100 Tuổi Cũng Phải Ra Tòa Vì Tội Ác Chiến Tranh Của Nhật Bản

QĐND Online – vạc xít Đức và những đồng minh của chúng đã thảm liền kề kinh hoàng tín đồ dân Liên Xô. Hàng trăm khu dân cư ở đất nước này cùng cục bộ người dân địa phương bị quân xâm lấn xóa sổ hoàn toàn.

Bạn đang xem: Tội ác chiến tranh của nhật bản


Cuộc cuộc chiến tranh do vạc xít Đức phân phát động hạn chế lại Liên bang Xô viết là một trận chiến hủy diệt. Giả dụ tại các nước phía Tây bị chiếm đóng, phần đông kẻ xâm lược còn làm ra vẻ văn minh đối với người dân địa phương, thì ở phía Đông chúng không thực sự giữ kẽ lúc hành xử mất không còn tính người.

7,5 triệu con người dân đã biết thành lính tiễu phạt của Đức Quốc xã cố ý giết bị tiêu diệt tại hầu như vùng khu đất của Liên Xô nhưng mà chúng chiếm phần đóng. Chúng hành quyết tín đồ Do Thái, tín đồ Digan và tín đồ Cộng sản, cũng tương tự những dân lành bị nghi ngờ cung cấp cho quân du kích. Để trả thù cho một tên lính Đức bị giết, chúng sẵn sàng thiêu rụi cả ngôi làng cùng với toàn thể cư số lượng dân sinh sống tại đây. 

Thực hiện nay tội ác chiến tranh không những là các “đại team kỵ binh thần chết” được lập ra siêng để phá hủy người vì Thái cùng Bolshevik, mà còn có binh bộ đội của biệt nhóm SS cùng lực lượng vũ khí Đức Quốc xã. Hỗ trợ tích cực cho bầy chúng là phần đa kẻ bắt tay hợp tác với địch đến từ các nước vùng Baltic, Belarus, Ukraine và toàn bộ cơ thể Nga.

Thảm gần kề Babi Yar 

Sau lúc tàn sát bạn Do Thái, quân Đức thu gom đồ vật đạc của các nạn nhân tại hang cùng ngõ hẻm núi Babi Yar. Ảnh: Johannes Hähle 

Tiếp sẽ là đến lượt fan dân Kiev gốc do Thái. Những người dân này bị ra lệnh tập trung tại ngóc ngách núi Babi Yar nằm ở vị trí mạn tây bắc thành phố, cơ hội 8 giờ sáng ngày 29-9, nhằm ra vẻ như tiến hành kê khai dân số và chuyển nơi ở. Mọi ai ko phục tùng sẽ mau chóng bị giết mổ chết.

Hàng nghìn fan mang theo đồ đạc còn không còn biết rằng, họ đã đi đến chỗ chết. Các ai đoán được chuyện gì sắp xẩy ra với mình với tỏ ra hoảng hốt, thì bị bộ đội Đức kéo lê một giải pháp cưỡng bức. Bà Genya Batasheva, người sống sót kỳ diệu trong cuộc thảm sát, nói lại: “Mọi người đau đớn lắm, rồi la hét điên loạn. Bỗng nhiên tôi bắt gặp một đứa bé xíu chưa cai sữa chị em đang nằm khóc trên mặt đất. Một tên phạt xít lao cho tới và dùng báng súng đập tan vỡ đầu đứa trẻ. Lúc đó tôi có lẽ là đã bất tỉnh nhân sự lịm đi, kế tiếp không còn nhớ chuyện gì xảy ra tiếp nữa”. 

Tại khu vực hành quyết, lính Đức Quốc xóm dồn từng đội 30-40 tín đồ sắp bị xử tử mang đến mép hố và sử dụng súng máy bắn họ rơi xuống đó. Giờ súng nổ bị át lại vày tiếng nhạc và tiếng ồn của sản phẩm bay vẫn bay phía bên trên hẻm núi Babi Yar. Các đứa con trẻ bị đẩy xuống hố trong cả khi bọn chúng vẫn thoi thóp còn sống.

Trong hai ngày 29 và 30-9, tổng cộng có 33.771 bạn bị hành quyết, tức là gần bằng toàn bộ người vị Thái ở Kiev bị quân vạc xít Đức trừ khử. Tính đến thời khắc Hồng quân Liên Xô tiến vào giải phóng thành phố năm 1934, trên Babi Yar có khoảng 70.000 mang đến 200.000 bạn bị liền kề hại.

Thảm gần kề Khatyn

Lính Đức đốt cháy xã Khatyn. Ảnh: Hulton-Deutsch Collection/Corbis/Getty Images 

Tiểu đoàn 118 cùng với thành phần đa phần là người dân tộc thiểu số làm việc miền Tây Ukraine, cũng giống như Tiểu đoàn quan trọng Dirlewanger Waffen-SS khét tiếng bởi sự tàn nhẫn đã lần theo dấu vết của quân du kích tháo chạy vào xóm Khatyn. Sau cuộc giao tranh chớp nhoáng, ngôi làng mau lẹ bị quân nhân tiễu phát bao vây.

Người dân bị đuổi ra khỏi nhà đất của mình, kế tiếp dồn vào trong 1 nhà kho và giam lại. Sau khoản thời gian những thương hiệu lính tín đồ Ukraine đốt cháy mái tranh thì các người bên trong nhà kho bắt đầu hoảng loạn. Mọi fan la hét, khóc lóc, van nài tha mạng và nỗ lực phá cánh cửa chính để bay ra ngoài.

Vài phút sau, lúc mọi fan phá được cửa ngõ và bước đầu chạy khỏi đơn vị kho, thì bầy lính giao hàng cảnh tiếp giáp Đức bắn xối xả vào họ bằng súng máy.

Một fan dân xã Khatyn thương hiệu là Joseph Kaminsky ghi nhớ lại: “Tôi cùng cậu con trai 15 tuổi của tớ là Adam đứng sát bức tường, những người dân bị giết bửa vào phía tôi, những người dân còn sống chạy cuống cuồng trong đám đông, máu những người dân bị thương cùng bị giết mổ chảy ra lênh láng. Mái nhà đang cháy đổ sập xuống, tiếng khóc rống đầy run sợ của mọi fan càng thời điểm càng thảm thiết. Bên dưới mái đơn vị là những người dân bị thiêu sống sẽ quằn quại la hét…”. Joseph Kaminsky bị phỏng nặng và sinh tồn một phương pháp thần kỳ, cơ mà trong cơn những mộng đó, ông đã hết đi người con trai của mình. 

149 fan dân bị đều kẻ tiễu vạc thiêu sinh sống trong nhà cất vây kín ở xã Khatyn, trong những số đó có 75 trẻ em em, bé bé dại nhất tên là Tolik Yaskevich dịp đó new được 7 tuần tuổi. Tiếp theo sau vụ thảm cạnh bên dân buôn bản Khatyn, lính Đức và nhân viên tiểu đoàn 118 người Ukraine triển khai cướp tách bóc rồi đốt sạch toàn bộ ngôi làng.

Sau này, tên tham mưu trưởng tiểu đoàn 118 Hryhoriy Vasiura, kẻ lãnh đạo cuộc thảm sát Khatyn, đã che giấu được thân phận vượt khứ của bản thân mình và sau cuộc chiến tranh sống lặng lẽ tại Liên Xô với danh nghĩa là cựu binh lực mặt trận. Mãi mang đến năm 1986, khi hắn cách sang tuổi 71 thì mới bị phát giác và ko lâu tiếp nối bị xử bắn.

Khatyn hoàn toàn không nên là ngôi làng thứ nhất và sau cùng của Liên Xô bị quân Đức thảm liền kề trong gắng chiến II. Tuy nhiên, chủ yếu ngôi xã này đã trở thành một vào những biểu tượng nổi tiếng nhất cho sự hung ác của quân phát xít trên số đông vùng giáo khu của Liên Xô bị chỉ chiếm đóng.

Câu chuyện về vụ thảm gần cạnh Khatyn đã làm được dựng thành tập phim khủng khiếp nhất về Chiến tranh thế giới lần máy hai, chính là phim “Đến nhưng xem” của đạo diễn Elem Klimov. “Khi kia tôi cứ để ý đến rằng, thế giới vẫn không biết về thôn Khatyn! fan ta mới chỉ biết về vụ xử bắn những sỹ quan cha Lan tại rừng Khatyn. Còn về quốc gia Belarus thì không. Cho dù tại đó có hơn 600 ngôi xã bị đốt cháy! và tôi đã đưa ra quyết định làm tập phim về thảm kịch này”, đạo diễn Elem Klimov nói. 

Thảm gần cạnh Koriukivka 

Làng Koriukivka sau khoản thời gian bị đốt cháy. Ảnh tứ liệu 

Dưới danh nghĩa chất vấn giấy tờ, đàn lính tiễu phạt xông vào và phun chết những chủ đơn vị trong làng. Những người khác thì bị bọn chúng giam lại vào nhà cùng thiêu sống, còn đầy đủ ai chạy bay được ra ngoài thì bị phun chết bằng súng máy. Những địa điểm xảy ra thảm tiếp giáp là bên hát, ngôi trường học, nhà hàng quán ăn và phòng khám căn bệnh đa khoa. Sát 500 bạn chạy đến nhà thời thánh với hi vọng được cứu giúp sống, nhưng rồi cũng trở nên giết bị tiêu diệt tại đó cùng với mục sư.

Xem thêm: Nhà hàng nguyễn khánh toàn, quận cầu giấy tháng 8/2023, nhà hàng quán nhỏ nguyễn khánh toàn

“Khi kia tôi vẫn bế con gái mình trước ngực, thì chúng bắt đầu bắn vào công ty chúng tôi tại nhà hàng. Bọn chúng lùa mọi tín đồ như lùa gia cầm vào lò mổ... Một tên phát xít thấy được tôi… rồi kế tiếp tôi không hề nhớ gì nữa. Ba người con của tôi bị đàn chúng thịt chết, thậm chí còn còn ko được chôn cất... đông đảo tên đao lấp đáng nguyền rủa sẽ thiêu rụi những con tôi”, ông Evgeny Rymar như ý sống sót nói lại.

Trong hai ngày, phần nhiều tên tiễu phạt đang đốt cháy 1390 ngôi nhà và giết ngay sát 6700 người, trong những số đó thi thể của 5612 người thậm chí còn quan yếu nhận dạng. Điều này đã trở nên thảm kịch xóm Koriukivka thành một trong những tội ác chiến tranh kinh hoàng độc nhất vô nhị của phát xít Đức trong rứa chiến II. 

Hai tuần sau đó, Hồng quân Liên Xô đang tiến vào giải phóng làng Koriukivka, cơ mà không bắt gặp còn ai ở đây cả. 

Một cựu cai ngụ Đức Quốc làng mạc 100 tuổi vào trong ngày 7.10 sẽ ra tòa để đương đầu với cáo buộc góp phần vào việc tạo ra cái bị tiêu diệt của 3.000 người trong số trại triệu tập phát xít thời thế chiến 2.


*
Ông Josef S. Tại phiên tòa xét xử ngày 7.10 ở Đức

reuters

Reuters ngày 7.10 đưa tin ông Josef S. (100 tuổi), cựu vệ binh SS (đơn vị Schutzstaffel) tại trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc thôn từ năm 1942 đến năm 1945, đã bị cáo buộc góp phần tạo ra cái chết của 3.518 người tại trại tập trung trên. Thương hiệu của nghi phạm không được công bố đầy đủ vì những quy tắc đưa tin về phiên tòa của Đức.

Các chưng sĩ cho biết nghi phạm ko đủ sức khỏe để hầu tòa trong thời gian dài. Vị vậy, những phiên tòa sẽ chỉ diễn ra trong 2 tiếng rưỡi mỗi ngày.

Nghi phạm đã phải dùng khung tập đi khi tiến vào phiên tòa xét xử diễn ra ngày 7.10 ở Neuruppin, gần Berlin. Luật sư của nghi phạm cũng giơ một tập hồ sơ màu xanh lá cây lam để đậy mặt thân chủ của mình. Nghi phạm cũng ko đưa ra lời bào chữa như thế nào trong phiên tòa.

"Bị cáo cố ý và sẵn sàng tiếp tay cho tội ác bằng biện pháp tận trung ương thực hiện nhiệm vụ canh gác", công tố viên Cyrill Klement nói trước tòa.

Trong chiến tranh, hơn 200.000 người đã bị giam giữ tại trại tập trung Sachsenhausen. Mặt hàng chục nghìn người ở đó đã chết vì đói, bệnh tật cùng kiệt sức vì chưng lao động cưỡng bức với các tại sao khác. Một số người ở Sachsenhausen cũng bị giết bằng khí độc Zyklon-B như trong các trại tập trung khác.

Sachsenhausen, mở cửa vào năm 1936, là một vào những trại tập trung sớm nhất của Đức Quốc xã. Nơi đây được sử dụng làm trại huấn luyện cho những vệ binh SS. Những vệ binh này sau đó đi phục vụ ở những nơi khác, bao gồm cả trại tập trung Auschwitz và trại hủy diệt Treblinka.

Hình ảnh hiếm về "trại tử thần" của phạt xít Đức, 75 năm sau ngày giải phóng

Sachsenhausen chủ yếu giam giữ những tù nhân chủ yếu trị từ khắp châu Âu, cùng với những tù nhân chiến tranh Liên Xô với một số người vì Thái. Những chiến binh kháng chiến Hà Lan và những đối thủ bao gồm trị vào nước của Đức Quốc xã cũng bị giết tại Sachsenhausen.

Những năm gần đây, những cựu bộ đội canh trại tập trung của Đức Quốc xã đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc tạo ra tội ác chống lại chủng loại người vào Thế chiến 2. Tuần trước, một cựu thư ký kết trại 96 tuổi đã bỏ trốn vào ngày phiên tòa xét xử bà bắt đầu, nhưng bị cảnh gần kề bắt vài ba giờ sau đó.

Một phán quyết toàn án nhân dân tối cao đưa ra năm 2011 đã mở đường mang đến những vụ tầm nã tố cựu binh Đức Quốc xã. Theo đó, những kẻ loại gián tiếp góp phần vào những vụ giết người vào thời chiến, mặc dù không phải người ra lệnh hoặc trực tiếp thi hành, cũng tất cả thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.