TOP 7+ CÁCH TẬP LUYỆN GIẢM MỠ BỤNG NHANH NHẤT, TỔNG HỢP 11 ĐỘNG TÁC GIẢM MỠ BỤNG NHANH NHẤT

Môn thể thao nào giúp giảm cân nhanh nhất?

Đạp xe, chạy bộ, bơi lội nằm trong số những môn thể thao hàng đầu đốt cháy nhiều calo nhất, giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối.

Bạn đang xem: Cách tập luyện giảm mỡ bụng nhanh nhất


Manhinh20220211luc11052-1479-8027-1644552977.png?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=GFw
PYm
TT8Pgr
UA-Sial
Pkg" alt="*">


Hai tuần siết "eo con kiến" bằng bài tập cơ bụng

Huấn luyện viên Lê Bống thiết kế bài tập kết hợp cardio giảm mỡ và các bài tập cơ bụng như gập bụng, kéo cơ bụng, plank... giúp giảm mỡ bụng, săn chắc eo sau hai tuần.


Manhinh20220208luc15303-7484-3751-1644309063.png?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=N5iuuc
Doh5Gum
FQyi
U4Qxg" alt="*">


9 bài tập tiêu mỡ bụng hiệu quả

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn 9 bài tập tác động vào cơ bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, săn chắc cơ, cải thiện vóc dáng phái đẹp.


Yp
ZRPNv
OMPl89r
XAw" alt="*">


Bài tập giảm mỡ bụng giúp bạn mặc đẹp ngày Tết

Huấn luyện viên Thảo My hướng dẫn bài bật nhảy, gập bụng, nâng cơ để giảm mỡ bụng, siết cơ 30 phút mỗi ngày, dành cho phái đẹp.


Manhinh20211230luc14452-2497-8977-1640850460.png?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=-Kf
UIw__RTifr3Ir
JQ1RGA" alt="*">


Eo thon dáng đẹp với 9 phút tập bụng

Huấn luyện viên Hana Giang Anh thiết kế bài tập bụng cho người bận rộn, giúp săn chắc cơ bụng với 3 động tác, mỗi động tác thực hiện 60 giây, lặp lại 3 vòng không nghỉ.


Manhinh20211219luc19523-2275-3954-1639918924.png?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Jp
W-o
KJbclb_Yan
C3_AMy
A" alt="*">


Bài tập giảm mỡ bụng cho cả nam và nữ

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn bài tập bụng cho cặp đôi như kéo chân, đá lăng trước, plank... giúp đốt calo, giảm mỡ, tạo cơ bụng rắn chắc.


10 phút tập luyện với chiếc ghế rèn cơ bụng 6 múi

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn 5 bài tập với sự hỗ trợ của ghế, có thể tập tại công viên hoặc sofa tại nhà giúp săn chắc cơ bắp, rèn cơ bụng 6 múi.


6 bài tập bụng 6 múi cho quý ông

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn 6 bài tập bụng tại nhà dành cho nam giới giúp săn chắc cơ bụng hiệu quả, tạo hình bụng 6 múi.


Bài tập đơn giản giảm mỡ bụng

Huấn luyện viên Thảo My hướng dẫn bài gập bụng, đạp xe, vặn hông giúp giảm mỡ bụng, nâng cơ tại nhà dành cho nữ.


Bài tập "thắt đáy lưng ong"

Huấn luyện viên Taka Đỗ hướng dẫn các bài tập bụng tại nhà dành cho phái nữ giúp đốt mỡ, săn chắc vòng eo.


Bài tập giảm cân cho trẻ béo phì

Các bài tập đơn giản, hiệu quả do huấn luyện viên Nutrihome hướng dẫn giúp trẻ giữ thăng bằng, dẻo dai, kiểm soát cân nặng dễ dàng.


Bài tập giảm mỡ bụng, săn chắc vòng ba

Huấn luyện viên Taka Đỗ hướng dẫn các bài tập tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội giúp giảm mỡ bụng, thon lưng, săn chắc vòng 3.


Bài tập siết cơ bụng tại nhà không cần nằm

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng cho người mới bắt đầu tập trong thời gian giãn cách xã hội với các động tác đơn giản, đốt 100 calo.


Bài tập bụng không tiếng động giúp đốt 100 calo

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng tại nhà không cần dụng cụ, không tạo ra tiếng động để thuận tiện tập tại nhà trong thời gian phòng gym đóng cửa do giãn cách.


Bài tập bụng thắt eo "con kiến"

Huấn luyện viên thể hình Chloe Ting hướng dẫn bài tập bụng 10 phút mỗi ngày giúp giảm mỡ, tăng cơ, săn chắc vòng eo.


Bài tập cơ bụng hình số 11

Huấn luyện viên Hana Giang hướng dẫn bài tập bụng 20 phút đốt 200 calo, tập 5 ngày mỗi tuần cho cơ bụng săn chắc, tạo đường cơ bụng hình số 11.


Bài nhảy đơn giản tại nhà rèn bụng 6 múi

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn bài tập cơ bụng tại nhà giúp săn chắc vòng bụng, tạo hình bụng 6 múi.


Bài tập săn chắc cơ bụng sau Tết

Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện hướng dẫn các động tác tập bụng dễ thực hiện tại nhà, giúp đốt mỡ thừa, cho cơ bụng săn chắc.

Xem thêm: Stt cầu bình an cho gia đình, người thân, bạn bè hay nhất, bật mí top 20+ những câu cầu bình an cho gia đình


Bài tập bụng 12 phút mỗi ngày

Huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn bài tập bụng trong 7 ngày, mỗi ngày 12 phút, tác động đến các nhóm cơ bụng, cho vòng eo săn gọn.


Bài tập đánh tan mỡ bụng

Hai HLV Quốc Cơ, Hồng Phượng hướng dẫn các động tác tập trong 10 phút, tập trung vào các nhóm cơ bụng dưới, giữa, cơ liên sườn giúp tan mỡ bụng.

Khi bạn nạp quá nhiều calo mà lại phải ngồi làm việc 8 tiếng đồng hồ là nguyên nhân khiến mỡ bụng tích tụ mỗi ngày. Vậy làm thế nào để giảm cân nhanh và hiệu quả, đặc biệt là vòng 2 ngấn mỡ? Hãy cùng toyotahungvuong.edu.vn Việt Nam dành chút thời gian rảnh trong ngày để tập luyện 11 động tác giảm mỡ bụng nhanh nhất dưới đây. Kiên trì thực hiện, bạn chắc chắn có thể lấy lại vòng eo thon gọn đấy!


Tổng hợp 11 động tác giảm mỡ bụng nhanh nhất

Làm thế nào để giảm béo bụng? Dưới đây là 11 dong tac giảm mỡ bụng nhanh nhất giúp bạn có được một vòng eo săn chắc và đôi chân gợi cảm:

Crunches – Gập bụng

Không gì có thể giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh bằng các động tác gập bụng. Vì vậy, gập bụng chiếm bị trí số một trong danh sách các bài tập làm giảm mỡ bụng nhanh nhất.

*

Hướng dẫn cách tập giảm mỡ bụng với bài tập gập bụng:

Nằm ở một bề mặt phẳng, đầu, lưng mông đều áp sát bề mặt, đầu gối co gập và bàn chân chạm mặt đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập ở tư thế nhấc chân lên khỏi sàn ở góc 90 độ.Đặt tay phía sau đầu hoặc bắt chéo để trên ngực.Hít sâu, khi bạn gập người, nhấc phần thân trên lên khỏi sàn thì thở ra.Lặp lại, bạn nằm xuống, hít sâu, sau đó thở ra khi nhấc người lên.Khi mới bắt đầu, bạn gập bụng 10 lần/1 lần tập, sau sẽ tăng dần lên.

Twist Crunches – Gập bụng chéo

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả ? Khi bạn đã quen với bài tập gập bụng thông thường thì hãy chuyển sang cách tập giảm mỡ bụng hiệu quả hơn là gập bụng chéo. Bài tập giảm mỡ vòng 2 tại nhà này không hề khó thực hiện mà còn nhanh mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng.

Hướng dẫn cách tập thể dục giảm mỡ bụng gập eo chéo:

Nằm xuống sàn với hai bàn tay đặt phía sau đầu.Tư thế của chân và đầu gối giống với bài tập gập bụng ở trên.Khác với động tác gập bụng thông thường là bạn phải nhấc thân trên của mình lên khi thực hiện các cú gập thì ở gập bụng chéo, động tác có phần khó hơn một chút.Khi gập bụng nhấc người thì bạn đưa vai phải sang bên trái, giữ nguyên phần bên trái áp sắt mặt sàn.Sau đó đổi lại, nhấc vai trái lên đưa về phía bên phải, giữ phía bên phải của thân mình trên mặt đất.Thực hiện cách giảm mỡ bụng 10 lần/ 1 lần tập. Ngày tập 2-3 lần.

Side Crunch – Gập bụng nghiêng

Với bài tập tan mỡ bụng này, tư thế gập bụng nghiêng giống với bài tập gập bụng chéo giảm mỡ bụng. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là bạn phải nghiêng chân cùng một bên với vai chứ không phải chỉ nhấc và nghiêng vai như Twist Crunches. Đây là cách tập giảm mỡ bụng và rèn luyện cơ liên sườn hai bên rất tốt.

Chú ý khi tập động tác này bạn hãy tập cẩn thận và chậm rãi, khu vực phần bụng và đốt sống lưng là khu vực nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu bạn tập động tác này một cách vội vã.

Reverse Crunches – Gập bụng ngược

*

Tập gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất? Gập bụng ngược là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay, bạn có thể bắt đầu tập luyện như sau:

Tư thế nằm giống với bài tập gập bụng thông thường, nhưng chân giữ sao cho cẳng chân vuông góc với xương đùi, đầu gối gập góc 90 độ.Nâng đầu gối, đưa từ từ sát ngực nhất có thể
Giữ trong 2s rồi đưa về tư thế chân vuông góc ban đầu.Thực hiện 10 lần/ 1 lần tập.Khuyến khích ngày tập từ 2-3 lần với bài tập giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả này.Chú ý giữ thẳng lưng khi tập nếu không bạn sẽ bị đau, thậm chí là gặp chấn thương ở lưng.

Mountain Climbers – Leo núi

Bài tập leo núi sẽ giúp bạn đốt một lượng calo khá lớn. Từ đó, lượng mỡ thừa của bạn được đánh bay nhanh chóng. Hướng dẫn thực hiện dong tac giảm mỡ bụng nhanh nhất này như sau:

Bạn tạo tư thế Plank cao, hai tay đặt bằng vai, cổ tay chống xuống sàn, hai chân duỗi thẳng bằng hông.Kéo chân trái về phía cùi chỏ phải, bàn chân không chạm sàn, siết cơ bụng.Đưa chân trái kéo về vị trí cũ và đồng thời kéo chân phải về phía cùi chỏ trái thực hiện tương tự.Thực hiện từ 10 – 15 lần/1 hiệp tập, thực hiện bài tập 3 lần. Ban đầu chưa quen thực hiện chậm rãi đúng tư thế, quen dần rồi tăng tốc độ lên. Bạn càng thực hiện nhanh và số lượng nhiều thì lượng mỡ càng giảm đáng kể.

Vertical Leg Crunch – Nâng chân dọc

Làm thế nào để giảm béo? Bài tập giảm mỡ vòng eo không chỉ là một trong những động tác thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn tăng cường sự dẻo dai cho toàn bộ cơ thể. Hướng dẫn thực hiện :

Tư thế nằm trên bề mặt phẳng sao cho lưng, bụng và mông nằm sát bề mặt, hai tay đặt sau đầu, hai chân giơ cao, bắt chéo nhau.Giữ nguyên chân, hít sâu, khi gập người lên thì thở ra chậm rãi.Khi bạn hạ mình xuống thì hít vào lần nữa, và thở ra khi gập người lên.Mỗi lần làm từ 12-15 lần/ 1 lần tập, ngày tập 3 lần.

Bicycle Exercise – Đạp xe

Đây là một trong các bài tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng bạn có thể tập ở nhiều thời điểm trong ngày. Tư thế của bài tập thể dục giảm mỡ bụng này khá giống bài gập bụng nhưng chân bạn cũng sẽ đốt mỡ.

*

Hướng dẫn thực hiện cách giảm mỡ bụng với bài tập đạp xe:

Nằm trên sàn nhà và để hai tay phía sau đầu tương tự như bài tập gập bụng thông thường.Nâng cả hai chân lên cao và uốn cong đầu gối một chút.Đem gối phải chạm vào ngực trong khi giữ nguyên tư thế của chân trái.Bây giờ chân phải duỗi ra và đưa gối trái chạm vào phần ngực bạn.Thực hiện 10-15 lần động tác giúp giảm mỡ bụng này mỗi lần tập.

Lunge Twist – Giãn cơ giảm mỡ

Lam the nao de giam can nhanh chong? Bạn có thể dùng tạ trong bài tập giảm mỡ bụng này nếu muốn để giãn cơ hết sức có thể. Hướng dẫn tập giảm mỡ bụng với bài Lunge Twist:

Đứng tư thế chân bước sang ngang, chân rộng hơn vai, đầu gối hơi chùng.Giữ hai tay ngang vai, song song với mặt đất.Chân phải bước 1 bước về phía trước, gập đầu gối thành góc 90 độ, chân trái giữ thẳng.Lưng giữ thẳng, không đổ người về phía trước khi phải chân bước lên,Xoay người (xoay thân trên chứ không xoay chân) sang bên trái rồi sang bên phải liên tục.Thực hiện 15 lần/ 1 tập. Ngày tập 2-3 lần.

Rolling Plank Exercise – Chống đẩy

Bài tập Plank bình thường sẽ tăng thêm hiệu quả nếu bạn kết hợp với bài tập giảm mỡ bụng chống đẩy. Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu với tư thế Plank, sau đó lấy khuỷu tay phải và chân phải làm trụ, khuỷu tay giữ vuông góc với vai.Xoay người nâng từ từ khuỷu tay trái lên, vẫn giữ vuông góc với vai, chân trái tỳ trên chân phải, hông giữ thẳng.Giữ trong 30s và đổi bên.Tập trong từ 1-2 phút để bài tập phát huy tác động giảm mỡ bụng tốt nhất.

The Stomach Vacuum – “Giữ bụng trống rỗng”

*

Làm thế nào để giảm mỡ bụng dưới? The Stomach Vacuum là một trong các bài tập giảm mỡ vòng 2 ít tốn sức nhất nhưng vẫn hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Hướng dẫn thực hiện:

Giữ người ở tư thế chỉ có đầu gối và bàn tay chạm mặt đất, lưng thẳng song song với bề mặt
Hít sâu đồng thời thả lỏng cơ bụng nhất có thể
Thở ra, hóp chặt bụng, lưu ý là dùng cơ bụng đẩy khí ra chứ không phải dùng ngực.Sau đó giữ nguyên tư thế hóp bụng, hít vào thở ra trong 15-30s.

Captain’s Chair – Nâng chân với ghế

Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc ghế nếu tập bài tập thể dục giảm mỡ bụng này. Hướng dẫn thực hiện bài tập tan mỡ bụng nâng chân trên ghế:

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, vai thư giãn, hai tay chống hông hoặc bám vào thành ghế lấy điểm tựa, mắt nhìn xuống dưới.Hít sâu, khi bạn thở ra thì từ từ đưa hai chân bạn lên cao, sao cho phần đầu gối chạm gần ngực nhất có thể, giữ nguyên tư thế đó trong 5s rồi từ từ hạ chân xuống.Lặp lại động tác này 15-20 lần/ 1 lần tập.Chú ý giữ thẳng sống lưng trong quá trình tập.

Bạn có thể kết hợp bài tập cardio và bài tập thể chất trong mỗi lần tập. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian, đồng thời kích thích quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn. Bạn chỉ cần 7−12 lần tập, mỗi lần lặp lại các động tác liên tục trong vòng một phút và lặp lại toàn bộ bài tập 1-3 lần.

Kết luận

Như vậy, toyotahungvuong.edu.vn đã giới thiệu xong 11 động tác giảm mỡ bụng nhanh nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi ngày ngay tại nhà. Chỉ cần lựa chọn 5 bài tập ở trên, luôn phiên tập luyện, bạn chắc chắn có thể thấy được sự thay đổi tích cực của sức khỏe và vóc dáng của mình đấy!

Ngoài các bài tập trên, bạn có thể kết hợp tập luyện với xe đạp tập thể dục hoặc máy chạy bộ tại nhà của toyotahungvuong.edu.vn để tác động toàn diện, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất! Chúc bạn sớm thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.