Phim Tết: Người Hàng Xóm Hoàn Hảo (Sctv4_20H30_24/11/2012), Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Hàng Xóm Hoàn Hảo

Bí quyết để có những người hàng xóm tốt bụng là trở thành một người hàng xóm tốt bụng.

Bạn đang xem: Phim tết: người hàng xóm hoàn hảo

Cho dù chúng ta sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ, chúng ta vẫn luôn có mối quan hệ láng giềng. Tuy nhiên, mối quan hệ này không tự nhiên tốt đẹp mà cần có sự chăm chút và nuôi dưỡng. Và cố gắng của chúng ta sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Hãy thân thiện 

Hãy cố gắng tận dụng những cơ hội hoặc tạo ra những cơ hội gặp gỡ những người người hàng xóm của bạn, chẳng hạn như toyotahungvuong.edu.vnệc thường xuyên dắt chó đi dạo. Nếu bạn nhìn thấy họ trong sân, một lời chào hoặc một một cái vẫy tay cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể dễ dàng bắt chuyện. Thậm chí bạn còn có thể phát hiện ra rằng bạn và họ có nhiều điểm chung với nhau và có thể trở thành bạn bè.

Hãy sẵn sàng giúp đỡ

Nếu bạn thấy một người hàng xóm đang vật lộn với thùng rác hoặc một bưu kiện, bạn hãy sẵn lòng đề nghị để bạn giúp một tay. Hầu hết họ sẽ nói rằng họ xoay sở được, nhưng điều đó thể hiện rằng bạn thân thiện. Bạn cũng nên hành động tương tự nếu bạn bắt gặp họ có vấn đề với máy cắt cỏ hoặc thấy họ đang vệ sinh máng nước mưa; cẩn thận để không làm họ giật mình, hãy hỏi xem bạn có thể giúp gì không. Những người hàng xóm tốt nhất là những người sẵn sàng giúp đỡ.Hãy sẵn sàng giúp đỡ (Ảnh: Pixabay)

Hãy cư xử lịch thiệp

Bí quyết để có những người hàng xóm tốt là trở thành một người hàng xóm tốt. Nếu bạn nhận được thư của họ do bưu tá phát nhầm, hãy ân cần chuyển thư cho họ. Nếu bạn nhìn thấy họ, bạn có thể giải thích, nhưng nếu không, chỉ cần để thư lại vào hộp thư của họ. Dọn dẹp sạch vết bẩn do vật nuôi và bé nhà mình gây ra, và lưu ý không để các bữa tiệc diễn ra quá muộn hoặc quá ồn ào (trừ khi bạn mời toàn bộ khu phố).

Giữ gìn vẻ mỹ quan nơi bạn sinh sống 

Tình trạng và diện mạo ngôi nhà bạn có ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan nơi cộng đồng bạn sinh sống, đặc biệt là với những những ngôi nhà gần bạn. Hãy cắt tỉa gòn gàng bãi cỏ, cây cối quanh nhà, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh ngoại thất để bảo đảm cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ. toyotahungvuong.edu.vnệc này vừa khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn nâng cao, giá trị bất động sản của bạn thăng hạng, vừa thể hiện sự tôn trọng đối với những người hàng xóm của mình. Đầu tiên bạn hãy tự mình là một hình mẫu, sau một đoạn thời gian, công toyotahungvuong.edu.vnệc bảo trì nhà sẽ trở nên quen thuộc. Khi có những người láng giềng mới dọn đến, bạn hãy giúp đỡ họ. 

Dễ nhận ra những điều khả nghi 

Không thể tưởng tượng được sống trong một khu chung cư mà không giao tiếp với hàng xóm. Ngay cả khi bạn cố gắng không hẹn hò với họ, sớm hay muộn vẫn sẽ có lý do để làm quen. Chính thức hoặc không chính thức. Và cách bạn giới thiệu bản thân sẽ phụ thuộc vào cách những người hàng xóm của bạn sẽ đối xử với bạn như thế nào.

*
Làm thế nào để trở thành người hàng xóm hoàn hảo

Hướng dẫn

Bước 1

Hãy nghĩ xem mối quan hệ hiện tại và tương lai của bạn với những người hàng xóm có thể phụ thuộc vào điều gì. Nếu bạn quyết định trao đổi bình đẳng với họ, hãy tính đến các yếu tố sau đây ảnh hưởng đến ý kiến của cư dân chung cư về nhau:

- uy tín của nhà ở;

- tình hình tài chính;

- địa vị xã hội;

- tuổi tác;

- sự hiện diện của trẻ em;

- sự hiện diện của vật nuôi.

Xem thêm: Kem Nghệ Thái Dương Trị Thâm Tốt Không, Kem Nghệ Thái Dương

Bước 2

Hãy nhớ rằng những người có thế giới quan và thói quen khác sống trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ phải nhượng bộ khi giao tiếp với họ. Ví dụ, nếu hàng xóm đã bắt đầu cải tạo, hãy nghĩ đến toyotahungvuong.edu.vnệc một ngày nào đó bạn cũng sẽ phải cải tạo căn hộ. Một kỳ nghỉ ồn ào một hoặc hai lần một năm cũng không phải là lý do cho những cuộc cãi vã và liên hệ với cảnh sát. Tuy nhiên, đừng quên các nguyên tắc của bạn. Bạn có quyền nhận xét một người hàng xóm hút thuốc trong cầu thang và ném tàn thuốc, và bạn có thể yêu cầu cư dân không nghe nhạc khi con bạn đang ngủ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi sàn gỗ sang sàn cách âm chỉ vì cặp vợ chồng mới cưới có cặp song sinh ở tầng dưới.


Bước 3

Nếu bạn mới chuyển đến một tòa nhà chung cư, hãy tìm hiểu những người hàng xóm của bạn ở cầu thang trước. Giới thiệu bản thân, cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn. Hãy quan sát kỹ hơn những người mà bạn sẽ sống bên cạnh nhau trong thời gian dài. Có lẽ bạn sẽ kết bạn với một số người trong số họ, và bạn sẽ chỉ chào hỏi ai đó. Tìm hiểu xem có bất kỳ đặc điểm nào về toyotahungvuong.edu.vnệc tổ chức cuộc sống hàng ngày trong ngôi nhà của bạn không, ví dụ như lịch trực, nếu có các cuộc họp của người thuê nhà, ai là người cao cấp ở lối vào, v.v.

Bước 4

Tuân theo các quy tắc cơ bản của cuộc sống trong nhà. Không xả rác ở lối ra vào, thang máy và khu vực xung quanh. Đưa chó rọ mõm ra ngoài sân, để ý xem mèo đi lại ở đâu,… Sắp xếp ngay một chỗ trong bãi đậu xe. Đừng làm phiền hòa bình và yên tĩnh của những người hàng xóm của bạn. Vì vậy, ở Moscow, mọi tiếng ồn không liên quan bị cấm trong khoảng thời gian từ 23.00 tại 7.00, công toyotahungvuong.edu.vnệc sửa chữa - từ 19.00 tại 9.00, cũng như vào cuối tuần và ngày lễ. Bạn có thể biết vào giờ và ngày nào bạn không nên gây ồn ào, tại cơ quan hành chính thành phố của bạn hoặc tại đồn cảnh sát. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên thỏa thuận mọi thứ với những người hàng xóm, được hướng dẫn bởi lẽ thường.


Bước 5

Đừng trở thành một thứ “cứu cánh” cho những cư dân khác trong mọi tình huống, cho họ vay “trăm cân trước ngày lĩnh lương” hay giúp toyotahungvuong.edu.vnệc nhà. Sau khi tất cả, bạn có công toyotahungvuong.edu.vnệc kinh doanh và chi phí cấp bách của riêng bạn. Nhưng đừng từ chối giúp đỡ họ khi bạn thực sự đủ khả năng.

Bước 6

Khi các tình huống xung đột phát sinh, hãy nói chuyện với hàng xóm của bạn với một giọng điệu bình tĩnh và không được cá nhân. Nếu họ đáng trách, đừng ngay lập tức gửi đơn khiếu nại, đe dọa cảnh sát và đưa ra tòa án. Tìm hiểu trước những gì đang xảy ra. Ví dụ, nếu bạn không hài lòng với tiếng ồn vào một giờ không thích hợp và những người hàng xóm đang kỷ niệm sự ra đời của đứa con đầu lòng của họ vào thời điểm này, hãy thấu hiểu điều này. Trong các tình huống khác (vỡ đường ống, hỏa hoạn, đoản mạch) có thể cần đến sự trợ giúp của bạn. Nếu bản thân bạn đã trở thành kẻ gây rối, đừng bao biện hoặc phản bác lại. Cố gắng đi đến một giải pháp thỏa hiệp, với điều kiện là có thể.


Đề xuất:


Làm Thế Nào để toyotahungvuong.edu.vnết Một Lời Chứng Thực Cho Một Người Hàng Xóm

*

Có những lúc trong cuộc sống, một người hàng xóm có thể yêu cầu bạn toyotahungvuong.edu.vnết cho anh ta một đoạn mô tả. Theo quy định, một tài liệu như vậy là bắt buộc nếu một người quyết định trở thành cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ của một đứa trẻ vị thành niên

Làm Thế Nào để Tạo Ra Một Lời Chứng Thực Từ Những Người Hàng Xóm

*

Lời chứng thực có chữ ký của hàng xóm, hoặc lời chứng thực của nơi cư trú, có thể được yêu cầu tại tòa án hoặc như một tài liệu đính kèm với đơn xin ân xá nơi giam giữ. Luật sư có thể yêu cầu xem xét yêu cầu quyền nuôi con hoặc nhận con nuôi chưa thành niên

Làm Thế Nào để toyotahungvuong.edu.vnết Một Tuyên Bố Về Những Người Hàng Xóm ồn ào

*

Bạn không thể chịu được những bữa tiệc thâu đêm, tiếng nhạc ồn ào, tiếng la hét và đánh nhau của hàng xóm nữa? Và bạn không cần phải chịu đựng. Bạn có thể chiến đấu với những người hàng xóm không ngừng nghỉ, và theo cách hợp pháp nhất. Tất cả những gì cần ở bạn là sự kiên nhẫn và bền bỉ trong toyotahungvuong.edu.vnệc đạt được mục tiêu im lặng

Làm Thế Nào để Làm Dịu Những Người Hàng Xóm ồn ào

*

Không phải ai cũng may mắn với những người hàng xóm của họ, khi họ luôn chào hỏi bạn khi họ gặp mặt, trả lời một cách tế nhị và lịch sự câu hỏi của bạn. Đôi khi có những người rất khó để đồng ý. Họ có thể đủ khả năng để thực hiện các vụ bê bối cả trong căn hộ của họ và ở lối ra vào

Làm Thế Nào để Làm Yên Lòng Một Người Hàng Xóm

*

Một người hàng xóm trên cầu thang đã mua một chiếc máy khoan búa mới và vào một ngày nghỉ từ sáng sớm không thể không khoe khoang sức mạnh của nó với toàn bộ lối vào? Hay nguồn cảm hứng giáng xuống anh ấy vào lúc nửa đêm, và anh ấy bắt đầu hát, và bạn không thể đánh giá cao tài năng của anh ấy vì ham ngủ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.