MÁY IN HP 1102 BỊ MỜ - MÁY IN HP P1102 IN BỊ MỜ

Khắc phục: Kiểm tra hộp mực, the tiếp điểm trên hộp mực. Kiểm tra hộp laser. Kiểm tra mạch cao áp xem may tiếp xúc tốt không, vệ sinh đánh sạch gỉ bám trên which.

Bạn đang xem: Máy in hp 1102 bị mờ

Chúc các bạn thành công.

Thông thường, hiện tượng bị mờ sau khi đổ mực lần đầu tiên cho một số dòng máy in HP có hộp mực 35A, 36A, 85A là rất phổ biến.

– Điều này được lý giải rằng: trống in trong hộp mực đi theo máy ( trống in của hãng) không tương thích với mực in mà chúng ta thường đổ, do đó mà làm cho bản in bị mờ.

Hiện tượng máy in HP bị lỗi in mờ:

– Bản in bị mờ đều.

– Nếu hộp mực máy in bị lỗi trục từ hoặc trục từ bị kênh trong quá trình tháo lắp thì bản in sẽ bị mờ 1 bên, rõ 1 bên hoặc có vệt đen đều trên bản in.

Giải pháp khắc phục máy in HP bị lỗi in mờ:

– Kiểm tra lại hệ thống tiếp mass trên máy in(tiếp mass trên hộp mực, tiếp mass trên máy).

– Kiểm tra lại chất lượng mực in.

– Kiểm tra mức độ tương thích của trống in với mực in.

– Liên hệ đơn vị chuyên sửa lỗi máy in HP bị mờ, để họ khắc phục sự cố về máy in một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân làm cho máy in HP bị lỗi lem trang:

– Đối với dòng máy in HP có hộp mực nhỏ : 35A, 36A, 85A thì bộ phận chứa mực thải sẽ rất nhỏ.

– Trong quá trình in ấn, lượng mực thừa trong mỗi vòng quay của trống in sẽ làm đầy bộ phận chứa mực thải.

– Do ống mực thải khá nhỏ nên mực thải sẽ bị tràn ra ngoài và làm cho bản in bị có những vệt sọc đen dọc trên bản in.

– Nhiều trường hợp trục từ, gạt mực thải hoặc trống in bị hỏng hóc cũng gây ra bản in bị lem trang.

Hiện tượng máy in HP bị lem trang:

– Bản in có vệt sọc đen ngang/dọc trên bản in.

– Bản in bị lấm lem, bẩn.

– Bản in bị đen 1 bên, trắng 1 bên.

Giải pháp khắc phục khi máy in HP bị lem trang:

– Vệ sinh hộp mực và đổ toàn bộ mực thải trong ống chứa mực thải.

– Kiểm tra lại vị trí và mức độ hoạt động của gạt mực thải, gạt từ, trục từ, trục cao su, trống in. Nếu có hỏng hóc thì chúng ta nên thay mới để bản in được sắc nét hơn, phục vụ quá trình in ấn được đảm bảo liên tục.

– Liên hệ đơn vị chuyên sửa lỗi máy in HP bị lem trang, để họ khắc phục sự cố về máy in một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Những dòng máy in HP phổ biến bị lỗi in mờ, lem trang:

– HP Laser
Jet P1005/P1006/P1100/P1102/P1102W thường bị in mờ trong lần đổ mực đầu tiên, và thường xuyên bị lem trang, do ống chứa mực thải quá nhỏ.

– HP Laserjet pro M1132/M1210/M1212nf/M1214nfh/M1217nfw/M1218nf/M1219nf bị in mờ trong lần đổ mực đầu tiên và thường có vệt sọc đen dọc trong quá trình in ấn.

Bản in màu đen toàn trang

Nguyên nhân và các giải pháp khắc phục

Lỗi bản in

Nguyên nhân

Giải pháp khắc phục

Bản in đen toàn trangDC điều khiển PCA bị lỗi. Nếu điều khiển DC bật tia laser liên tục, toàn bộ bề mặt của trống quang được trung hòa gây ra một trang hoàn toàn màu đenThay thế các điều khiển DC PCA
Bản in đen toàn trangLò xo tiếp xúc điện áp cao là bẩn hoặc bị lỗi. Các địa chỉ liên lạc điện áp cao được gắn trên các cung điện cao thế PCA và nhô vào trong khoang hộp mựcKiểm tra và làm sạch các điểm tiếp xúc điện áp cao. Nếu bị hư hỏng, thay thế các điện áp cung cấp cho main PCA.
Bản in đen toàn trangMạch cung cấp điện cao áp bị lỗi (không cung cấp điện áp chính Xác)Kiểm tra hoặc thay thế nguồn cao áp cấp cho main PCA
Bản in đen toàn trangLaser / Scanner bị lỗi (quay laser trên liên tục)Kiểm tra, thay thế Laser/Scanner.
Bản in đen toàn trangÁnh sang bị lọt vào trong máy inKiểm tra các cửa, vỏ máy in xem đã được đóng kinh chưa.

Tai sao máy in hp 1102 hay các dòng máy in hp và Canon đổ mưc bị mờ chữ?. Mặc dù mới bơm mực hoặc in được khoản vài chục tờ giấy a4 là bị mờ. Mực vẫn còn đầy chưa hết mực. Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ rất thường xuyên gặp ở các dòng máy in hp. Vấn đề này thì chủ yếu là do hộp mực, nó có rất nhiều nguyên nhân. Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ, không điều nét, mất nét

Trường hợp nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ thì có nhiều nguyên nhân. Mực in Đại Tín xin chia sẽ bạn 2 nguyên nhân chính dẫn đên đổ mực máy in hp bị mờ chữ, mất nét chữ.

Trường hợp 1: Máy in hp 1102 mới mua và mới bơm mực lần đầu tiên.

Nếu máy in hp 1102 của bạn mới mua và mới bơm mực lần đầu tiên bị mờ. Hoặc bơm lần thứ 2 là bị mờ chữ, không điều nét. Đây là lỗi hầu như máy in mới mua nào cũng hay gặp tình trạng này. Rất hay gặp nhất ở các dòng máy in hp và Canon.

Tại sạo lại có hiện tượng mờ chữ như vậy?. Theo như các nhà sản xuất máy in hp và Canon, thì hộp mực đi theo máy là hộp mực demo. Hộp mực này chỉ dùng để test chất lượng hoạt động của máy in có ổn đinh hay bị lỗi lầm gì không thôi. Cho nên đối với hộp mực này, thì nhà sản xuất không cho bạn tái sử dụng lại. Vì thế nên bạn bơm mực vào in được 1 thời gian là bị mờ chữ, mặc dù trong bình vẫn còn đầy mực.

Để có thể sử dụng được hộp mực này thì bạn cần phải thay linh kiện của hộp mực. Linh kiện bạn cần phải thay thế đó là Drum ( trống hình). Chỉ cần bạn thay drum và bơm mực đúng chuẩn loại mực dùng cho máy in hp 1102 là văn bản đậm nét.

Ghi chú: Bạn chỉ cần thay drum 1 lần đầu này thôi. Còn các lần bơm mực sau thì không cần phải thay drum nữa. Trừ khi bạn đã bơm mực được 3 – 4 lần và văn bản in ra có hiện tượng mờ chữ. Hoặc bị sọc đen, chấm đen, vệt đen dọc trang giấy thì bạn mới thay drum lại mà thôi.

Giá thay drum máy in hp 1102 1102w

Trường hợp 2: Do hộp mực bị hư hoặc là các linh kiện bị hao mòn, hư hỏng

Do hộp mực đã sử dụng được 1 thời gian lâu và bơm mực quá nhiều lần.

Do linh kiện hộp mực đã qua hao mòn hoặc hư hỏng.

Do chất lượng mực in hoặc đổ mực không đúng loại.

Cách khác phục khi đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ, không điều nét

Để khắc phục nguyên nhân đổ mực bạn có thể giải quyết như sau:

Trường hợp 1: Thì bạn chỉ cần thay drum và bơm mực có chất lượng tốt tương thích cho máy in hp 1102 là được. Nếu độ đậm vẫn chưa đạt yêu cầu, bạn thay thêm trục tự nữa là đảm bảo đậm như lúc mới mua.

Trường hợp 2:

Nếu hộp mực máy in hp 1102 đã sử dụng lâu. Hoặc đã bơm mực và thay linh kiện Drum ( trống hình), Gạt, được nhiều lần rồi. Thì rất có thể hộp mực đã bị hỏng phôi mực. Lá lúa bên trong hộp mực không còn đảo được mực nữa, dẫn đến mực không điều dẫn đến mờ chữ. Hoặc các bánh nhông đã quá mòn, không còn quay được hay qua không điều, không quay được. Cần phải thay hộp mực mới thôi.

 Do linh kiên hộp mực đã hao mòn hoặc hư hỏng. Linh kiện chủ yếu quyết định độ đậm nhạt của hộp mực là: Drum ( trống hình), và Trục từ. Bạn thử thay linh kiện drum hoặc trục từ thử xem bị hư linh kiện nào là xác định được.


*
*
*

Thay trục từ máy in khi đổ mực bị mờ chữ


Do bạn bơm mực, đổ mực không đúng loại mực cho máy in hp 1102. Hoặc bơm mực có chất lượng kém cũng dẫn tới nguyên nhân đổ mực máy in hp 1102 bị mờ chữ. Để xác định do chất lượng mực bạn chỉ cần đối chiếu bản in mới in gần nhất với bảng in mới vừa đổ mực là xác định được mực có chất lượng tốt không. Nếu bạn in mới đổ mực vào mà mờ hơn bảng in trước thì do mực bơm chất lượng kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.