100 NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI ? PHỤ NỮ" 100 NGHỆ SĨ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT THẾ GIỚI

(Thethaovanhoa.vn) - "Who run the world? Girls" - cô bé ca sĩ Beyonce từng hát đầy tự tôn trong bài bác hit Run The World năm 2011. Và ít nhất có danh sách 100 bạn nổi tiếng quyền lực nhất của Forbes (Forbes Celebrity 100) năm nay minh chứng điều đó.

Bạn đang xem: 100 người nổi tiếng nhất thế giới

Trong list này, "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey mở màn (Beyonce cũng có mặt, đứng vị trí thứ 4), còn tổng số có 35 khuôn mặt nữ: nhân vật dụng giải trí, di chuyển viên, nhà văn cùng doanh nhân. Thanh nữ chiếm 60% trong đứng đầu 10 cùng 80% trong đứng đầu 5, thể hiện ưu cố gắng vượt trội.

Theo Forbes, 35 phụ nữ quyền lực bao gồm tổng thu nhập trong thời gian qua là 1,1 tỷ USD, tăng so với thời gian trước là 1 tỷ USD. Vớ nhiên, không hẳn mọi khía cạnh hồ hết tốt: đàn bà chiếm 35% list nhưng chỉ góp 26% thu nhập, điều đó chứng tỏ số tiền phụ nữ kiếm được vẫn chưa tương xứng với năng lượng và danh tiếng của họ.

Tạp chí Forbes có review tổng quan tiền về cuộc chiến quyền lực giữa hai giới nam và nữ trong số lĩnh vực, tạm thời bỏ qua những giới tính khác.

Nhân đồ gia dụng truyền thông:

Trong năm qua, các khoản thu nhập của Oprah Winfrey sút hẳn một nửa vì bà nghỉ làm lịch trình talkshow chạy khách mang thương hiệu mình, gửi sang thành lập và hoạt động kênh truyền hình bắt đầu mang thương hiệu OWN (Oprah Winfrey Network). Điều đó khiến cho ông bầu khét tiếng Simon Cowell bao gồm thu nhập quá qua Oprah, 95 triệu USD đối với 77 triệu USD.

Mặc mặc dù vậy, Oprah vẫn kẻ thống trị Forbes Celebrity 100 nhờ tầm ảnh hưởng to khủng của bà trên truyền thông media và trong văn hóa truyền thống đại chúng.


Top 5 fan nổi tiếng quyền lực tối cao nhất của Forbes năm nay: (từ trái sang, theo vật dụng tự từ cao đến thấp): Oprah Winfrey, Lady Gaga, Steven Spielberg, Beyonce Knowles, Madonna.


Âm nhạc:

Năm qua, "Nữ hoàng nhạc pop" tuổi trung niên Madonna bao gồm thu nhập cao hơn bất kể ngôi sao bầy em nào: 125 triệu USD. Cả Lady Gaga, Taylor Swift, Beyonce - rất nhiều tên tuổi cực kỳ "hot" đều buộc phải xếp sau, còn ban nhạc rock nam giới Bon Jovi chỉ có thu nhập bằng một nửa Madonna, 79 triệu USD.

Mặc mặc dù vậy, các khoản thu nhập như Bon Jovi là đã hơn hẳn so với thu nhập của các ngôi sao sáng Kanye West (ca sĩ), Jennifer Lawrence (diễn viên) với Rafael Nadal (vận cồn viên) cộng lại.

Điện ảnh:

Thật không may cho phụ nữ. Điện ảnh, thật nặng nề tin, lại là một trong những ngành nghề tất cả sự rõ ràng đối xử rõ rệt nhất. Đến một ngôi sao 5 cánh quyền lực như Angelina Jolie - đứng đầu danh sách diễn viên nữ quyền lực và đứng vị trí thứ 41 vào Forbes Celebrity 100 - vẫn đang còn thu nhập thua trận xa Robert Downey Junior, cửa hàng quân mặt phía phái mạnh giới.

Cụ thể, Jolie tìm được 33 triệu USD trong thời điểm qua (cần nói thêm là năm vừa qua cô có rất ít dự án), chưa bằng một nửa đối với 75 triệu USD Downey, ngôi sao sáng chủ lực của "biệt đội siêu anh hùng" Avengers. Đây là một hiện tượng đã gồm tiền lệ (diễn viên nữ quyền lực tối cao nhất tìm được khoảng một nửa so với diễn viên nam quyền lực nhất) và rõ ràng là chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Truyền hình:

Năm nay, Forbes bao gồm sự đổi khác trong cách đánh giá các nhân vật, rõ ràng là đang tính đến hơn cả độ tác động trên media và buôn bản hội của nhân đồ vật - điều bộc lộ được tầm danh tiếng thực sự - đồng thời quăng quật đi tiêu chuẩn không quan trọng đặc biệt lắm là tần suất xuất hiện thêm trên bìa tạp chí. Năm nay, số liệu trên các mạng xã hội quan trọng đặc biệt như You
Tube, Facebook với Twitter đã được tính đến. Cách đánh giá mới này ngay chớp nhoáng phát huy hiệu quả: Forbes Celebrity 100 đã triệu chứng minh, một phương pháp thuyết phục, rằng một ngôi sao sáng có thực tài như Beyonce có quyền lực hơn hẳn một ngôi sao truyền hình thực tiễn nổi lên vì giải pháp như Kim Kardashian, dù tin đồn về Kim nhiều hơn thế so cùng với Bey.

So với năng lượng điện ảnh, truyền hình là một bức trạnh khác hẳn. Sofia Vergara, ngôi sao 5 cánh nữ nổi lên từ bỏ loạt phim truyền hình thành công xuất sắc Modern Family vẫn vượt qua đồng nghiệp nam Ashton Kutcher để vươn lên là diễn viên truyền hình có thu nhập tối đa năm qua. Vergara kiếm được 33 triệu USD, bởi với Jolie, nhờ mèo xê đóng góp phim và các bước kinh doanh riêng.

Xem thêm:

Trong khi ấy Kutcher, diễn viên chủ yếu của loạt phim ăn khách Two and a Half Men, kiếm được 24 triệu USD.

Văn chương:

Hiện tại, có lẽ rằng ít ai trên nhân loại chưa nghe kể đến bộ tiểu thuyết khiêu dâm Fifty Shades of Grey. Tác giả E.L. James xuất phát từ 1 người viết thoải mái và vô danh trên mạng đã kéo giới xuất phiên bản chính thống, bán tốt 70 triệu bạn dạng sách cùng tự kiếm cho chính mình 95 triệu USD. Trên Forbes Celebrity 100, James đứng số 42.

James Patterson, một nhà văn viết sách bán chạy kỳ cựu, tìm được 91 triệu USD mặc dù không viết tè thuyết khiêu dâm, và đứng vị trí thứ 44.

Thể thao:

Thể thao là một trong những ngành đơn nhất có sự thống trị của một ngôi sao 5 cánh - Tiger Woods - kể cả khi đang danh tiếng hay tai tiếng. Wood đứng vị trí thứ 15 vào Forbes Celebrity 100 với các khoản thu nhập cả năm 78 triệu USD. Roger Federer là di chuyển viên duy nhất có mặt trong vị trí cao nhất 10, vị trí thứ 8 cùng với 71 triệu USD.

Với mức các khoản thu nhập đó thì những ngôi sao sáng thể thao nữ, bạn khá tốt nhất là Maria Sharapova với 29 triệu USD, còn lâu mới theo kịp.


Top 10 người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới năm 2013 của Forbes (xét theo thu nhập, mức độ nổi tiếng, ảnh hưởng truyền thông và xã hội):1. Oprah Winfrey (Nhà sản xuất truyền hình - nữ)2. Lady Gaga (Ca sĩ - nữ)3. Steven Spielberg (Đạo diễn - nam)4. Beyonce Knowles (Ca sĩ - nữ)5. Madonna (Ca sĩ - nữ)6. Taylor Swift (Ca sĩ - nữ)7. Bon Jovi (Ban nhạc - nam)8. Roger Federer (Vận động viên quần vợt - nam)9. Justin Bieber (Ca sĩ - nam)10. Ellen De
Generes (Nhà cung ứng truyền hình - đồng tính nữ)

(Dân trí) - Như thường xuyên lệ, tưng năm tạp chí tài chính uy tín độc nhất nước Mỹ, Forbes lại đưa ra danh sách 100 ngôi sao quyền lực cùng kiếm được không ít tiền nhất cố kỉnh giới. Năm nay, triệu phú da color Oprah Winfrey đứng đầu danh sách này. Trong top 15 còn mang tên cả Brad Pitt cùng Angelina Jolie - hai bạn vàng của Hollywood.


Để lập buộc phải bảng xếp hạng này, Forbes đề xuất phân tích chi tiết thu nhập của từng ngôi sao nổi tiếng, sau đó, đối chiếu độ thu hút của ngôi sao so với giới truyền thông và tần suất lộ diện trên báo mạng của họ.

MC da màu Oprah Winfrey, 53 tuổi đã giành vị trí tiệm quân vào bảng xếp hạng của tạp chí Forbes cùng với tổng thu nhập 1 năm là 260 triệu đô la. Người chủ sở hữu của talkshow có lượng người xem cao nhất và thành công nhất lịch sử dân tộc ngành vô tuyến cũng là trong những người Mỹ nơi bắt đầu Phi nhiều nhất vậy kỷ 20.


*


MC Oprah Winfrey từ hào ở phần thứ 1 với thu nhập cá nhân 260 triệu đô la 1 năm

Tiger Woods - Tay golf 32 tuổi fan Mỹ đứng vị trí thứ hai trong danh sách này với thu nhập 100 triệu đô la. Dù đã qua tuổi 30 nhưng thu nhập của chuyển động viên lừng danh này không hề giảm bớt mà thậm chí còn còn tăng lên. Năm 2005, anh chỉ tìm được 87 triệu đô la. Hiện, Tiger Woods là vận tải viên gồm thu nhập cao nhất thế giới.


*


Tay Golf Tiger Woods đứng vị trí thứ 2

Nữ hoàng nhạc Pop Madonna, người dân có tổng tài sản lên tới mức 325 triệu đô la tiếp tục mang tên trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes tại phần thứ 3. Mặc dù đã lao vào tuổi 49 nhưng lại Madonna vẫn là giữa những ca sỹ khét tiếng nhất thế giới. Tour diễn vòng quanh quả đât năm 2006 của cô ấy cũng đem về cho cô hàng chục triệu đô la lợi nhuận. Không chỉ có thế, lúc Madonna “nhảy” vào lĩnh vực kiến thiết thời trang thì cô liên tục gặt hái những thành công xuất sắc vang dội.


*


Diva Madonna xếp đồ vật 3 với các khoản thu nhập 72 triệu đô la

Xếp sau Madonna trong vị trí cao nhất 10 theo thứ tự là team nhạc huyền thoại Rolling Stones, tài tử Brad Pitt, Johnny Depp, danh ca Elton John, ngôi sao điện ảnh Tom Cruise, ca sỹ Jay-Z với đạo diễn Steven Spielberg.


*


"Người hùng" Tom Cruise với thu nhập cá nhân 31 triệu đô la đứng vị trí thứ 8 (trong ảnh: Tom với cô vk trẻ Katie Holmes)

Điều độc đáo là hai bạn trẻ “huyên náo” độc nhất vô nhị Hollywood hiện nay: Brad Pitt và Angelina Jolie đều mang tên trong đứng top 15 của Forbes. Brad đứng vị trí thứ5 với thu nhập 35 triệu đô la và Angelina đứng địa điểm thứ 14 cùng với thu nhập trăng tròn triệu đô la.


*


Ngôi sao soccer David Beckham bao gồm thu nhập 33 triệu đô la, đứng số 15 (trong hình, David quảng bá cho điện thoại Motorola)

Danh thủ nổi tiếng trong nhiều nghành David Beckham đứng vị trí thứ 15 trong top 100 ngôi sao 5 cánh quyền lực nhất nhân loại của Forbes. Các khoản thu nhập của David không chỉ còn thi đấu bóng đá mà hơn nữa từ quảng cáo, viết sách…


Danh ca Celine Dion: thu nhập cá nhân 45 triệu đô la đứng vị trí thứ 20 vào bảng xếp thứ hạng của Forbes

Còn tương đối nhiều ngôi sao khét tiếng trong làng giải trí thế giới mang tên trong top 100 ngôi sao sáng quyền lực nhất quả đât của Forbes như: danh ca Celine Dion (20), diễn viên Nicole Kidman (27), ca sỹ Justin Timberlake (34), a ma tơ George Clooney (40), ngôi sao sáng điện ảnh Jennifer Aniston (44), tay vợt Maria Sharapova (51), siêu chủng loại Gisele Bundchen (53), cựu tổng thống Bill Clinton (55), ca sỹ Jessica Simpson (60), diễn viên Hilary Duff (72), siêu mẫu mã Kate Moss (74), diễn viên Scarlett Johansson (77), siêu mẫu mã Heidi Klum (84), ngôi sao 5 cánh nhí Dakota Fanning (94)…


Diễn viên 13 tuổi Dakota Fanningvới các khoản thu nhập 4 triệuđô la cũng mang tên trong bảng xếp thứ hạng này.

Vĩnh Ngọc

Theo Forbes


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x