Điểm chuẩn vào lớp 10 đà nẵng công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 thpt năm 2022

(PLO)-Điểm chuẩn vào lớp 10 sinh hoạt Đà Nẵng được ra mắt cho thấy những trường gồm điểm chuẩn cao hơn năm trước, trong những số đó điểm chuẩn tối đa là 58,13 cùng thấp tuyệt nhất là 36,13 điểm.

Bạn đang xem: Đà nẵng công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 thpt năm 2022

Trưa 22-6, Sở giáo dục và Đào tạo nên (GD&ĐT) TP Đà Nẵng đã ra mắt điểm thi cùng điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Hầu như các trường đều phải có điểm chuẩn chỉnh cao rộng năm trước.

Điểm chuẩn chỉnh của những trường được công bố. Ảnh: H.H

Theo đó, ba trường có điểm chuẩn cao nhất là Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh: 58,13 điểm (năm ngoái 56,38 điểm), Trường thpt Hòa Vang: 55,63 điểm (năm ngoái 53,88 điểm), Trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám: 53,88 điểm (năm ngoái 52,62 điểm). Trường có điểm chuẩn chỉnh thấp nhất là trường trung học phổ thông Ông Ích Khiêm: 36,13 điểm (năm ngoái 33,25 điểm).

Riêng với trường chuyên thpt Lê Quý Đôn, chỉ tiêu tuyển sinh là 300 học sinh, điểm chuẩn tối đa là môn chăm tiếng Nhật: 48 điểm, điểm chuẩn thấp duy nhất là môn siêng Hóa học: 38 điểm.

Điểm chuẩn trường chuyên Lê Quý Đôn. Ảnh: H.H

Theo Sở GD&ĐT, điểm chuẩn xét vào cụ thể từng trường thpt công lập theo điểm xét tuyển từ cao mang đến thấp (không xét học sinh có điểm liệt). Máy tự xét tuyển như sau: xét các trường hợp đề xuất tuyển thẳng; xét tuyển vào lớp giờ Nhật, tiếng Hàn, giờ Đức; xét tuyển chọn vào những trường thpt công lập, xét tuyển hoài vọng 1 trước, còn nếu như không trúng tuyển thì xét đến nguyện vọng 2.

Học sinh đã trúng tuyển hoài vọng 1 sẽ không xét ước vọng 2.

Điểm chuẩn tuyển vào các lớp giờ Nhật, Hàn. Ảnh: H.H

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng mang lại hay thí sinh tất cả nguyện vọng phúc khảo thì nộp đơn tại ngôi trường THPT, nơi đk dự tuyển hoài vọng 1.

Thời gian nhận đơn phúc khảo từ thời điểm ngày 23-6 mang đến 17 tiếng ngày 25-6 và từ thời điểm ngày 3-7 mang đến 17 tiếng ngày 10-7. Những trường dìm đơn ý kiến đề nghị phúc khảo bài thi của học viên đăng ký nguyện vọng 1 vào trường mình. Trường thpt chuyên Lê Quý Đôn dấn đơn đề nghị phúc khảo môn siêng và thí sinh Quảng Nam tham dự cuộc thi vào Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

bất ngờ với điểm chuẩn chỉnh xét tuyển sớm vào trường ĐH kinh tế tài chính Luật

(PLO)-Thí sinh bao gồm điểm đánh giá năng lực tối đa trúng tuyển vào trường ĐH kinh tế tài chính Luật là em Nguyễn Lê Mỹ An (Bình Dương) cùng với 1.091 điểm.
HẢI HIẾU

Trao 235 suất học tập bổng đến học sinh, sinh viên miền trung bộ có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, học xuất sắc

Đà Nẵng: quyết nghị 119 tăng cường phân cung cấp ủy quyền, chế tạo sự linh động

Phát huy có hiệu quả giá trị những di sản liên quan đến trận chiến tranh Mậu Ngọ 1858 - 1860