Trả Góp Không Lãi Suất Là Gì? Trả Góp 0% Lãi Suất Qua Thẻ Tín Dụng

Mua hàng trả góp lãi suất 0% là cụm từ rất thu hút, đặc biệt, với những người cần mua sắm hàng hóa nhưng lại không đủ tiền để trả một lần. Sau đây là 6 sự thật về hình thức mua hàng này.

Bạn đang xem: Trả góp không lãi suất


1. Mua hàng trả góp lãi suất 0% thực chất là gì? 2. Có thể phải mua giá cao hơn hoặc mất thêm phí khác 3. Phải trả trước một khoản nhất định 4. Thủ tục vay không đơn giản như quảng cáo 5. Có thể phải chịu lãi rất nặng nếu chậm trả góp 6. Cẩn thận bị thu hồi nợ kiểu “xã hội đen”

1. Mua hàng trả góp lãi suất 0% thực chất là gì?

Đúng như tên gọi của mình, mua hàng trả góp 0% là việc khách mua hàng và được vay để trả góp cho hàng hóa đó mà không bị tính lãi suất cho thời gian trả góp.Tuy nhiên, thông thường, bạn phải trả trước cho doanh nghiệp một khoản nhất định, chẳng hạn, 20 - 30% giá sản phẩm. Số tiền còn lại chia đều mỗi tháng để trả.Ví dụ: Bạn mua một chiếc laptop giá 18 triệu đồng. Cửa hàng cho bạn trả trước 50%, tương đương 09 triệu đồng, 09 triệu đồng còn lại được trả dần trong 06 tháng, mỗi tháng bạn trả 1,5 triệu đồng.

2. Có thể phải mua giá cao hơn hoặc mất thêm phí khác

Hiện nay, trên thực tế, nhiều tổ chức tín dụng “bắt tay” với các đơn vị bán hàng, thật sự đưa ra gói trả góp 0% để kích cầu tiêu dùng (mỗi bên chịu thiệt một nửa). Hay, đơn vị bán hàng liên kết với ngân hàng nhằm phát hành thẻ tín dụng, thì trả góp vẫn có những lúc thực sự là lãi suất 0%.Cũng có doanh nghiệp, để thu hút khách hàng, thay vì giảm giá đã tự chịu phần lãi suất trả góp để bán được nhiều hàng hơn.Tuy nhiên, cũng không ít doanh nghiệp đẩy giá bán cao hơn so với thị trường nếu khách hàng mua trả góp bằng các hình thức khác nhau. Chẳng hạn, cùng bán chiếc điện thoại giá 10 triệu nhưng nếu khách hàng trả thẳng được tặng quà trị giá 01 triệu; trả góp 0% thì không nhận được món quà này. Hay điện thoại trả thẳng giá 10 triệu, trả góp thì phải mua với giá 10,5 triệu.Hoặc trong quá trình trả góp, khách hàng sẽ phải chịu thêm các chi phí như: phí thu hộ, phí bảo hiểm… mà không được thông báo chi tiết.

3. Phải trả trước một khoản nhất định

Nhiều người nhìn thông báo mua hàng trả góp thì ngỡ sẽ được trả góp 100% giá trị món hàng đó. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết khách hàng phải trả trước một khoản nhất định (chẳng hạn 20 đến 70% giá trị sản phẩm), số tiền còn lại mới là khoản được trả góp.
*

4. Thủ tục vay không đơn giản như quảng cáo

Mua hàng trả góp thực chất là mua hàng ở doanh nghiệp A và vay tiền ở tổ chức tín dụng B để trả, sau đó trả dần cho B.Vì thế, thủ tục vay cũng khá phức tạp. Ngoài các giấy tờ chứng minh nhân thân phải có như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ khẩu, người vay sẽ phải kê khai các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ nơi làm việc, mức lương, ngày nhận lương, đặc biệt là thông tin về người thân, bạn bè cùng số điện thoại để xác minh.

5. Có thể phải chịu lãi rất nặng nếu chậm trả góp

Khi mua trả góp, khách hàng có thể trả qua chuyển khoản online hoặc bằng cách đến nộp trực tiếp hàng tháng. Nếu “quên” và không để ý các điều khoản chậm trả, bạn có thể phải chịu mức phạt chậm trả rất cao và các khoản tiền phạt.

6. Cẩn thận bị thu hồi nợ kiểu “xã hội đen”

Khi khách hàng chậm trả sẽ phải chịu mức phạt cao, thậm chí gặp phải phiền toái vì bị đòi nợ ngày đêm.
Vietnam tại:Pubhtml5FaceitMyminifactory

*

Trả góp là phương thức thanh toán mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Giúp khách hàng có thể sở hữu sản phẩm mong muốn khi chưa đủ điều kiện tài chính.
Khi mua xe máy có khá nhiều khách hàng lựa chọn hình thức trả góp. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, ACC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về 2 hình thức trả góp này.

Xem thêm: Cấu tạo rơ le trung gian - nguyên lý hoạt động và ký hiệu của nó (chi tiết)


Hình thức trả góp 0% là khi khách hàng mua một sản phẩm và không thanh toán toàn bộ chi phí. Thay vào đó, số tiền thanh toán sẽ chia đều và trả theo tháng trong suốt một khoảng thời gian nhất định mà không phải chịu thêm lãi suất.
Mua trả góp có trả trước: Khách hàng sẽ cần trả trước cho doanh nghiệp một khoản bằng 20 – 30 % giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại sẽ chia đều dựa theo kỳ hạn thanh toán mà khách hàng đã lựa chọn.
Mua trả góp hoàn toàn: Hình thức vay trả góp này dành cho những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng. Khoản tiền trả góp sẽ được khấu trừ trực tiếp vào hạn mức vay của thẻ tín dụng. Khách hàng không cần thanh toán trước một phần giá trị sản phẩm.
Trả góp trả trước 0 đồng là trả góp không cần trả trước. Khách hàng có thể mua sản phẩm với giá 0 đồng. Số tiền thanh toán sẽ được trả theo từng tháng và có cộng thêm một khoản lãi suất theo quy định của các tổ chức tín dụng. Số tiền trả góp được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.
Thủ tục đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn lựa chọn hình thức mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Chỉ sau 15 – 20 phút là bạn đã được duyệt hồ sơ và hoàn thành thủ tục mua trả góp.
Giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể biết trước mức chi trả cho sản phẩm trả góp hàng tháng, từ đó có thể dễ dàng cân đối tài chính chi tiêu bản thân.
Phù hợp với những người có thu nhập trung bình nhưng ổn định. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng sở hữu được ngay sản phẩm có giá trị. Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập nếu giá trị sản phẩm dưới 10 triệu đồng.
Với sản phẩm có mức giá dưới 10 triệu, khách hàng cần mang đầy đủ giấy tờ bao gồm: chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu.
Với sản phẩm có mức giá trên 10 triệu, khách hàng cần mang đầy đủ giấy tờ bao gồm: chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu hoặc nộp thêm hóa đơn tiền điện, nước, Internet…
Với đối tượng là sinh viên, cần chuẩn bị những giấy tờ như: chứng minh thư, bản sao chứng minh thư của bố mẹ có công chứng, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí kỳ gần nhất.
*


Sự phát triển của internet đã kéo theo nhiều hệ quả tất yếu, con người cũng ngày càng lệ thuộc hơn vào công nghệ trong đời sống hằng ngày như phải sở hữu smartphone, máy tính, dùng phương thức thanh ...

Vấn đề thư mục bảo mật trên iphone đang ngày được nhiều người chú trọng khi sử dụng. Việc sử dụng các ứng dụng tăng bảo mật trên i
Phone là một nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Theo dõi bài viết dưới ...

Trên điện thoại Xiaomi có ứng dụng Bảo mật với những công cụ để tối ưu hệ thống nhanh hơn, tốt hơn như tối ưu pin, hiệu suất, dọn dẹp dữ liệu,... Thường điện thoại Xiaomi sẽ không hiển thị hết tất cả ...
Dữ liệu được xem như tài sản quan trọng nhất của người sử dụng máy tính. Vì vậy khi dữ liệu bị đánh cắp sẽ rất đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng với 10 cách bảo ...
Tài khoản Garena Liên Quân của mỗi game thủ là một tài sản "vô giá" bởi ngoài tiền để mua skin thì thời gian, công sức bỏ ra để cày rank, leo rank mỗi ngày cũng là thứ mà nếu mất đi, người chơi sẽ ...
Văn Phòng Chi Nhánh Đà Nẵng: 432 Nguyễn Tri Phương, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Hà Nội: Tầng 8, 18 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Hệ thống văn phòng giao dịch Quận Tân Bình: 264 Âu Cơ, Phường 9, Tân Bình, TP.HCM Quận Tân Phú: 385 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Tân Phú, TP.HCM Quận Bình Thạnh: 395 Nơ Trang Long, Phường 13, Bình Thạnh, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.