HỆ THỐNG TƯỚI THÔNG MINH : GIẢI PHÁP TƯỚI CÂY YÊU THÍCH #1 – MAKA

Hệ thống tưới từ động đang trở thành một phương án tiên tiến và công dụng trong việc chăm sóc cây trồng. Với sự trở nên tân tiến của công nghệ, câu hỏi lắp đặt khối hệ thống tưới cây auto đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Dekko vẫn gợi ý cho bạn các khối hệ thống tưới nước tự động được áp dụng phổ biến bây chừ cùng các ưu điểm khi sử dụng hệ thống này. Cùng tò mò ngay nhé.

Bạn đang xem: Hệ thống tưới thông minh

1. Đặc điểm nổi bật của khối hệ thống tưới từ bỏ động

Hệ thống tưới từ động là một phương án hiện đại, thông minh, tiết kiệm ngân sách và chi phí trong ngành nông nghiệp, hỗ trợ cho việc trồng cây trở nên dễ dàng và dễ dãi hơn lúc nào hết. Một trong những những điểm sáng nổi bật của hệ thống tưới nước tự động là năng lực tiết kiệm tới một nửa lượng nước tưới ra.

Chức năng chính của hệ thống tưới tự động là vận động nước từ mối cung cấp đến những vị trí cây cần tưới một cách hợp lý. Hệ thống còn được trang bị cỗ hẹn giờ thông minh, làm cho nhiệm vụ auto bật/tắt vào hồ hết khoảng thời gian mà bạn mong muốn tưới cho vườn cây của mình. Điều này giúp giảm chi tiêu cho việc áp dụng nước nhưng lại vẫn đảm bảo cho cây luôn luôn được hỗ trợ đủ nước để phát triển giỏi nhất.

Như vậy, thay vì các phương thức tưới cây truyền thống, việc áp dụng hệ thống tự động hoàn toàn sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời gian, công sức âu yếm mà vẫn mang lại công dụng cao.

*
Hệ thống tưới cây tự động giúp cho việc trồng cây trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. (Nguồn sưu tầm)

2. 4 khối hệ thống tưới tự động phổ biến chuyển hiện nay

Hiện tại trên thị trường thông dụng 4 loạihệ thống tưới từ động không giống nhau. Để rất có thể lựa chọn được hệ thống tưới phù hợp nhất cho yêu cầu của bạn, hãy thuộc tìm hiểu cụ thể đặc điểm cùng ưu, yếu điểm của từng một số loại dưới đây.

2.1 khối hệ thống tưới nước bé dại giọt

Hệ thống tưới nhỏ dại giọt có thể chấp nhận được nước cùng phân bón được gửi trực kế tiếp gốc cây cỏ và triệu tập vào quanh vùng phát triển của rễ. Điều này giúp cây xanh hấp thụ được rất nhiều nước với chất bổ dưỡng hơn. Khi áp dụng hệ thống tưới trường đoản cú động này, việc bố trí các đầu bé dại giọt cần được được lưu ý cho phù hợp với các loại đất và loại cây xanh để đạt được công dụng tối ưu.

Ưu điểm:

Phân bón sẽ được hòa tung và gửi trực kế tiếp tận cội cây trồng, giúp cây kêt nạp nước và chất bổ dưỡng nhanh chóng.Hệ thống tưới cây từ bỏ động nhỏ tuổi giọt chỉ cung cấp một lượng nước vừa đủ cho những luống rau, cây xanh trong chậu với cây bụi, tránh lãng phí nước.Đảm bảo áp suất nước đồng rất nhiều cho tất cả các cây ở những vị trí không giống nhau.Chi phí tổn lắp đặt hợp lí và hiệu quả.

Nhược điểm:

Hệ thống này rất có thể bị tắc nghẽn bởi cát, lớp bụi bẩn, tạp chất hữu cơ, bởi vì vậy yêu cầu trang bị sản phẩm lọc chất lượng.Nước tưới chỉ triệu tập vào nơi bắt đầu cây trồng, quan trọng rửa sạch bụi bờ và làm cho mát lá của cây.
*
Hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt gửi nước và phân bón trực sau đó gốc cây trồng. (Nguồn sưu tầm)

2.2 khối hệ thống tưới phun mưa từ động

Hệ thống tưới xịt mưa tự động áp dụng bơm để chế tạo ra áp suất cao, từ đó đưa nước tự ống tới mũi xịt và tạo thành thành mưa nhân tạo. Hệ thống có phong cách thiết kế dưới làm nên tròn, nửa hình trụ và ¼ hình tròn phù hợp với những loại cây cỏ cần nhiệt độ trên lá. Mặc dù nhiên, hệ thống tưới cây này cũng có những ưu với khuyết điểm rất cần được lưu ý.

Ưu điểm:

Nước được cung ứng đồng hầu như cho cây trồng, giúp duy trì độ ẩm ổn định.Hạn chế bài toán bốc hơi của nước với không tạo thành thành loại chảy trên mặt đất.Có thể linh động điều chỉnh lưu lại lượng nước tưới nghỉ ngơi từng cội cây cùng từng quần thể vực.

Nhược điểm:

Sử dụng lượng nước nhiều hơn thế nữa so cùng với các khối hệ thống tưới khác như tưới nhỏ giọt tuyệt phun sương.Để thêm đặt hệ thống tưới phun mưa, bạn cần phải có kiến thức trình độ chuyên môn nhất định. Bởi vì đó, trước lúc đưa ra ra quyết định lắp đặt, các bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến trong phòng cung cấp cho uy tín.
*
Hệ thống tưới tự động hóa phun mưa hỗ trợ nước đồng mọi cho cây trồng. (Nguồn sưu tầm)

2.3 khối hệ thống phun sương trường đoản cú động

Hệ thống xịt sương trường đoản cú động là một phương án tưới nước kết quả cho các quanh vùng vườn lan, các giỏ hoa treo cùng sân vườn. Hệ thống tưới tự động này xịt ra các tia nước mịn như một màn sương, tạo nên môi trường ẩm ướt giúp cây cách tân và phát triển nhanh chóng.

Ưu điểm:

Nước phun những đặn và trưng bày đều đến các khu vực có cây.Tiết kiệm nước tưới.

Nhược điểm:

Nước tưới dễ dẫn đến bốc hơi với lượng nước hấp thụ vày rễ cây thấp.Trước khi sử dụng hệ thống tưới phun sương, chúng ta nên mày mò kỹ về cách chuyển động và tham khảo ý kiến chăm môn của những nhà cung cấp để giới thiệu quyết định xuất sắc nhất.Chi phí lắp đặt khá cao, cần thực hiện nguồn nước sạch.
*
Hệ thống xịt sương tự động được thực hiện tại khu vực vườn lan, những giỏ hoa treo cùng sân vườn. (Nguồn sưu tầm)

2.4 khối hệ thống tưới cỏ tự động

Nếu bạn muốn duy trì vẻ đẹp mắt của mảng cỏ xanh trong khuôn viên, hệ thống tưới cỏ trường đoản cú động là chiến thuật tuyệt vời. Khối hệ thống này sẽ tiến hành lắp bên dưới mặt đất cùng đặt xung quanh khu vực cần tưới.

Ưu điểm:

Phủ đồng số đông mọi mảng cỏ vào khuôn viên, bán kính tưới lớn.Các đầu tưới cỏ thu lại dưới mặt đất lúc không hoạt động, không ảnh hưởng đến mỹ quan cùng các chuyển động trên cỏ.Có thể điều chỉnh bán kính tưới với lượng nước tưới mang đến phù hợp.

Nhược điểm:

Hệ thống tiêu hao lượng nước lớn.Việc gắn đặt hệ thống tưới phức tạp, cần đo lường và tính toán kỹ lưỡng.Chỉ thích hợp để tưới mang đến mảng cỏ và kĩ năng ứng dụng của chính nó thấp.
*
Hệ thống tưới cỏ tự động giúp bảo trì vẻ đẹp mắt của mảng cỏ xanh trong khuôn viên. (Nguồn sưu tầm)

3. Cấu trúc của hệ thống tưới nước từ bỏ động

Hệ thống tưới cây tự động hay hệ thống tưới cây hẹn giờ có khá nhiều loại khác nhau như đã trình bày ở trên. Mặc dù nhiên, chúng đều có chung các thành phần kết cấu chính, bao gồm:

Bộ tinh chỉnh và điều khiển tưới từ bỏ động: giúp setup số lần tưới, thời gian tưới trong ngày.Bơm của hệ thống tưới từ động: thường tất cả 2 dạng là bơm âm nước và bơm khô. đề nghị chọn bơm tất cả độ đúng đắn cao, giữ lượng và áp lực nặng nề vừa đầy đủ giúp thay đổi lưu lượng rã vừa yêu cầu giúp có lại kết quả tốt nhất.Hệ thống ống tưới (dây tưới): thường dùng là HDPE/PVCVan điện từ: kết nối với bộ tinh chỉnh và điều khiển giúp mở từng van điện từ.Bình cùng béc tưới: bao gồm kích thước dựa vào vào diện tích tưới. Thông thường, với diện tích bé dại hơn 8m sẽ sử dụng bình tưới sprays, diện tích lớn hơn chọn bình tưới rotor.Cảm thay đổi mưa: thành phần cảm biến hóa giúp nhận biết khi trời mưa, gồm lượng mưa lớn, bộ cảm biến sẽ mau chóng đóng mạch nhằm ngắt bộ điều khiển và tinh chỉnh tưới.
*
Bạn có thể sử dụng ống tưới nhỏ dại giọt Dekko làm cho dây dẫn trong hệ thống tưới từ bỏ động.

4. Khuyên bảo lắp đặt khối hệ thống tưới cây tự động chi tiết dễ dàng tại nhà

Khi lắp ráp hệ thống tưới từ động cho khu vườn của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo công việc sau trên đây để bảo đảm an toàn rằng hệ thống vận động tốt và đáp ứng được nhu yếu tưới nước của cây cối:

Khảo sát căn vườn và tính toán số lượng thiết bị cần dùng.Chuẩn bị không thiếu thốn các thiết bị.Gắn vật dụng bơm tại phần có mái bịt hoặc những khu vực thích hợp.Gắn đồng hồ hẹn tiếng vào phía sau thiết bị bơm.Dẫn ống nước 2 lần bán kính 16mm đi qua những vùng bạn muốn tưới đến cây.Gắn 1 đầu của dây dẫn nước vào đầu còn lại của đồng hồ thời trang hẹn giờ.Đục lỗ trê tuyến phố ống 16mm ở gần như vị trí mà bạn có nhu cầu tưới.Lắp đầu tưới (béc tưới) auto vào hầu như vị trí mà bạn đã xâu lỗ nhỏ trước đó.Sử dụng chốt để bịt đầu cuối của con đường ống chính.Tiến hành thiết lập thời gian trên đồng hồ hẹn tiếng và quản lý thử hệ thống.
*
Sơ đồ gắn thêm đặt khối hệ thống tưới phun sương trường đoản cú động.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp đỡ bạn hiểu thêm về sự thuận tiện của hệ thống tưới tự động và hoàn toàn có thể lựa chọn phương án cân xứng nhất cho vườn cây của bạn. Trường hợp có ngẫu nhiên thắc mắc nào phải giải đáp hãy contact ngay mang đến Dekko theo thông tin sau đây để được cung ứng kịp thời.

Nỗi lo phệ nhất của những người trồng cây có tác dụng vườn là quên tưới nước cho cây hoặc mất vô số thời gian để siêng tưới cho cây từng ngày.

Và giờ đồng hồ đây, cùng với sự trở nên tân tiến của công nghệ, chỉ việc lắp một hệ thống tưới cây thông minh là để giúp bạn giải quyết và xử lý ngay nỗi lo trên.

Xem thêm:

*
Khu vườn của bạn sẽ luôn xanh xuất sắc nếu có khối hệ thống tưới thông minh

I. TỔNG quan liêu VỀ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Hệ thống tưới cây thông minh (Smart Irrigation System) là hệ thống các đồ vật tưới tất cả khả năng tự động hóa Bật/Tắt để tưới nước cho căn vườn theo đúng thời hạn và lưu giữ lượng nước nhưng mà bạn ao ước muốn.

Hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được mang đến 80% thời hạn tưới cây hằng ngày và 1/2 lượng nước tưới so với phương pháp tưới cây truyền thống.

*
Sơ thứ tổng thể hệ thống tưới cây thông minh

Trong một hệ thống tưới auto thông minh cơ bạn dạng thì sẽ bao gồm các yếu tắc sau đây: sản phẩm bơm nước tăng áp; cỗ lọc; máy hẹn giờ tinh chỉnh và điều khiển tưới từ động; khối hệ thống dây dẫn; các loại đầu tưới trường đoản cú động; Phụ khiếu nại (PVC, co nối ống, chốt bít ống,…).

1. Béc tưới đến cây

Giải pháp tưới cây thông minh gồm 4 bề ngoài tưới khác nhau: (1) Tưới bé dại giọt – (2) Tưới xịt mưa – (3) Tưới phun sương – (4) Tưới cỏ. Với 4 vẻ ngoài tưới khác biệt này sẽ thích hợp để tưới mang lại mọi một số loại cây trong khu vườn của bạn.

*
Hệ thống tưới thông minh có 4 vẻ ngoài tưới không giống nhau

Mỗi một số loại béc tưới sẽ có được lưu lưu giữ lượng nước tưới khác nhau, cân xứng để tưới cho các loại cây khác nhau. Hãy Click vào từng link dưới để kiếm tìm hiểu chi tiết về từng các loại béc tưới nhé:

2. Khối hệ thống ống dẫn nước tưới cây

Các mặt đường ống bao gồm chạy dọc khu vườn để cấp nước hoặc phải chăng nhánh sang các đầu phun. Đường trục chính rất có thể dùng ống phi 27 PVC tiếp đến chuyển rẻ nhánh xuống ống 16 mm và sau cuối là phân tách xuống những đường ống 4mm cho các đầu tưới.

*
Đường dẫn nước bao gồm cho hệ thống tưới trường đoản cú động

*
ng 16mm rẻ nhanh từ mặt đường ống bao gồm 27

*
Một đoạn ống 16mm đi qua khoanh vùng tưới mang lại cây

*
Ống 4mm tốt nhánh từ ống 16mm và kết nối với các đầu phun

Xem chi tiết:Các ống dẫn nước cùng phụ kiện ống

3. Bơm tăng áp suất cho hệ thống tưới thông minh

Luôn luôn bảo vệ áp suất đầy đủ để các đầu tưới xịt đủ khoảng cách và lưu lượng nước đến cây.

*
Máy bơm tăng áp cho khối hệ thống tuới từ bỏ động

4.Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh tưới tự động hóa thông minh

Đây chính là phần đặc biệt quan trọng làm đề xuất một khối hệ thống tưới cây thông minh. Chúng giúp bạn có thể hẹn giờ để tưới tự động cho vườn theo lịch hẹn sẵn.

*
Đồng hồ hứa giờ mở nước tưới tự động dùng pin

Hoặc là chúng ta có thể Tắt/Mở điều khiển hệ thống tưới trường đoản cú xa dễ ợt qua điện thoại cảm ứng ở bất cứ đâu (Miễn là điện thoại của người sử dụng có liên kết internet).

*

*
Hệ thống van kết hợp với ổ cắm điều khiển bằng wifi - Tắt mở hẹn giờ tự động qua điện thoại

Nếu bạn có nhu cầu hiểu thêm về chiến thuật tưới cây này thì hãy xem 1 video clip về một dự án công trình tưới cây thông minh nhưng toyotahungvuong.edu.vn đã thực hiện ở mặt dưới.

(BẤM VÀO ĐỂ coi VIDEO)

Video về một dự án công trình tưới cây thông minh mà toyotahungvuong.edu.vn vẫn thi công

II. 3 TIÊU CHÍ CẦN CÓ CỦA MỘT HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Theo kết luận của các chuyên viên (trong lĩnh vực tưới từ bỏ động) tới từ Israel, một khối hệ thống tưới được coi là thông minh thì phải đáp ứng nhu cầu được vừa đủ 3 tiêu chí sau đây:

1. Tự động hóa Bật/Tắt nhằm tưới cho khu vườn mỗi ngày

Đây được xem là điều kiện nên của một hệ thống tưới thông minh. Để làm cho được điều ấy thì khối hệ thống tưới của bạn phải lắp thứ hẹn giờ tinh chỉnh và điều khiển tưới auto (hay còn gọi là timer). Vật dụng này để giúp đỡ hệ thống tưới auto Bật nhằm tưới cho căn vườn vào những thời điểm mà bạn mong mỏi muốn. Khi không còn khoảng thời gian hẹn thì hệ thống sẽ tự động hóa Tắt cơ mà bạn không nhất thiết phải làm gì!

*
Timer sẽ giúp đỡ hệ thống tưới tự động hóa Bật/Tắt mỗi ngày

2. Auto tắt khi trời mưa

Nếu khối hệ thống tưới hoạt động ngay cả khi trời mưa thì đã làm tiêu tốn lãng phí nước mang lại gia đình của công ty mà lại không đưa về hiệu qảu gì thêm. Một khối hệ thống tưới thông minh sẽ có khả năng auto tắt khi có trời mưa, sẽ giúp hệ thống tưới của công ty thực hiện nay được điều đó thì chỉ việc lắp thêm thiết bị cảm ứng mưa vào hệ thống.

*
Khi bao gồm trời mưa – khối hệ thống tưới sẽ tự động hóa tắt

Nguyên lý buổi giao lưu của thiết bị cảm biến mưa rất đối kháng giản: Khi tất cả trời mưa => Nước mưa rơi vào cảm ứng => hệ thống tưới sẽ tự động tắt.

3. Có thể điều chỉnh được lưu giữ lượng nước

Một khối hệ thống tưới sáng dạ thì phải điều chỉnh được lưu giữ lượng nước tưới để có thể đáp ứng yêu cầu nước đến từng loại cây và từng thời gian phát triển khác biệt của cây.

*

*
Mỗi nhiều loại cây sẽ yêu cầu một lưu lại lượng nước tưới đam mê hợp

Nếu tất cả các cây trong vườn cửa được tưới cùng một lưu số lượng nước thì dẫn đến tình trạng cây có khả năng sẽ bị thừa nước => khiến ngập úng, cây thì đã thiếu nước => tạo nên cây khô héo và bị chết.

III. ỨNG DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH VÀO THỰC TẾ

Với hệ thống tưới cây thông minh, bạn cũng có thể ứng dụng rộng thoải mái cho đa số các mục tiêu tưới không giống nhau: trường đoản cú tưới sân vườn biệt thự, phong cảnh nhà phố, mang đến nông nghiệp…

1. Tưới phong cảnh sân sân vườn biệt thự, công ty phố

Có khối hệ thống tưới hợp lý thì hầu như cây xanh vào khuôn viên sảnh vườn đang được hỗ trợ đầy đủ nước mỗi ngày, đem đến một không gian xanh tuyệt đối cho ngôi nhà đất của bạn.

*

*
Hệ thống tưới auto giúp khuôn viên biệt thự xanh lè hơn mỗi ngày

2. Tưới ban công xanh

Giúp bạn có một ban công thật đẹp với tương đối nhiều cây xanh và nhành hoa mà không phải mất thời gian để tưới đến cây mỗi ngày.

*
Nhờ được tưới nước không thiếu thốn mỗi ngày mà lại ban công luôn xanh tốt

3. Tưới vườn rau xanh xanh

Dù chúng ta trồng rau ngơi nghỉ trong khuôn viên sảnh vườn, nghỉ ngơi ban công tốt là trên sảnh thượng, nếu có khối hệ thống tưới tự động hóa sẽ góp vườn rau của gia đình bạn vạc triển tốt hơn, nhanh chóng cho thu hoạch để cung ứng nguồn rau xanh xanh cùng sạch vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

*

*

Ứng dụng khối hệ thống tưới tự động hóa cho rau xanh sạch trồng ở ban công và sân thượng

4. Tưới sân vườn lan

Tạo ra một môi trường lạnh buốt với nhiệt độ thích hợp, góp hoa lan tất cả điều kiện tốt nhất để phát triển và giảm bớt tối đa sự trở nên tân tiến của mầm bệnh.

*

*

Hệ thống tưới lan tự động hóa sẽ giúp lan luôn phát triển tốt mỗi ngày

Với mục đích tưới nhiều dạng, hệ thống tưới thông minh là một phương án lí tưởng, giúp cho khu vườn của công ty luôn luôn luôn xanh đẹp nhất - cho dù bạn trồng bất kể loại cây gì.

IV. NHỮNG AI NÊN LẮP HỆ THỐNG TƯỚI THÔNG MINH?

Hệ thống tưới auto sẽ là “Trợ Thủ” tuyệt vời và hoàn hảo nhất thay bạn chăm lo cho căn vườn mỗi ngày, nếu gia đình bạn cũng muốn có một căn vườn xanh đẹp hơn thì hãy gắn ngay một hệ thống tưới nhé!

*
Liệu chúng ta có bắt buộc lắp hệ thống tưới thông minh?

Những người dưới đây nên lắp khối hệ thống tưới cây tự động:

- nhân viên cấp dưới văn phòng: Là tín đồ thường phải đi làm sớm và về muộn mỗi ngày, cũng chính vì thế mà việc sắp sếp thời gian để tưới cho cây là vấn đề rất khó.

- những người dân hay đi công tác, phượt xa nhà: nếu khách hàng vắng nhà khoảng chừng vài ngày trong những lúc cây vào vườn ko được tưới thì rất dễ dàng xảy ra triệu chứng cây bị khô rạn héo và bị tiêu diệt đi.

- những người sống vào biệt thự: hay thì các biệt thự sẽ sở hữu diện tích sân vườn cực kỳ lớn, vấn đề tưới cho vườn biệt thự vì vậy sẽ mất tương đối nhiều thời gian, lúc này lắp một hệ thống tưới thông minh là điều nên làm giúp máu kiệm thời gian tưới cây mỗi ngày.

- bạn có sở trường trồng cây cảnh: hệ thống tưới auto sẽ cung ứng đầy đầy đủ nước cho những chậu cây cảnh, góp cây cải tiến và phát triển nhanh hơn và ngày dần xanh rất đẹp hơn.

toyotahungvuong.edu.vn thấy rằng không chỉ là những trường hợp cơ mà toyotahungvuong.edu.vn vừa nêu ở trên, mà bất cứ ai (nếu không tồn tại thời gian dành để tưới cho cây từng ngày) thì cũng đề nghị lắp một khối hệ thống tưới cây tự động để tiện lợi hơn trong việc chăm lo khu vườn của mình.

*
Hãy lắp khối hệ thống tưới tự động để giúp khu vườn đẹp rộng mỗi ngày

Lắp một hệ thống tưới cây từ bỏ động là cách cực tốt để giúp cho khu vườn của khách hàng luôn duy trì được vẻ đẹp xanh lè mỗi ngày.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm hay như là muốn lắp hệ thống tưới mang đến khu vườn của chính mình thì bạn hãy gọi mang lại Hotline 02871 069 168để toyotahungvuong.edu.vn hỗ trợ cho mình nhé!

Có thể chúng ta quan tâm:

Chi mức giá lắp đặt khối hệ thống tưới cây tự động hóa là bao nhiêu?

Công nghệ tưới tiến bộ thời 4.0

Hệ thống tưới cây hẹn giờ từ động

-------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ KHẢO SÁT - LẮP ĐẶT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.