Xác định vị trí tiêm mông an toàn, kỹ thuật tiêm

Chăm sóc bầu kỳ
Điều trị hãn hữu muộn nữ
Điều trị lưu sẩy bầu - sanh non
Điều trị trước và sau gửi phôi
*
*
*
*
*

Thì 1:

Tay trái sử dụng ngón mẫu và ngón trỏ nhằm căng da vị trí định tiêm. Tay đề xuất dùng ngón dòng và ngón trỏ chũm chắc đốc kim tiêm, khi này kim tiêm vẫn chưa gặm vào bơm tiêm.Ba ngón tay còn sót lại của tay nên gập lại với vỗ vơi vào mông bệnh nhân mấy dòng để đánh lạc phía tập trung.Sau đó đâm kim cấp tốc theo phương trực tiếp góc 900 vào đúng vị trí tiêm sẽ định.Tương tự như trên, cũng ko được cắn ngập sát đốc kim.

Bạn đang xem: Xác định vị trí tiêm mông an toàn

Thì 2:

Sau khi đã đâm kim vào mông rồi mới tiến hành lắp bơm tiêm đã bao gồm thuốc cùng đã xua đuổi hết khí vào đốc kim. Hút test xem có máu không. Nếu không tồn tại máu thì triển khai bơm thuốc đàng hoàng vào cùng theo dõi bệnh dịch nhân. Nếu như như hút thử mà gồm máu thì cần phải rút kim ra cùng tiêm vào vị trí khác.Khi tiêm hết thuốc, điều dưỡng sử dụng ngón mẫu và ngón trỏ tay trái căng da, tay yêu cầu rút kim thật cấp tốc theo phương trực tiếp đứng.Sát trùng lại vị trí tiêm bởi bông cồn.

2.1. Chỉ định và hướng dẫn tiêm mông

Tiêm mông cũng tương tự tiêm bắp nói chung bao gồm thế tiêm nhiều các loại dung dịch đẳng trương khác nhau như là:

Thuốc dạng dầu lâu tan, rất dễ gây đau.Trường hợp domain authority nứt nẻ, tiêm bên dưới da không có chỉ định.Các thuốc dễ kích mê thích khi tiêm bên dưới da, hấp thu chậm có thể tiêm bắp.Ete, Quinin.Dung dịch keo, muối thủy ngân, muối bột bạc, các loại kháng sinh, hormone,… lừ đừ tan, khiến đau yêu cầu phải tiêm bắp thịt.Về lý thuyết, toàn bộ các phương thuốc tiêm vào mô link dưới da được thì đều hoàn toàn có thể tiêm bắp làm thịt được quanh đó Cafein.Có một số trong những loại thuốc tránh việc hoặc không được tiêm vào tĩnh mạch mà mong có hiệu quả nhanh rộng tiêm bên dưới da thì nên tiêm bắp.

2.2. Chống hướng dẫn và chỉ định tiêm mông

Tiêm bắp nói phổ biến và tiêm mông thích hợp chống chỉ định và hướng dẫn với những loại thuốc gây hoại tử tổ chức như là Calci clorua, Ouabain,…

Bài viết được tư vấn trình độ bởi Thạc sĩ, chưng sĩ Lê Thị Minh hương - chưng sĩ Hồi sức cung cấp cứu - Khoa Hồi sức - cấp cho cứu - cơ sở y tế Đa khoa quốc tế toyotahungvuong.edu.vn Nha Trang. Bác bỏ sĩ đã tất cả hơn 06 năm tay nghề khám với điều trị các bệnh lý nội khoa, cung cấp cứu cùng hồi sức cung cấp cứu.


Như bọn họ đã biết, có khá nhiều loại thuốc không giống nhau, có loại được áp dụng đường uống, bao gồm loại được sử dụng đường tiêm hoặc truyền.... Dung dịch tiêm lại được phân thành tiêm tĩnh mạch, thuốc tiêm bắp thịt, tiêm dưới da, tiêm vào da,... Mông là một vị trí hay được sàng lọc khi sử dụng các loại dung dịch tiêm bắp thịt.


Trước tiên họ cần hiểu tiêm thuốc là việc thực hiện bơm và kim tiêm để bơm thuốc dạng hỗn hợp hòa tan trong dầu, trong nước hoặc dạng láo dịch vào trong khung người qua đường tĩnh mạch, bắp thịt, bên dưới da, trong da hay vào trong những khoang thanh mạc, ống sống,... Vấn đề đưa dung dịch vào trong cơ thể qua mặt đường tiêm thường có tác dụng nhanh rộng so với câu hỏi uống thuốc.

Tiêm bắp thịt là tiêm dung dịch vào vào bắp giết mổ của fan bệnh, thuốc đang phát huy tính năng nhanh rộng tiêm dưới da. Bởi những cơ được tưới máu nhiều và luôn luôn luôn co bóp, do đó quá trình hấp thu thuốc tại bắp thịt cấp tốc hơn sinh sống mô liên kết dưới da. Đồng thời xúc cảm đau trên cơ ko nhạy bằng mô dưới da nên hoàn toàn có thể tiêm bắp đông đảo thuốc kích thích táo tợn như Streptomycin, Penicillin, Emetin, Quinin, huyết thanh chữa căn bệnh hoặc huyết cũng rất có thể tiêm vào bắp.

Tiêm bắp thịt hoàn toàn có thể tiêm làm việc cánh tay, ở đùi tuyệt ở mông. Vậy tại sao họ thường thấy tiêm mông những hơn? Đó là vị về cơ mông là một trong những cơ to với khối lượng cơ lớn, đồng thời đó cũng là nơi bình yên bởi có ít dây thần kinh với mạch máu béo đi qua. Bởi vì vậy mà các bác sĩ, y tá thường lựa chọn tiêm mông so với các phương thuốc được chỉ định và hướng dẫn tiêm bắp.


Quinin dung dịch tiêm mông

2.1. Hướng dẫn và chỉ định tiêm mông

Tiêm mông cũng như tiêm bắp nói chung gồm thế tiêm nhiều các loại dung dịch đẳng trương không giống nhau như là:

Thuốc dạng dầu thọ tan, rất dễ khiến cho đau.Ete, Quinin.Dung dịch keo, muối hạt thủy ngân, muối bạc, các loại chống sinh, hormone,... Lừ đừ tan, gây đau đề xuất phải tiêm bắp thịt.Về lý thuyết, toàn bộ các phương thuốc tiêm vào mô links dưới domain authority được thì đều có thể tiêm bắp giết mổ được bên cạnh Cafein.Có một số trong những loại thuốc tránh việc hoặc không được tiêm vào tĩnh mạch mà hy vọng có kết quả nhanh hơn tiêm bên dưới da thì nên tiêm bắp.Các thuốc dễ kích phù hợp khi tiêm dưới da, hấp thu chậm hoàn toàn có thể tiêm bắp.Trường hợp domain authority nứt nẻ, tiêm bên dưới da không tồn tại chỉ định.
Thuốc tiêm, tiêm thuốc, thuốc nước

2.2. Chống hướng dẫn và chỉ định tiêm mông

Tiêm bắp nói thông thường và tiêm mông nói riêng chống hướng dẫn và chỉ định với những phương thuốc gây hoại tử tổ chức triển khai như là Calci clorua, Ouabain,...


3.1. Xác xác định trí tiêm mông

Vùng mông gồm mạch máu lớn và thần khiếp hông khổng lồ chạy qua vị đó cần phải xác định đúng đắn vị trí tiêm nhằm tránh tiêm vào dây thần kinh tọa. Mặc dù nhiên các bạn đừng lo lắng, bởi vì vùng mông khôn xiết lớn, câu hỏi xác xác định trí tiêm cũng tương đối dễ dàng.

Xem thêm:

Vùng mông được giới hạn bởi 4 đường, đó là:

Phía trên: được xác minh bởi con đường nối hai mào chậu.Phía dưới: là nếp lằn mông.Phía trong: là rãnh liên mông.Phía ngoài: là mép ngoại trừ mông.

Có 2 cách để xác xác định trí tiêm mông kia là:

Cách 1:Chia một bên mông thành 4 phần bởi nhau, địa điểm tiêm dung dịch là sống 1/4 bên trên ngoài.Nếu tiêm vào phần dưới bên cạnh sẽ tiêm vào khớp háng.Nếu tiêm vào các phần phía bên trong sẽ vào rễ thần kinh hông khổng lồ và các mạch máu.Cách 2:Tiến hành kẻ một con đường nối trực tiếp từ gai chậu trước trên cho mỏm xương cụt, chia đoạn này thành 3 phần bởi nhau, địa chỉ tiêm là 1/3 trên kế bên của đoạn kẻ này.Lý do vày vùng này có lớp cơ dày, không có dây thần khiếp hông to cùng mạch tiết lớn.

Tư thế bệnh nhân khi tiêm mông đó là 1 trong trong hai bốn thế sau:

Bệnh nhân nằm sấp.Ngồi ghế tựa phương diện quay vào sườn lưng ghế với hai tay bao phủ lấy lưng ghế nhằm lộ phần mông còn lại ra bên ngoài là vị trí tiêm.
Xác định vị trí tiêm mông

3.2. Thực hành thực tế kỹ thuật tiêm mông

Kỹ thuật tiêm mông có hai bí quyết sau:

Tiêm mông một thì:

Bộc lộ vùng mông tiếp đến xác định vị trí tiêm theo một trong các hai phương pháp trên.Sát khuẩn địa điểm tiêm bởi cồn iod, tiếp nối bằng đụng 700.Điều dưỡng triển khai sát khuẩn tay bằng cồn 700.Tay trái: dùng ngón cái và ngón trỏ để căng domain authority vị trí định tiêm.Tay phải: thay bơm tiêm đã đưa thuốc cùng đã tất cả kim tiêm, ngón út ít đỡ vào đốc kim; ngón cái, ngón giữa, ngón nhẫn rứa trên thân bơm tiêm; ngón trỏ đỡ ruột bơm tiêm, đâm thẳng góc vào địa điểm tiêm, ấn nhanh kim vào thật sâu, dẫu vậy không được cắn ngập đốc kim, cách đốc khoảng chừng 0,5 - 1cm. Trong trường kim loại tổng hợp tiêm chạm vào xương thì rất cần được rút ra một chút. Tiếp nối tay trái buông khỏi phương diện da, xoay nhẹ pít tông demo xem bao gồm máu ra theo tuyệt không. Nếu không có máu thì từ từ bơm thuốc vào, trong quá trình tiêm buộc phải theo dõi nhan sắc mặt của căn bệnh nhân.Khi vẫn bơm hết thuốc trong bơm tiêm, tay trái lại để lên trên mông nhằm căng da như thời gian trước, tay bắt buộc nhẹ nhàng rút kim nhanh theo phương thẳng đứng.Tiến hành cạnh bên khuẩn lại địa chỉ tiêm bởi bông cồn.
Thực hành chuyên môn tiêm mông

Tiêm mông hai thì:

Bộc lộ vùng mông tiếp nối xác định vị trí tiêm theo một trong những hai giải pháp trên.Sát khuẩn vị trí tiêm bằng cồn iod, sau đó bằng động 700.Điều dưỡng triển khai sát trùng tay bằng cồn 700.

Thì 1:

Tay trái dùng ngón loại và ngón trỏ để căng da vị trí định tiêm. Tay buộc phải dùng ngón dòng và ngón trỏ cố gắng chắc đốc kim tiêm, trong lúc này kim tiêm vẫn chưa cắn vào bơm tiêm.Ba ngón tay sót lại của tay đề xuất gập lại và vỗ dịu vào mông người bệnh mấy chiếc để đánh lạc hướng tập trung, tiếp nối đâm kim cấp tốc theo phương trực tiếp góc 900 vào đúng địa điểm tiêm vẫn định. Giống như như trên, cũng ko được cắm ngập sát đốc kim.

Thì 2:

Sau khi sẽ đâm kim vào mông rồi mới triển khai lắp bơm tiêm đã tất cả thuốc cùng đã xua đuổi hết khí vào đốc kim. Hút thử xem có máu không. Nếu không tồn tại máu thì tiến hành bơm thuốc nhàn rỗi vào cùng theo dõi bệnh dịch nhân. Ví như như hút test mà có máu thì rất cần phải rút kim ra cùng tiêm vào địa chỉ khác.Khi tiêm hết thuốc, điều dưỡng sử dụng ngón cái và ngón trỏ tay trái căng da, tay cần rút kim thật nhanh theo phương thẳng đứng.Sát trùng lại địa điểm tiêm bằng bông cồn.

Khi tiêm bắp mông tất cả thể chạm chán phải một số tai biến chuyển sau:

Tai đổi mới quằn kim, gãy kim
Đâm kim vào rễ thần kinh hông to.Gây tắc mạch.Áp xe lan truyền khuẩn, áp xe vô khuẩn.Gây mảng mục...

Tiêm mông là 1 trong những dạng tiêm bắp thịt thường được sử dụng, bởi vị trí tiêm là cơ mông lớn, việc xác định dễ dàng. Tuy vậy nếu nhà quan, hoặc không nắm vững cách xác định vị trí, kỹ thuật tiêm thì vẫn rất có thể dẫn tới phần đa tai biến nguy hại cho bệnh dịch nhân.


Áp xe cộ tại khu vực tiêm

Bệnh viện Đa khoa thế giới toyotahungvuong.edu.vn là trong số những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác bỏ sĩ, khối hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại cơ mà còn rất nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa dịch toàn diện, siêng nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, kế hoạch sự, bình yên và tiệt trùng buổi tối đa.


Để để lịch thăm khám tại viện, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Cài và để lịch khám tự động trên vận dụng My
toyotahungvuong.edu.vn nhằm quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn phần đa lúc phần nhiều nơi ngay trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.