Hướng Dẫn Tả Con Chó Lớp 2 Cho Trẻ Em, Top 13 Đoạn Văn Tả Con Chó Lớp 2 Hay Nhất

Mua tài khoản download Pro để yêu cầu website Download.vn KHÔNG quảng cáo & tải File cực nhanh chỉ còn 79.000đ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tả con chó lớp 2 cho trẻ em


Trong các loài đồ vật nuôi, chó là loài trung thành và gắn bó cùng với con người nhất. Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả con chó bên em.


Tả con chó nhà em

Tài liêu có 28 đoạn văn mẫu biểu đạt con chó, dành riêng cho các bạn học sinh lớp 2. Nội dung cụ thể được shop chúng tôi đăng tải ngay sau đây.


Văn tả nhỏ chó lớp 2

Đoạn văn mẫu mã số 1


Đoạn văn mẫu số 2

Gia đình của tôi có nuôi một chú chó. Tên của chú là Cô Ca. Body khá nhỏ tuổi nhắn, dễ dàng thương. Bộ lông bao gồm màu nâu mật ong. Chú sẽ được cha tháng tuổi. Khối lượng khoảng tía ki-lô-gam. Chiếc đầu tròn như quả bưởi. Đôi tai nhỏ xíu. Loại mũi color hồng. Đôi mắt đen láy. Hàm răng dung nhan nhọn. Tư chiếc chân dài. Mỗi lúc tôi đến lớp về, Cô Ca sẽ chạy ra đón. Tôi vô cùng yêu thương chú chó của mình.

Đoạn văn mẫu số 3

Ông nội của em nuôi một nhỏ chó. Tên của nó là Míc. Cỗ lông bao gồm màu đen. Khối lượng khoảng bảy ki-lô-gam. Thân hình khá to lớn. Hai dòng tài dài cùng cụp xuống. Chiếc miệng với hàm răng sắc và nhọn Chiếc mũi red color lúc nào cũng ươn ướt. Chú chó của em cực kỳ thông minh. Các lần em quý phái chơi, Míc đã chạy ra chào. Em yêu dấu nó lắm.

Đoạn văn chủng loại số 4

Hôm qua, bà mẹ đã đến em một món quà. Một chú chó con rất đơn giản thương. Em đặt tên đến nó là Cô La. Nó sẽ được bốn tháng tuổi. Trọng lượng khoảng nhì ki-lô-gam. Bộ lông bao gồm màu nâu. Hai loại tai hình tam giác nhỏ tuổi xíu. Chiếc mũi màu sắc đen. Loại miệng bé dại có hàm răng sắc. Tứ cái chân nhỏ bé xíu, gồm móng vuốt. Chiếc đuôi cong cong như ước vồng. Cô La hết sức thông minh với nghịch ngợm. Em hết sức yêu chú chó của mình.

Đoạn văn mẫu số 5


Sinh nhật năm nay, bố mẹ tặng mang lại em một chú chó. Em vẫn đặt tên mang lại nó là Kẹo. Nó gồm thân hình nhỏ dại nhắn. Trọng lượng khoảng hai ki-lô-gam. Cỗ lông color trắng, khôn cùng mềm mại. Hai dòng tai hình tam giác nhỏ xinh. Mẫu mũi màu black rất thính. Đôi mắt tròn với to. Loại miệng nhỏ dại có hàm răng sắc. Tứ cái chân nhỏ xíu xíu, bao gồm móng vuốt. Kẹo vô cùng ngoan ngoãn và thông minh. Mọi khi em tới trường về, nó những chạy ra đón. Thỉnh thoảng, em còn gửi nó đi dạo. Em rất yêu thích chú chó của mình.

Đoạn văn mẫu mã số 6

Nhà em tất cả nuôi một chú chó. Tên của nó là Bê-tô. Thân hình của chính nó rất nhỏ nhắn. Cỗ lông bao gồm màu nâu cùng mềm mại. Mẫu đầu tròn như trái bưởi. Hai mẫu tai hình tam giác. Bốn cái chân rất nhanh nhẹn. Dưới cẳng chân có móng vuốt sắc nhọn. Đôi mắt đen như phân tử nhãn. Chiếc đuôi ngắn cũn. Cái miệng bé nhỏ có hàm răng màu sắc trắng. Ở cổ của Bê-tô gồm đeo một dòng chuông. Nó là một con chó thông minh. Bê-tô thích nạp năng lượng nhất là giết gà. Thỉnh thoảng, nó còn hỗ trợ em trông nhà. Em rất thương mến Bê-tô.

Đoạn văn mẫu số 7

Nhà em gồm nuôi một chú chó. Tên của chú ý là Nho. Body chú cực kỳ to cùng khỏe. Lông chú màu kim cương và cực kỳ mượt. Đuôi chú hết sức dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ gồm chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon giấc hơn. Em rất thương yêu chú.

Đoạn văn mẫu số 8

Nhà bà nội em gồm nuôi một chú chó. Tên chú chó là Misa. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú khôn cùng to, đôi mắt chú tròn như hòn bi ve với mõm chú hếch lên trông khôn cùng ngộ nghĩnh. Chú canh nhà vô cùng giỏi. Mỗi khi có tín đồ lạ mang đến nhà chú sủa gâu gâu vô cùng to. Em rất thương mến con chó này.


Đoạn văn mẫu số 9

Nhà em gồm một chú chó. Thương hiệu chú chó là Bông. Dáng vẻ chú khôn cùng cao, to. Mắt chú tròn như phân tử nhãn. Đôi đôi mắt tròn xoe, black láy, trông vô cùng tinh anh. Loại mũi nhỏ lúc nào thì cũng ươn ướt, tấn công hơi cực kỳ thính. Chú canh nhà rất giỏi. Mọi khi em đi học về, chú hay nhảy tất tả bên em. Em rất yêu quý chú chó này.

Đoạn văn chủng loại số 10

Con chó ở trong nhà em rất đáng yêu. Nó bắt đầu được sáu tháng tuổi. Nó là chú chó lai cao to, lông xoàn điểm trắng. Tứ cái chân cao, bụng nhỏ nhắn và tai to dựng đứng. Cặp mắt đen sẫm, loại mõm hơi tròn. Hàm răng nhọn hoắt, trắng bóng. Cái đuôi dài uốn cong. Nó nạp năng lượng khỏe và khôn xiết sạch sẽ. Nó nằm ngủ sống góc cửa đi ra vào trên tấm đệm. Lúc nào thì cũng thấy nó ngồi kháng hai chân trước, nhì chân sau xếp lại, đuôi thay ngang lưng. Tai lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng.

Đoạn văn mẫu số 11

Nhà em có nuôi một chú chó, tía em đặt tên đến nó là Sa-li. Nó chỉ nhỉnh rộng cái ấm nước một chút. Nó tất cả bộ lông đá quý óng mượt đôi tai to rủ xuống. Đôi đôi mắt thật tinh cấp tốc và rất thú vị đùa. Hằng ngày em đến lớp về nó thường quấn rước chân em rồi nó sủa “gâu gâu” như đang chào em vậy. Em đam mê Sa-li lắm, hằng ngày em giúp chị em cho nó ăn và mỗi tuần tắm mang lại nó một lần. Em luôn coi Sa-li như một thành viên trong gia đình.

Đoạn văn mẫu mã số 12

Cách trên đây hai tháng bố đi công tác làm việc và đem về một chú chó màu đen tuyền vô cùng đẹp. Nó bao gồm bộ lông màu black tuyền, óng mượt và dày. Đôi mắt sáng, màu đen huyền có hai đốm trắng mặt trên. Mẹ bảo rằng mắt nó là đôi mắt khôn, giữ công ty tốt. Đôi chân của chú ý chó tuy bé nhưng khỏe mạnh lắm, gồm lần nó chạy siêu xa để đuổi theo mẹ em ra tận ngoài đồng. Từng lần đi học về, chỉ việc thấy em ở ngoại trừ cổng, nó đã ngoe nguẩy đuôi, mừng thầm chạy ra cùng đón em. Lúc em ôm nó vào lòng, nó nằm khôn xiết ngoan và lim dim ngủ thời điểm nào không biết. Em quý chú Chó này lắm. Phần đa lúc từ từ rỗi, em thường thuộc chú nghịch đùa do dự chán.

Đoạn văn mẫu số 13

Nhà em nuôi một chú chó vô cùng đẹp, em viết tên là Giôn. Năm nay, Giôn một tuổi. Giôn gồm bộ lông trắng lâu năm mượt và điểm những các lông màu tiến thưởng sậm. Giôn gồm vóc dáng nhỏ tuổi nhắn, cấp tốc nhẹn. Giôn đi nhì chân siêu khéo và truy tìm chuột thiệt giỏi. Em tới trường về, Giôn hoan lạc nhảy bởi hai chân sau ra đón em và dùng hai chân trước bắt tay em. Đôi tai Giôn xinh xắn như hai lá mít, quyến rũ và mềm mại rủ xuống, đa số khi có tiếng đụng lạ thì nhanh chóng vểnh lên nghe ngóng và hai con mắt nhìn mọi xung quanh. Đêm đêm, tiếng sủa đanh và vang của Giôn tạo cho những tên trộm khiếp sợ. Em rất mếm mộ Giôn, em thường mang lại Giôn nạp năng lượng và tắm mang lại Giôn.


Đoạn văn mẫu số 14

Nhà bà ngoại nuôi một con chó. Tên của chính nó là Nâu. Thân hình của nó khá khổng lồ lớn. Trọng lượng khoảng sáu ki-lô-gam. Bộ lông bao gồm màu nâu cùng mềm mượt. Cái đầu tròn như trái bưởi. Tứ cái người mẫu và có móng dung nhan nhọn. Loại mũi màu hồng ươn ướt. Nó chạy rất cấp tốc và thông minh. Em thường xuyên sang đùa với Nâu. Em quý nó lắm!

Tả con chó lớp 2

Đoạn văn mẫu mã số 1

Đoạn văn chủng loại số 2

Tháng trước, em đã đưa tiền ngày tiết kiệm của bản thân mình ra mua một chú chó con về nuôi. Bắt đầu ở cùng với em được một tháng, cơ mà em thấy chú chó logic lắm. Em đặt tên chú là Tít. Tít bao gồm bộ lông màu trắng ngà. Đôi mắt thì tròn xoe, trông siêu tinh anh. Có tín đồ lạ mang đến nhà, Tít đầy đủ kêu gâu gâu để báo cho biết cho mái ấm gia đình em biết. Mỗi em lần đến lớp về là Tít đang chạy vụt ra cổng với vẫy xin chào em bằng cái đuôi xinh xắn. Người ta nói “Chó là chủng loại vật trung thành với chủ với chủ nhất” trái không không đúng chút nào. Em yêu thương Tít như một người đồng bọn của mình, tốt nhất là mọi lúc sinh sống nhà một mình thì Tít và đúng là niềm vui của em.

Xem thêm: Những ngày hành kinh nên ăn gì và không nên ăn gì? 27 thực phẩm nên và không nên

Đoạn văn mẫu số 3

Vào năm ngoái, nhân thời cơ sinh nhật chị em đã tặng ngay cho em một chú chó trắng rất xinh. Ngay lập tức từ lúc được tặng, em đang đặt tên cho chú chó ấy là Sumo. Sumo nặng khoảng chừng hai ki-lô-gam. Sumo là giống như chó mặt Nhật nên không giống chó thông thường ở việt nam mà nó khoác lên mình bộ lông màu trắng như tuyết. Sumo như một viên bông dễ thương màu trắng luôn chạy nhảy đầm lung tung nghịch đùa. Đôi mắt lớn tròn lúc nào thì cũng ươn ướt như sắp tới khóc. Mỗi lúc có tín đồ quen đến nhà là nó đã vẫy đuôi tỏ ý vui mừng. Sumo là 1 trong người các bạn vô thuộc xinh xắn và dễ thương của em. Em sẽ âu yếm Sumo thật xuất sắc để chúng em hoàn toàn có thể đồng hành cùng cả nhà trên phần đa nẻo đường.


Đoạn văn chủng loại số 4

Milu là tên gọi con chó được bố em tải từ hồi đầu năm. Nó bao gồm bộ lông dày mượt màu đá quý nhạt nhưng lại sở hữu những đám lông màu nâu trông như các miếng vá vậy. Đôi đôi mắt tròn xoe, black láy, trông rất tinh anh. Chiếc mũi nhỏ tuổi lúc nào cũng ươn ướt, đánh hơi hết sức thính. Đôi tai của chú ấy lúc nào thì cũng vểnh lên trông hết sức bướng bỉnh. Chú ta gồm một hàm răng sắc, khi thấy được chú chắc hẳn rằng không nhằm tên trộm nào mang lại gần. Cũng chính vì thế nhưng mà tuần vừa rồi, thiết yếu chú đã bắt được thương hiệu trộm sẽ lẻn vào trong nhà em. Thỉnh thoảng, Milu lại dụi dụi đầu vào chân em để mô tả tình cảm. Cả nhà ai cũng yêu quý Milu. Đi xa về, ai ai cũng có phần quà giành cho nó. Thời gian thì cái bánh, cơ hội thì gói kẹo. Chú tiếp nhận với vẻ hí hửng và biết ơn. Milu đúng đắn và trung thành, được coi là thành viên luôn luôn phải có trong gia đình em.

Đoạn văn chủng loại số 5

Nhà em tất cả nuôi một bé chó tên là Đỗ Tương. Nó có một bộ lồng color vàng. Cái đầu nhỏ tuổi trông như dòng yên xe pháo đạp. Hai cái tai như nhị lá mận úp về phía trước. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi gray clolor đen, có hai loại lỗ nhỏ tuổi bằng ngón tay út ít của em, nó đánh hơi rất giỏi. Đỗ Tương thường nằm ngủ ngơi nghỉ bậc thềm xung quanh hiên để canh chừng kẻ trộm. Nó vô cùng thông minh, cấp tốc nhẹn. Em rất yêu yêu đương chú chó công ty mình.

Đoạn văn mẫu số 6

Nhà em bao gồm nuôi một bé chó thương hiệu là Đậu. Bộ lông của chính nó có white color tinh, mềm mại. Chiếc đầu bé nhỏ. Hai chiếc tai hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên. Đôi mắt tròn. Chiếc mũi gray clolor đen. Đậu vô cùng thông minh, cấp tốc nhẹn. Em cảm giác rất yêu quý Đậu.

Đoạn văn mẫu số 7

Gia đình em tất cả nuôi một nhỏ chó thương hiệu là Mít. Nó bao gồm một cỗ lông màu sắc đen, hết sức mềm mại. Chiếc đầu tròn với hai mẫu tai lúc nào thì cũng vểnh lên như sẽ nghe ngóng điều gì. Đôi mắt tròn như nhị hòn bi ve. Mẫu mũi nhỏ, đặc trưng rất thính. Chiếc đuôi dài cong cong. Tứ chiếc chân chắc chắn nâng đỡ cơ thể. Em rất yêu mến Mít. Cũng chính vì nó là món quà mà tía đã khuyến mãi cho em.

Đoạn văn chủng loại số 8

Nhà em bao gồm nuôi một chú chó thương hiệu là Kẹo. Em sẽ đặt tên mang đến nó vì chưng em khôn cùng thích nạp năng lượng kẹo. Chú chó bao gồm thân hình nhỏ bé. Nó khoảng tầm hai ki-lô-gam. Bộ lông color đen, mềm mại. Tứ chiếc chắc khỏe. Chiếc đuôi cong cong. Loại đầu tròn. Hai loại tai hình tam giác lúc nào thì cũng vểnh lên như nghe ngóng. Chiếc mũi màu sắc đen. Và chiếc miệng nhỏ có các cái răng bé xíu xíu. Kẹo rất thông minh. Nó đang giúp gia đình em trông nhà. Em rất thương mến Kẹo.

Đoạn văn mẫu mã số 9

Sinh nhật năm nay, mẹ bộ quà tặng kèm theo cho em một chú chó. Em sẽ đặt tên cho chú là Mực. Bộ lông của Mực bao gồm màu đen, siêu mềm mượt. Thân hình nhỏ tuổi nhắn, dễ thương. Mực nặng khoảng tầm ba ki-lô-gam. Mẫu đầu tròn như trái bưởi. Hai mẫu tai hình tam giác nhỏ tuổi xinh. Mẫu mũi màu black rất thính. Đôi mắt to lớn tròn như hạt nhãn. Cái miệng với hàm răng bé xíu xíu. Mực là một chú chó thông minh. Mọi khi em tới trường về, nó phần lớn chạy ra đón. Em thương mến Mực hết sức nhiều.

Đoạn văn mẫu số 10

Gia đình của em bao gồm nuôi một chú chó nhỏ. Em sẽ đặt tên mang đến nó là Bông. Nó nặng khoảng chừng hai ki-lô-gam. Bông có một thân hình bé dại nhắn. Bộ lông color trắng, mượt mượt. Mẫu đầu tròn, cùng với hai dòng tai hình tam giác. Tư chiếc chân rất nhanh nhẹn. Chiếc miệng với hàm răng bé nhỏ xíu. Đặc biệt, dòng mũi thính giúp nhận thấy kẻ trộm. Chú chó của em siêu thông minh. Bông y như một người bạn bè thiết của em.

Đoạn văn mẫu mã số 11

Hôm qua, bà ngoại mang lại em một chú chó. Tên của chính nó là Mít Ướt. Body khá bé dại nhắn. Nó nặng khoảng chừng hai ki-lô-gam. Cỗ lông white color tinh. Hai chiếc tai hình tam giác bé dại xíu. Dòng mũi màu black rất thính. Loại miệng nhỏ dại có hàm răng sắc. Tư cái chân nhỏ nhắn xíu, bao gồm móng vuốt. Cuối tuần, em thường xuyên dắt nó đi dạo. Em rất yêu mến chú chó của mình.

Đoạn văn mẫu mã số 12

Trong nhà đất của em nuôi một con chó. Em đang đặt tên cho nó là Misa. Nó nặng khoảng chừng hai ki-lô-gam. Thân hình nhỏ tuổi nhắn. Bộ lông màu nâu vàng. Loại đầu tròn như trái bưởi. Bốn chiếc chân cấp tốc nhẹn. Dòng mũi black rất thính. Nó khôn cùng thông minh. Lúc có fan lạ vào nhà, nó đã kêu lên để báo hiệu. Em rất mếm mộ Misa.

Đoạn văn mẫu mã số 13

Gia đình của em có nuôi một bé chó. Tên của nó là Ớt. Thân hình khá nhỏ dại nhắn. Cân nặng khoảng cha ki-lô-gam. Ớt bao gồm bộ lông white color xám. Hai mẫu tài dài và cụp xuống. Tư chiếc chân nhỏ tuổi nhưng rất cấp tốc nhẹn. Cái miệng với hàm răng nhỏ nhắn xíu. Dòng mũi màu đỏ lúc nào cũng ươn ướt. Chú chó của em cực kỳ thông minh. Ớt là 1 người bạn bè thiết của em.

Đoạn văn mẫu mã số 14

Sinh nhật năm nay, bà ngoại tặng kèm cho em một chú chó. Em đặt tên mang đến nó là Bánh Mì. Nó đã làm được một tuổi rồi. Body khá phệ mạp. Trọng lượng khoảng ba ki-lô-gam. Bộ lông bao gồm màu đen. Hai cái tai hình tam giác nhỏ xinh. Dòng miệng nhỏ dại có hàm răng sắc. Bánh mỳ rất thông minh với quấn người. Nó giống như một người bạn của em.

Tả bé Chó Lớp 2 Hay tốt nhất ❤️️ 15 bài xích Văn Tả đồ gia dụng Nuôi Điểm 10 ✅ Tuyển lựa chọn Văn mẫu Ngắn gọn Với Hình Ảnh diễn đạt Sinh Động dành cho Học Sinh.


Dàn Ý Tả con Chó Lớp 2

Lập dàn ý tả bé chó lớp 2 trước khi làm bài bác là bước quan trọng để giúp những em học viên nắm được bố cục tổng quan và gần như nội dung bao gồm của bài viết.


Hình dáng, kích thước: chiều cao, cân nặng nặng, màu sắc lông.Các phần tử trên fan chú chó: đầu, mũi, mõm, mắt, tai, đuôi, chân…

Tả tính cách, thói quen sinh hoạt, buổi giao lưu của chú chó:

Hoạt đụng của chú chó: lúc ăn, khi ngủ, lúc tắm, trông nhà, đùa giỡn với các con thứ khác, lúc khoẻ – khi nhỏ xíu …Hoạt hễ của chú chó với con người: vui vẻ khi chủ về, thích thú khi đi chơi…

Kết bài: Nêu cảm nghĩ, tình cảm của em đối với chú chó đã làm được tả ngơi nghỉ trên.

Cách Tả con Chó Lớp 2

Để chũm được giải pháp tả bé chó lớp 2 cụ thể nhất, những em học tập sinh có thể tham khảo những bài bác văn mẫu hay được chọn lọc và chia sẻ trong video sau:


Mời chúng ta xem nhiều hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.