Sắt mạ mạ niken-thiếc - tại sao sản phẩm cần mạ niken

Để mày mò thì Trước khi tìm hiểu Mạ niken bên trên đồng là công việc thế nào, đầu tiên, cần xác minh những điểm sáng về kim loại niken này. Niken là sắt kẽm kim loại có màu trắng bạc, tính chất nổi bật là dễ rèn, dễ đánh bóng cùng cũng dễ cán mỏng. Niken thì không tan vào kiềm hay đa phần axit.

Bạn đang xem: Sắt mạ mạ niken-thiếc

Mạ niken bên trên đồng ( xi mạ Nikel ニッケル) là cách thức tốt để chống oxi hóa bề mặt kim các loại như sắt, thép, gang, nhôm, nhất là đồng sử dụng trong các thiết bị điện, kệ sắt, may khoác và một số trong những ngành công nghiệp.

Bước Mạ niken bên trên đồng tạo nên một lớp ngoài tốt hơn phần đa lớp phủ khác ví như mạ kẽm tốt mạ thiếc vì bề mặt lớp kim loại được che Mạ niken trên đồng có độ dính vào cao, độ cứng tốt, dẫn năng lượng điện hiệu quả, không bong, không gỉ lại còn chống xước xước buộc phải giúp bảo đảm an toàn bề mặt công dụng và bảo đảm các kim loại nền này ngoài bị bào mòn trước bất kỳ điều kiện môi trường, thời tiết nào cho dù khắc nghiệt nhất.

*

Chính chính vì lớp mạ tạo vì chưng niken nặng nề bị bong tróc, cho nên việc Mạ niken bên trên đồng ngoài tất cả tác dụng đảm bảo an toàn thì còn hữu dụng trong câu hỏi trang trí, làm tăng vẻ đẹp, sức hút cho những đồ trang sức cá thể và những dụng cụ, thiết bị móc. Từ đầy đủ giá trị này đối với cuộc sống mà Mạ niken trên đồng ngày dần trở nên phổ biến và cải tiến và phát triển rộng rãi, được đông đảo mọi tín đồ tin dùng và sử dụng trong công nghiệp chế tạo máy,.. Và dân dụng.

Và bạn có thể đã thấy được hoặc phát hiện vô vàn sản phẩm được xi mạ vì niken mà không thể biết hay nhận thấy sản phẩm ấy đã được Mạ niken trên đồng. Ngày nay, có thể nói rằng mọi thứ, mọi đồ vật xung quanh bọn họ đều được Mạ niken bên trên đồng như: tủ điện, những dụng nắm sinh hoạt hằng ngày như vòi hoa sen, vòi nước.., chi tiết mang đến xe ô tô, chi tiết mang đến xe máy, chi tiết vật dụng công nghiệp, lô trục, bé lăn, các thiết bị y tế, các dụng nỗ lực thí nghiệm,..


* Xem những hơn…


– Mạ niken– hướng dẫn cách mạ niken– quá trình mạ niken– công nghệ mạ niken– chuyên môn mạ niken– Phân loại mạ niken– hợp kim thích hợp mang đến mạ niken– Bảng color mạ niken– hóa chất phụ gia mạ niken– tác dụng của mạ niken– Ứng dụng của mạ niken– báo giá mạ niken– doanh nghiệp cơ sở nhận gia công mạ niken– Hình hình ảnh sản phẩm mạ niken– video sản phẩm mạ niken

Hướng dẫn biện pháp mạ niken

Hướng dẫn giải pháp mạ niken

Hướng dẫn biện pháp mạ niken:

*

A. Xử lý bề mặt vật mạ theo phương pháp cơ học

– Xử lý bề mặt cho đồ gia dụng mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch với đánh bóng.– Xử lý bề mặt cho đồ dùng mạ quay: các cụ thể được cách xử trí cơ học bởi xóc trong tang trống tảo với bột mài hoặc bột tiến công bóng.

B. Cách xử trí dầu mỡ chảy xệ trên mặt phẳng vật mạ theo cách thức hóa học cùng điện hóa

– Rửa với tẩy mở sơ bộ bằng dung môi hưu cơ.– Tẩy mỡ bởi dung dịch kiềm.– Tẩy ngấn mỡ bằng phương thức điên hóa.

C. Tẩy rỉ

– Tẩy gỉ theo cách thức hóa học.– Tẩy gỉ theo phương thức điện hóa.

Qua các bước trên, sau khi thành phầm đã được làm sạch mặt phẳng kỹ càng đảm bảo an toàn tốt tuyệt nhất cho quy trình mạ niken, các bạn tiến hàng công đoạn tiếp theo đó là mạ phủ hóa chất lên trên mặt phẳng sản phẩm. Bước này bạn cần phải cực kỳ thận trọng, vày nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến unique cũng như tính thẩm mỹ và làm đẹp của sản phẩm.

*

Hiện nay, trên thị phần hóa chất xi mạ có rất nhiều loại không giống nhau, một số loại được sử dụng thịnh hành nhất như: Hóa chất xi mạ Crom, hóa chất mạ niken, xi mạ đồng, hóa chất xi mạ kẽm, thiếc, nhôm,.. Tùy thuộc vào từng loại sắt kẽm kim loại mà bạn vận dụng kỹ thuật có tác dụng sạch khác nhau như kỹ thuật năng lượng điện hóa, đánh bóng năng lượng điện hóa hay chế tạo lớp tủ thụ động.

Sau tất cả các công đoạn ở trên, công đoạn cuối cùng chính là xịt sạch sẽ nước bởi khí nén, tiếp nối sấy thật khô thành phầm đã được xi mạ xong. Mục tiêu của quá trình sấy thô là để đảm bảo an toàn chất lượng xi mạ xịt được tốt nhất. Sau đó, tiến thành bao phủ 2K lên mặt phẳng sản phẩm.


Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken:

*

Để bảo vệ tính thống nhất cùng độ kết dính của hóa chất xi mạ trong mạ niken, quá trình mạ niken nói chung và mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating) dành riêng cần bảo đảm an toàn tuân thủ các bước sau đây* Xử lý mặt phẳng sản phẩm trước khi tiến hành mạ niken đề nghị làm sạch bề mặt vật liệu bằng cách sử dụng dung môi, vật liệu mài mòn, chất tẩy rửa bao gồm tính kiềm, khắc axit cùng nước. Bạn có thể kết hợp tất cả các chất này lại với nhau, miễn sao nó không khiến ra bất cứ phản ứng chất hóa học nào.

*

* Sửa đổi mặt phẳng vật liệu Để gia tăng độ dính vào và đồng phần đông của lớp mạ niken, chúng ta cũng có thể sửa đổi bề mặt vật liệu khi cần thiết, ví dụ điển hình làm mang lại chúng mịn màng hơn nhằm lớp mạ niken phủ hầu hết hơn.* Trước khi ngừng quá trình có tác dụng sạch mặt phẳng vật liệu, bắt buộc kiểm tra lại một đợt nữa mức độ sạch sẽ của thứ liệu. Bạn có thể áp dụng cách thức thử nghiệm waterbreak bằng cách cho vật tư vào vào nước, giả dụ còn hóa học bẩn, ô nhiễm và độc hại (chẳng hạn như dầu mỡ) thì những chất bẩn này sẽ tự động hóa nổi lên phương diện nước, và bao gồm thể bị loại bỏ bỏ dễ dàng dàng.

*


Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken:

*

Hiện ni 2 công nghệ mạ niken phổ cập và được sử dụng nhiều là mạ niken năng lượng điện phân cùng mạ niken hóa học, cùng với đó là vô số technology mạ niken, trong các đó có thể liệt kê thêm 7 technology mạ niken khá nổi bật dưới đây.1. Công nghệ mạ niken bóngmạ niken nhẵn sử dụng các phụ gia và chất hóa học xi mạ có khả năng làm bóng, chui sâu qua lớp mạ niken để phân bổ đồng mọi lên mặt phẳng các chi tiết có kích thước bé dại và hình dáng phức tạp.

2. Công nghệ mạ niken mờMạ niken mờ là phương thức không sử dụng các phụ gia cùng hoa chat xi ma để triển khai bóng bề mặt kim các loại mà đa phần là các phụ gia, hóa chất xi mạ không đựng hợp chất sulfua, gồm tính cơ lý, tạo nên những lớp niken lót bao gồm độ dẻo và khả năng bám chặt rất tốt, điện nắm đạt 120 – 150m
V.

3. Công nghệ mạ niken đenMạ niken black là quá trình làm cho một lớp mạ niken mỏng, tất cả màu đen bóng trên bề mặt chi tiết. Công nghệ này có thể được áp dụng trực tiếp trên những kim loại như đồng, đồng thau, bạc, kẽm,… và được phân thành 2 các loại là mạ niken bao gồm tính kiềm cùng mạ niken bao gồm tính axit.

4. Công nghệ mạ niken satinCó chút tương đương và cũng giống như công nghệ mạ niken đen, mạ niken satin được phân thành 2 một số loại dưới đây:– Mạ niken satin sử dụng phụ gia dạng lỏng, làm cho một lớp mạ mờ, không tồn tại tính phản quang tuy thế lại phân bố đồng các lên mặt phẳng chi tiết. Tùy yêu mong độ mịn của lớp mạ mà sàng lọc phụ gia phù hợp.– Mạ niken satin áp dụng phụ gia dạng bột cùng với tính chất tương tự như phụ gia dạng lỏng.

*

5. Công nghệ mạ niken vi lỗMạ niken vi lỗ sử dụng phụ gia làm tăng khả năng chống làm mòn của lớp mạ khôn cùng tốt. Sau khoản thời gian mạ niken vi lỗvẫn rất có thể mạ Crom trang trí một bí quyết dễ dàng. Lớp mạ này còn có mục đích đảm bảo an toàn cả nền thép với lớp mạ bề mặt.

6. Công nghệ mạ phi nikenMạ phi niken bao gồm mạ phi niken nhẵn trắng cùng mạ phi niken đen, với lớp mạ phi láng sáng, cân đối và phân bố đồng hầu như trên bề mặt của chi tiết được xi mạ.

7. Công nghệ mạ niken hoá họcMạ niken hoá học tập không thực hiện dòng năng lượng điện hay những niken dương cực nhưng mà chỉ sử dụng hóa chất là những dung dịch mạ niken có chức năng chịu tạp chất cao, được triển khai ở nhiệt độ 82 – 93 độ C, đảm bảo an toàn lớp mạ niken không biến thành bong tróc trong suốt quá trình vận hành.

*


Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken:

*

Sau lúc xử lý bề mặt vật liệu sắt kẽm kim loại cần mạ niken theo đúng tiến trình và đảm bảo an toàn bề mặt vật liệu kim các loại đã được làm sạch, ta tiến hành:* Ngâm vật tư kim loại áp dụng cho quy trình mạ niken năng lượng điện trong hỗn hợp nước cùng muối niken clorua. Quy trình này, cùng với sự hiện hữu của chiếc điện, những muối niken clorua tách bóc ra để những ion clorua tiêu cực và lành mạnh và tích cực nickel cation. Các điện tích âm gồm trong kim loại sẽ thu hút các ion niken tích cực, còn các điện tích dương của thanh niken vẫn thu hút những anion chloride tiêu cực. Bội nghịch ứng chất hóa học này đồng thời giúp niken hòa hợp vào dung dịch. Từ bỏ đây, niken oxy hóa là thu hút những cơ sở trang bị chất, và tiếp đến phủ các sản phẩm vật liệu.

*

* tiến hành mạ niken (niken điện) Cần lưu ý trong quy trình mạ, gắn vật tư cần mạ vào cực âm catot, gắn sắt kẽm kim loại mạ vào cực dương anot của nguồn tích điện trong dung dịch điện môi. Cơ hội này, rất dương của nguồn điện sẽ hút những electron e – trong quy trình oxi hóa với giải phóng các ion kim loại dương. Dưới công dụng lực tĩnh điện, các ion dương này sẽ dịch chuyển về cực âm, tại đây bọn chúng nhận lại các electron e – trong quá trình oxi hoá khử, hiện ra lớp kim loại bám trên bề mặt của vật dụng được mạ.* Lớp mạ niken (niken điện) dày hay mỏng tùy chỉnh cường độ chiếc điện của nguồn điện và thời gian mạ bấy nhiêu bởi các chỉ số này xác suất thuận cùng với nhau.

*


Phân các loại mạ niken

Phân các loại mạ niken

Phân một số loại mạ niken:

*

Trên thực tế, xi mạ Nickel (Nickel plating) có nhiều loại technology xi mạ không giống nhau và được phân một số loại mạ niken như: xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng, xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ, xi mạ Nickel (Nickel plating) đen, xi mạ Nickel (Nickel plating) satin, xi mạ Nickel (Nickel plating) hóa học, xi mạ phi nickel, xi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ, xi mạ Nickel (Nickel plating) điện (nickel electroplating), xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học),.. Để nắm rõ hơn về từng công nghệ xi mạ Nickel (Nickel plating) và để bạn đã đạt được sự lựa trọn buổi tối ưu đến từng mục tiêu sử dụng của mình, bọn họ hãy xem bỏ ra tiết bài viết dưới đây.

Mạ nickel bóngHóa chất được sử sử dụng trong technology xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng giúp sản phẩm nâng cao độ bóng sáng, mẫu mã phụ gia này đang chui sâu vào lớp mạ nickel để cho tăng độ bằng vận và sở hữu kĩ năng phân tía đều dù sản phẩm có đa số yếu tố ngoại hình khó hiểu. Thường xuyên thì, các sản phẩm xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng có những thiết bị di động cầm tay và các sản phẩm gia dụng như, giá đỡ, kệ, vòi vĩnh hoa sen, vòi vĩnh nước cùng thiết bị đồ đạc trong ngành y tế,..

Mạ nickel mờTrong quy trình giai đoạn xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ thì chất hóa học xi mạ này sẽ khởi tạo thành lớp nickel lót, lớp xi lót này sẽ lan rộng ra lớp trên nền kim loại. Tác dụng sau lúc xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ cùng với tính cơ lý buổi tối ưu góp tạo dễ dàng cho các quy trình mạ tiếp theo sau và lớp mạ niken mờ này giúp cải thiện khả năng bám chặt hẳn của hóa chất vào sắt kẽm kim loại được mạ. Đặc biệt, vào phụ gia mạ nickel mờ không cất hợp hóa học sulfua sẽ tạo nên được lớp mạ nickel mờ có độ dẻo và năng lực bám dính hết sức tốt, điện thế đạt tới mức 120-150m
V.

Mạ nickel đenTùy vào điều kiện sản xuất và chế tạo mà người ta chọn lọc mạ nickel bao gồm tính kiềm giỏi mạ nickel bao gồm tính axit cho phù hợp với yêu mong của chi tiết cần xi mạ. Nhờ vào hóa chất xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ khởi tạo thành lớp mạ nickel bóng color đen và cực kỳ mỏng trên bề mặt sản phẩm được mạ.* dung dịch mạ niken đen ngoại trừ muối niken còn tồn tại muối kẽm sunfat và muối sunfoxyanua. Thành phần hỗn hợp trong lớp mạ niken này có hàng lượng niken trường đoản cú 40-60%, kẽm trường đoản cú 20-30%, diêm sinh từ 10-15%, hóa học hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ thì lưu hoàng trong ion CNS vẫn chuyển hóa thành ion sulfur kết phù hợp với niken chế tạo ra thành nikensunfua color đen. Và sự phân bỏ muối sunfoxyanua sẽ là tại sao chủ yếu gồm chất hữu cơ trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken đen một lớp mỏng dưới 3micro, thông thường sẽ có 2 màu là mạ niken color xám đen hoặc mạ niken tối và kĩ năng chống ăn mòn có hạn, vị đó thành phầm mạ thường được sơn màu sắc hoặc tráng cùng với dầu hoặc mỡ* các bước mạ được tiến hành với ít hoặc không tồn tại sục khí.* sản phẩm kim loại sau thời điểm được mạ niken sẽ được đưa qua bể nhuộm màu để mang màu black cho sản phẩm và qua thêm thêm một lớp thụ động Crom để sản xuất độ bề màu mang lại sản phẩm.* mặc dù được hotline là niken đen những nhiều khi lớp mạ chỉ là lớp niken mời hoặc khá xám sẫm, sau thời điểm chà sát, thoa dầu xong thì mới dành được màu black bóng.

*

Mạ nickel satinHóa chất, phụ gia xi mạ Nickel (Nickel plating) satin bao gồm 2 loại1. Phụ gia mạ nickel satin dạng lỏng là phụ gia sẽ tạo nên 1 lớp mạ mờ, phân bố đồng phần đa và ko với tính phản quang.2. Phụ gia mạ nickel satin dạng bột là phụ gia sẽ tạo nên 1 lớp mờ, phân bổ không số đông và không cài đặt tính làm phản quang.

Mạ nickel vi lỗxi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ có tác dụng chống mài mòn của lớp mạ rất cần chăng. Sau khi mạ lớp nickel vi lỗ này thì chúng ta cũng có thể gia công thêm xi mạ crom để gia công đẹp hơn mang lại sản phẩm, lớp mạ crom này còn có tác dụng bảo vệ bề mặt sản phẩm rất tốt.

xi mạ Nickel (Nickel plating) năng lượng điện (nickel electroplating)Mạ niken là một technology mang tính vận dụng rộng rãi, đặc biệt là mạ niken điện (Nickel Electroplating). Đây là quy trình sử dụng dòng điện và những hóa hóa học ngành xi mạ để tạo thành một lớp niken mỏng dính phủ lên vật tư dẫn năng lượng điện bằng kim loại nhằm nâng cấp một số điểm lưu ý mà vật tư dẫn điện không tồn tại được. Những vật liệu dẫn năng lượng điện này bao hàm thép không gỉ, đồng, kẽm, và bạch kim.Mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating) mang lại nhiều công dụng cho kim loại, ví dụ điển hình như cải thiện độ cứng cùng độ dẻo, tăng sức đề kháng chống nạp năng lượng mòn,… Đặc biệt, lớp mạ niken cũng góp cho bề mặt vật liệu trở phải sáng trơn và thẩm mỹ hơn. Chính vì như thế được ứng dụng rộng thoải mái trong công nghệ làm ngọc trai, chế tác vàng,..

xi mạ Nickel (Nickel plating) không năng lượng điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học)Mạ niken ko điện còn được gọi là mạ niken hóa học, được thực hiện ở nhiệt độ cao, nhờ này mà có độ cứng cùng tính dẻo tốt. Độ cứng với tính dẻo của lớp mạ niken chất hóa học (mạ niken ko điện) dao động trong khoảng 200 – 600 kg/mm2, dựa vào rất phệ vào nguyên tố dung dịch chất hóa học xi mạ cũng giống như nhiệt nhiệt độ chảy và nhiệt độ luyện của vật tư được xi mạ.Cụ thể hơn, nếu vật tư được nhiệt luyện sinh sống nhiệt độ càng cao thì lớp mạ niken chất hóa học càng đàn hồi và cứng, đặc biệt là color sắc biến hóa từ vàng đến tím với đen. Tùy thuộc vào yêu mong và yêu cầu sử dụng của lớp mạ niken mà chọn ánh nắng mặt trời và thời hạn mạ phù hợp. đối với lớp mạ niken black thì lớp mạ niken hoá học tập (không điện) này bền hơn, không xẩy ra ăn mòn ở nhiệt độ cao giỏi nồng độ kiềm cao. Đặc biệt, lớp mạ niken hóa học rất có thể sáng trơn như gương nếu được tiến công bóng khi trả thiện.

Để mày mò thì Trước khi khám phá Mạ niken bên trên đồng là công việc thế nào, đầu tiên, cần xác minh những đặc điểm về kim một số loại niken này. Niken là kim loại có white color bạc, tính chất khá nổi bật là dễ rèn, dễ tấn công bóng với cũng dễ cán mỏng. Niken thì ko tan trong kiềm hay phần lớn axit.Bạn sẽ xem: fe mạ mạ niken-thiếc

Mạ niken bên trên đồng ( xi mạ Nikel ニッケル) là phương thức tốt để chống oxi hóa bề mặt kim các loại như sắt, thép, gang, nhôm, nhất là đồng sử dụng trong số thiết bị điện, kệ sắt, may mặc và một số ngành công nghiệp.

Bước Mạ niken trên đồng khiến cho một lớp ngoài tốt hơn rất nhiều lớp phủ khác ví như mạ kẽm hay mạ thiếc vì mặt phẳng lớp sắt kẽm kim loại được đậy Mạ niken trên đồng có độ kết dính cao, độ cứng tốt, dẫn năng lượng điện hiệu quả, không bong, không gỉ lại còn chống trầy xước đề nghị giúp bảo đảm bề mặt hiệu quả và bảo đảm các sắt kẽm kim loại nền này khỏi bị ăn mòn trước bất kỳ điều khiếu nại môi trường, thời tiết nào mang đến dù hà khắc nhất.


*

Chính bởi vì lớp mạ tạo vị niken cực nhọc bị bong tróc, nên việc Mạ niken trên đồng ngoài bao gồm tác dụng bảo đảm thì còn hữu ích trong bài toán trang trí, làm cho tăng vẻ đẹp, sự lôi kéo cho các đồ trang sức cá nhân và các dụng cụ, thứ móc. Từ phần đông giá trị này đối với cuộc sống mà Mạ niken bên trên đồng càng ngày trở nên phổ biến và cải cách và phát triển rộng rãi, được phần đông mọi tín đồ tin dùng và thực hiện trong công nghiệp chế tạo máy,.. Với dân dụng.

Và bạn cũng có thể đã bắt gặp hoặc bắt gặp vô vàn thành phầm được xi mạ vì niken mà không còn biết hay phân biệt sản phẩm ấy đã có Mạ niken bên trên đồng. Ngày nay, có thể nói rằng mọi thứ, mọi dụng cụ xung quanh chúng ta đều được Mạ niken bên trên đồng như: tủ điện, các dụng thay sinh hoạt mỗi ngày như vòi hoa sen, vòi vĩnh nước.., chi tiết đến xe ô tô, chi tiết mang đến xe máy, chi tiết vật dụng công nghiệp, lô trục, nhỏ lăn, những thiết bị y tế, các dụng thay thí nghiệm,..

* Xem các hơn…

– Mạ niken– hướng dẫn phương pháp mạ niken– tiến trình mạ niken– technology mạ niken– nghệ thuật mạ niken– Phân nhiều loại mạ niken– hợp kim thích hợp mang lại mạ niken– Bảng màu sắc mạ niken– hóa chất phụ gia mạ niken– chức năng của mạ niken– Ứng dụng của mạ niken– làm giá mạ niken– doanh nghiệp cơ sở nhận gia công mạ niken– Hình ảnh sản phẩm mạ niken– video clip sản phẩm mạ niken

Hướng dẫn giải pháp mạ niken

Hướng dẫn bí quyết mạ niken

Hướng dẫn bí quyết mạ niken:


*

A. Xử lý mặt phẳng vật mạ theo phương thức cơ học

– Xử lý mặt phẳng cho đồ dùng mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch và đánh bóng.– Xử lý mặt phẳng cho vật mạ quay: các chi tiết được cách xử trí cơ học bởi xóc vào tang trống xoay với bột mài hoặc bột tấn công bóng.

B. Xử trí dầu mỡ thừa trên bề mặt vật mạ theo phương thức hóa học cùng điện hóa

– Rửa cùng tẩy mở sơ bộ bởi dung môi hưu cơ.– Tẩy mỡ bởi dung dịch kiềm.– Tẩy mỡ thừa bằng phương pháp điên hóa.

C. Tẩy rỉ

– Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.– Tẩy gỉ theo phương thức điện hóa.

Qua quá trình trên, sau khi sản phẩm đã được thiết kế sạch mặt phẳng kỹ càng bảo đảm tốt tuyệt nhất cho quy trình mạ niken, bạn tiến hàng quy trình tiếp theo đó là mạ đậy hóa chất lên trên bề mặt sản phẩm. Bước này bạn cần phải cực kỳ thận trọng, vày nó sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.


*

Hiện nay, trên thị phần hóa chất xi mạ có nhiều loại khác nhau, một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất như: Hóa chất xi mạ Crom, hóa chất mạ niken, xi mạ đồng, hóa hóa học xi mạ kẽm, thiếc, nhôm,.. Tùy thuộc vào từng loại sắt kẽm kim loại mà bạn vận dụng kỹ thuật làm sạch không giống nhau như kỹ thuật năng lượng điện hóa, đánh bóng năng lượng điện hóa hay tạo lớp đậy thụ động.

Xem thêm: Top 10 Shop Phụ Kiện Cá Cảnh Tphcm Cá Đẹp Giá Rẻ, Phụ Kiện Hồ Cá

Sau toàn bộ các quy trình ở trên, công đoạn cuối cùng sẽ là xịt sạch mát nước bằng khí nén, kế tiếp sấy thiệt khô sản phẩm đã được xi mạ xong. Mục đích của quá trình sấy thô là để bảo đảm chất lượng xi mạ xịt được tốt nhất. Sau đó, tiến thành phủ 2K lên mặt phẳng sản phẩm.

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken

Quy trình mạ niken:


*

Để bảo đảm tính thống nhất cùng độ dính nối của hóa chất xi mạ vào mạ niken, quy trình mạ niken nói phổ biến và mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating) dành riêng cần đảm bảo an toàn tuân thủ quá trình sau đây* Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi tiến hành mạ niken bắt buộc làm sạch mặt phẳng vật liệu bằng cách sử dụng dung môi, vật liệu mài mòn, hóa học tẩy rửa gồm tính kiềm, tương khắc axit cùng nước. Bạn cũng có thể kết hợp toàn bộ các chất đó lại với nhau, miễn sao nó không gây ra bất kể phản ứng hóa học nào.


*

* Sửa đổi mặt phẳng vật liệu Để gia tăng độ bám dính và đồng đa số của lớp mạ niken, bạn có thể sửa đổi bề mặt vật liệu khi phải thiết, ví dụ điển hình làm đến chúng bóng mịn hơn nhằm lớp mạ niken phủ đầy đủ hơn.* Trước khi ngừng quá trình làm cho sạch bề mặt vật liệu, bắt buộc kiểm tra lại một đợt nữa mức độ sạch mát của đồ liệu. Bạn có thể áp dụng cách thức thử nghiệm waterbreak bằng cách cho vật liệu vào vào nước, nếu như còn chất bẩn, ô nhiễm và độc hại (chẳng hạn như dầu mỡ) thì các chất không sạch này sẽ auto nổi lên khía cạnh nước, và tất cả thể bị nockout bỏ dễ dàng dàng.


Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken

Công nghệ mạ niken:


Hiện ni 2 công nghệ mạ niken thông dụng và được áp dụng nhiều là mạ niken điện phân với mạ niken hóa học, thuộc với chính là vô số technology mạ niken, trong số đó hoàn toàn có thể liệt kê thêm 7 công nghệ mạ niken nổi bật dưới đây.1. Công nghệ mạ niken bóngmạ niken nhẵn sử dụng những phụ gia và hóa chất xi mạ có công dụng làm bóng, chui sâu qua lớp mạ niken để phân bố đồng phần đông lên mặt phẳng các chi tiết có kích thước nhỏ dại và dáng vẻ phức tạp.

2. Công nghệ mạ niken mờMạ niken mờ là cách thức không sử dụng những phụ gia và hoa chat xi ma để gia công bóng mặt phẳng kim các loại mà đa số là các phụ gia, hóa chất xi mạ không đựng hợp chất sulfua, bao gồm tính cơ lý, tạo nên những lớp niken lót có độ dẻo với khả năng bám chắc rất tốt, điện vậy đạt 120 – 150m
V.

3. Công nghệ mạ niken đenMạ niken black là quá trình tạo nên một lớp mạ niken mỏng, có màu black bóng trên bề mặt chi tiết. Technology này hoàn toàn có thể được thực hiện trực tiếp trên những kim một số loại như đồng, đồng thau, bạc, kẽm,… cùng được phân thành 2 các loại là mạ niken tất cả tính kiềm cùng mạ niken có tính axit.

4. Công nghệ mạ niken satinCó chút tương đồng và cũng tương tự như như technology mạ niken đen, mạ niken satin được chia thành 2 loại dưới đây:– Mạ niken satin sử dụng phụ gia dạng lỏng, tạo cho một lớp mạ mờ, không tồn tại tính phản bội quang nhưng mà lại phân bố đồng mọi lên bề mặt chi tiết. Tùy yêu ước độ mịn của lớp mạ mà chọn lọc phụ gia phù hợp.– Mạ niken satin áp dụng phụ gia dạng bột cùng với tính chất tương tự như phụ gia dạng lỏng.


5. Công nghệ mạ niken vi lỗMạ niken vi lỗ sử dụng phụ gia làm tăng kỹ năng chống làm mòn của lớp mạ cực kỳ tốt. Sau khi mạ niken vi lỗvẫn có thể mạ Crom tô điểm một bí quyết dễ dàng. Lớp mạ này còn có mục đích bảo vệ cả nền thép với lớp mạ bề mặt.

6. Công nghệ mạ phi nikenMạ phi niken bao hàm mạ phi niken nhẵn trắng cùng mạ phi niken đen, mang lớp mạ phi nhẵn sáng, phẳng phiu và phân bổ đồng phần lớn trên mặt phẳng của cụ thể được xi mạ.

7. Công nghệ mạ niken hoá họcMạ niken hoá học tập không áp dụng dòng năng lượng điện hay những niken dương cực mà chỉ sử dụng hóa chất là các dung dịch mạ niken có công dụng chịu tạp chất cao, được tiến hành ở ánh sáng 82 – 93 độ C, đảm bảo lớp mạ niken không trở nên bong tróc trong suốt quy trình vận hành.


Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken

Kỹ thuật mạ niken:


Sau lúc xử lý mặt phẳng vật liệu kim loại cần mạ niken theo đúng các bước và đảm bảo bề mặt vật tư kim một số loại đã được gia công sạch, ta tiến hành:* Ngâm vật liệu kim loại áp dụng cho quy trình mạ niken điện trong hỗn hợp nước và muối niken clorua. Quá trình này, cùng rất sự hiện hữu của loại điện, những muối niken clorua tách ra để các ion clorua xấu đi và lành mạnh và tích cực nickel cation. Các điện tích âm tất cả trong sắt kẽm kim loại sẽ thu hút những ion niken tích cực, còn các điện tích dương của thanh niken sẽ thu hút các anion chloride tiêu cực. Bội nghịch ứng hóa học này đồng thời giúp niken phối hợp vào dung dịch. Tự đây, niken oxy hóa là thu hút các cơ sở vật chất, và sau đó phủ các sản phẩm vật liệu.


* thực hiện mạ niken (niken điện) Cần xem xét trong quá trình mạ, gắn vật tư cần mạ vào cực âm catot, gắn sắt kẽm kim loại mạ vào cực dương anot của nguồn tích điện trong dung dịch năng lượng điện môi. Thời điểm này, rất dương của mối cung cấp điện đang hút các electron e – trong quy trình oxi hóa và giải phóng những ion sắt kẽm kim loại dương. Dưới tính năng lực tĩnh điện, những ion dương này sẽ dịch rời về rất âm, tại đây bọn chúng nhận lại các electron e – trong quy trình oxi hoá khử, có mặt lớp kim loại bám trên mặt phẳng của đồ dùng được mạ.* Lớp mạ niken (niken điện) dày tuyệt mỏng thiết lập cường độ mẫu điện của điện áp nguồn và thời hạn mạ bấy nhiêu bởi những chỉ số này tỷ lệ thuận cùng với nhau.


Phân nhiều loại mạ niken

Phân các loại mạ niken

Phân một số loại mạ niken:


Trên thực tế, xi mạ Nickel (Nickel plating) có rất nhiều loại công nghệ xi mạ khác nhau và được phân một số loại mạ niken như: xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng, xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ, xi mạ Nickel (Nickel plating) đen, xi mạ Nickel (Nickel plating) satin, xi mạ Nickel (Nickel plating) hóa học, xi mạ phi nickel, xi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ, xi mạ Nickel (Nickel plating) điện (nickel electroplating), xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học),.. Để nắm rõ hơn về từng technology xi mạ Nickel (Nickel plating) cùng để bạn đạt được sự lựa trọn buổi tối ưu cho từng mục đích sử dụng của mình, họ hãy xem đưa ra tiết nội dung bài viết dưới đây.

Mạ nickel bóngHóa chất được sử dùng trong technology xi mạ Nickel (Nickel plating) láng giúp sản phẩm cải thiện độ nhẵn sáng, mẫu phụ gia này vẫn chui sâu vào lớp mạ nickel khiến cho tăng độ phẳng phiu và sở hữu tài năng phân tía đều dù thành phầm có các yếu tố mẫu mã khó hiểu. Thường xuyên thì, các sản phẩm xi mạ Nickel (Nickel plating) bóng tất cả những thiết bị di động và các sản phẩm gia dụng như, giá đỡ, kệ, vòi vĩnh hoa sen, vòi nước cùng thiết bị máy móc trong ngành y tế,..

Mạ nickel mờTrong quy trình giai đoạn xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ thì hóa chất xi mạ này sẽ khởi tạo thành lớp nickel lót, lớp xi lót này sẽ mở rộng lớp bên trên nền kim loại. Hiệu quả sau lúc xi mạ Nickel (Nickel plating) mờ với tính cơ lý tối ưu góp tạo thuận lợi cho các quy trình mạ tiếp theo và lớp mạ niken mờ này giúp nâng cấp khả năng bám chặt hẳn của hóa chất vào kim loại được mạ. Đặc biệt, vào phụ gia mạ nickel mờ không đựng hợp chất sulfua sẽ tạo được lớp mạ nickel mờ gồm độ dẻo và năng lực bám dính hết sức tốt, năng lượng điện thế đạt tới mức 120-150m
V.

Mạ nickel đenTùy vào đk sản xuất và chế tạo mà tín đồ ta chắt lọc mạ nickel có tính kiềm giỏi mạ nickel gồm tính axit cho cân xứng với yêu ước của chi tiết cần xi mạ. Dựa vào hóa hóa học xi mạ Nickel (Nickel plating) đen sẽ tạo nên thành lớp mạ nickel bóng màu đen và rất là mỏng trên bề mặt sản phẩm được mạ.* hỗn hợp mạ niken đen quanh đó muối niken còn tồn tại muối kẽm sunfat cùng muối sunfoxyanua. Thành phần hỗn hợp trong lớp mạ niken này còn có hàng lượng niken trường đoản cú 40-60%, kẽm trường đoản cú 20-30%, sulfur từ 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ thì lưu huỳnh trong ion CNS đang chuyển biến thành ion lưu huỳnh kết phù hợp với niken tạo nên thành nikensunfua màu sắc đen. Với sự phân diệt muối sunfoxyanua sẽ là nguyên nhân chủ yếu bao gồm chất cơ học trong lớp mạ niken đen.* Mạ niken black một lớp mỏng mảnh dưới 3micro, thông thường có 2 màu sắc là mạ niken màu xám đen hoặc mạ niken tối và năng lực chống làm mòn có hạn, vị đó thành phầm mạ hay được sơn color hoặc tráng cùng với dầu hoặc mỡ* các bước mạ được triển khai với không nhiều hoặc không tồn tại sục khí.* sản phẩm kim loại sau khoản thời gian được mạ niken sẽ tiến hành đưa qua bể nhuộm màu để mang màu black cho sản phẩm và qua thêm thêm một lớp tiêu cực Crom để sản xuất độ bề màu cho sản phẩm.* dù được hotline là niken đen những nhiều khi lớp mạ chỉ cần lớp niken mời hoặc tương đối xám sẫm, sau khi chà sát, bôi dầu xong xuôi thì mới đạt được màu đen bóng.


Mạ nickel vi lỗxi mạ Nickel (Nickel plating) vi lỗ có chức năng chống mài mòn của lớp mạ rất buộc phải chăng. Sau khi mạ lớp nickel vi lỗ này thì chúng ta có thể gia và tính xi mạ crom để làm đẹp hơn đến sản phẩm, lớp mạ crom này có tác dụng đảm bảo an toàn bề mặt thành phầm rất tốt.

xi mạ Nickel (Nickel plating) năng lượng điện (nickel electroplating)Mạ niken là một technology mang tính ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating). Đây là quy trình sử dụng mẫu điện và các hóa chất ngành xi mạ để tạo nên một lớp niken mỏng dính phủ lên vật liệu dẫn năng lượng điện bằng kim loại nhằm cải thiện một số điểm sáng mà vật liệu dẫn điện không tồn tại được. Những vật liệu dẫn năng lượng điện này bao hàm thép không gỉ, đồng, kẽm, với bạch kim.Mạ niken năng lượng điện (Nickel Electroplating) đem đến nhiều tác dụng cho kim loại, chẳng hạn như nâng cao độ cứng cùng độ dẻo, tăng sức đề kháng chống ăn mòn,… Đặc biệt, lớp mạ niken cũng giúp cho mặt phẳng vật liệu trở nên sáng trơn và thẩm mỹ và làm đẹp hơn. Chính vì như thế được ứng dụng thoáng rộng trong công nghệ làm ngọc trai, tạo ra vàng,..

xi mạ Nickel (Nickel plating) không điện (xi mạ Nickel (Nickel plating) hoá học)Mạ niken ko điện có cách gọi khác là mạ niken hóa học, được tiến hành ở ánh nắng mặt trời cao, nhờ đó mà có độ cứng và tính dẻo tốt. Độ cứng với tính dẻo của lớp mạ niken chất hóa học (mạ niken ko điện) dao động trong tầm 200 – 600 kg/mm2, phụ thuộc rất khủng vào yếu tố dung dịch chất hóa học xi mạ tương tự như nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ luyện của vật liệu được xi mạ.Cụ thể hơn, nếu vật tư được sức nóng luyện ở nhiệt độ càng cao thì lớp mạ niken hóa học càng bầy hồi và cứng, đặc biệt là màu sắc thay đổi từ vàng mang đến tím và đen. Tùy trực thuộc vào yêu mong và nhu yếu sử dụng của lớp mạ niken nhưng chọn ánh nắng mặt trời và thời gian mạ phù hợp. So với lớp mạ niken black thì lớp mạ niken hoá học (không điện) này bền hơn, không biến thành ăn mòn ở ánh nắng mặt trời cao tốt nồng độ kiềm cao. Đặc biệt, lớp mạ niken hóa học có thể sáng nhẵn như gương nếu được đánh bóng khi hoàn thiện.


Bên cạnh phương thức mạ kẽm, fan ta còn sử dụng phương pháp mạ niken hóa học để thực hiện xi mạ trên thành phầm kim loại. Vấn đề mạ như nào để mang đến hiệu quả tối đa cũng như tiết kiệm chi phí nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.Hãy cùng Việt quang đãng giải đáp thắc mắc đó trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Tại sao lại là mạ niken hóa học chứ chưa hẳn mạ bằng phương thức khác?


Niken là kim loại có màu trắng bạc, tính chất nổi bật là dễ dàng rèn, dễ tấn công bóng và cũng dễ cán mỏng. Niken thì ko tan trong kiềm hay phần lớn axit.

Vì vậy, mạ niken hóa học là phương thức tốt để chống oxy hóa mặt phẳng kim nhiều loại như sắt, thép, gang, nhôm, nhất là đồng sử dụng trong những thiết bị điện, kệ sắt, may mang và một vài ngành công nghiệp.

1.Mạ niken hóa học so với mạ kẽm


Mạ niken tạo cho một lớp ngoài giỏi hơn những lớp phủ khác như mạ kẽm giỏi mạ thiếc vì bao gồm độ kết dính cao, độ cứng tốt, dẫn điện hiệu quả, không bong, ko gỉ lại còn chống trầy xước đề nghị khả năng bảo vệ bề mặt kết quả và đảm bảo an toàn các sắt kẽm kim loại nền này ngoài bị ăn mòn khỏi ảnh hưởng tác động của ngoại cảnh.

Chính chính vì lớp mạ tạo vì chưng hóa hóa học xi mạ niken khó bị bong tróc, nên việc mạ niken chất hóa học ngoài gồm tác dụng bảo đảm thì còn có ích trong vấn đề trang trí, làm cho tăng vẻ đẹp, sức hút cho nhiều đồ trang sức cá thể và các dụng cụ, máy móc thiết bị.

2. Mạ niken chất hóa học so cùng với các phương thức mạ niken khác


+ Độ dày của lớp mạ được đồng đều, trong cả trên những mặt phẳng chi ngày tiết có dáng vẻ phức tạp thì hóa chất mạ bằng bề ngoài hóa học vẫn trải đều trên bề mặt sản phẩm.

+ Lớp mạ niken hóa còn tồn tại độ mịn tốt và độ cứng cao hơn.

+ Với công nghệ mạ hóa niken còn hoàn toàn có thể hình lớp mạ kim loại trên mặt phẳng chất dẻo hoặc hóa học không dẫn điện khác.

+ kế bên ra, mạ niken hóa học còn tồn tại tính năng hóa học, cơ khí cùng từ tính đặc biệt.

+ tiến trình mạ không nên nguồn điện, trên bề mặt chi ngày tiết cũng không nên tiếp xúc dẫn điện.

Mạ niken hóa học như làm sao thì hiệu quả?

Do quy trình mạ niken chất hóa học dùng nhiều chất khử, vì vậy hoàn toàn có thể căn cứ vào việc áp dụng chất khử khác nhau màu đang phân ra các loại mạ niken hóa học.

Để việc mạ niken hóa học ra mắt hiệu quả, ngoài câu hỏi lựa chọn hóa chất xi mạ niken phù hợp, phải đặc biệt chú ý khâu có tác dụng sạch sản phẩm trước mạ.

Xử lý bề mặt vật mạ theo phương thức cơ học


- Xử lý mặt phẳng cho đồ mạ treo: như mài nhẵn chải sạch với đánh bóng.

- Xử lý mặt phẳng cho vật dụng mạ quay: các chi tiết được cách xử trí cơ học bởi xóc trong tang trống con quay với bột mài hoặc bột tiến công bóng.

Xử lý dầu mỡ bụng trên mặt phẳng vật mạ theo phương pháp hóa học cùng điện hóa

- Rửa và tẩy mỡ bụng sơ bộ bằng dung môi hữu cơ.

-Tẩy dầu mỡ bởi dung dịch kiềm.

- Tẩy dầu ngấn mỡ bằng phương thức điện hóa

Tẩy gỉ

- Tẩy gỉ theo phương thức hóa học.

- Tẩy gỉ theo cách thức điện hóa

Sản phẩm đã được làm sạch bề mặt càng kỹ càng bảo vệ tốt tuyệt nhất cho quá trình mạ niken.Ngoài ra, công đoạn mạ phủ hóa chất lên trên bề mặt sản phẩm cũng cần phải phải cực kỳ thận trọng, vì chưng nó sẽ tác động trực tiếp đến quality cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đối với mạ niken hóa học tính axit, hóa học khử là Na
H2P02

Chú ý một vài yếu tố tất cả thể tác động sau:

Độ p
H:
Trong quá trình mạ, kết tủa không kết thúc tiến hành, tạo cho p
H không ngừng giảm đi, đổng thời tốc độ kết tủa bớt xuống. Trong dung dịch tính axit. Giả dụ p
H Nhiệt độ: Trong dung dịch mạ niken hóa học, nhiệt độ phải cao hơn 50°c mới hình thành lớp mạ. Nhiệt độ làm việc khí mạ niken hóa học tính axit, chất khử là Na
H2P02 thường xuyên là 85 – 95°c. Nếu quá cao, hỗn hợp không ổn định, dễ bị phân hủy, trường hợp nhiệt thấp, làm phản ứng ko tiến hành. Năng suất kết tủa lớp mạ tăng thêm theo nhiệt độ, hàm lượng p trong lớp mạ giám đi khi ánh sáng tăng lên.Tạp chất: Dung môi tẩy dấu. Dầu mỡ axit với tạp hóa học khác …làm mang lại lớp mạ gồm vằn hoặc vệt, độ bám chắc không tốt, ảnh hưởng tới chất lượng lớp mạ.

Một số sự nuốm và giải pháp khắc phục khi tiến hành mạ niken hóa học


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.