HƯỚNG DẪN CÁC LOẠI LƯỠI CÂU CÁ LÓC HIỆU QUẢ NHẤT (MỚI 2019) ĐỒ CÂU LINH DƯƠNG

Xin kính chào anh em, về câu cắm cá lóc mình đã có nhiều bài viết trước đây. Nhưng ngoài ra chưa gồm 1 nội dung bài viết cụ thể về phong thái lựa chọn lưỡi câu cắn cá lóc. Nên lúc này mình viết bài bác này để bằng hữu tham khảo thêm nha.

Bạn đang xem: Các loại lưỡi câu cá lóc

Nói về lưỡi câu cắm cá lóc thì thường bằng hữu mình chỉ sử dụng 1 trong những 2 các loại lưỡi phổ biến bây chừ là lưỡi hộp cùng lưỡi câu ó. Từng loại bao hàm ưu điểm, điểm yếu kém riêng. Cùng cũng còn tùy vào sở thích của từng tín đồ nữa.

Đầu tiên là chủng loại lưỡi hộp: chủng loại lưỡi này có những ưu điểm bự là nhại cá, các mẫu lưỡi cũng phong phú và đa dạng và dễ dàng tìm, giá cũng rất rẻ. Mặc dù nhược điểm lớn số 1 của mẫu lưỡi này là cá dễ dàng sẩy, và lưỡi mau bị mòn, cấp tốc rỉ sét.

*

Lưỡi câu cắm con cá quả kiểu lưỡi hộp

Thời gian thuở đầu tiên mình đi cắn câu cá lóc cũng sử dụng các mẫu lưỡi hộp. Nếu chúng ta có quan sát và theo dõi mình từ ngày đầu đã thấy mình có reviews về chủng loại lưỡi này. Tuy nhiên càng sau đây nhược điểm có nó các quá, cần mình chuyển sang cần sử dụng lưỡi ó.

*

Về mẫu mã lưỡi câu ó: đấy là mẫu lưỡi câu cắm con cá quả hay được nhiều anh em đi câu bài bản dùng. Trong dòng lưỡi ó nó lại được chia ra làm cho 2 dòng nhỏ. Chiếc ó Rùa và loại ó Hòa long (ngoài ra còn một số ít dòng phụ nữa cơ mà không phổ biến, bản thân xin phép ko đề cập mang đến thêm)

Dòng lưỡi ó Rùa (hay còn có tên gọi không giống là ó lơi). Chủng loại lưỡi câu cắm cá quả này có ưu thế là nhại cá, cá dính rồi cạnh tranh sẩy hơn chiếc lưỡi hộp nhiều, lưỡi không xẩy ra gỉ sét trong thời hạn sử dụng.

*

Mẫu lưỡi câu cắm con các lóc là dạng lưỡi ó Rùa

Tùy vào mua cá mà chúng ta chọn kích cỡ lưỡi mang lại nó phù hợp nha. Nhiều đồng đội phàn nàn là lưỡi câu gặp cá lớn bị quác mà bạn bè không chú ý là mỗi cỡ lưỡi nó có số lượng giới hạn tải cá độc nhất vô nhị định.

Với dòng ó Rùa này đồng đội hạn chế thực hiện với địa hình các cây, cỏ nha anh em. Nếu bám cỏ nhưng mà lâu ko đi thăm câu khả năng cá bị sẩy sẽ cao hơn. Hình như nếu ko sẩy thì năng lực cá cũng trở nên bị ngộp.

*

Lưỡi ó Rùa, tương thích địa hình trống trải

Dòng ó Hòa Long, thì quanh đó những ưu thế của cái ó Rùa phía trên. Thì điểm nổi trội nhất của nó đó là khả năng giữ được cá khi dính câu. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể yên trọng điểm câu trong các địa hình nặng nề (câu cỏ, lau sậy nhiều). Lưỡi bám rồi rất cạnh tranh bị sẩy. Tuy vậy nhược điểm của mẫu lưỡi này là ko nhại cá bởi dòng ó Rùa.

*

Lưỡi câu cắm con cá quả dạng ó Hòa Long

Đó là vì sao vì sao đa số chúng ta hỏi mình lựa chọn mẫu lưỡi nào giỏi hơn. Mình không trả lời trực tiếp được. Vì 2 mẫu lưỡi ó này nó té trợ, bù trừ mang đến nhau. Chọn mẫu làm sao là tùy thuộc nhu yếu của mỗi chúng ta thôi. Tuy nhiên, nếu như miễn cưỡng buộc phải chọn, cá nhân mình chủ yếu về mẫu lưỡi Hòa Long rộng nha anh em.

Thường khi áp dụng mẫu lưỡi câu cắm con cá quả dạng này, bạn bè mình hay dùng dây cước nhằm tóm lưỡi câu hơn. Với ưu điểm là dẻo, dai trong khi tóm dây cước nó ít bị tuột lưỡi rộng so với dùng dây dù hoặc là dây rất bền nha anh em.

Còn với anh em nào thích chắc chắn nữa thì mình còn có dòng lưỡi câu ó cùng với khoen tròn cho bạn bè dễ dàng cầm lưỡi luôn nha.

*

Lưỡi ó Hòa Long, chuyên trị địa hình phức tạp, các cây cỏ

Thêm một kinh nghiệm nhỏ cho anh em là bản thân nên cố gắng sử dụng lưỡi câu cỡ nhỏ nhất hoàn toàn có thể nha anh em. Vày lưỡi càng nhỏ dại thì năng lực cá nạp năng lượng câu bị sẩy sẽ thấp hơn so cùng với lưỡi to. Chỉ trong trường thích hợp cá lớn thì mới có thể bắt buộc sử dụng lưỡi phệ thôi.

Ngoài ra, câu bằng dế, gián, trùng (giun) bằng hữu nên ưu tiên cần sử dụng lưỡi câu ó số nhỏ dại (số 4, 5 hoặc số 6). Với ngôi trường hợp áp dụng mồi nhái, cá con thì đồng đội nên sử dụng cỡ lưỡi béo (số 7, 8 hoặc 10).

Vậy, khi áp dụng lưỡi câu cắn cá lóc đồng đội luôn phải quan tâm đến giữa yêu cầu câu cá phệ ha nhỏ, thực hiện mồi gì, cách tóm dây ra sao mà bao gồm lựa chọn kiểu lưỡi/cỡ lưỡi cho cân xứng nha anh em.

Trên trên đây là bài viết ngắn, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn lưỡi câu cắm cá lóc của bản thân mình cho anh em tham khảo.

Cảm ơn bằng hữu mình vẫn theo dõi, kính chúc bằng hữu được nhiều sức mạnh và luôn luôn vui vẻ ạ.

Thưa các bạn yêu thú rê lóc. Xin chia sẻ với các bạn một vẻ bên ngoài lưỡi câu khá đặc biệt, đó là lưỡi rê lóc song (hình dưới).


*

Như chúng ta đã thấy, ở góc trái hình trên có bốn mẫu mã lưỡi rê lóc, máy tự từ trên xuống là lưỡi Hà Tĩnh, lưỡi đôi Đồng Hới, lưỡi Huế (anh Ben, 19 Lê Thánh Tôn, Huế, điện thoại thông minh 0935552605) cùng lưỡi cha Đồn (ông Huế, điện thoại cảm ứng thông minh 0973392841, các chúng ta cũng có thể đặt mua). Kiểu dáng lưỡi nào cũng có thể có ưu nhược riêng rẽ của nó. Mặc dù nhiên, hình trạng lưỡi đôi Đồng Hới tương đối lạ và khác biệt ở nơi khi móc mồi thì trước sau của bé mồi đều sở hữu lưỡi. Cá táp đằng trước cũng bị tiêu diệt mà táp ẩn dưới cũng tèo. Suy ra hình dạng lưỡi song này đang có xác suất lấy cá cao hơn các kiểu lưỡi khác (suy luận theo triết lý lạc quan chủ nghĩa, cuộc đời toàn màu hồng, he he…).

Một thẻo lưỡi đôi gồm hai lưỡi một to một nhỏ được tóm bởi sợi cáp lụa, lưỡi khủng nằm trên, có khóa, lưỡi bé dại nằm dưới, không có khóa. Viên chì chạy được chặn dưới, cách chuôi lưỡi lớn khoảng chừng hai đốt ngón tay để tránh việc cá nhả mồi lúc táp nhằm mục tiêu viên chì.


*

Cách móc mồi của lưỡi đôi như chúng ta đã thấy ngơi nghỉ hình trên, chi tiết như sau :


Bước 1 : Lưỡi béo móc tự mắt đề xuất xuyên xuống mép nên miệng con mồi, chú ý xuyên qua địa điểm xương hàm mép quanh đó cùng. Tiếp theo sau lòn qua xương hàm ko kể cùng mép trái rồi xuyên lên mắt trái của nó. Download khóa lại là được. Cách móc này vừa đảm bảo lưỡi đi qua hai mắt nhỏ mồi đề nghị sẽ bền bỉ theo năm tháng mồi, vừa khóa được miệng nhỏ mồi lại rất chắc hẳn chắn.

Xem thêm:

Bước 2 : Lòn mũi lưỡi nhỏ giấu vào đít nhỏ mồi. Ngôi trường hợp nhỏ mồi khá mập thì đậy vào xương đùi của chính nó cũng được.

Xong.

Việc tiếp theo sau là vút câu, liệng lách rê và lấy cá. Khe khe…


*
Chú con cá quả câu bằng lưỡi đôi, bám lưỡi trước

Lưỡi rê lóc bố Đồn

Ba Đồn là thị xã lỵ, là trung tâm thiết yếu trị, khiếp tế, văn hóa của thị trấn Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. địa điểm đây có chợ bố Đồn một tháng 6 phiên nổi tiếng. Ba Đồn nằm ven bờ cái Gianh, địa hình có tương đối nhiều ao hồ váy phá phải môn câu rê cá lóc là 1 trong môn câu có truyền thống tự bao đời ở chỗ đây.

Bây giờ, họ hãy cùng mày mò qua về thẻo rê lóc bố Đồn. Thực ra, thẻo rê lóc này khá đối kháng giản, chỉ có một lưỡi câu lóc, một viên chì chạy, một cọng chống vướng (bằng cọng vật liệu bằng nhựa hoặc bằng cọng cỏ) – những nơi có cách gọi khác là cọng sóng hồng – cùng một đoạn ngăn chì. Tất cả những đồ vật trên được liên kết lại với nhau bằng một đoạn cước hoặc sợi vô cùng bền chừng cha mươi phân.


*
Thẻo câu rê cá lóc tía Đồn

Lưỡi rê lóc bố Đồn hơi lớn, thân dài ra hơn kiểu lưỡi Huế, mũi tương đối ngắn, khoằm vào siêu sắc và tất cả ngạnh dài. Lưỡi rê lóc bố Đồn thường được thiết kế nguội bởi loại thép tốt, được uốn rất công huân với phần đông đường vuốt cong xuất xắc đẹp, không nhiều góc cạnh. Mặc dù được làm thủ công nhưng nếu được thiết kế từ một tín đồ thợ tay nghề cao thì trăm lưỡi đều giống hệt như một. Vào mức thập niên 80 của núm kỷ trước, ở Phan Long xóm (tức ba Đồn ngày nay) bao gồm một bậc cao thủ chuyên làm lưỡi rê lóc quan trọng từ thép xoắn ốc băng đạn súng AK47. Các cái lưỡi đặc biệt này hầu như không bị doãi và sắc đẹp bén vô cùng, lại do bàn tay tài ba đầy kinh nghiệm tay nghề của bậc cao thủ này tạo ra nên chúng rất sát cá, nghe đồn đại rằng, chỉ cần con cá vừa đụng nhẹ là sẽ bị mắc câu liền. Theo thời gian chúng đã trở thành huyền thoại mà bất cứ cần thủ nào thì cũng mơ ước. Hiện tại nay, nghỉ ngơi vùng Phan Long làng mạc có cha bậc cao thủ chuyên làm lưỡi câu rê cá quả được các cần thủ ưa chuộng, một bạn đã xung quanh 60 tuổi sinh hoạt xóm Đồng Trụ là ông Huế (số điện thoại 0973392841). Nhị người sót lại tuổi xấp xỉ 40 và hồ hết là những cao thủ rê lóc, một fan ở xã Sập Bắc còn một bạn ở xã Quảng Long.

Viên chì rê lóc cha Đồn bự cỡ đầu đũa, bao gồm hình thoi thanh mảnh tròn, trước to sau bé dại và bao gồm lỗ để xỏ dây. Viên chì này được đúc thủ công bằng tay khá công phu bởi khuôn đất nung. Sau khoản thời gian ra khuôn, viên chì được dũa nhẵn mặt phẳng để hạn chế vướng. Tuy dễ dàng thế tuy nhiên không phải người nào cũng có thể đúc được một viên chì đẹp, toàn vẹn độ nặng, vừa có hình dáng đẹp hạn chế vướng khi câu.

Trước kia, khi phần nhiều thứ vật liệu đều hãn hữu thì cọng phòng vướng thường được các cần thủ sử dụng đó là … hầu hết cọng cỏ được hái ven bờ những điểm câu cá. Bây giờ, cọng chống vướng thường được sử dụng nhất là vỏ vật liệu bằng nhựa của dây điện thoại hoặc dây năng lượng điện nguồn vật dụng vi tính.

Cuối thuộc là hạt ngăn chì, thực chất phải gọi là đoạn chặn chì new đúng cũng chính vì nó cũng rất được làm xuất phát điểm từ một đoạn vỏ nhựa của sợi dây điện. Đoạn chặn chì này vừa có tính năng chặn chì, vừa có tính năng hạn chế đầu nhọn của viên chì bị toe, vừa có tính năng chống vướng khi rê mồi.

Cách móc mồi bằng lưỡi câu bố Đồn :


*
một số cách móc mồi nhái bằng lưỡi câu tía Đồn

Cách móc mồi nhái bằng lưỡi rê lóc tía Đồn khá solo giản. Sơ bộ có bốn phương pháp móc, chính là móc đuôi, móc đùm, móc đầu (móc trước) với móc tròn.

– Móc đuôi là giải pháp móc lưỡi câu từ bên dưới bụng vòng qua xương đuôi nhỏ nhái rồi vòng lên sống lưng của nó, kế tiếp gài chống vướng lại rứa là xong.

– Móc đùm là phương pháp móc lưỡi câu từ bỏ hốc mũi bắt buộc con nhái (hoặc trái, tùy tay thuận từng người) rồi chiếu thẳng qua hàm, tiếp tục móc vào hốc vai trái (hoặc phải) rồi luồn lưỡi câu vào bụng nhái chiếu thẳng qua đít nhái rồi móc chiếu thẳng qua đùi buộc phải (hoặc trái), tải chống vướng lại là xong. Giải pháp móc này bắt buộc chế thêm một chiếc thòng lọng nhằm treo mũi nhái cố định vào chuôi lưỡi, tinh giảm việc bé nhái bị uốn gập lại trong quy trình rê.

– Móc đầu (móc trước) là biện pháp móc lưỡi câu xuyên qua bàn chân cần phía sau của nhỏ nhái, liên tục móc xuyên bên dưới mép nên lên đôi mắt phải, qua mắt trái rồi gài phòng vướng lại, chân còn lại của con nhái được thả lỏng tạo cảm giác như nhỏ nhái đang bơi. Hoặc móc xuyên bên dưới mép yêu cầu lên đôi mắt phải, qua đôi mắt trái rồi gài phòng vướng lại, nhị chân sau của bé nhái được buông lỏng tạo cảm xúc như bé nhái đang bơi. Hoặc móc từ mắt bắt buộc xuyên xuống mép nên miệng con mồi, chú ý xuyên qua khu vực xương hàm mép ngoại trừ cùng. Tiếp theo lòn qua xương hàm quanh đó cùng mép trái rồi xuyên lên đôi mắt trái của nó. Sở hữu khóa lại là được. Giải pháp móc này vừa đảm bảo an toàn lưỡi đi qua hai mắt bé mồi buộc phải sẽ rất bền mồi, vừa khóa được miệng con mồi lại rất cứng cáp chắn.

– Móc tròn là biện pháp móc lưỡi câu chiếu thẳng qua bàn chân cần phía sau của bé nhái, móc xuyên dưới mép đề nghị lên đôi mắt phải, qua đôi mắt trái, móc xuyên lưỡi câu qua cẳng chân trái vùng sau rồi gài kháng vướng lại.

Tùy theo điểm câu, nhỏ nước, địa hình với cả độ lớn của cá để họ lựa chọn cách móc mồi thích hợp hợp. Mặc dù nhiên, cũng tùy thói quen, sở trường và cả sự may mắn của từng bắt buộc thủ mà người ta sẽ chọn lựa cho bản thân một vài giải pháp móc mồi hợp với sở trường của mình nhất. Bao gồm một điều xem xét là lưỡi câu ba Đồn sở trường chăm câu ruộng và gần như điểm câu nhiều cây cỏ. Vì chưng lưỡi câu ba Đồn rất có thể móc mồi bằng nhiều cách khác nhau nên rất có thể tiết kiệm mồi hơn so với các kiểu lưỡi câu khác. Ví dụ khi ta móc đùm, trường hợp sau quy trình rê con mồi bị hư bạn cũng có thể gỡ ra rồi tận dụng móc lại theo phong cách móc đầu (móc trước), móc tròn hoặc móc đuôi chẵng hạn. Còn những kiểu lưỡi khác như lưỡi câu song Đồng Hới hoặc lưỡi câu Huế chỉ tất cả duy độc nhất một thứ hạng móc mồi (xem ở vị trí trên) nên những lúc con nhái lỗi rồi thì chỉ với nước là vứt đi và thay bằng con mồi mới.


Lưỡi rê lóc dạng hình Huế

Bữa trước bản thân có vấn đề vô Huế, sực nhớ đến chúng ta Tuấn Quảng Trị (nick trên QBFC là Nguyentruongtuan) có nói đến một các loại lưỡi rê lóc hình dạng Huế khá đẹp, mình bắt đầu gọi đến Tuấn xin số điện thoại cảm ứng để đặt vài bộ. Được biết tín đồ sản xuất lưỡi câu chuyên nghiệp kia tên Ben, quanh đó 50 tuổi, nghỉ ngơi 19 Lê Thánh Tôn Tp.Huế, (đường này bên trong Đại Nội, bờ bắc sông Hương), số smartphone anh Ben là 0935552605, các chúng ta cũng có thể liên hệ download qua điện thoại. Buổi chiều, mình đến lấy lưỡi. Thấy các đại lý độ cần, làm lưỡi, ròng rã rọc, đài rê lóc của anh Ben rất siêng nghiệp. Vật dụng mài thứ khoan không thiếu cả. Ngoài đời trông anh Ben tương đối gầy, tóc nhiều năm nghệ sỹ. Anh thì thầm say sưa về câu kéo. Nghe nói ở Huế anh cùng người con trai cả kích thước 19, 20 tuổi cũng hay đi câu. Anh hỏi Quảng Bình cá khổng lồ không? bản thân đáp toàn cá nhỏ, khuôn khổ cổ tay đổ lại. Anh nói tại đây anh toàn câu được cá vài tía lô (cân) hết. Nghe mà choáng.


*
Lưỡi rê cá quả kiểu Huế

Lưỡi câu Huế gồm dáng hết sức đẹp. Cán ngắn, mũi khoằm, sắc, ngạnh khôn xiết đẹp, được tóm bằng một đoạn hết sức bền lâu năm cỡ bố đốt ngón tay rồi nối cùng với dây thẻo câu bởi cước 45, 50 (xem hình trên). Tức thì đoạn nối đó gồm thắt một thòng lọng bởi cước miếng hơn nhằm khóa mồm nhái. Xung quanh ra, nút thắt này còn có chức năng chặn chì luôn. Viên chì Huế khá đẹp, phía sau đính chụp cao su mềm mại, được chặn cố định và thắt chặt cách lưỡi kích cỡ hai ngón tay có công dụng hạn chế cá nhả mồi bởi vì táp nhằm mục đích chì.


*

*

*
Móc mồi hình dáng lưỡi câu Huế


Loại lưỡi này chỉ gồm một bí quyết móc mồi. Đó là kiểu móc mồi vệt lưỡi vào fan con nhái. Cụ thể như sau : thứ 1 móc lưỡi từ giữa hàm dưới xuyên thẳng qua phần xương cứng độc nhất rồi trổ mũi lên trước đầu con nhái. Tiếp theo sau lòn lưỡi qua đoạn thòng lọng khóa mồm nhái rồi rút hẵn lưỡi ra ngoài. Sau cùng móc lốt mũi lưỡi vào lỗ hậu môn hoặc vào đùi bé nhái làm thế nào cho nó có vóc dáng tự nhiên nhất. Bẻ xương chân nhỏ mồi mang lại nó đi lả lướt lúc rê. Gắng là xong.

Móc giao diện này khi rê bé nhái đã nằm ngữa, lưng nằm dưới, bụng ở trên. Bởi vì sao vậy? theo anh Ben vì lưng con nhái màu sắc nâu, khi rê ở dưới, bé cá rình mồi bên dưới nước dễ phát hiện hơn. Còn ví như móc bụng nằm dưới sẽ điệp với màu sắc trời, con cá sẽ nặng nề phát hiện?


Lưỡi câu Huế có điểm mạnh là thao tác móc mồi nhanh. Miệng con nhái được khóa rất kiên cố chắn. Khi rê, nhỏ nhái đi vô cùng tự nhiên, mặt đường rê đẹp. Khi cá táp mồi tỷ lệ mắc lưỡi cực kỳ cao. Tuy nhiên, một số loại lưỡi này cũng có thể có nhược điểm này là câu siêu tốn mồi vì chỉ có một bí quyết móc. Bé mồi rê ko khéo hoặc bị cá táp toe là phải thay mồi new ngay, thiết yếu tận dụng nhằm móc lại kiểu khác ví như lưỡi câu cha Đồn.


Mình với Carodong đang dùng nhiều loại lưỡi này câu được rất nhiều cá. Cá to nhỏ tuổi gì cũng dính, miễn là nhằm nó táp với nuốt sâu mồi thì bám chắc. Có tương đối nhiều con nuốt mồi sâu quá, lưỡi kết dính tận cả vào họng. Nói chung loại lưỡi này câu tốt. Chúng ta hãy sưu tầm loại lưỡi này để dùng thử mà xem. Chúc các các bạn sẽ câu được nhiều cá to lớn từ loại lưỡi câu này.


Một thẻo lưỡi đôi gồm hai lưỡi một mập một nhỏ tuổi được tóm bằng sợi cáp lụa, lưỡi phệ nằm trên, tất cả khóa, lưỡi nhỏ tuổi nằm dưới, không tồn tại khóa. Viên chì chạy được ngăn dưới, biện pháp chuôi lưỡi lớn khoảng chừng hai đốt ngón tay để hạn chế việc cá nhả mồi lúc táp nhằm mục đích viên chì.


cách 1 : Lưỡi lớn móc tự mắt buộc phải xuyên xuống mép yêu cầu miệng nhỏ mồi, chú ý xuyên qua nơi xương hàm mép ngoại trừ cùng. Tiếp theo sau lòn qua xương hàm ko kể cùng mép trái rồi xuyên lên đôi mắt trái của nó. Sở hữu khóa lại là được. Biện pháp móc này vừa đảm bảo lưỡi đi qua hai mắt nhỏ mồi yêu cầu sẽ bền bỉ theo thời gian mồi, vừa khóa được miệng bé mồi lại rất cứng cáp chắn. Bước 2 : Lòn mũi lưỡi bé dại giấu vào đít bé mồi. Trường hợp nhỏ mồi khá khủng thì cất vào xương đùi của nó cũng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.