Tàu Ngầm Kilo Giá Bao Nhiêu, Việt Nam Ký Hợp Đồng Mua Tàu Ngầm Của Nga

Mỹ cùng liên minh NATO biết đến đã triển khai lực lượng quan sát và theo dõi tàu ngầm Nga Rostov-on-Don sinh hoạt Địa Trung Hải tuy nhiên bất thành với để mất dấu mẫu tàu ngầm gồm biệt danh “hố black trong đại dương” mà vn cũng vẫn sở hữu.


“Các lực lượng săn tàu ngầm của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nỗ lực truy vấn vết tàu ngầm Rostov-on-Don vào tuần này, nhưng mọi nỗ lực đều thất bại. Trong lúc đó, bộ chỉ huy của Nga vẫn gia hạn liên lạc ko bị gián đoạn với tàu ngầm”, tờ The Frontier Post ngày 20.3 dẫn lời những nguồn tin tiết lộ.

Bạn đang xem: Tàu ngầm kilo giá bao nhiêu


Quân đội Anh điều một hạm đội dính theo tàu ngầm Rostov-on-Don vốn đang bên trên đường từ Đại Tây Dương đến Địa Trung Hải. Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ cũng nhận nhiệm vụ theo dõi và quan sát tàu ngầm Nga kể từ lúc nó di chuyển qua eo biển Gibraltar hồi mon rồi.
“Tuy nhiên, vào tuần này những lực lượng NATO đã mất dấu tàu ngầm Rostov-on-Don”, theo nguồn tin.
Vào giữa tuần này, truyền thông Israel đưa tin tình báo Mỹ đang thực hiện "các nhiệm vụ túng thiếu ẩn với không được báo trước", bao gồm cả điều động các máy cất cánh tuần tra săn ngầm P-8A.
Rostov-on-Don là một trong 6 tàu ngầm lớp Kilo cải tiến (Dự án 636.3) thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của Nga. Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Igor Osipov xác nhận cả 6 tàu ngầm của hạm đội đều đang làm nhiệm vụ trên biển, nhưng ko công bố vị trí cụ thể.
Tàu ngầm chạy bằng diesel-điện Rostov-on-Don được cho rằng đang trên đường đến tham gia lực lượng đặc nhiệm thường trực của Hải quân Nga ở Biển Địa Trung Hải, theo The Frontier Post. Đáng để ý là Nga tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thủy thủ Tàu ngầm (19.3).
Tàu ngầm lớp Kilo được mệnh danh là “hố đen trong đại dương” vì có thiết kế lẫn chức năng góp nó khó khăn bị đối thủ vạc hiện.

Xem thêm:


Nga thường triển khai không nhiều nhất 1 tàu ngầm lớp Kilo để tuần tra Địa Trung Hải và cảng Tartus ở phía tây Syria kể từ lúc tiến hành chiến dịch can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại tổ chức công ty nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi năm 2015.
Việt Nam cam kết hợp đồng đặt Nga đóng tàu ngầm Kilo từ tháng 12.2009. Từ năm năm trước - 2017, Việt phái mạnh nhận từ Nga 6 tàu ngầm điện - diesel lớp 636. Ngân sách chi tiêu đóng 6 tàu ngầm này được chỉ ra rằng hơn 2 tỉ USD.
*

Báo Trung Quốc đánh giá và nhận định về tàu lặn lớp Kilo của vn

(TNO) Tờ Duowei News, tờ báo giờ đồng hồ Trung cho tất cả những người Trung Quốc nghỉ ngơi Mỹ, ngày 6.1 cho rằng tàu ngầm lớp Kilo của vn sẽ là một mối ăn hiếp dọa 'đáng gờm' cho tàu trường bay Liêu Ninh của trung hoa trên hải dương Đông.


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư cam kết tòa soạn: trần Việt Hưng


(Chinhphu.vn) - Ngày 20/1, tàu vận tải đường bộ hạng nặng Rolldock Storm (Hà Lan) chở mẫu tàu ngầm lớp Kilo cuối cùng trong sê ri 6 dòng tàu mà vn đặt thiết lập của Nga, đã về mang đến vịnh Cam tinh ma (tỉnh Khánh Hòa) an toàn, hoàn thành chuyến hải trình kéo dài ra hơn nữa 40 ngày, xuất phát từ Nga.


*

Cũng như các tàu trước đó, sau thời điểm về đến vịnh Cam Ranh, các chuyên gia sẽ tiến hành các thao tác làm việc kỹ thuật để tàu ngầm Bà Rịa-Vũng Tàu rời khỏi tàu vận tải, sau đó lai dắt vào Quân cảng Cam Ranh.

Tàu ngầm187 Bà Rịa - Vũng Tàu là chiếc cuối cùng trong tổng số 6 chiếc tàu ngầm lớp Varshavyanka 636.1 (NATO gọi là Kilo) mà Việt phái mạnh đặt Nga đóng. Trước đó, trong nhị năm năm trước và 2015, Nga đã bàn giao cho Việt phái mạnh 4 chiếc tàu ngầm tương tự, được đặt tên HQ - 182 Hà Nội, HQ - 183 Thành phố Hồ Chí Minh, HQ - 184 Hải Phòng với HQ 185 - Khánh Hòa. Sau đó Quân chủng Hải quân đã lần lượt tiến hành lễ thượng cờ mang lại từng đôi tàu với cả 4 tàu chủ yếu thức được đưa vào biên chế của Lữ đoàn tàu ngầm 189 thuộc Hải quân Việt Nam. Đến đầu mon 2/2016, tàu ngầm thứ 5 cũng đã được Nga chuyển giao cho Việt phái mạnh tại Quân cảng Cam Ranh, dự kiến được đặt tên là HQ-186 Đà Nẵng. Chiếc tàu cuối thuộc này sẽ được đặt tên HQ-187 Bà Rịa - Vũng Tàu với cả nhì tàu sẽ được thượng cờ vào thời gian tới.

Như vậy, đến nay Hải quân Việt nam giới đã có 6 tàu ngầm hiện đại.

Tàu ngầm dự án 636 lớp Varshavyanka Nga đóng mang lại Việt Nam bao gồm lượng choán nước 3100 tấn, tốc độ tối đa đôi mươi hải lý/giờ, bao gồm thể lặn sâu 300m với thủy thủ đoàn 52 người. Khả năng chạy êm của tàu khiến các chuyên gia NATO gọi nó là "hố đen" trong thâm tâm đại dương.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533 mm cùng với tổ hợp tên lửa tấn công Club. Loại thương hiệu lửa này có tầm bắn 300 km sau thời điểm được phóng bay với tốc độ cận âm. Lúc tiếp cận mục tiêu, đầu đạn chứa 400 kilogam thuốc nổ tách bóc ra từ động cơ bao gồm và tăng tốc đến 1 km/giây, tức là gấp ba lần tốc độ của âm thanh. Thương hiệu lửa tiếp cận mục tiêu ở độ cao 5-10 mét, khiến đến nó trở thành bất khả xâm phạm đối với những hệ thống chống tên lửa của đối phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.