TOP 3 CÁCH MUỐI XOÀI NON CHUA NGỌT, MUỐI ĐƯỜNG ĂN LIỀN, XOÀI NGÂM CHUA NGỌT

Xoài là 1 trong lại trái cây phổ biến và rất rất được quan tâm tại Việt Nam, có không ít món tiêu hóa được chế biến từ xoài, một trong các đó không thể bỏ lỡ là Xoài dìm chua ngọt. Món xoài ngâm được thấm đẫm chiếc chua chua ngọt ngọt của xoài xanh với đường, cắm đến đâu là giòn giòn mang đến đó. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để triển khai món Xoài dìm chua ngọt thơm ngon nào!

Đầu bếp:Team III Anchay Editor
Phương pháp nấu:Ngâm, TrộnẨm thực:Kiểu Thái - Thai, Món Chay Việt
Bữa ăn:Tráng miệng
Chìa khóa công thức:XXoài
XXoài ngâm Chua Ngọt
Độ khó:Người bắt đầu
Chuẩn bị10 minThời gian nấu10 minTổng thời gian20 phútPhục vụ cho:4Mùa ăn tốt nhất:Thích phù hợp quanh năm

Mô tả

Xoài non cọ sạch, rất có thể gọt hết vỏ hoặc nhằm vỏ cũng được. Kế tiếp để thiệt ráo nước rồi xắt miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách muối xoài non chua ngọt

Rửa sạch sẽ ớt sừng, ngắt quăng quật cuống, thái lát dọc. Chúng ta có thể dùng bột ớt để thay thế cho ớt tươi.

Chuẩn bị một nồi nước đun nấu sôi cùng một thau nước đá. Nấu nước sôi thì quăng quật xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay lập tức vào thau đá.

Ngâm xoài cùng với nước đá khoảng chừng 15 phút (giữ nước luôn lạnh như ban đầu để xoài được làm lạnh thọ nhất). Tiếp đến vớt xoài ra rổ mang đến ráo nước.

Nếu các bạn không muốn hâm nóng xoài thì chúng ta có thể ngâm xoài với nước trộn lẫn loãng muối cùng giấm sẽ giúp xoài đỡ chua, bớt mủ sau đó cho vào thau nước đá càng rét mướt càng tốt nhé.

Cho 300ml giấm vào nồi hâm sôi rồi đổ 500 g đường vào đến tan hết. Đun đến lúc thấy các thành phần hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để hỗn hợp giấm đường làm sao cho thật nguội.

Công thức theo bữa ăn

dairy-free

soy-free

Khẩu vị ăn uống

soy-free

Cách làm cho công thức

Công Thức Phổ biến

Công thức quánh sắc

Xin chào, chúng tôi là Anchay.vn, thuộc tổ chức Liên Minh Ăn Chay thế giới tại Việt Nam, là vị trí chọn lọc, chia sẻ: cách làm nấu Món Chay, Món Ăn chay, Địa Điểm Ăn Chay và kỹ năng và kiến thức dinh dưỡng Ăn Chay vì đội ngũ chuyên viên dinh chăm sóc của chúng tôi và người không ăn mặn bình chọn.Liên hệ chúng tôi

Nhận ngôn từ từ Anchay.vn Bấm say đắm trang và nhắn tin cho công ty chúng tôi để nhấn Anchay Cookbook miễn giá thành với 100 cách làm nấu không ăn mặn ngon new nhất.
văn bản của cửa hàng chúng tôi được đảm bảo an toàn bởi phối hợp Ăn Chay trái đất – Liên Đoàn Ăn Chay Châu Âu, DMCA Mục 512,1201 và 1202 ( Công thức, bài xích đánh giá, các bài luận nghiên cứu, các bài dịch thuật của những MD, Nutrist: Là một trong những phần của Luật bạn dạng quyền Hoa Kỳ) cùng bộ hiện tượng GDPR tại Châu Âu.Liên hệ để được cung cấp : Bấm Chat Zalo hoặc e-mail về :
HIT GROUP EUROPE - A thành viên of International Vegetarian Union - Office 1948, 182-184 High Street North, London, GB Representative Office in Vietnam : ANCHAY.VN L17-11 Vincom Center Mall - 72 Le Thanh Ton, Dist 1, Saigon

Thiếu trường đoản cú khóa tìm kiếm. Hiển thị các bài viết mới nhất.

Xem thêm: Sự Tha Y Phục Trung Quốc Cổ Đại, Trang PhụC Trung QuốC Cổ ĐạI

Tìm hoặc thực hiện phím mũi tên lên cùng xuống để lựa chọn 1 mục.

Xoài non khi ăn có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đúng là một món ăn vặt không thể cưỡng lại được. Hiện nay hãy cùng Kim Chí Bảo vào bếp tiến hành cách làmxoài non chua ngọttại công ty theo phương pháp cực dễ dàng và đơn giản dưới trên đây nhé.

Nguyên liệu làm Xoài non ngâm chua ngọt

Xoài non: 1 kg

Ớt: 2 trái

Giấm: 300 ml

Đường: 500 gr

Cách chọn thiết lập xoài non giòn ngon

Để bào chế món xoài dìm ngon, bạn không nên chọn mua những trái xoài non vượt to, tất cả phần eo tròn, thuôn dần về phía đuôi, xoài ngon phải bao gồm vỏ xanh, không quá thâm cũng không thật nhợt. Trường hợp cuống vẫn còn tươi và phần nhiều có mủ thì đó là xoài tươi vừa được hái. Tránh cài trái cây có dấu hiệu bị côn trùng nhỏ phá hoại. Domain authority vẫn xanh nhưng lại mềm thì nó có thể là trái bị sâu bệnh.

Nguyên liệu ngâm xoài non chua ngọt

Cách bào chế Xoài non ngâm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Xoài rửa sạch, gọt vỏ hoặc nhằm ráo, nhằm ráo rồi cắt khúc, ớt sừng cọ sạch, bỏ cuống rồi cắt thành từng lát dọc, rất có thể dùng ớt bột mang lại ớt tươi.

Sơ chế xoài non

Chần sơ xoài

Chuẩn bị một nồi nước sôi với một thùng đá. Khi nước sôi, cho xoài sẽ cắt bé dại vào. Nấu khoảng tầm 1 phút thì nhanh tay vớt xoài ra thau bao gồm đá. Dìm xoài vào thau nước đá khoảng chừng 15 phút (giữ nước lạnh lẽo như lúc đầu để xoài đã lạnh thọ hơn) khoảng 15 phút thì vớt xoài ra rổ mang đến ráo nước. Luộc xoài trong nước sôi và đặt lên đá ức chế những enzym của xoài, giúp xoài non mất bớt chua hơn, loại bỏ mủ xoài, giảm độ se, giúp xoài giữ lại được độ giòn thọ mà không trở nên thâm và thấm đều. Để nấu nướng xoài, chúng ta cũng có thể ngâm xoài với nước, pha loãng xoài cùng với muối với giấm nhằm xoài sút chua, sút mủ rồi mang đến vào chén ăn cơm nước đá càng giá buốt càng tốt.

Chần sơ xoài

Nấu nước dìm xoài

Đun sôi 300ml giấm cùng đổ thêm 500g con đường vào khuấy cho tới khi tất cả hổn hợp hòa tan trả toàn. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở về thì tắt phòng bếp và nhằm nguội.

Nấu nước dìm xoài

Ngâm xoài

Cho xoài vào lọ đã sẵn sàng sẵn, hoàn toàn có thể cho thêm ớt nếu chào bán thích. Sau đó đổ tất cả hổn hợp đường và giấm vào lọ thủy tinh trong đậy bí mật tay cầm. Đậy kín đáo nắp và bỏ vào ngăn non tủ lạnh. Sau khoảng tầm 3 ngày, chúng ta cũng có thể lấy ra sử dụng.

Ngâm xoài

Thành phẩm

Xoài dìm chua ngọt là món nạp năng lượng vặt phù hợp cho mọi lúc thủng thẳng hay phần nhiều buổi tụ tập các bạn bè.

Món xoài dìm chua ngọt ngon đúng điệu

Chỉ với vài bước sản xuất xoài non dìm chua ngọt rất dễ này,Kim Chí Bảohy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều cách làm món ngon để chiêu đãi gia đình và các bạn bè.