Hiện thực cuộc sống qua những bức tranh biếm họa về công việc

Vài người được hưởng đặc quyền, từ nhỏ đã mặc định sẽ bước đến đỉnh cao, còn có người phải trải qua thử thách gian nan thì mới đạt đến cùng vị trí. Cuộc sống này đầy nghịch lý như vậy đó!


Với nội dung mang chiều sâu chiêm nghiệm cùng việc sử dụng gam màu sắc sảo, những bức tranh của Davide Bonazzi (họa sĩ vẽ tranh minh họa người Ý) gây hứng thú và kích thích tư duy người xem một cách sâu sắc. Đằng sau mỗi bức tranh là một thông điệp về đời sống, xã hội, nhân sinh khiến chúng ta ít nhiều ám ảnh. Mời các bạn cùng xem những bức tranh độc đáo của Davide Bonazzi dưới đây để hiểu thêm những nghịch lý, mâu thuẫn của cuộc sống đương đại. 
Để sở hữu căn nhà hay chiếc xe mơ ước, chúng ta phải gánh trên vai biết bao nhiêu khoản thuế vô hìnhTiền không thể mua được tình yêu, nhưng nếu thiếu tiền thì những hóa đơn sẽ là gánh nặng và nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡGiờ đây, người ta thương tiếc, giúp đỡ nhau qua mạng xã hội, qua những hashtag. Có đôi khi sự trợ giúp đó sẽ rất hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Bạn đang xem: Tranh biếm họa về công việcCông nghệ bùng nổ, xã hội thay đổi quá nhanh, tưởng chừng như chỉ mới chớp mắt đã thấy một thế giới khác


Con người không đơn giản hóa vấn đề mà họ có những cuộc phân tích, nghiên cứu đối tượng nhằm tìm ra câu trả lời đúng nhất.


Tội phạm thời công nghệ không cần phải trèo tường vào nhà bạn, mà chỉ cần thông tin bạn để lại trên internet là cũng đủ cướp đi nhiều thứ rồi.


Chỉ một phút lơ đãng khi lái xe cũng đủ khiến bản thân và những người bạn yêu thương phải trả giá bằng cả tính mạng.


Mặc dù chỉ còn hai mẹ con nhưng bóng cha vẫn luôn bên cạnh, luôn dõi theo và trong trái tim người còn sống.


Trong khi nhiều người đang sống yên ấm, thì không ít người phải tìm cách chạy trốn khỏi quê hương đang chịu cảnh lầm than chiến tranh.


Vài người được hưởng đặc quyền, từ nhỏ đã mặc định sẽ bước đến đỉnh cao, còn có người phải trải qua thử thách gian nan thì mới đạt đến cùng vị trí


Việc giữ cho bản thân an toàn trong một khu vực sẽ khiến bạn khó có thể khám phá được bản thân mình. Bạn nên phá bỏ giới hạn của bạn thân để khám phá mặc dù, nơi đó có nhiều những nguy hiểm đang chờ.


Trong thời đại thông tin thật giả lẫn lộn trên các phương tiện truyền thông xã hội, việc vén màn sự thật không phải dễ dàng


Ở mãi trong lồng thì tìm đâu ra cơ hội mới, chỉ những ai dũng cảm bước ra thì mới nhận thấy rằng thế giới này mới thật bao la làm sao


Đôi khi, người mang vẻ mặt tốt bụng chưa chắc đã có tâm hồn trong sáng bởi đó có thể là lớp mặt nạ. Hãy cẩn thận với những người này bởi họ có thể khiến bạn điêu đứng, nuốt chửng bạn bất cứ lúc nào.


Bạn sống như thế nào ở hiện tại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong tương lai, chính là việc "gieo nhân nào, gặp quả ấy"

Tham khảo: Barcode magazine


7 bài học kinh doanh sâu sắc từ một huấn luyện viên tennis: Từ thể thao đến cuộc sống đều có những nguyên tắc chung bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Năm 2023 2022 2021 2020 2019 XEM
Ngành học HOT có thu nhập lên tới 200 triệu/tháng, tỷ lệ cạnh tranh khiến người thường "khóc thét": Nhiều sinh viên Mỹ “tiếc hùi hụi” vì bỏ qua Nổi bật
Có nhà riêng và lương hưu khoảng 16 triệu đồng/tháng, tôi vẫn mắc 2 sai lầm cùng 1 lúc: Khi tình thân rạn nứt tôi mới thấu 1 điều Nổi bật

Thế giới ngày nay đang trên đà phát triển về mọi mặt, và kéo theo đó không chỉ là những lợi ích mà còn tạo ra những thói hư tật xấu mới, những mặt trái ngày càng bị phơi bày. Marco Melgrati, một họa sĩ người Ý đã tạo ra những bức tranh biếm họa cho những sự xuống cấp này trong cuộc sống đời thường. Trong những tác phẩm đó, có rất nhiều cảnh mà chúng ta thấy quen thuộc, hay có thể tìm thấy chính bản thân mình trong những nhân vật kia. Hãy dành ra vài phút để đối diện với chính bản thân mình thông qua những bức họa của Marco.

Giống như chàng Narcisus, chúng ta đang tự ảo tưởng rằng mình thật đẹp trên mạng xã hội. Một lúc nào đó, cái kết của câu chuyện hiện đại này sẽ giống với cái kết trong truyền thuyết xa xưa.Nếu không tự biết cách giải thoát bản thân khỏi sự lặp lại vô hồn của công việc, tự chúng ta đang từng ngày trở thành những cái máy.Những ngày nghỉ lễ chỉ là giọt nước làm tràn ly khi mà cả năm, ngày nào cũng là ngày nghỉ.


*

Con người thường cứ mải chú tâm vào chiếc smartphone mà không để ý những dấu hiệu nguy hiểm chỉ cách mình gang tấc.

Xem thêm:


*

Cách chúng ta đang đối diện với những "mối quan hệ phức tạp" một ngày nào đó sẽ khiến cuộc sống của cả hai rối bời và chẳng còn cách nào khác ngoài việc lấy kéo cắt bỏ đi.Đối với nhiều người, để có niềm vui trong cuộc sống không còn cách nào khác phải dùng đến thuốc men. Đó chính là những hệ lụy của bệnh trầm cảm.


Ngay cả những người làm chính trị, hàng hóa hay nói cách khác là lợi ích của cá nhân cũng là thứ đang chi phối đến những lời họ nói, những chính sách họ đưa ra.


Những thứ nguyên bản bao giờ cũng tốt hơn cả. Đừng mù quáng chạy theo những thứ mà người ta tung hô là chuẩn mực rồi cả cuộc đời ta không thể tìm được chân lý.


Trong cuộc sống hay trong công việc, luôn hiện hữu những con thú hoang sẵn sàng bằng mọi giá cướp đi công sức của chúng ta.


Nếu như thực sự nói dối khiến con người giống chú bé Pinocchio, thì hẳn các chính trị gia là những người sở hữu những chiếc mũi khủng trên thế giới.


Chiến tranh luôn đi cùng với thần chết như một cặp đồng nghiệp đầy ăn ý.


Những người lính ngoài chiến trận kia như những người bạn chơi đùa với thần chết. Dù biết là nguy hiểm, nhưng họ không còn sự lựa chọn nào khác.


Việc sống ảo và ham like trên mạng xã hội đã làm nhiều cô gái tự biến mình thành búp bê nội y trong tủ kính.


Nếu một ngày, chính con người là mục tiêu cho những cuộc săn thú hoang như con người đang làm với những con thú hiện nay?


Một chiến binh dù có sắt đá, có mạnh mẽ đến đâu chăng nữa cũng đều có điểm yếu là tình yêu.


Đôi khi con người quá ngốc nghếch để nhận thấy cái mục tiêu mà mình đặt ra rất viển vông và phi lý. Có cố gắng bao nhiêu cũng chỉ tự biến mình thành kẻ ngốc.


Chủ nghĩa tư bản và mầm mống tội ác được che giấu cẩn thận bởi khái niệm "lợi ích chung".


Sẽ ra sao khi chính con người là những động vật kỳ lạ được đem ra làm trò mua vui trong sở thú? Chúng ta có thể thấy rằng, sở thú chính là nơi đầy khổ sở bởi nó giam hãm sự tự do của thiên nhiên.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.