Tổng Hợp 12 Mạch Điều Khiển Động Cơ 3 Pha, Mạch Khởi Động Sao

Contactor 3 trộn là gì?

Contactor 3 pha là vật dụng điện, áp dụng để đóng cắt mạch động lực. Contactor 3 pha là sản phẩm công nghệ thông dụng, được thực hiện nhiều trong năng lượng điện công nghiệp. Nó có cách gọi khác với cái brand name công tắc tơ tốt khởi đụng từ. Hoạt động dựa trên nguyên tắc điện trường đoản cú với kĩ năng mang tải lên đến mức 600A với điện áp 500V. 

Ngoài thực hiện để điều khiển đóng cắt động cơ 3 pha, contactor 3 trộn còn thực hiện trong điều khiển và tinh chỉnh tụ bù, hệ thống chiếu sáng công nghiệp, điều khiển từ xa…

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

+ mối cung cấp 3 pha đề xuất cấp cho rơ le JVM-2 nếu như đúng thứ tự thì đèn trên rơ le sáng với tiếp điểm thường hở (1 3) đang đóng lại. Lúc ấy rơ le R được cung cấp điện, buộc phải tiếp điểm hay hở R đóng góp lại. Động cơ được tinh chỉnh bởi nút nhấn ON, OFF.

Bạn đang xem: Mạch điều khiển động cơ 3 pha

Giả sử 1 trong những 3 trộn bị mất năng lượng điện thì tiếp điểm (1 3) mở ra, khiến cho rơ le R bị mất điện. Hôm nay tiếp điểm R mở ra nên mạch điều khiển và tinh chỉnh hở mạch, cồn cơ sẽ không còn hoạt động.

VCC Trading – công ty phân phối sản phẩm công nghệ công nghiệp thiết yếu hãng 

Chúng tôi phân phối số đông các sản phẩm, linh kiện, vật bốn công nghiệp cho các doanh nghiệp sản xuất. Cam kết chất lượng hàng hóa chính hãng, cung cấp đầy đủ giấy tờ nguồn gốc và xuất hóa đơn.

HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - cầu Giấy/ HCM: Số 97 Đường số 3 - KP4 - P.Hiệp Bình Phước - Thủ Đức

Các khóa họcDịch vụ
Lập trình và thay thế PLCLập trình và sửa chữa HMICung thiết yếu bị tự động hóa hóa
Phần mềm

Mạch Đảo Chiều Động Cơ 3 Pha

Đề bài: xây đắp mạch điều khiển và mạch cồn lực cho hệ thống sau:– dấn ONT, hộp động cơ chạy thuận, đèn xanh T sáng. – nhấn ONN, động cơ chạy nghịch, tín hiệu đèn xanh N sáng. – nhấn OFF, bộ động cơ dừng – Khi gồm nguồn cấp cho mạch tinh chỉnh đèn vàng sáng– khi bị quá tải, động cơ dừng, tín hiệu đèn đỏ sáng.Lưu ý: Động cơ ko thể hòn đảo chiều khi đã hoạt động.Bạn đã xem: Tổng phù hợp 12 mạch điện tinh chỉnh động cơ cơ bản

THIẾT BỊ CẦN DÙNG

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ MẠCH ĐẢO CHIỀU ĐỘNG CƠ 3 PHA


*

Sơ đồ nguyên tắc của mạch đảo chiều quay hộp động cơ 3 pha

SƠ ĐỒ ĐI DÂY


*

Sơ đồ vật đi dây của mạch đảo chiều hộp động cơ 3 pha

1. Mạch hễ lực

– điện áp nguồn 3 pha đấu vào tiếp điểm chính 1, 3, 5 của MCCB (Moulded Case Circuit Breakers).– Tiếp điểm chính 2, 4, 6 của MCCB đấu vào 3 tiếp điểm bao gồm 1, 3, 5 của Công tắc tơ (Contactor ) KT, KN.– Tiếp điểm bao gồm 2, 4, 6 của công tắc nguồn tơ KT được đấu trang bị tự vào 3 tiếp điểm chính 1, 3, 5 của Rơ le sức nóng (Overload Relay).– Tiếp điểm thiết yếu 2, 4, 6 của công tắc nguồn tơ KT được đấu đồ vật tự vào 3 tiếp điểm chính 5, 3, 1 của Rơ le sức nóng (Overload Relay).– Tiếp điểm thiết yếu 2, 4, 6 của Rơ le sức nóng đấu vào 3 đầu dây U1, V1, W1 của động cơ 3 pha. Dây PE của hộp động cơ đấu vào dây PE của nguồn.

2 Mạch điều khiển

* Dây pha L: – Dây trộn L nguồn đấu vào MCB (Miniature Circuit Breaker), sau đó đấu với tiếp điểm thường đóng 95 của Rơ le nhiệt. – Tiếp điểm thường đóng góp 96 của Rơ le nhiệt đấu với tiếp điểm thường đóng 1 của nút thừa nhận OFF. – Tiếp điểm thường đóng 2 của nút nhận OFF đấu với tiếp điểm thường mở 3 của nút nhấn ONT, ONN; đôi khi đấu cùng với tiếp điểm thường xuyên mở 13 của KT, KN– Tiếp điểm thường mở 4 của nút dìm ONT đấu với tiếp điểm thường đóng 21 của công tắc tơ KN. Tiếp điểm 22 của KN đấu cùng với tiếp điểm thường mở 14 của KT với A1 cuộn dây công tắc tơ KT.

– Tiếp điểm thường mở 4 của nút thừa nhận ONN đấu với tiếp điểm thường đóng 21 của công tắc nguồn tơ KT. Tiếp điểm 22 của KT đấu cùng với tiếp điểm thường xuyên mở 14 của KN và A1 cuộn dây công tắc nguồn tơ KN.

* Dây trung tính N với Đèn tín hiệu:– Dây trung tính nguồn đấu vào MCB. – Tiếp điểm A2 của cuộn dây công tắc tơ KT, KN, tiếp điểm 97 hay mở của Rơ le sức nóng đấu vào dây trung tính N.– Đèn Vàng: X1 đấu vào dây pha, X2 đấu vào trung tính N. Báo dấu hiệu khi mạch điều khiển và tinh chỉnh được cấp cho nguồn.– Đèn Xanh T: X1 đấu với tiếp điểm thường xuyên mở 4 của nút nhấn ONT, X2 đấu vào trung tính N. Báo biểu thị khi hộp động cơ chạy thuận.– Đèn Xanh N: X1 đấu với tiếp điểm thường xuyên mở 4 của nút nhận ONN, X2 đấu vào trung tính N. Báo dấu hiệu khi hộp động cơ chạy nghịch.– Đèn Đỏ: X1 đấu vào dây pha, X2 đấu với tiếp điểm 98 hay mở của Rơ le nhiệt. Báo dấu hiệu khi hộp động cơ quá tải.


Là kỹ sư auto hóa, bọn họ thường viết những chương trình logic cho các khối hệ thống PLC với DCS để giám sát các đổi mới số của vượt trình, mở và đóng van, đặt chế độ vòng điều khiển cũng giống như khởi động và dừng bộ động cơ cho sản phẩm bơm, thiết bị nén và hệ thống băng tải. Phần đông các cổng output digital trên hệ thống điều khiển chuyển động trên 24 volt DC hoặc 120 volt AC. Vậy làm phương pháp nào để khởi động và dừng động cơ công nghiệp chuyển phiên chiều cha pha ?

► Câu trả lời đơn giản là áp dụng bộ khởi rượu cồn động cơ

Mục lục

2.Phương pháp khởi động hộp động cơ 3/ các loại bộ điều khiển khởi động hộp động cơ

1/ những kiểu khởi rượu cồn động cơ

Nhiều một số loại bộ điều khiển động cơ có sẵn, những loại và kiểu dáng khác nhau đều có những ứng dụng cụ thể trong tinh chỉnh và điều khiển công nghiệp.

Tất cả các bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ có thiết kế để giữ lại cho bộ động cơ không hoạt động cho đến khi bộ tinh chỉnh và điều khiển yêu mong kích hoạt. Sau thời điểm được kích hoạt, mẫu điện hoàn toàn có thể truyền mang lại động cơ, cung cấp năng lượng cho những cuộn dây của bộ động cơ và ban đầu quay động cơ.

Việc kích hoạt bộ tinh chỉnh động cơ thường xuyên được thực hiện bằng một thiết bị cơ năng lượng điện được tích phù hợp trong bộ điều khiển, nói một cách khác là công tắc tơ. Cách thức khác cũng có thể được sử dụng.

Bộ điều khiển động cơ nói một cách khác là bộ khởi cồn động cơ. Các thiết bị này hay được lắp ráp như một đơn vị cùng cùng với mạch ngắt tích thích hợp như công tắc tơ hoặc nhiều loại thiết bị truyền động hộp động cơ khác, bảo đảm an toàn quá thiết lập mạch và đảm bảo quá tải động cơ .

Bộ tinh chỉnh và điều khiển động cơ có thể được phân theo phương pháp khởi hễ và theo phong cách khởi động

2.Phương pháp khởi rượu cồn động cơ

Bộ điều khiển động cơ hoàn toàn có thể được phân nhiều loại theo cách thức khởi động.

2.1 Điện áp về tối đa, không hòn đảo chiều (FVNR)

Loại khởi động thứ nhất là bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ với điện áp tối đa, không đảo chiều. Như thương hiệu của nó, khi một công tắc nguồn tơ của cục điều khiển chuyển động ( một số loại bộ tinh chỉnh động cơ này, còn được gọi là FVNR ) , có thể chấp nhận được cấp điện áp đường dây buổi tối đa cho động cơ .

Với bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ FVNR, vị trí của các pha đường dây là thắt chặt và cố định và hộp động cơ chỉ tất cả thể hoạt động theo một phía quay. 


*

2.2/ Điện áp tối đa, đảo chiều

Trong bộ điều khiển này có hai tinh thần kích hoạt riêng biệt:

Một là điều khiển động cơ theo hướng thuậnMột trạng thái để chất nhận được động cơ chuyển động theo chiều ngược lại.

Điều này được thực hiện bằng phương pháp thêm một công tắc nguồn tơ sản phẩm hai .

Công tắc tơ kích hộp động cơ quay thuận giống hệt như trong phương thức FVNRCông tắc tơ kích bộ động cơ quay ngược làm đổi địa chỉ của hai trong các các pha

Sự đảo ngược hai pha này làm cho từ trường trong số cuộn dây của bộ động cơ bị hòn đảo chiều, tạo cho động cơ con quay theo chiều ngược lại.

Các biện pháp đảm bảo an toàn vật lý đặc trưng được áp dụng để phòng chặn tác động ảnh hưởng gây sợ hãi khi cả hai bộ tiếp điểm vận động cùng một lúc.

Xem thêm:


*

2.3/ bớt điện áp

Có một số phương pháp để thực hiện tại điều này, ví dụ như máy biến đổi áp từ động, sao- tam giác và cỗ khởi đụng mềm. Những điều này sẽ được giải thích sau.


*

2.4/ Đa tốc độ

Loại sau cùng của phương pháp khởi động hộp động cơ là đa tốc độ. Bộ tinh chỉnh động cơ nhiều vận tốc sử dụng linh phụ kiện bán dẫn hoặc phương tiện đổi khác để có thể chấp nhận được điều khiển hộp động cơ ở các vận tốc khác nhau. Hai trong số các cách thức này, đổi mới tần cho tốc độ và Điều khiển 2 tốc độ sẽ được tế bào tả ở trong phần sau.

 


 

3/ những loại bộ điều khiển và tinh chỉnh khởi cồn động cơ 

Chúng ta đã biểu hiện 4 phương thức chính để khởi hễ động cơ, hiện nay là sáu cách bao gồm để khởi hễ động cơ.

3.1/ Khởi động bằng tay 

Đầu tiên là khởi đụng động cơ bởi tay, yêu cầu người vận hành bật và tắt động cơ. Vày các xem xét về an toàn, việc khởi cồn động cơ bằng tay thủ công được giới hạn ở động cơ từ 10 sức ngựa trở xuống và có thể được sử dụng cho các ứng dụng đơn hoặc tía pha.


3.2/ cỗ khởi đụng động cơ bởi từ tính 

Bộ khởi động bộ động cơ từ tính, hoặc cỗ khởi cồn trực tiếp trực tiếp , là loại bộ điều khiển tốc độ một cấp phổ biến nhất.

Đối với cỗ khởi động từ tính, một nút ấn hoặc một công tắc nguồn để chọn, được liên kết với nguồn vào digital PLC kế tiếp sử dụng nhằm kích hoạt cổng output digital PLC. Đầu ra PLC vẫn nối vào trong 1 cuộn dây,cuộn dây gồm từ tính giữ những tiếp điểm của bộ khởi cồn đóng lại, có thể chấp nhận được dòng điện trải qua động cơ.

Bộ khởi động bộ động cơ từ được sử dụng với FVNR và bộ tinh chỉnh và điều khiển động cơ điện áp tối đa có đảo chiều.


3.3/ bộ khởi động động cơ đổi mới áp từ bỏ động

Bộ khởi cồn động cơ biến chuyển áp từ ngẫu được sử dụng thịnh hành trong những ứng dụng khởi động sút điện áp, nhất là với những động cơ lớn.

Khi động cơ khởi động, bao gồm hai công tắc nguồn tơ được sử dụng . Một trong những công tắc tơ này cung cấp năng lượng mang đến mạch trở thành áp và công tắc tơ kia chuyển biến áp thành cấu hình hình sao. Đầu ra từ bỏ máy biến đổi áp được liên kết với dây dẫn bộ động cơ khi khởi động.Khi động cơ đạt cho 85 đến 90 tỷ lệ điện áp về tối đa, công tắc nguồn tơ hình sao đã mở ra, và sau đó biến áp chuyển động như một cuộn cảm để số lượng giới hạn điện áp và dòng điện vào hễ cơ
Công tắc tơ chính tiếp đến đóng lại với bộ tinh chỉnh và điều khiển động cơ vận động như một FVNR với không hề thiếu điện áp mang đến động cơ.


3.4/ Khởi đụng sao tam giác

Khởi động bộ động cơ với điện áp giảm bằng sao-tam giác liên quan đến khởi hễ máy trở nên áp tự ngẫu trong những số ấy ba công tắc nguồn tơ riêng lẻ được sử dụng trong sơ đồ tinh chỉnh và điều khiển động cơ.

Trong sao-tam giác, hộp động cơ được khởi động ở thông số kỹ thuật sao, khởi động hộp động cơ ở khoảng một trong những phần ba dòng điện danh định vừa đủ của cồn cơ.Sau khi bộ động cơ quay cho gần tốc độ tối đa, bộ động cơ được chuyển sang cấu hình delta để chạy liên tục.

► Xem chi tiết hơn về mạch sao - tam giác: Xem tại đây 


3.5/ Khởi cồn mềm

Bộ khởi hễ mềm là một phương pháp khác được sử dụng để ngăn cản dòng khởi động. Cỗ khởi rượu cồn mềm sử dụng linh kiện bán dẫn như Triac để hạn chế điện áp khởi đụng và dòng điện.

Một cỗ khởi đụng mềm có thể chấp nhận được điện áp tăng ngày một nhiều trong quá trình khởi rượu cồn động cơ. Điều này cho phép động cơ tăng speed từ từ với đạt được vận tốc một cách bao gồm kiểm soát.


3.6/ Khởi động bởi biến tần (VFD)

Bộ đổi mới tần, hoặc VFD , tương tự như như bộ khởi đụng mềm nhưng cho phép thay đổi tốc độ của rượu cồn cơ bằng phương pháp thay đổi tần số của cổng đầu ra cho hễ cơ.

Bởi vị điện áp cũng khá được điều chỉnh trong quá trình này, mẫu khởi động cũng giảm khi áp dụng VFD.


4/ nắm lược

Bài viết này đã cung cấp một tầm nhìn tổng quan ngắn gọn về bốn loại nghệ thuật khởi cồn bộ tinh chỉnh động cơ và sáu bộ khởi rượu cồn động cơ.

Phương pháp khởi đụng bộ tinh chỉnh động cơ

Điện áp về tối đa, không đổi chiều (FVNR)Điện áp về tối đa, bao gồm đổi chiều
Giảm điện áp Đa tốc độ

Bộ điều khiển khởi cồn động cơ các loại

Thủ công (Manual)Từ tính
Biến áp từ bỏ ngẫu
Dùng mạch sao - tam giác
Khởi cồn mềm
Biến tần (VFD)

Tham khảo: realpars 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x