NGUYÊN NHÂN MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG RA NƯỚC THẢI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy lọc nước đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không ra nước thải, máy lọc nước không ra nước thải là dấu hiệu cảnh báo có thể máy bị hỏng hóc ở một bộ phận nào đó. Khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống cũng như độ bền của máy.

Bạn đang xem: Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thải và cách khắc phục

Máy lọc nước không ra nước thải là một hiện tượng không phải hiếm, máy lọc nước RO sử dụng màng lọc công nghệ Mỹ cho nguồn nước uống tinh khiết với tỷ lệ nước sạch và nước thải khoảng 1/3. Lượng nước thải thường ra nhiều hơn gấp 3 lần nước sạch. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, máy xuất hiện những sự cố là điều không thể tránh khỏi. Có một số máy lọc nước ra quá nhiều nước thải, ít nước sạch, có loại lại không ra cả nước sạch lẫn nước thải. Vậy nguyên nhân chính xác máy lọc nước chạy mà không ra nước thải là gì? Ngay bây giờ Bảo Hành Kangaroo sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này triệt để nhé.

5 nguyên nhân máy không ra nước thải và cách khắc phục nhanh chóng

1 – Màng lọc RO bị tắc:

Khi phát hiện máy không ra nước thải thì khả năng màng RO bị tắc khá cao. Các thợ sửa máy lọc nước thường kiểm tra màng đầu tiên.

*
*
*
*
*
*

Cách khắc phục: Thay bơm mới là tốt nhất.

KẾT LUẬN:

Hiện tượng máy lọc nước ra quá nhiều nước thải thì gây lãng phí nước nhưng nếu ra ít hoặc không ra nước thải chúng ta cũng cần phải khắc phục ngay. Phải luôn chú ý để máy hoạt động ổn định nhất mới đảm bảo độ bền và quan trọng hơn đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

Trong quá trình sửa chữa khắc phục, nếu gặp phải vấn đề khó khăn nào bạn hãy gọi ngay đến trung tâm Bảo Hành máy lọc nước Kangaroo để thợ kỹ thuật hỗ trợ hướng dẫn miễn phí cho bạn.

Điểm đặc trưng trong các máy lọc nước uống RO khác với Nano là Máy lọc nước uống RO vẫn cho ra nước thải còn Nano thì không có. Vì thế, khi máy lọc nước RO toyotahungvuong.edu.vn không cho ra nước thải, là lúc cho thấy máy đang gặp sự cố. Ở bài viết lần này, toyotahungvuong.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

*

1. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thải

Như chúng ta vẫn biết, các loại Máy lọc nước uống có sử dụng công nghệ RO - thẩm thấu ngược khi hoạt động bình thường đều sẽ cho ra một lượng nước thải nhất định cùng với vi khuẩn và các hợp chất kim loại nặng có hại.

Xem thêm:

Khi máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường mà không hề có nước thải nguyên nhân có thể là do: Trong quá trình sử dụng lâu ngày, các lõi lọc đường ống, van, cút hay máy bơm bị tích tụ nhiều cặn bẩn làm tắc van giới hạn hay van nước thải khiến nước thải không chảy ra ngoài được.

Dù dùng máy lọc nào đi nữa cũng cần bảo dưỡng, kiểm tra lõi lọc và các linh kiện theo định kỳ thường xuyên. Nếu các lõi lọc không được thay thế, sục rửa thường xuyên sẽ gây bám bẩn và ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc đầu ra.

2. Biện pháp khắc phục Máy lọc nước uống không có nước thải

Kiểm tra và sục rửa các lõi lọc, nếu quá bẩn có thể thay lõi lọc mới để đảm bảo an toàn chất lượng nước. Vệ sinh sạch sẽ các van, cút, bơm... đặc biệt là van xả nước thải. Bạn cần loại bỏ hết cặn bẩn bám trong van sau đó lắp lại, máy sẽ hoạt động bình thường.

*

3. Một số sự cố thường gặp khác ở các Máy lọc nước uống

Ngoài sự cố nêu trên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các yếu tố khách quan và chủ quan gây ra các tác động xấu ảnh hưởng đến Máy lọc nước, khiến cho Máy lọc nước uống gặp một vài sự cố như sau:

- Máy lọc chậm

- Bình chứa nước đầy nhưng nước tinh khiết chảy ra chậm hoặc thậm chí không chảy ra.

- Đầu máy bơm bị rò rỉ nước

- Máy bơm chạy liên tục mà không ngắt

- Nước thải ra quá nhiều so với bình thường

- Máy không có nước tinh khiết và cũng không cho ra nước thải

- Máy kêu to ù ù khi hoạt động.

- Máy bơm nước không hoạt động

- Nước lọc tinh khiết có vị lạ.

Các đồ dùng gia dụng trong gia đình dù dùng ít hay nhiều cũng thường xảy ra sự cố, hơn hết Máy lọc nước uống có lẽ là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và liên tục nhất, vì thế sự cố là khó tránh khỏi. Tuy nhiên để có thể phát hiện ra sớm nhất các gia đình cần kiểm tra tổng quan định kỳ các lõi lọc, van, đường ống... để có thể xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 1800 6563 để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.