Trang phục phụ nữ thời nhà thanh, trang phục thời nhà thanh

mẫu khăn lụa màu sắc trắng dễ dàng và đơn giản nhưng lại là giữa những món phụ kiện bắt mắt nhất trên cỗ trang phục của những Phi tần, phương pháp cách Mãn Thanh, nhưng tác dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ.


Thời đơn vị Thanh luôn luôn nổi tiếng vào lịch sử Trung Quốc do những loại trang sức tinh xảo hiếm được dành cho phái nữ thuộc giai cấp quý tộc, cung đình. Đối với phụ nữ thời kì này, những món đồ đẹp để tạo hình đến mái tóc, bàn tay tốt phụ kiện điểm xuyết cũng quan tiền trọng không kém gì một bộ quần áo lụa là gấm vóc. Bởi vậy, họ bắt đầu sáng sủa tạo ra những phục sức đặc biệt để thể hiện sự cao cả của bản thân cùng cũng khiến mình trở bắt buộc nổi bật hơn vào chốn hậu cung cha nghìn giai lệ.

Bạn đang xem: Trang phục phụ nữ thời nhà thanh

Ngoài những món đồ thường thấy vào phim cổ trang như chiếc móng tay dài, trâm cài tóc được thiết kế tinh xảo xuất xắc những bộ áo quần được dệt, thêu tỉ mỉ bằng bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy nhất; còn phải kể đến chiếc khăn quàng cổ màu trắng không thua kém phần quan lại trọng trên y phục của Phi tần, giải pháp cách đơn vị Thanh.Dải khăn lụa trắng bắt mắt của Tiểu Yến Tử cùng Hạ Tử Vy vào phim "Hoàn Châu bí quyết cách"


Chiếc khăn lụa trắng này được gọi là "Long Hoa". Nó không xuất hiện ở bất cứ triều đại nào không giống trong lịch sử Trung Quốc cơ mà là phục sức đặc trưng của riêng biệt phụ nữ Mãn Châu. Long Hoa chủ yếu gồm màu trắng với thường được làm bằng tơ lụa, bởi vậy chỉ những người phong phú thời đơn vị Thanh mới tất cả thể sử dụng.

Không chỉ vậy, Long Hoa cũng phân theo cấp bậc, địa vị xóm hội của người đeo. Phi tần tất cả địa vị vào cung cao thấp không giống nhau thì độ rộng, dài cùng hoa văn trên Long Hoa cũng không giống nhau. Người tất cả thân phận thấp nhất thì chỉđược đeo một dải khăn color trắng đơn giản, không có thêm bất cứ hoa văn nào. Vì thế trong Tử Cấm Thành, người ta thậm chí tất cả thể xác định được cấp bậc của một nữ nhân thông qua chiếc Long Hoa nhưng họ đeo trên cổ.

Xem thêm:
Trang phục của Hoàng hậu trong "Diên Hi công lược" không có Long Hoa như những bộ phim cung đấu thời nhà Thanh khác

Những nét đặc thù trong bộ đồ truyển thống của người trung quốc qua một trong những triều đại sẽ tiến hành tổng hợp cụ thể ở bài viết bên dưới. độc giả hãy cùng theo dõi dưới nội dung bài viết nhé.

Mỗi quốc gia mỗi dân tộc đều phải có trang phục riêng của mình. Đây là một cách để thể hiện văn hóa và nét đẹp dân tộc. Trung quốc với nền văn hóa truyền thống hàng nghìn năm lịch sử vẻ vang đã tương khắc họa 1 phần nào đó lên phần đa bộ trang phục truyền thống. Khi khám phá về văn hóa Trung Quốc, kế bên ẩm thực chất thì phục trang của người trung quốc cũng là một chủ đề khá thú vui để chúng ta tìm hiểu. Bộ đồ của từng triều đại đều có nét rực rỡ riêng.

bây chừ các bộ phim truyền hình cổ trang lấy bối cảnh lịch sử dân tộc cũng phần làm sao tái hiện tại được đặc trưng trang phục của china qua những thời đại. Hãy cùng tự học tiếng Trung trên nhà tìm hiểu về văn hóa trang phục truyền thống lịch sử của Trung Quốc qua những thời kỳ nhé!

Trang phục truyền thống lâu đời của trung hoa qua những triều đại

Trang phục thời bên Hạ

Nhà Hạ biết tới triều đại phong kiến ra đời nhanh nhất có thể của Trung Quốc, xiêm y dưới thời này đem màu black làm màu nhà đạo. Trang phục bao gồm hai phần đó là áo trên với quần dưới.

Trong kia phần áo trên thay mặt đại diện cho trời, trước thời Minh, quan niệm trời gồm màu đen vì thế áo trên thông thường có màu đen. Phần quần dưới tượng trưng cho đất, khu đất là color vàng nên phần quần dưới dùng màu vàng. Xiêm y thời này đa số là trên black dưới vàng, rất đối chọi giản.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sườn xám nam

Mỗi triều đại ở Trung Quốc sẽ sở hữu đặc trưng và nét đẹp riêng, hi vọng thông tin sinh sống trên đang giúp cho bạn đọc gồm thêm nhiều thông tin văn hóa hữu ích. Chúng ta hãy thường xuyên xuyên truy cập danh mục này nhằm được tò mò nhiều hơn lịch sử, đất nước con tín đồ nhiều nước khác.

Bạn yêu thích bộ trang phục truyền thống của china nào của Trung Quốc, share với SINNY nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.