Tay Vợt Nào Thuận Tay Trái, Nadal Là Khắc Tinh Của Các Tay Vợt Thuận Tay Trái

Những ai theo dõi và quan sát tennis đều biết Rafael Nadal vậy vợt thủ công bằng tay trái. Mặc dù nhiên, Nadal vốn thuận tay yêu cầu và để phát triển khả năng chiến đấu thủ công không thuận của chính mình là cả một mẩu chuyện từ lúc anh còn là một trong chú bé.

Bạn đang xem: Tay vợt nào thuận tay tráiNadal thuận tay tráihay tay phải?

Khi Rafael Nadal bước đầu nổi tiếng, các NHM mới nhận thấy tay vợt người Tây Ban Nha có tác dụng mọi vấn đề trong cuộc sống thủ công bằng tay phải. Anh ký khuyến mãi NHM thủ công phải, anh tấn công răng, ném phi tiêu, nắm dĩa… tất cả đều thủ công phải. Chỉ riêng chơi tennis Nadal cần sử dụng tay trái.

Trên Google, với thắc mắc “Nadal thuận tay trái tuyệt tay phải”, chỉ với sau 0,5 giây đã đến 3,2 triệu kết quả. Đó là một trong trong những câu hỏi được dân hâm mộ tennis hỏi nhau cực kỳ nhiều. Để tìm kiếm câu trả lời cho vướng mắc này, trang Spainsnews chạm mặt được gia sư tennis, Jofre Porta, fan đã gặp Nadal trên một phòng mạch ở Parma (Italia) năm Nadal mới 8 tuổi. Vào thời điểm Porta chạm chán Nadal, cậu bé người TBN đang đánh tennis bằng cả nhì tay.

Hôm đó, Porta có thì thầm với ông chú Toni của Rafael Nadal về câu hỏi tay vợt này nên lựa chọn một tay thuận để chơi tennis thay bởi vì đánh cả 2 tay. “Bẵng đi một thời gian, tôi có dịp trở lại Parma để gia công một dự án. Tôi chạm chán lại Nadal và nhận biết cậu ấy đã bắt đầu đánh tennis bằng tay trái. Tôi bao gồm hỏi Nadal và cậu ấy xác thực rằng, chủ yếu ông chú Toni sẽ thuyết phục Nadal tập tennis thủ công trái”, Porta nói.

“Tôi gồm khuyên Nadal rằng hãy lựa chọn chơi tennis thủ công bằng tay nào cảm thấy dễ chịu nhất, nhưng lúc ấy Nadal đang tập luyện bằng tay trái đầy đủ lâu nhằm quen với nó. Nadal thậm chí còn nói cùng với tôi rằng, cậu ấy cảm thấy không có lực lúc đánh thủ công phải, vốn là tay thuận”, Porta cho biết thêm thêm.

3 lý do Nadal đánh tay trái

Trong không ít bài trả lời phỏng vấn, ông chú Toni đều từ chối việc mình thuyết phục Rafael Nadal chơi tennis thủ công bằng tay trái. Tuy nhiên, chính Porta đã xác thực nhiều lần rằng ông Toni yêu mong Nadal đánh thủ công bằng tay trái vì không ít lý do. Sản phẩm nhất, đánh tay trái là vụ việc về công nghệ và chiến thuật. Tay vợt tấn công tay trái bổ ích thế ở góc cạnh mở vợt, ở kỹ năng giao bóng với hóa giải đa số cú né trái tấn công phải. Thực tế chứng minh, phần nhiều cú nên tay vào góc sân của những tay vợt đùa tennis bằng tay thủ công trái sẽ gây khó khăn lớn hơn đối với những tay vợt đánh thủ công phải.

Thứ hai, ông Toni chỉ dẫn thống kê cho Nadal rằng, nhiều phần các tay vợt rất nhiều đánh tennis bằng tay phải nên việc chuyển sang tên trái sẽ giúp đỡ Nadal hữu dụng thế rộng khi chạm mặt nhóm này. Trang tennis-x.com đưa thêm thống kê: Trong top 100 ATP vào thời điểm hiện nay có cho tới 85 tay vợt đang đùa tennis thủ công phải và chỉ 15 đánh tay trái. Trong những số ấy những tay vợt đơn thuần chỉ đánh bằng tay thủ công trái thực tiễn chỉ gồm 7 người (8 người còn lại sẽ dùng 2 tay để triển khai những cú trái tay).

“Dưới góc độ giải pháp mà nói thì các tay vợt tiến công tay nên sẽ trở nên tân tiến các kỹ năng để đối phó với kẻ địch thuận tay phải xuất sắc hơn so với việc chạm trán những đối phương thuận tay trái. Đặc biệt là phần lớn tay vợt tập tennis tự nhỏ, não sẽ tạo nên ra hầu như thói quen. Vô tình khi thi đấu chuyên nghiệp thì vấn đề phải gặp mặt số ít tay vợt đánh thủ công bằng tay trái làm cho ra trở ngại trong việc phán đoán”, ông Porta lý giải thêm.

Thứ ba, từ góc nhìn của Porta thì vào thể thao, nếu như bạn đủ khả năng đánh thức phần đông tiềm năng ngủ quên, nó lại trở thành ưu thế rất lớn. Nadal thuận tay đề xuất và anh đã yêu cầu ép bản thân đánh bằng tay trái. Bằng việc tập luyện hơn người bình thường, hầu hết cú đánh của Nadal đã trở bắt buộc nắn nót hơn và uy lực rộng so với những người chơi tennis thủ công bằng tay thuận.

Như vậy, vấn đề Nadal sẽ làm tất cả mọi việc trong cuộc sống thủ công bằng tay phải cơ mà riêng đánh tennis lại thủ công bằng tay trái xuất phát từ những tính liệu vô cùng đúng đắn và khoa học của ông chú Toni. 1 phần nào đó, chủ yếu việc đánh tennis trái tay đã hỗ trợ Nadal bước tới tầm của một huyền thoại.

Xem thêm:

4 VĐV thể thao đổi tay thuận nổi tiếng

Jurgen MelzerJurgen Melzer (ảnh) từng nằm trong Top 10 ATP với cũng từng vô địch ATP Tour. Tay vợt phái nam người nước australia này bắt đầu chơi tennis từ khi 8 tuổi, hoàn toàn có thể đánh bằng cả 2 tay tuy vậy tay thuận là tai trái.

Angelique KerberAngelique Kerber là tay vợt con gái người Đức, người chủ sở hữu của 3 Grand Slam cùng cô nghịch tennis từ năm 3 tuổi. Tay thuận của Kerber là tay phải. Nhưng mà khi tennis thì cô lại gắng vợt bằng tay thủ công trái bởi vì “cảm giác dễ chịu hơn là khi cầm tay phải”.

Marion Bartoli

Tay vợt chị em người Pháp từng vô địch Wimbledon năm 2013 trước khi giải nghệ ngay sau đó. Đáng chú ý, tay thuận của Bartoli là tay trái nhưng khi nuốm vợt thì cô lại cầm vợt tay phải.

Carlos MoyaTay vợt nam người Tây Ban Nha từng lên ngôi số 1 thế giới, vô địch French open 1998. Với Carlos Moya cũng là bạn đổi tay. Moya đánh tay phải trong lúc tay thuận của anh lại là tay trái.

Ai cũng biết một tay vợt thuận tay trái lúc nào cũng có lợi thế một mực so với người cầm vợt thủ công bằng tay phải. Điều này đã được đặt ra từ lâu nhưng vừa mới đây các nhà trình độ chuyên môn mới đi sâu vào phân tích sự việc trên.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x