REVIEW KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG, KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG

Mình nghĩ, vững chắc sẽ chẳng bao gồm một chiếc nhận xét nào tốt hơn lời bạt cuối cuốn sách mà lại người bạn đời tri kỷ Lucy đang viết về Paul, về “Khi khá thở hoá thinh không” của anh.

Bạn đang xem: Review khi hơi thở hóa thinh không

Những trang sách đó, ướt nhèm nước đôi mắt của mình. Tuy nhiên trước đó, khi đọc phần lớn lúc Paul đại chiến với bệnh dịch tật mình cũng chỉ rưng rưng. Chắc bởi vì giọng văn của anh vẫn đang còn đôi chút kiên cường, cũng hoàn toàn có thể là chiếc chết, khi được cảm giác qua nỗi đau của người còn sống tiến công mất đi bạn mà ta hằng mến quý, sức nặng hơn vội vạn lần. Y hệt như cái tối không ngủ ngày bà nước ngoài mất. Tôi đã tự vuốt ve rằng, thôi cuối cùng bà đã từng đi thanh thản, không còn phải chịu khổ sở nữa rồi. Nhưng mà lúc nhìn thấy bóng lưng ông quan sát vào chiếc thùng lạnh lẽo, khẽ gửi tay vệ sinh nước mắt, không kìm được, mình oà khóc nức nở.


*
Khi hơi thở hoá thinh không - chúng mình không có gì nhiều thời gian như vẫn tưởng." class="wp-image-38" srcset="https://toyotahungvuong.edu.vn/review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong/imager_1_22698_700.jpg 927w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2-272x300.jpg 272w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2-768x848.jpg 768w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-hu-khong-2.jpg 1018w" sizes="(max-width: 927px) 100vw, 927px" title="Review sách Khi tương đối thở hoá thinh ko - chúng mình không còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng.">Review sách khi khá thở hóa thinh không

Tôi đang nghĩ mình vẫn chỉ cảm thấy trống rỗng với tan vỡ sau khoản thời gian Paul chết. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng té ra tình yêu giành riêng cho một người có thể không suy chuyển trong cả khi họ vẫn ra đi với tôi vẫn cảm giác tình yêu thương đó, cũng giống như sự biết ơn lân cận những nỗi nhức khôn cùng. Sự thống khổ thỉnh thoảng quá nặng nề nề tới mức tôi run rẩy và rền rĩ bên dưới sức nặng của nó. Paul vẫn ra đi với tôi nhớ anh ấy gần như là trong phần nhiều khoảnh khắc, nhưng thỉnh thoảng tôi cảm thấy như thể bản thân vẫn là một trong những phần trong cuộc sống đời thường mà cả hai cửa hàng chúng tôi cùng xây cất lên.


*
Khi khá thở hoá thinh không - bọn chúng mình không có gì nhiều thời gian như vẫn tưởng." class="wp-image-41" srcset="https://toyotahungvuong.edu.vn/review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong/imager_2_22698_700.jpg 927w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3-272x300.jpg 272w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3-768x848.jpg 768w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-3.jpg 1018w" sizes="(max-width: 927px) 100vw, 927px" title="Review sách Khi hơi thở hoá thinh không - bọn chúng mình chẳng còn nhiều thời gian như vẫn tưởng.">Review sách khi khá thở hóa thinh không

Giống như chồng của mình, Lucy là 1 trong người tuyệt vời. Tình yêu của mình cũng thế, đầy vị tha, không hề ít hi sinh với cả biết bao cảm thông, thấu hiểu.

“Khi khá thở hoá thinh không” đề cập về mẩu truyện một bác bỏ sĩ phẫu thuật thần khiếp mắc bệnh ung thư phổi. Nhưng hơn cả hành trình chống lại phiên bản thân, điều nhưng mà mình học được rất nhiều từ cuốn sách còn là một tình cảm gia đình, là dẫu vậy suy bốn về trọng trách của mỗi họ với công việc và những người xung quanh mình.


*
Khi tương đối thở hoá thinh không - bọn chúng mình không còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng." class="wp-image-43" srcset="https://toyotahungvuong.edu.vn/review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong/imager_3_22698_700.jpg 768w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-6-225x300.jpg 225w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-6.jpg 1125w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" title="Review sách Khi khá thở hoá thinh ko - bọn chúng mình không còn nhiều thời gian như vẫn tưởng.">Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Điều bất ngờ thứ nhất, cuốn sách có một trong những phần lớn nói về việc nghiệp của Paul. Lúc đi học Văn, hay đưa ra quyết định chọn ngành Y và chọn biến chuyển một bác bỏ sĩ giải phẫu thần kinh. Dựa vào đó bức ảnh về công việc và nghề nghiệp của các bác sĩ chỉ ra vô cùng chân thật sống động, từ ban đầu đi học, mổ xác, đến đi trực, đánh mất người bị bệnh đầu tiên, quá trình phấn đấu nỗ lực cố gắng không xong để thay đổi một chuyên viên giỏi… gồm đọc new biết được hầu như vất vả, những ra quyết định sống còn hay hầu như trăn trở, băn khoăn khi bước vào con mặt đường này. Các bạn mình, năm trước, vừa từ bỏ chương trình học nội trú, vì chưng hôm kia nó thừa nhận ra: ” Tao không yêu thích ngành này. Tao nghĩ tao ko thể biến đổi một bác sĩ xuất sắc và góp sức hết mình.” Đến cơ hội đọc cuốn sách này, mình đã hiểu được phần nào những trở ngại và lí vày mà chúng ta đưa ra quyết định đó.

Mổ xác là 1 nghi thức chuyển tiếp của sv y khoa và xâm lấn vào cái rất thiêng bất khả xâm phạm, mang về vô số cảm xúc: từ bỏ sự kinh tởm, hồ nước hởi, ai oán nôn, bế tắc và khiếp hãi cho đến khi chỉ solo thuần là việc tẻ nhạt của những bài thực hành thực tế kiến thức. Phần đông thứ đều giới hạn trong loại thống thiết ai oán và chiếc tầm thường: tại đây, chúng ta xâm phạm vào phần đông cái kiêng kị cơ bản nhất của làng mạc hội, và cho dù vậy, formaldehyde vẫn là 1 chất kích phù hợp vị giác bạo gan mẽ, cụ là các bạn còn thèm cả một mẫu burrito nữa.

“Nhanh lên”, ông nói. “Chúng ta không có khá nhiều thời gian đâu. Cần phải nhanh lên.”

Sự sống trước tiên Paul tận mắt chứng kiến cũng là tử vong đầu tiên, câu hối thúc của bác bỏ sĩ lại vô tình đã tích hợp đời anh thâm thúy đến vậy.

Đối với một bác sĩ nội trú phẫu thuật mổ xoang thần kinh, một ngày thường bắt đầu từ dịp sáu giờ đồng hồ sáng với kéo dài cho tới khi ca mổ kết thúc, vấn đề đó phụ thuộc một trong những phần vào vấn đề anh cấp tốc nhẹn chũm nào trong chống mổ.

*
Khi tương đối thở hoá thinh ko - chúng mình không có gì nhiều thời hạn như vẫn tưởng." class="wp-image-46" srcset="https://toyotahungvuong.edu.vn/review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong/imager_4_22698_700.jpg 1024w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11-300x225.jpg 300w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11-768x575.jpg 768w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-11.jpg 1500w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px" title="Review sách Khi tương đối thở hoá thinh ko - chúng mình chẳng còn nhiều thời hạn như vẫn tưởng.">Review sách khi khá thở hóa thinh không

Mình vẫn tự hỏi không ít lần, một tín đồ sâu sắc, sức nóng huyết, đầy nhiệm vụ và cố gắng như vậy, lý do vẫn chạm mặt điều ko may. Nhưng đó, thực ra không hẳn là một câu hỏi, phiên bản thân vốn dĩ gồm câu trả lời, nhưng cảm xúc âu sầu thì vẫn tất yêu chối bỏ. Mình hay dùng câu hỏi để tả nỗi buồn, nhất là loại nỗi bi thảm day dứt. Paul phát hiện ung thư khi công tác nội trú đau khổ sắp kết thúc, khi chỉ còn vài cách nữa là tương lai rộng mở. Vị trí giỏi hơn, danh tiếng, mức lương cao hơn, địa vị trong ngành, không thể phải nóng vội ngược xuôi, và có khá nhiều thời gian bên Lucy. Còn cuộc đời ư? cuộc sống vẫn thế, vẫn không như là mơ. Nên cuộc đời ném anh vào bệnh dịch tật, bắt anh phải liên tiếp chiến đấu, mang đến tận khoảng thời gian rất ngắn cuối cùng.

Nằm cạnh Lucy trên nệm bệnh, cửa hàng chúng tôi cùng khóc, hình chụp CT vẫn sáng sủa trên màn hình hiển thị máy tính.

Khi đọc các bạn sẽ thấy, phần sau lúc bệnh lý trở nặng, phần nội dung cũng ngắn và hối hả hơn. Vị lúc đó, mức độ khoẻ của Paul tệ đi một phương pháp nhanh chóng, và bắt buộc viết những nữa. Cuốn sách, nó thiệt như cuộc đời. Chúng ta không còn không ít thời gian.

Hành trình đối diện với mắc bệnh của anh, cũng đều có những đề nghị và cạnh tranh ai có lòng có được. Có lẽ là do anh là 1 trong bác sĩ, thường xuyên chứng kiến bệnh tật, buồn bã và lìa đời. Một phần nữa do tâm hồn và trái tim chân thật của anh. Giải pháp anh đối lập với vấn đề cũng rất con người, hay lúc anh khoẻ hơn và quay lại phẫu thuật sau khoản thời gian chữa trị, bản thân thật sự đang nuôi mong muốn rất cực kỳ nhiều. Thứ hi vọng ngây thơ rằng ông trời sẽ không bỏ quên những người dân như thế. Tuy thế cuối cùng, thực tế vẫn phũ phàng vậy đó. Dẫu vậy rốt cuộc, anh ấy vẫn sống một đời thiệt ý nghĩa, thật không còn mình. Dù có hoang mang, đau đớn, dù cái chết được tiên lượng sớm, thì thay vì buông xuôi, hay chuyển sang làn đường khác hưởng thụ, Paul vẫn mong ước cống hiến, hơn thế nữa là thèm khát yêu thương với việc chào đời của cô con gái.

Quả là thế. Mỗi ca mổ hồ hết có cảm xúc quen nằm trong như cũ, nhưng triển khai chậm rộng một chút.

Không có một chiếc kết bao gồm hậu theo như đúng nghĩa đen, nhưng mà mình vẫn tin vào chiếc kết đẹp mắt của cuốn sách. Vẫn tin rằng kiếp sau, Paul sẽ sở hữu một cuộc đời tốt đẹp và dài lâu hơn.

Thế mới biết họ thật nhỏ tuổi bé, cùng tương lai thì khôn cùng bất định. Cái chết là vớ yếu, còn ta rất có thể đánh mất tương đối thở bất kể lúc nào. Thay bởi trốn chạy chiếc chết, liệu rằng phát âm nó là 1 trong điều vớ yếu bao gồm giúp toàn bộ mọi điều trở cần nhẹ gánh rộng chăng? cùng từ khi đó, ta biết yêu thương thêm phần đông tia nắng của buổi ban sớm khi biết mình vừa thức dậy, cùng biết cách học sống thật dũng cảm. Như Paul, mang đến cuối cùng, đã gạn lọc không gắn ống thở và ra đi.

*
Khi hơi thở hoá thinh không - bọn chúng mình không còn nhiều thời gian như vẫn tưởng." class="wp-image-42" srcset="https://toyotahungvuong.edu.vn/review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong/imager_5_22698_700.jpg 768w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-5-225x300.jpg 225w, https://saysach.com/wp-content/uploads/2020/06/khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong-5.jpg 1125w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" title="Review sách Khi hơi thở hoá thinh ko - bọn chúng mình chẳng còn nhiều thời gian như vẫn tưởng.">Review sách Khi tương đối thở hóa thinh không

Tất cả mọi bạn đều đầu hàng trước tính hữu hạn. Tôi ngờ rằng mình chưa hẳn là bạn duy nhất đã từng đi tới thì thừa khứ dứt này. Số đông đam mê đều có thể đạt được hoặc bị bỏ rơi; và dù vậy nào thì chúng cũng nằm trong về quá khứ. Tương lai, cố kỉnh vào đó, là một chiếc thang hướng tới mục tiêu cuộc sống, trải phẳng vào một thì lúc này vĩnh hằng. Chi phí bạc, danh vọng, toàn bộ những phù phiếm trong lời biểu hiện của bạn thuyết pháp cuốn Giảng Viên đông đảo vô nghĩa: Suy cho cùng cũng chỉ cần chạy đua theo gió thoảng…

Khi khá thở hóa thinh không là cửa nhà viết về cuộc đời thực của chính người sáng tác Paul Kalanithi. Anh là một trong vị bác sĩ phẫu thuật mổ xoang não vẫn mắc bệnh lý ung thư phổi giai đoạn cuối. Khi tương đối thở hóa thinh không là một trong cuốn hồi ký kết đầy xúc động về sự việc sống và mẫu chết trong số những ngày cuối đời của một khả năng y khoa xuất sắc. Nhiềuđộc đưa đã cảm thấy đây thực sự là cuốn sách chạm tới trái tim và làm cho nhiều tín đồ phải chiêm nghiệm về nhân sinh cuộc đời.


*

Giới thiệu về tác giả

Tác trả Paul Kalanithi là một bên giải phẫu thần kinh người gốc Ấn Độ rất là xuất sắc. Anh đang trở về Stanford sau khi tốt nghiệp trường Y và thường xuyên thực hiện khóa đào tạo nội trú về chăm ngành phẫu thuật thần kinh. Sau đó, anh tiếp tục được nhận học bổng trường đoản cú trường y học Đại học Stanford cho khóa học sau tiến sĩ về khoa học thần kinh tại trường.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2013, anh lại được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư phổi tế bào không nhỏ dương tính với EGFR. Ở thời khắc đó, tình trạng bệnh đã di căn sang trọng giai đoạn IV. Paul Kalanithi đã qua đời ở tuổi 37, vào tháng 3 năm 2015.

Giới thiệu về cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không

Cuốn sách Khi tương đối thở hóa thinh ko là một cuốn hồi ký đầy xúc rượu cồn về cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của thiết yếu tác giả. Những chia sẻ thật lòng trong cuốn sách về nghề y, suy nghĩ về sự sống và cái chết của Paul Kalanithi đã chạm với trái tim của rất nhiều độc giả.


*

Sau khi tác giả qua đời, cuốn sách đã làm được Ramdom House xuất bản vào tháng 1 năm 2016. Tác phẩm hối hả trở thành 1 trong những những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất của The thủ đô new york Times trong thời hạn dài. Cuốn sách đã được Nhà xuất bản Lao Động nước ta dịch với xuất bản với tựa đề Khi hơi thở hóa thinh không.

Cảm nhận về cuốn sách Khi tương đối thở hóa thinh không

Cuộc chiến đầy nước đôi mắt của Paul Kalanithi

Người đọc bước đầu đi vào công trình từ phần lớn dòng tâm sự cực khổ của tác giả. Là 1 vị chưng sĩ sẽ đứng ở đỉnh cao sự nghiệp, Kalanithi vẫn như rơi xuống lòng vực vì được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư phổi. Tình trạng bệnh này đã dập tắt không còn mọi ước mơ và dự tính ở thời đặc điểm đó của anh.


*

Nhưng cùng với một ý thức kiên cường, Kalanithi sẽ cho họ thấy được bản lĩnh phi hay khi đối lập với dòng chết. Mắc bệnh không thể hạ gục ý thức thép của vị bác sĩ tài tình này. Thời điểm đó, nó càng để cho anh thêm trân trọng cuộc sống, trân trọng thời gian còn lại của mình. Kalanithi đã tiến hành ước mơ viết lách bằng cách ghi chép lại khoảng thời hạn đầy nặng vật nài này.

Khi hơi thở hóa thinh không là 1 trong cuốn sách đầy hầu hết trang hoài niệm về cuộc đời, khi đứng giữa cuộc đời và cái chết. Trong cuộc chạy đua với bị bệnh của mình, tác giả đã nhận ra được sống đó là điều hoàn hảo nhất nhất cơ mà mỗi người có thể nhận được.

Xem thêm:

Những quý hiếm đích thực vào cuộc đời

Không bao gồm dòng văn buông xuôi, ngán nản, cuốn sách tràn trề những xúc cảm đặc biệt. Cách mà Kalanithi đối lập với “án tử” của bệnh tật đó là thẳng thắn chấp nhận và tận hưởng những ngày cuối đời một giải pháp đúng nghĩa nhất.

Chính từ đều trang văn như vậy, fan hâm mộ sẽ đúc kết được không ít điều hữu ích. Vào cuộc đời, ví như có bất kỳ mong ý muốn gì thì nên cứ demo làm tối thiểu một lần. Tuy sẽ có thời hạn theo học chương trình lịch sử vẻ vang và Triết học tại Đại học tập Cambridge

Thế nhưng người sáng tác lại chưa từng thực hiện giấc mơ phát triển thành nhà văn của mình. Vào rất nhiều khoảnh khắc sau cuối của cuộc đời, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình vào những trang hồi ký kết của cuốn sách Khi khá thở hóa thinh không.

Mỗi tín đồ đều chỉ tất cả một cuộc đời hữu hạn. Vì sao không bắt tay vào tiến hành giấc mơ của chính bản thân mình bây giờ, thay vị đợi ngóng ngày mai mà lần khần trước sẽ sở hữu gì xuất hiện? sau khoản thời gian đọc kết thúc cuốn sách, bạn đọc sẽ phát âm được sự vô giá bán của sức mạnh và tính mạng con người. Không ít người thường cho rằng tiền tài, danh vọng bắt đầu là thứ có giá trị.

Đến khi căn bệnh tật, mạng sống bị rình rập đe dọa thì new hiểu được đâu là điều đặc biệt quan trọng nhất trong đời. Chỉ lúc đứng giữa lằn ranh của sự sống và loại chết, thì con fan mới có thể nhận ra những giá trị đích thực. Khi đó họ mới thực sự vứt vứt những quý giá phù phiếm với sống đầy đủ với chính mình.


*

Mỗi nghề nghiệp đều có một khó khăn riêng

Những chức danh vinh quang như giám đốc, bác bỏ sĩ, ca sĩ,… đông đảo là những vị trí mà họ ngưỡng mộ. Hồ hết thứ bọn họ thấy chỉ cần vẻ hào nhoáng bên phía ngoài của họ. Trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không, người sáng tác đã đề cập mang lại khối lượng các bước dày đặc và áp lực lớn lao của một chưng sĩ nội trú. Bạn cần phải biết rằng, ngẫu nhiên một vị trí nào cũng có những áp lực nặng nề gánh chịu rất lớn.

Mỗi nghề nghiệp đều là một bộ môn thẩm mỹ với phần nhiều nét đặc trưng riêng. Miễn là nghề nghiệp của người sử dụng không phạm luật đạo đức, có thể nuôi sống bản thân thì bạn nên tự hào về nghề của mình. Mỗi quá trình chân chủ yếu đều đáng trở thành niềm từ hào của chúng ta.

Có một quy lao lý bất thành văn của cuộc sống, chính là áp lực công việc sẽ tương tự với thành tựu nghề nghiệp mà bạn có được. Không có ai là đích thực sướng hơn người khác. Quan trọng đặc biệt chỉ là cách họ đối diện với khó khăn khăn ra sao mà thôi.

*

Mua trên Tiki
Mua trên Fahasa
Mua tại Shopee

Lời kết

Khi tương đối thở hóa thinh không là 1 trong cuốn sách quánh biệt. Cho dù lời lẽ văn chương không quá bay bổng, phần nhiều tác phẩm này có tương lai sẽ khiến người đọc đề nghị suy nghĩ, chiêm nghiệm về giá trị thực sự của đời người. Hi vọng sau khi hiểu cuốn sách này, họ đều vẫn nhận được bài học ý nghĩa cho riêng biệt mình.


(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Any
Books.vn. Khi chia sẻ, rất cần được dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên fan viết với Any
Books - kết nối tri thức. Phần đông hành vi sao chép hoặc trích nguồn, phân chia sẻ nội dung bài viết không vừa đủ đều ko được chấp nhận và đề xuất gỡ bỏ. Trang chủ: Any
Books.vn
, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ quý giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, chiếc tôi là gì, Tản văn giỏi
*

Review sách mặc thây thiên hạ, sinh sống như bạn Nhật

Cuốn sách “Mặc kệ thiên hạ, sinh sống như người Nhật” mang rất nhiều thông điệp tích cực và lành mạnh cho cuộc sống,...


Review Đợi đi lốt thương như thế nào rồi cũng lành - Lư tư Hạo

Đợi đi… lốt thương nào rồi cũng lành không chỉ đơn giản là một tựa đề cuốn sách nhưng đó là...


Review cách đường viết văn - Nguyên Hồng

Bước con đường viết văn y như một cuốn sổ tổng kết về cuộc sống cầm bút trong phòng văn Nguyên...


Review Thư tình gởi một người - Trịnh Công Sơn

Đọc xong xuôi Thư tình giữ hộ một người fan hâm mộ được đề nghị qua những cung bậc cảm hứng trong tình yêu....


Review sách phần đa đứa trẻ con bị mắc kẹt

“Những đứa con trẻ bị mắc kẹt” trong quả đât “tuổi thơ”, dù có là 1 người trưởng thành...


Review sách thú tội - Kanae Minato

Cuốn sách đáng đọc này vừa tăm tối, gây xáo động và biết xí gạt độc giả, cùng với giọng văn sắc...


Review sách trường đoản cú hạt cát đến ngọc trai - Marcus Aurelius

Từ Hạt cát Đến ngọc trai, tất cả 12 phần với 85 triết lí sống tích cực mang lại cho fan hâm mộ không...


Nếu ko đọc hành trình dài Về Phương Đông, những sai lạc vẫn mãi là không nên lầm

Xã hội càng hiện tại đại, vật hóa học càng được chú ý thì đời sống niềm tin dần bị lãng quên....


*
Nếu không đọc hành trình Về Phương Đông, những sai trái vẫn mãi là không đúng lầm

Xã hội càng hiện nay đại, vật hóa học càng được chú ý thì đời sống niềm tin dần bị lãng quên....


*
Không gia đình - Cuốn sách mang lại nhiều bài học đáng quý

Cuốn sách không gia đình đem đến ý nghĩa như nạm nào? nếu như bạn có chung thắc mắc với shop chúng tôi thì...


*
Tóm tắt & reviews Harry Potter cùng hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Tác phẩm Harry potter và hòn đá phù thủy j.k.rowling gồm điểm gì rất nổi bật mà lại thu hút được nhiều...


*
Review Nghệ thuật không đồng ý - cách nói không cơ mà vẫn có được đồng thuận

Nghệ thuật từ chối là kỹ năng mà bọn họ phải trang bị cho mình. Không đồng ý sao cho không phật lòng nhau...


*
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là 1 cuốn sách của người sáng tác Giáo sư John Vũ, là một nhà khoa học danh tiếng ở...


*
Review sách có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Cùng lắng tai 21 câu chuyện từ “Có một ngày, cha mẹ sẽ già đi” để hiểu rõ sâu xa sự đời, tạo...


toyotahungvuong.edu.vn - Kênh thông tin trình làng sách, reviews sách, chia sẻ những cuốn sách hay cần đọc dành riêng cho độc giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x