Máy Hàn Tig Không Dùng Khí Không? Máy Hàn Tig Chất Lượng Chính Hãng

Thực tế có máy hàn inox không dùng khí hay không? Và nếu hàn inox bằng máy hàn không dùng khí thì có được không và tại sao? Mọi thắc mắc của quý vị sẽ được giải đáp trong bài viết sau!

Thực tế có tồn tại máy hàn inox không dùng khí không?

Như chúng ta đã biết, thông thường bắt buộc phải sử dụng máy hàn Tig (có khí Argon bảo vệ) để hàn inox mới đem đến kết quả tốt nhất, giúp mối hàn inox trắng đẹp, bóng sáng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp chúng ta không thể sử dụng máy hàn Tig để hàn inox, vậy thì có máy hàn inox không dùng khí không?

Câu trả lời là "Có" nhưng kết quả cho ra sẽ không khả quan, cụ thể như nào hãy tiếp tục tham khảo trong nội dung dưới đây!

Bạn có thể thực hiện hàn inox không dùng khí bằng phương thức sau:

Sử dụng máy hàn Tig và que hàn inox

*

Thực hiện hàn que inox

Bên cạnh đó, maydochuyendung.com cũng trả lời một số thắc mắc của một số bạn là "máy hàn Mig không dùng khí có hàn được inox không?". Thực tế là không hàn được inox, loại máy hàn này chỉ hàn được sắt, thép.

Bạn đang xem: Máy hàn tig không dùng khí

Hàn inox chỉ hàn được với Máy hàn Mig dùng khí (C02) và sử dụng cuộn dây hàn inox. Trong trường hợp hết khí Argon thì bạn có thể thực hiện cách này, nhưng bắt buộc phải sử dụng khí bảo vệ nhé và máy hàn Mig dùng khí Co2 chỉ hàn được với loại inox dày > 2mm trở lên.

Một số lưu ý khi hàn inox bằng máy hàn không dùng khí

Hàn inox bắt buộc phải sử dụng khí thì kết quả mới khả quan. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thực hiện hàn inox bằng máy hàn không dùng khí thì thực hiện như sau:

Hàn que inox bằng máy hàn que

Sử dụng que hàn inox và thực hiện hàn que như thông thường. Tùy vào đường kính que hàn và bề dày vật hàn mà sẽ chọn dòng hàn phù hợp, bạn có thể tuân theo công thức tính theo tiêu chuẩn dưới đây để lựa chọn đường kính que hàn phù hợp với bề dày vật hàn, cũng như cách chỉnh dòng hàn (chính xác tương đối) phù hợp.

Cách tính đường kính que hàn: D = S:2+1. Trong đó D là đường kính que hàn và S là bề dày phôi hàn.Cách tính cường độ dòng hàn: I = S x 40. Trong đó S là bề dày phôi hàn.

Lưu ý khi sử dụng máy hàn inox không dùng khí này, mối hàn sẽ bị đen, cực kì mất công và tốn thời gian để mài lại, trong khi đó nếu mài kỹ quá sẽ lại khiến cho mối hàn bị mỏng, độ chắc chắn không còn cao. Vì vậy nên thực hiện hàn que inox trong trường hợp cần thiết hoặc sử dụng đối với mặt hàn inox không cần tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, còn một lưu ý quan trọng cho mọi người đó là hàn inox bằng máy hàn không dùng khí này chỉ thực hiện được cho vật hàn dày từ 2 - 7mm, loại inox mỏng quá thì nhiệt độ cao từ hồ quang của máy hàn que này sẽ làm cháy và thủng mối hàn.

*

Mối hàn inox bằng que hàn, tính thẩm mỹ sẽ không được cao

Hàn que inox bằng máy hàn Tig

Quả thật nếu thực hiện hàn que inox bằng máy hàn Tig thì không khác gì là một chiếc máy hàn Tig không dùng khí. Đơn giản là vì cách này sẽ không cần dùng đến khí bảo vệ, chỉ cần sử dụng que hàn inox là được.

Cách hàn này chỉ nên thực hiện trong trường hợp đang hàn Tig mà hết khí, chỉ là giải pháp xử lý tình huống tạm thời. Đây là cách hàn inox bằng máy hàn Tig không dùng khí của nhiều thợ hàn tự chế, chúng tôi không khuyến khích mọi người áp dụng cách này và đối với các xưởng công nghiệp cũng không làm như vậy, vì không lâu thì súng hàn của bạn sẽ mau chóng hư hỏng và phải tốn tiền thay mới, mà chất lượng mối hàn cũng không đẹp.

*

Kết quả hàn que inox bằng máy hàn Tig

Để thực hiện với máy hàn Tig không dùng khí này, đầu tiên tháo sứ hàn rồi rút kim hàn ra, xong lắp sứ hàn lại như bình thường. Tiếp đến cho que hàn vào (như hình trên) và thực hiện hàn Tig inox như bình thường.

Chất lượng mối hàn inox bằng máy hàn Tig không dùng khí cho ra cũng không thể tránh khỏi mối hàn bị đen, bạn cần phải gia công lại bằng cách mài (tốn công và thời gian) hoặc sử dụng máy tẩy trắng inox ( tốn kém chi phí).

Kết luận:hàn inox bằng máy hàn không dùng khí (dù là máy hàn que hay máy hàn Tig) thì đều có thể thực hiện được, nhưng cho kết quả không khả quan, chỉ áp dụng trong trường hợp giải quyết vấn đề ngay lúc đấy trong thời gian ngắn.

Các loại máy hàn inox giá tốt, chất lượng cao

Nếu bạn là thợ hàn inox công trình, có nhu cầu hàn inox không dùng khí thì có thể chọn máy hàn đa năng (Tig/que) để sử dụng.

Tham khảomáy hàn Tig que Inverter HK TIG 200E - Giá bán:3.900.000đ

Dòng máy hàn Tig này chỉ phù hợp cho thợ hàn công trình, hàn cửa sắt, hàn cầu thang inox,... các vật dụng trong gia đình.

Máy thực hiện 2 chức năng hàn:

Sử dụng que hàn: 1.6 - 3.2mm
Sử dụng kim hàn: 1.6 - 2.4mm

Phụ kiện: Bộ súng hàn TIG, kìm hàn + 3m dây hàn và kẹp mass + 2m dây mass.

HK TIG 200E là máy hàn Tig không dùng khí Hồng Ký giá tốt và đáng sở hữu hiện nay, thuộc công nghệ cao IGBT, Inverter tiết kiệm điện, có đồng hồ hiển thị dòng hàn giúp sử dụng máy dễ dàng, chính xác. Máy có khả năng tự ngắt nếu quá tải, đảm bảo độ bền vượt trội.

Xem thêm:

*

Máy hàn Tig que Inverter HK TIG 200E

Tham khảomáy hàn Weldcom VTIG 200 - Giá bán: 4.900.000đ

Máy hàn tig/que Weldcom VTIG A200 là dòng máy hàn tig/que đa năng, chủ yếu hàn cho vật liệu có độ dày từ 0.5 - 8mm.Weldcom VTIG A200 sử dụng hàn bằng điện cực trong môi trường khí trơ bảo vệ, có thể dùng để hàn nhôm hay magie hoặc thép không gỉ,… cùng với các loại thép cacbon thấp với độ dày khác nhau. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong xưởng chế tạo kim loại, sản xuất linh kiện,... quy mô vừa và nhỏ.

Máy thực hiện 2 chức năng:

Hàn Tig vật liệu có độ dày từ 0.5 - 8mm.Hàn que 2.5mm liên tục.

Phụ kiện: Súng hàn 4m; Kẹp mát 3m;Dây hơi đơn phi 6 màu trắng 3m; Vòng đai khí phi 8 (2 cái).

Máy hàn Weldcom VTIG 200 chất lượng cao được đánh giá là dòng máy hàn 200A chịu tải lớn, sử dụng được liên tục trong thời gian dài. Linh kiện được nhập khẩu từ Anh Quốc có độ bền cao. Dòng máy này được trang bị cấp bảo vệ IP 21S chống nước và chống bụi tối ưu.

*

Hình ảnh máy hàn Tig Weldcom 200

Tham khảo máy hàn Tig Riland TIG 200CT - Giá bán: 4.800.000đ

Máy hàn Tig Riland TIG 200CT là máy hàn Tig và que, sử dụng công nghệ Mosfet độ bền cao, chất lượng hàn ổn định. Sản phẩm là trợ thủ đắc lực để hàn inox, sắt,... hỗ trợ hàn inox không dùng khí trong trường hợp cần thiết.

Máy gồm 2 chức năng:

Hàn Tig: hàn phôi dày 0,5 - 4,0mm dựa trên dòng hàn 10 - 180A.Hàn que: hàn que ø1,6 - ø3,2mm dựa trên dòng hàn 10 - 155A, hàn que 2.5 liên tục.

Phụ kiện:Súng hàn TIG QQ150 dài 4m, Kìm hàn TIG; Bộ kẹp mát dài 3m, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng của ngươi dùng.

Chất lượng máy hàn Riland này được nâng cấp hơn, hoạt động khỏe và bền bỉ, đáp ứng yêu cầu hàn liên tục, cả ngày, phù hợp cho thợ hàn inox công trình, đáp ứng các yêu cầu hàn dân dụng tại nhà.

*

Hình ảnh máy hàn Tig Riland TIG 200CT

Máy hàn Hồng Ký được bảo hành 12 tháng, máy hàn Weldcom bảo hành 18 tháng và riêng với máy hàn Riland được bảo hành 24 tháng.Nếu bạn cần được tư vấn thêm máy hàn các loại, có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tích hợp cả 3 phương pháp hàn Tig/ Mig/ MMA(que).Chức năng hàn Mig không dùng khí tiện lợi, tiết kiệm chi phí.Chức năng “Hot Start” giúp việc mồi hồ quang dễ dàng hơn khi hàn que. Chức năng “Arc Force” hỗ trợ ổn định hồ quang, giảm tình trạng dính que hàn.Ứng dụng trong ngành công nghiệp nhẹ, thi công xây dựng kết cấu thép. Hàn tốt trên vật liệu thép và inox, đặc biết hàn được dòng dây hàn lõi thuốc không dùng khí bảo vệ trên vật liệu thép. 

 

*

 

Video máy:


Không chỉ đa chức năng, Máy hàn Mig không khi HK MIG200D còn sở hữu loạt tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa cho người dùng. 

Máy hàn “4 trong 1” – Tiện lợi, tiết kiệm, hiệu quả cao

Thay vì lúc trước, mua một máy hàn que điện tử người dùng chỉ có thể sử dụng cho một nhu cầu là hàn que. Nếu công việc bắt buộc phải có máy hàn Mig hay Tig, chúng ta phải sắm thêm. Khi đó sẽ phát sinh nhiều chi phí: bình khí, cuộn dây, mặt nạ hàn,…

Với HK Mig 200D, các phương pháp hàn được tích hợp trong 1 máy. Người dùng chỉ cần nhấn 1 nút duy nhất là dễ dàng chuyển sang phương pháp hàn khác vô cùng tiện lợi. Thêm vào đó, cấu tạo đơn giản sẽ giúp người dùng lắp ráp, vận hành nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian.

So với các máy hàn Mig khác, HK Mig 200D gọn hơn rất nhiều. Điều này hỗ trợ người dùng thoải mái mang đi bất kỳ đâu, việc vệ sinh và bảo quản cũng đơn giản hơn nhiều.

*

Máy hàn đa năng, đặc biệt nổi trội với chức năng hàn Mig không dùng khí

HK Mig 200D tích hợp cả ba phương pháp hàn: Tig/ Mig/ MMA. Đối với hàn Mig, máy dùng được với hai cách là HÀN CÓ KHÍ và HÀN KHÔNG DÙNG KHÍ.

Hàn Mig không dùng khí: Sử dụng cuộn dây lõi thuốc có đường kính ngoài 200mm, kích thước dây 0.8 – 1.0mm. Hàn Mig có khí: Sử dụng dây lõi đặc có đường kính ngoài 200mm, kích thước dây 0.8 – 1.0mm. Bình khí CO2. Hàn được thép và inox. Hàn MMA (que): Hàn được que có kích thước lên đến 4.0mm. Kéo que mượt mà, thích hợp sử dụng trong gia đình, công trình xây dựng.Hàn Tig: Có thể sử dụng kim hàn có đường kính 1.0 – 2.4mm. Đặc biệt, chức năng hàn Lift Tig cho đường hàn tinh xảo, bền đẹp.

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho người dùng

Để máy hoạt động ổn định và năng suất cao, đội ngũ chuyên gia và kỹ sư của Hồng Ký đã nghiên cứu phát triển các tính năng tốt nhất cho máy:

Mồi lửa nhanh “Hot Start”: Dòng hàn ban đầu khi mồi hàn cao hơn với dòng điện điều chỉnh ban đầu 20-50%, ứng với giá trị được điều chỉnh ở thông số HOT-START. Giúp việc mồi hồ quang hàn dễ dàng hơn nhất là khi hàn trong các điều kiện khó khăn như que hàn bị ẩm, bề mặt vật hàn không sạch,…Điều chỉnh lực hồ quang “Arc Force”: Khi que hàn dính vào vật hàn, dòng hàn sẽ tự động tăng cao hơn 20 – 50% so với dòng điều chỉnh ban đầu, được người dùng điều chỉnh ở phần thông số Arc Force. Điều này giúp ổn định hồ quang, giảm tình trạng dính que hoặc bị ngắt hồ quang khi đang hàn. Hiệu suất chu kỳ làm việc đạt 20% đối với chức năng hàn MIG, 40% đối với chức năng hàn MMA và TIG ở 30o
C. Chức năng hàn MIG, máy HK MIG200D có thể hàn liên tục 2 phút tại dòng 200A trong môi trường nhiệt độ bình thường mà không báo quá nhiệt. Chế độ chỉnh tay theo ý người dùngChế độ cài đặt thông số tự động giúp người dùng không chuyên cũng có thể hàn dễ dàng. Ghi nhớ thông số đã cài đặt lần gần nhất, tiện lợi khi dùng cho các lần sau.

Ngoài ra, máy hàn Mig không dùng khí được thiết kế đơn giản và có trọng lượng phù hợp nên phái nữ cũng có thể sử dụng.

*

Máy hàn không dùng khí HK Mig 200D là sản phẩm tâm huyết của Hồng Ký. Hy vọng chiếc máy này sẽ mang đến người dùng sự tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả trong công việc.

Qúy khách có nhu cầu sở hữu sản phẩm, có thể đặt hàng tại trang web hoặc liên hệ hotline 1900 636 536. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để quý khách mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Phụ kiện đi kèm:

01 dây súng hàn Mig (3m) 01 dây kẹp mass (2m)01 dây kìm hàn (3m)01 con lăn rãnh V 0.8 - 1.0mm cho dây lõi đặc dùng khí 01 con lăn rãnh có răng cưa 0.8 - 1.0mm cho dây lõi thuốc không dùng khí
Béc hàn 0.8; 1.0mm
Chụp khí dùng cho dây lõi thuốc và lõi đặc

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.