Cách Đặt Trình Duyệt Mặc Định Trên Máy Tính Dễ, Đặt Chrome Làm Trình Duyệt Mặc Định

Trình chú ý web mặc định đang rất được sử dụng bên trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đây cũng không phải là 1 trong những sự lựa chọn phổ biến của người dùng. Thực tiễn thì bây chừ ngày càng nhiều người dân thích Google Chrome mang định vày trình chăm sóc này sẽ cấp tốc và linh hoạt hơn nhiều. Chính vì thế nếu như bạn vẫn muốn đặt Google Chrome làm mặc định đến trình thông qua trong máy tính bàn thì có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đặt trình duyệt mặc định

Cài Chrome làm mặc định trường đoản cú Settings


*

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 cũng sẽ làm mang đến việc đổi khác những vận dụng mặc định tiện lợi hơn bằng phương pháp là tập hợp bọn chúng lại với nhau ở nơi duy nhất. Bước 1: truy cập vào menu Start. Cách 2: tiếp đến thì bạn có thể truy cập vào áp dụng Settings bên trên menu. Kế bên ra, bạn có thể bấm tổng hợp phím Windows + I nhằm kích hoạt áp dụng Settings. Bước 3: tiếp theo thì từ màn hình Settings, lựa chọn Apps trường đoản cú bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái. Bước 4: Sau đó, chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở form bên yêu cầu .Trên screen tiếp theo chọn Chrome làm áp dụng mặc định bằng phương pháp là kiếm tìm kiếm format tệp cụ thể hay hoàn toàn có thể tìm kiếm một ứng dụng Chrome và chọn tệp cơ mà nó vẫn mở theo mang định.

Mẹo thay đổi ứng dụng mặc định thành Chrome theo các loại tệp/liên kết


*

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị thì chúng ta cần nhấn vào thanh tra cứu kiếm ở phía bên trên và nhập nhiều loại tệp bạn muốn. Ví dụ như trong công ty chúng tôi sử dụng tệp .html vào size trống ở phía bên dưới mục mix a mặc định for a tệp tin type or links type. Đây cũng chính là định dạng áp dụng cho những trang web trên internet.Bây giờ thì áp dụng mặc định lúc này đã được mua trên máy tính văn phòng để mở tệp này sẽ lộ diện trong list phía dưới. Để bao gồm thể thay đổi ứng dụng khoác định mang lại tệp .html thành Chrome, thì các bạn cần nhấn vào ứng dụng mang định hiện tại đã được cài cho các loại tệp dưới thanh hiệu quả tìm kiếm. Trong menu hiển thị, lựa chọn Google Chrome, bấm OK để chứng thực và vận dụng thay đổi.Mặc dù đấy là cách nhanh lẹ để thay đổi ứng dụng mang định lúc mở ví dụ loại định dạng mà lại nếu như bạn muốn sử dụng cùng ứng dụng mặc định nhằm mở cho những loại tệp thì đây sẽ không còn phải là việc lựa chọn xuất sắc nhất.

Mẹo đổi khác ứng dụng mặc định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến hóa ứng dụng mang định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome có tác dụng trình ưng chuẩn mặc định trường đoản cú Chrome Settings


*

Đặt Chrome có tác dụng trình duyệt mặc định từ bỏ Chrome Settings


Nếu như bạn xa lạ với những setup Windows 11 và không muốn sử dụng chiến thuật trên vày chúng quá dài loại thì đây cũng là giải pháp phù hợp. Chrome của Google vẫn cung cấp chiến thuật hữu ích cho phép là thiết lập làm trình để mắt tới mặc định từ phía bên trong trình săn sóc này.Để thực hiện thì chúng ta cần nhấn vào biểu tượng Chrome trên thực đơn Start, Windows Taskbar giỏi từ màn hình desktop để rất có thể kích hoạt trình duyệt.Sau đó thì bạn cần bấm chuột biểu tượng ba chấm ở góc trên bên đề xuất của màn hình. Tiếp theo, lựa chọn Settings trong thực đơn xổ xuống. Tiếp nối chọn mặc định browser ở phía bên trái của cửa sổ Chrome. Bấm Make mặc định ở bên yêu cầu của tùy chọn Default browser.Sau khi bấm Make mặc định trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên hệ thống trong Settings đã mở ra. Chúng ta cũng có thể đặt Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định của mình theo các loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm vận dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm ứng dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


Để Chrome làm vận dụng mặc định mở những loại links thì các bạn cần truy cập vào hành lang cửa số Default apps, kế tiếp bạn đề xuất nhập loại link là https. Tiếp nối thì bạn nhấn vào ứng dụng khoác định hiện tại dưới thanh tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, chọn Google Chrome cùng bấm OK để xác nhận và áp dụng.

Để đặt Chrome có tác dụng mặc định mang đến những nhiều loại tệp được hỗ trợ


Nếu bạn biến đổi trình chuẩn y mặc định của chính mình thành Firefox trên Microsoft Windows 10 hoặc 11, bất kỳ liên kết nào chúng ta nhấp vào sẽ tự động hóa mở trong Firefox.

Xem thêm: Top 10 Kem Dưỡng Ẩm Cho Nam Giới Tốt Nhất Cho Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc


Lưu ý: nếu bạn hiện chưa thiết lập Firefox trên laptop của mình, trước tiên mua xuống và thiết đặt Firefox.
Đặt Firefox làm trình cẩn thận mặc định của khách hàng trong thiết đặt Firefox

Trong thanh Menu sinh hoạt đầu màn hình, click chuột vào Firefox và chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và lựa chọn Tùy chọn
Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu cùng chọn download đặt.

Trong bảng Tổng quát, tìm về phần Khởi động.Nếu Firefox hiện không được đặt làm trình chăm chú mặc định của bạn, bạn sẽ thấy thông tin "Firefox chưa hẳn là trình phê duyệt mặc định". Nhấp vào nút Đặt có tác dụng mặc định để tại vị Firefox làm cho mặc định của bạn.
Lưu ý: giả dụ Firefox đang là trình chuẩn y mặc định của bạn, bạn sẽ thấy thông báo "Firefox sẽ là trình chú tâm mặc định của bạn" với nút Đặt làm mặc định sẽ không hiện.

Nếu Firefox không thể đổi khác trình chăm chú mặc định của bạn, nó đã mở ứng dụng Windows Settings, với bảng Default apps được mở sẵn. Các bạn sẽ phải cập nhật thủ công cài để Windows của công ty để đặt Firefox làm cho trình coi xét mặc định của bạn bằng cách sử dụng các setup bên dưới.


Thay đổi thủ công bằng tay trình chăm sóc mặc định của công ty thành Firefox vào Windows Settings (Windows 10)Nhấp vào nút Windows Start.Nhập “Default apps” và lựa chọn Default apps.Dưới Web browser, nhấp vào trình săn sóc hiện được liệt kê.Dưới Choose an app, nhấp vào Firefox để tại vị nó làm trình ưng chuẩn mặc định.


Thay đổi thủ công trình chuẩn y mặc định của doanh nghiệp thành Firefox vào Windows Settings (Windows 11)Nhấp vào nút Windows Start.Nhập “Default apps” và chọn Default apps.Chọn Firefox trong danh sách. Dưới Set mặc định file types or liên kết types, tìm tới mục Make Firefox your default browser ngơi nghỉ đầu cửa sổ và nhấp vào mix default.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x