Sắt Mạ Thép Mạ Đồng-Niken - Mạ Niken Thanh Đồng Tủ Điện

Để tìm hiểu thì Trước khi tìm hiểu Mạ niken trên đồng là công việc thế nào, đầu tiên, cần xác định những đặc điểm về kim loại niken này. Niken là kim loại có màu trắng bạc, tính chất nổi bật là dễ rèn, dễ đánh bóng và cũng dễ cán mỏng. Niken thì không tan trong kiềm hay đa số axit.

Bạn đang xem: Sắt mạ thép mạ đồng-niken

Mạ niken trên đồng ( xi mạ Nikel ニッケル) là phương pháp tốt để chống oxi hóa bề mặt kim loại như sắt, thép, gang, nhôm, đặc biệt là đồng sử dụng trong các thiết bị điện, kệ sắt, may mặc và một số ngành công nghiệp.

Bước Mạ niken trên đồng tạo nên một lớp ngoài tốt hơn những lớp phủ khác như mạ kẽm hay mạ thiếc vì bề mặt lớp kim loại được phủ Mạ niken trên đồng có độ bám dính cao, độ cứng tốt, dẫn điện hiệu quả, không bong, không gỉ lại còn chống trầy xước nên giúp bảo vệ bề mặt hiệu quả và bảo vệ các kim loại nền này khỏi bị ăn mòn trước bất kỳ điều kiện môi trường, thời tiết nào cho dù khắc nghiệt nhất.

*

Chính bởi vì lớp mạ tạo bởi niken khó bị bong tróc, nên việc Mạ niken trên đồng ngoài có tác dụng bảo vệ thì còn hữu dụng trong việc trang trí, làm tăng vẻ đẹp, sức hút cho nhiều đồ trang sức cá nhân và các dụng cụ, máy móc. Từ những giá trị này đối với cuộc sống mà Mạ niken trên đồng ngày càng trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi, được đông đảo mọi người tin dùng và sử dụng trong công nghiệp chế tạo máy,.. và dân dụng.

Và bạn có thể đã nhìn thấy hoặc bắt gặp vô vàn sản phẩm được xi mạ bởi niken mà không hề biết hay nhận ra sản phẩm ấy đã được Mạ niken trên đồng. Ngày nay, có thể nói mọi thứ, mọi đồ vật xung quanh chúng ta đều được Mạ niken trên đồng như: tủ điện, các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày như vòi hoa sen, vòi nước.., chi tiết cho xe ô tô, chi tiết cho xe máy, chi tiết máy công nghiệp, lô trục, con lăn, các thiết bị y tế, các dụng cụ thí nghiệm,..


* Xem nhiều hơn…


– Mạ niken– Hướng dẫn cách mạ niken– Quy trình mạ niken– Công nghệ mạ niken– Kỹ thuật mạ niken– Phân loại mạ niken– Hợp kim thích hợp cho mạ niken– Bảng màu mạ niken– Hóa chất phụ gia mạ niken– Tác dụng của mạ niken– Ứng dụng của mạ niken– Báo giá mạ niken– Công ty cơ sở nhận gia công mạ niken– Hình ảnh sản phẩm mạ niken– Video sản phẩm mạ niken

Hướng dẫn cách mạ niken

Hướng dẫn cách mạ niken

Hướng dẫn cách mạ niken:

*

A. Xử lý bề mặt vật mạ theo phương pháp cơ học

– Xử lý bề mặt cho vật mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch và đánh bóng.– Xử lý bề mặt cho vật mạ quay: các chi tiết được xử lý cơ học bằng xóc trong tang trống quay với bột mài hoặc bột đánh bóng.

B. Xử lý dầu mỡ trên bề mặt vật mạ theo phương pháp hóa học và điện hóa

– Rửa và tẩy mở sơ bộ bằng dung môi hưu cơ.– Tẩy mỡ bằng dung dịch kiềm.– Tẩy mỡ bằng phương pháp điên hóa.

C. Tẩy rỉ

– Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.– Tẩy gỉ theo phương pháp điện hóa.

Qua các bước trên, sau khi sản phẩm đã được làm sạch bề mặt kỹ càng đảm bảo tốt nhất cho quá trình mạ niken, bạn tiến hàng công đoạn tiếp theo đó là mạ phủ hóa chất lên trên bề mặt sản phẩm. Bước này bạn cần phải cực kỳ thận trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

*

Hiện nay, trên thị trường hóa chất xi mạ có nhiều loại khác nhau, một số loại được sử dụng phổ biến nhất như: Hóa chất xi mạ Crom, hóa chất mạ niken, xi mạ đồng, hóa chất xi mạ kẽm, thiếc, nhôm,.. Tùy vào từng loại kim loại mà bạn áp dụng kỹ thuật làm sạch khác nhau như kỹ thuật điện hóa, đánh bóng điện hóa hay tạo lớp phủ thụ động.

Sau tất cả các công đoạn ở trên, công đoạn cuối cùng đó là xịt sạch nước bằng khí nén, sau đó sấy thật khô sản phẩm đã được xi mạ xong. Mục đích của quá trình sấy khô là để đảm bảo chất lượng xi mạ phun được tốt nhất. Sau đó, tiến thành phủ 2K lên bề mặt sản phẩm.


Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken:

*

Để đảm bảo tính thống nhất và độ kết dính của hóa chất xi mạ trong mạ niken, quá trình mạ niken nói chung và mạ niken điện (Nickel Electroplating) nói riêng cần đảm bảo tuân thủ các bước sau đây* Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi tiến hành mạ niken cần làm sạch bề mặt vật liệu bằng cách sử dụng dung môi, vật liệu mài mòn, chất tẩy rửa có tính kiềm, khắc axit và nước. Bạn có thể kết hợp tất cả các chất này lại với nhau, miễn sao nó không gây ra bất cứ phản ứng hóa học nào.

*

* Sửa đổi bề mặt vật liệu Để gia tăng độ bám dính và đồng đều của lớp mạ niken, bạn có thể sửa đổi bề mặt vật liệu khi cần thiết, chẳng hạn làm cho chúng trơn bóng hơn để lớp mạ niken phủ đều hơn.* Trước khi kết thúc quá trình làm sạch bề mặt vật liệu, cần kiểm tra lại một lần nữa mức độ sạch của vật liệu. Bạn có thể áp dụng phương pháp thử nghiệm waterbreak bằng cách cho vật liệu vào trong nước, nếu còn chất bẩn, ô nhiễm (chẳng hạn như dầu mỡ) thì những chất bẩn này sẽ tự động nổi lên mặt nước, và có thể bị loại bỏ dễ dàng.

*


Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken:

*

Hiện nay 2 công nghệ mạ niken phổ biến và được sử dụng nhiều là mạ niken điện phân và mạ niken hóa học, cùng với đó là vô số công nghệ mạ niken, trong số đó có thể liệt kê thêm 7 công nghệ mạ niken nổi bật dưới đây.1. Công nghệ mạ niken bóngmạ niken bóng sử dụng các phụ gia và hóa chất xi mạ có khả năng làm bóng, chui sâu qua lớp mạ niken để phân bố đồng đều lên bề mặt các chi tiết có kích thước nhỏ và hình dáng phức tạp.

2. Công nghệ mạ niken mờMạ niken mờ là phương pháp không sử dụng các phụ gia và hoa chat xi ma để làm bóng bề mặt kim loại mà chủ yếu là các phụ gia, hóa chất xi mạ không chứa hợp chất sulfua, có tính cơ lý, tạo nên những lớp niken lót có độ dẻo và khả năng bám chắc rất tốt, điện thế đạt 120 – 150m
V.

3. Công nghệ mạ niken đenMạ niken đen là quá trình tạo nên một lớp mạ niken mỏng, có màu đen bóng trên bề mặt chi tiết. Công nghệ này có thể được sử dụng trực tiếp trên các kim loại như đồng, đồng thau, bạc, kẽm,… và được chia thành 2 loại là mạ niken có tính kiềm và mạ niken có tính axit.

4. Công nghệ mạ niken satinCó chút tương đồng và cũng giống như công nghệ mạ niken đen, mạ niken satin được chia thành 2 loại dưới đây:– Mạ niken satin sử dụng phụ gia dạng lỏng, tạo nên một lớp mạ mờ, không có tính phản quang nhưng lại phân bố đồng đều lên bề mặt chi tiết. Tùy yêu cầu độ mịn của lớp mạ mà lựa chọn phụ gia phù hợp.– Mạ niken satin sử dụng phụ gia dạng bột với tính chất tương tự như phụ gia dạng lỏng.

*

5. Công nghệ mạ niken vi lỗMạ niken vi lỗ sử dụng phụ gia làm tăng khả năng chống ăn mòn của lớp mạ rất tốt. Sau khi mạ niken vi lỗvẫn có thể mạ Crom trang trí một cách dễ dàng. Lớp mạ này có mục đích bảo vệ cả nền thép và lớp mạ bề mặt.

6. Công nghệ mạ phi nikenMạ phi niken bao gồm mạ phi niken bóng trắng và mạ phi niken đen, mang lớp mạ phi bóng sáng, bằng phẳng và phân bố đồng đều trên bề mặt của chi tiết được xi mạ.

7. Công nghệ mạ niken hoá họcMạ niken hoá học không sử dụng dòng điện hay các niken dương cực mà chỉ sử dụng hóa chất là các dung dịch mạ niken có khả năng chịu tạp chất cao, được thực hiện ở nhiệt độ 82 – 93 độ C, đảm bảo lớp mạ niken không bị bong tróc trong suốt quá trình vận hành.

*


Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken:

*

Sau khi xử lý bề mặt vật liệu kim loại cần mạ niken theo đúng quy trình và đảm bảo bề mặt vật liệu kim loại đã được làm sạch, ta tiến hành:* Ngâm vật liệu kim loại sử dụng cho quá trình mạ niken điện trong dung dịch nước và muối niken clorua. Quá trình này, cùng với sự hiện diện của dòng điện, các muối niken clorua tách ra để các ion clorua tiêu cực và tích cực nickel cation. Các điện tích âm có trong kim loại sẽ thu hút các ion niken tích cực, còn các điện tích dương của thanh niken sẽ thu hút các anion chloride tiêu cực. Phản ứng hóa học này đồng thời giúp niken hòa tan vào dung dịch. Từ đây, niken oxy hóa là thu hút các cơ sở vật chất, và sau đó phủ các sản phẩm vật liệu.

*

* Tiến hành mạ niken (niken điện) Cần lưu ý trong quá trình mạ, gắn vật liệu cần mạ vào cực âm catot, gắn kim loại mạ vào cực dương anot của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Lúc này, cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e – trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương. Dưới tác dụng lực tĩnh điện, các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại các electron e – trong quá trình oxi hoá khử, hình thành lớp kim loại bám trên bề mặt của vật được mạ.* Lớp mạ niken (niken điện) dày hay mỏng tùy chỉnh cường độ dòng điện của nguồn điện và thời gian mạ bấy nhiêu bởi các chỉ số này tỷ lệ thuận với nhau.

*


Phân loại mạ niken

Phân loại mạ niken

Phân loại mạ niken:

*

Trên thực tế, xi mạ Nickel (Nickel plating) có nhiều loại công nghệ xi mạ khác nhau và được phân loại mạ niken như: xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng, xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ, xi mạ Nickel (Nickel plating) đen, xi mạ Nickel (Nickel plating) satin, xi mạ Nickel (Nickel plating) hóa học, xi mạ phi nickel, xi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ, xi mạ Nickel (Nickel plating) điện (nickel electroplating), xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học),.. Để hiểu rõ hơn về từng công nghệ xi mạ Nickel (Nickel plating) và để bạn có được sự lựa trọn tối ưu cho từng mục đích sử dụng của mình, chúng ta hãy xem chi tiết bài viết dưới đây.

Mạ nickel bóngHóa chất được sử dùng trong công nghệ xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng giúp sản phẩm nâng cao độ bóng sáng, mẫu phụ gia này sẽ chui sâu vào lớp mạ nickel khiến cho tăng độ bằng phẳng và sở hữu khả năng phân bố đều dù sản phẩm có những yếu tố ngoại hình khó hiểu. Thường thì, các sản phẩm xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng gồm những thiết bị cầm tay và các mặt hàng gia dụng như, giá đỡ, kệ, vòi hoa sen, vòi nước và thiết bị máy móc trong ngành y tế,..

Mạ nickel mờTrong quá trình giai đoạn xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ thì hóa chất xi mạ này sẽ tạo thành lớp nickel lót, lớp xi lót này sẽ lan rộng lớp trên nền kim loại. kết quả sau khi xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ với tính cơ lý tối ưu giúp tạo thuận lợi cho các quá trình mạ tiếp theo và lớp mạ niken mờ này giúp nâng cao khả năng bám chắc hẳn của hóa chất vào kim loại được mạ. Đặc biệt, trong phụ gia mạ nickel mờ không chứa hợp chất sulfua sẽ tạo được lớp mạ nickel mờ có độ dẻo và khả năng bám dính rất tốt, điện thế đạt mức 120-150m
V.

Mạ nickel đenTùy vào điều kiện sản xuất và chế tạo mà người ta lựa chọn mạ nickel có tính kiềm hay mạ nickel có tính axit cho phù hợp với yêu cầu của chi tiết cần xi mạ. Nhờ vào hóa chất xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ tạo thành lớp mạ nickel bóng màu đen và cực kỳ mỏng trên bề mặt sản phẩm được mạ.* Dung dịch mạ niken đen ngoài muối niken còn có muối kẽm sunfat và muối sunfoxyanua. Thành phần dung dịch trong lớp mạ niken này có hàng lượng niken từ 40-60%, kẽm từ 20-30%, lưu huỳnh từ 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ thì lưu huỳnh trong ion CNS sẽ chuyển hóa thành ion lưu huỳnh kết hợp với niken tạo thành nikensunfua màu đen. Và sự phân hủy muối sunfoxyanua sẽ là nguyên nhân chủ yếu có chất hữu cơ trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken đen một lớp mỏng dưới 3micro, thường có 2 màu là mạ niken màu xám đen hoặc mạ niken tối và khả năng chống ăn mòn có hạn, do đó sản phẩm mạ thường được sơn màu hoặc tráng với dầu hoặc mỡ* Quy trình mạ được thực hiện với ít hoặc không có sục khí.* Sản phẩm kim loại sau khi được mạ niken sẽ được đưa qua bể nhuộm màu để lấy màu đen cho sản phẩm và qua thêm thêm một lớp thụ động Crom để tạo độ bề màu cho sản phẩm.* Dù được gọi là niken đen những đôi khi lớp mạ chỉ là lớp niken mời hoặc hơi xám sẫm, sau khi chà sát, bôi dầu xong thì mới có được màu đen bóng.

*

Mạ nickel satinHóa chất, phụ gia xi mạ Nickel (Nickel plating) satin gồm 2 loại1. Phụ gia mạ nickel satin dạng lỏng là phụ gia sẽ tạo 1 lớp mạ mờ, phân bố đồng đều và ko với tính phản quang.2. Phụ gia mạ nickel satin dạng bột là phụ gia sẽ tạo 1 lớp mờ, phân bố không đều và không sở hữu tính phản quang.

Mạ nickel vi lỗxi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ có khả năng chống mài mòn của lớp mạ rất phải chăng. Sau khi mạ lớp nickel vi lỗ này thì bạn có thể gia công thêm xi mạ crom để làm đẹp hơn cho sản phẩm, lớp mạ crom này có tác dụng bảo vệ bề mặt sản phẩm rất tốt.

xi mạ Nickel (Nickel plating) điện (nickel electroplating)Mạ niken là một công nghệ mang tính ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là mạ niken điện (Nickel Electroplating). Đây là quá trình sử dụng dòng điện và các hóa chất ngành xi mạ để tạo một lớp niken mỏng phủ lên vật liệu dẫn điện bằng kim loại nhằm cải thiện một số đặc điểm mà vật liệu dẫn điện không có được. Những vật liệu dẫn điện này bao gồm thép không gỉ, đồng, kẽm, và bạch kim.Mạ niken điện (Nickel Electroplating) mang đến nhiều lợi ích cho kim loại, chẳng hạn như cải thiện độ cứng và độ dẻo, tăng sức đề kháng chống ăn mòn,… Đặc biệt, lớp mạ niken cũng giúp cho bề mặt vật liệu trở nên sáng bóng và thẩm mỹ hơn. Vì thế được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ làm ngọc trai, chế tác vàng,..

xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học)Mạ niken không điện còn gọi là mạ niken hóa học, được thực hiện ở nhiệt độ cao, nhờ đó mà có độ cứng và tính dẻo tốt. Độ cứng và tính dẻo của lớp mạ niken hóa học (mạ niken không điện) dao động trong khoảng 200 – 600 kg/mm2, phụ thuộc rất lớn vào thành phần dung dịch hóa chất xi mạ cũng như nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ luyện của vật liệu được xi mạ.Cụ thể hơn, nếu vật liệu được nhiệt luyện ở nhiệt độ càng cao thì lớp mạ niken hóa học càng đàn hồi và cứng, đặc biệt là màu sắc thay đổi từ vàng đến tím và đen. Tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của lớp mạ niken mà chọn nhiệt độ và thời gian mạ phù hợp. So với lớp mạ niken đen thì lớp mạ niken hoá học (không điện) này bền hơn, không bị ăn mòn ở nhiệt độ cao hay nồng độ kiềm cao. Đặc biệt, lớp mạ niken hóa học có thể sáng bóng như gương nếu được đánh bóng khi hoàn thiện.

Xem thêm: Cách Huỷ Đơn Hàng Shopee Khi Đang Giao Hàng Không Thành Công Trên Shopee Là Gì ?

Cơ khí ANPHA tự hào là công ty xi mạ kẽm niken, tiên phong trên thị trường hiện nay bằng dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến sản phẩm chất lượng cho khách hàng. 

Lựa chọn một công ty xi mạ kẽm niken là điều khá khó khăn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ mạ kẽm nhưng liệu dịch vụ xi mạ kẽm nào cũng đảm bảo chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những tips lựa chọn tốt nhất trong vấn đề này. 


*

Mạ kẽm niken có độ bóng đẹp và độ bền hoàn hảo

Công ty xi m km niken có vai trò gì trong sn xut và đi sng? 

Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của loại hình xi mạ đến đời sống đặc biệt là các công ty xi mạ kẽm niken chất lượng trên thị trường hiện nay. Bởi tính đặc thù làm từ nguyên liệu sắt, thép, mạ niken có ứng dụng đặc biệt với những ngành liên quan đến xây dựng, cơ khí…

Nguồn nguyên liệu cốt yếu phục vụ ngành xây dựng 

Đóng góp đầu tiên của xi mạ niken đó chính là nguồn nguyên liệu chính cho ngành xây dựng đặc biệt là xây dựng dân dụng, hạ tầng đô thị. Vì sao lại như vậy? 

Như chúng ta đã biết, sắt, thép nguyên khối, nguyên bản sẽ có những cạnh và góc sắc nhọn rất khó để người lao động có thể thi công. Xi mạ là hình thức đặc thù, gia công giảm bớt các tính chất trên của sản phẩm, để chúng có bề mặt nhẵn nhụi cùng tính thích nghi cao hơn khi được sử dụng trong những môi trường khí hậu khắc nghiệt. 

Ngoài ra, sắt nguyên chất thường có lượng dầu rất lớn – điều này cực kỳ khó trong thi công và có hại cho những công trình, mạ kẽm niken là hình thức lược bỏ lớp dầu này để sản phẩm được bền, đẹp và có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Nguồn nguyên liệu căn bản cho ngành cơ khí 

Bản chất của xi mạ đã là một dạng của ngành cơ khí do đó chúng cũng cung cấp các nguyên liệu, sản phẩm khác cho ngành cơ khí hiện nay. Chúng ta đã quá quen thuộc với đinh, ốc, vít thì chúng trước khi được đưa vào sử dụng sẽ được gia công, xi mạ để dễ dàng tương thích với chi tiết máy móc, dụng cụ hơn cũng như có độ bền và đẹp hơn.Bạn đang xem: Sắt mạ thép mạ kẽm-niken

Theo ước tính thì ngành xi mạ đã đóng góp một phần lớn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động phổ thông hiện nay. 

Phương pháp bảo vệ vật liệu trong thời đại mới 

Có rất nhiều cách thức để bảo vệ vật liệu như phủ sơn, phủ bóng… nhưng xi mạ kẽm đặc biệt là mạ niken vẫn được đánh giá là loại hình mạ mang tính bền vững, tăng cường tuổi thọ cũng như hiệu quả thích nghi của công trình trong đời sống.

Thực tế hiện nay việc tìm ra loại vật liệu mới để thích nghi với các môi trường khắc nghiệt như rừng ngập mặn, giàn khoan ngoài biển hay cát sa mạc là rất khó và tốn kém, do đó loại hình xi mạ sản phẩm vẫn rất được ưa chuộng bởi giá thành không quá đắt, tuổi thọ công trình tăng từ 5 – 10 năm. 


*

Xi mạ kẽm niken là phương pháp bảo vệ vật liệu trong thời đại mới

Dịch vụ xi mạ kẽm niken chất lượng, uy tín hiện nay

Trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực mạ kẽm chính là tiền đề để ANPHA đồng hành cùng rất nhiều công ty xây dựng, cơ khí và cung cấp đến người tiêu dùng những dịch vụ xi mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng chất lượng.

Với công nghệ, kỹ thuật hiện đại tiên tiến, nguồn hàng chuẩn châu Âu, ANPHA cam kết gửi đến quý khách hàng sản phẩm xi mạ chất lượng, giá thành hợp lý cùng chế độ ưu đãi lớn khi đặt hàng với số lượng khủng. 


*

Xi mạ niken tại ANPHA luôn đảm bảo chất lượng cùng giá thành tốt nhất

Trên đây là những thông tin về công ty xi mạ kẽm niken chất lượng tại tphcm hiện nay, đừng ngại ngần mà truy cập ngay vào website của ANPHA để tìm cho mình những sản phẩm ưng ý về chất lượng nào.


Niken Là Gì ?
Tại Sao Sản Phẩm Cần Xi Mạ NikenỨng Dụng Lớp Mạ Niken Trên Sản Phẩm.Xi mạ Niken cũng rất đa dạng gồm :Quy trình mạ niken.Bộ phận kcs sẽ kiểm tra những gì?

Niken Là Gì ?


*

kim loại nikenNiken là nguyên tố tự nhiên thu được từ lõi trái đất. Nó có màu trắng bạc với phần đế sáng và tông màu vàng trong đó. Niken được cho là hữu ích cho các đặc tính của nó là dễ uốn và chống ăn mòn. Niken được chiết xuất từ ​​hai quặng – magiê sunfua và đá ong.

Bạn đang xem: Sắt mạ thép mạ niken-thiếc

Mô tả về ứng dụng của niken:

Niken được sử dụng rộng rãi trong chế tạo hợp kim ngoài việc sử dụng nó trong các ứng dụng vận tải, hàng không vũ trụ, hàng hải, kiến ​​trúc và tiêu dùng. Đặc biệt, nó được sử dụng để làm đồ dùng, tiền xu, nam châm và các kim loại khác. Nó được sử dụng đặc biệt để mạ và xi mạ được gọi là bạc Đức. Thép không gỉ là hợp kim quan trọng nhất của niken được sử dụng nhiều hơn trong chế tạo đồ dùng, thiết bị, nhà máy hóa chất và các đơn vị chế biến thực phẩm.

Nga là nhà sản xuất kim loại lớn nhất thế giới trong khi Trung Quốc dẫn đầu về mặt sử dụng. Hầu hết tiêu thụ của nó được quy cho việc sản xuất thép không gỉ. Ấn Độ hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu niken. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường niken là phát hiện ra các mỏ mới và nhu cầu có nguồn gốc từ thép không gỉ.

10 Quốc Gia Tiêu Thụ Niken Hàng Đầu Thế Giới

Tại Sao Sản Phẩm Cần Xi Mạ Niken

Xi ma niken là một lớp mạ bóng sáng được phủ trên bề mặt của các sản phẩm bằng kim loại hoặc bằng nhựa,để giúp bề mặt sản phẩm đẹp hơn và tăng độ bền của sản phẩm.giúp sản chống oxi hóavà chịu được sự mài mòn rất tốt mà không ảnh hưởng đến bề mặt của sản phẩm.
*

Mạ niken bóng cao cấp tại gia lâm phát

Ứng Dụng Lớp Mạ Niken Trên Sản Phẩm.

lớp mạ niken thường được ứng dụng rộng trong lĩnh vực trang trí, làm tăng khả năng chịu mòn và tăng độ cứng bề mặt.

Các sản phẩm được mạ niken thường là những sản phẩm trang trí cao cấp

Các dụng cụ cầm tay và các mặt hàng gia dụng như:

ánh sáng và hệ thống ống nước cố định ,

giá đỡ dây và các thiết bị y tế v.v…

Xi mạ Niken cũng rất đa dạng gồm :

xi mạ niken bóngmạ niken mờmạ niken đenniken-cromniken hóa học…

Xi mạ niken mờ :

là dung dịch niken không có chất làm bóng.

Muối niken sunfat là muối chính cung cấp ion niken,

hợp chất clorua là chất hoạt hóa anot, axit boric là chất đệm,

để chống châm kim dùng chất thấm ướt.

Lớp mạ này dễ tách khỏi kim loại nền nên được dùng để mạ đúc.

Xi mạ niken bóng:

Thành phần dung dịch mạ niken bóng giống như thành phần dung dịch niken mờ

và có thêm chất làm bóng.

Lớp mạ Niken bóng có khả năng phản xạ gương ánh sáng trông thấy,

thường dùng để trang trí, làm tăng khả năng chịu mòn của sản phẩm.

Xi mạ niken đen :

Thực tế đây là lớp mạ hợp kim, mạ niken đen thường dùng nhiều trong công nghiệp quang học,

Xi mạ niken-crom :

Mạ niken-crom là mạ hai lớp, lớp đầu mạ niken và sau đó mạ lớp crom ngoài cùng,

mạ niken-crom có màu bóng sáng xanh ,

bền và có độ cứng tốt hơn mạ niken một lớp thông thường.

Xi mạ niken hóa học:

là loại mạ niken không dùng điện chỉ dùng hóa chất để mạ,

lớp mạ niken hóa học có màu sáng bạc,

Quy trình mạ niken.

Quy trình xi mạ niken trước khi mạ luôn cần được xử lý bề mặt kĩ như đánh bóng,

mài làm bề mặt mịn có như vậy sản phẩm sau khi mạ mới đạt được độ bóng và đều đẹp được.

Gia công bề mặt -> rửa nước ->tẩy dầu siêu âm -> rửa nước -> tẩy dầu điện hóa -> rửa nước -> mạ niken => thành phẩm

Bộ phận kcs sẽ kiểm tra những gì?

Kiểm tra bề mặt ngoài lớp mạ:

Là phương pháp cơ bản đầu tiên kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi mạ niken.

Sản phẩm phải bóng đẹp, không có châm kim, điểm rỗ… và màu sắc phải phù hợp.

Những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được chúng tôi loại ra

và xử lý lại đến khi đạt đến lớp mạ niken chất lượng.

Kiểm tra độ bám chắc của lớp mạ:

có nhiều phương pháp kiểm tra độ bám chắc của lớp mạ với kim loại nền,

dựa trên tính năng cơ khí vật lý của lớp mạ và kim loại nền.

Thông thường nguyên nhân chủ yếu dẫn đến độ bám chắc của lớp mạ

là do khâu chuẩn bị bề mặt, ngoài ra còn chịu ảnh hưởng của dung dich, chế độ làm việc…

Kiểm tra độ dày lớp mạ:

Độ dày lớp mạ là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng lớp mạ,

Trong công nghệ mạ Niken máy chỉnh lưu là thiết bị không thể thiếu. Dòng điện sinh ra ảnh hưởng tới độ bóng, độ đều và chất lượng của quá trình mạ niken. Vì vậy, máy chỉnh lưu có vai trò quan trọng giúp dòng điện ổn định trong quá trình mạ niken, giảm được yêu cầu khắt khe về trình độ, kinh nghiệm của nhân công vận hành, đồng thời giảm thiểu các rủi ro kỹ thuật đáng tiếc về gia công. Máy chỉnh lưu còn giúp nâng cao hiệu suất lao động, giảm bớt áp lực cho công nhân vận hành, tiết kiệm chi phí, nhân lực cho công đoạn đánh bóng, chế tác về sau. Cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chỉnh lưu như máy chỉnh lưu SCR, máy chỉnh lưu cao tần với các công dụng, cường độ dòng điện khác nhau: máy chỉnh lưu 10.000a, 5000A, 3000A,1000a, 500a, 200a, 100a... Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọ loại máy chỉnh lưu phù hợp. Bên cạnh máy chỉnh lưu, để quá trình xi mạ niken được diễn ra thuận lợi, chúng ta cần sử dụng thêm các thiêt bị hỗ trợ khác như: Dây chuyền xi mạ niken tự động Các hệ thống điều khiển và dây chuyền tự động giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra nhanh hơn làm giảm chi phí nhân công, tăng hiệu suất hoạt động.


2. Nên chọn mua máy xi mạ niken ở đâu?

Khi định mua máy xi mạ niken một câu hỏi được người dùng rất quan tâm chính là ở đâu cung cấp sản phẩm chất lượng và giá thành lại rẻ.Chúng tôi đảm bảo bảo hành một năm và bảo trì trọn đời cho mọi dòng máy mà chúng tôi cung cấp, đặc biệt là máy chỉnh lưu xi mạ, máy lọc hóa chất, máy sấy công nghiệp…Công ty chúng tôi sẽ giao sản phẩm đến tận địa điểm do khách hàng chỉ định.Cung cấp đào tạo kỹ thuật miễn phí, hướng dẫn và thông tin về các phụ kiện.Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng về việc lắp đặt, vận hành hay giải quyết các vấn đề kỹ thuật và chất lượng.Công ty chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và hỗ trợ kỹ thuật tận tình.Bảo hành 12 tháng, bảo trì vĩnh viễn cho sản phẩm.Tư vấn máy móc bạn quan tâm cũng như các máy móc có liên quan để bạn có một dây chuyền sản xuất hiện đại 

3.Tính chất và độ bền của lớp xi mạ niken

Niken là kim loại có màu trắng bạc, dễ rèn, dễ cán mỏng và dễ đánh bóng, về đặc tính thì niken không tan trong kiềm và phần lớn các axit. Vì thế, trong lĩnh vực xi mạ người ta thường sử dụng kim loại niken để bảo vệ hiệu quả trên các kim loại nền bằng sắt, thép.

Ưu điểm của lớp mạ niken là có khả năng chống oxi hóa cho các bề mặt kim loại bằng sắt, thép, inox, atimon, gang nhất là đồng trong các thiết bị điện, kệ sắt, may mặc và một số ngành công nghiệp lớn nhỏ khác. Với đặc tính khó bong tróc, chống oxi hóa mài mòn và tính trang trí cao nên công nghệ mạ niken được đánh giá là không thể thiếu trong ngành công nghiệp mạ hiện nay.

Thứ nhất, Tính chất và độ bền của lớp mạ niken

+ Lớp mạ niken thường có độ dày từ 10-40 µm

+ Lớp mạ niken thường được tạo nên từ 3 nhóm nền chính gồm: nền và lớp mạ cùng một kim loại như mạ kim loại bóng lên niken bán bóng; Nền và lớp mạ không cùng 1 kim loại như mạ niken lên đồng hoặc thép; Nền là phi kim.

Trong đó, nhóm 1 được đánh giá là có độ bám dính tốt nhất, nếu trong điều kiện thuận lợi thì kim loại catot được tiếp tục phát triển trong lớp mạ; Còn nhóm 2 cũng khá thường gặp, khi đó độ bám là kết quả của sự liên kết giữa các kim loại; Nhóm 3 thường áp dụng để mạ niken lên chất dẻo như nhựa, do nền không dẫn điện nên

cần được phủ trước một lớp điện mỏng rồi mới mạ niken chồng lên.

Ngoài ra, theo các chuyên gia thì độ bền của lớp mạ niken còn phụ thuộc vào môi trường sử dụng sản phẩm và cách sử dụng từ đó sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Với những đặc tính trên thì công nghệ xi mạ niken có thể ứng dụng để mạ bảo vệ cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau nhằm chống ăn mòn, có tác dụng trang trí và làm tăng sức hấp dẫn cho mọi dụng cụ máy móc cũng như đồ trang sức khác.

Với việc mạ lớp hóa chất niken lên bề mặt kim loại sẽ giúp kim loại nền không bị oxi hóa do tác động của môi trường, đặc biệt là có thể làm việc được trong điều kiện khắc nghiệt. Bề mặt sản phẩm được mạ niken sẽ có độ bám dính cao, độ cứng và độ dẫn điện tốt, khó bong tróc, chống gỉ, chống trầy xước nên thường được ứng dụng mạ cho các sản phẩm phổ biến như:

+ Chi tiết máy công nghiệp

+ Mạ xe ô tô, xe máy

+ Dụng cụ sinh hoạt

+ Phương tiện sản xuất

+ Mạ các lô trục, con lăn các loại

+ Thiết bị y tế, dụng cụ phòng thí nghiệm,…

Trên đây là những đặc tính và ứng dụng của công nghệ xi mạ niken lên kim loại và các bề mặt vật liệu khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn thực hiện mạ niken sao cho phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.