LỊCH THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2020 VÀO NGÀY 3, CÔNG BỐ LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Hôm nay 09/06. Bộ GD đã bao gồm thức ra mắt lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. định kỳ thi THPT nước nhà 2020 ra mắt chính thức lúc nào?. Hay thời hạn tổ chức thi thpt đất nước 2020 là ngày nào, thi đh 2020 ngày nào? thì học viên và phụ huynh sinh năm 2002 - 2K2 hết sức quan tâm.

Bạn đang xem: Lịch thi trung học phổ thông 2020

Theo giải pháp Bộ GD thì việc sắp xếp phòng thi và tổ chức đáp ứng tình hình dịch bênh Covid - 19 sẽ bố trí theo 4 nhóm:

Nhóm 1: Đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách giỏi nghiệp theo quy định. Cỗ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối nhiều quyền lợi đến các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của những trường.

Nhóm 2: Đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các quần thể cách ly tập trung), cỗ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong quần thể cách ly hoặc khu vực vực phù hợp, lân cận quần thể cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Nhóm 3: Đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), phụ thuộc vào số lượng, bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Nhóm 4: Trường hợp còn lại: Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

-----TỔNG HỢP)------

Cập nhật thông tin tiên tiến nhất của kỳ thi giỏi nghiệp THPT nước nhà 2019 - Luyện thi thpt non sông 2019 toán, văn, anh và những môn khác

Ngày 24/8, Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra (GDĐT) phát hành công văn số 3219/BGDĐT-QLCL về vấn đề Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020 lần 2, gửi những Sở GDĐT. Theo đó, đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2020 sẽ thiết yếu thức diễn ra vào ngày 3-4/9.

Đợt thi này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành không thể tham dự cuộc thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm 3% sỹ tử cả nước, trước kia 97% sỹ tử đã tham dự cuộc thi đợt 1). Những thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, quá Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài bác thi gồm: Ngữ Văn, Toán, ngoại ngữ, công nghệ Tự nhiên, kỹ thuật xã hội. Đề thi do bộ GDĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương tự với đề lần 1.

Xem thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Kiểu Hàn Quốc Đẹp Hút Hồn, 10 Mẫu Decor Phòng Ngủ Hàn Quốc Có Diện Tích Nhỏ

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được cỗ GDĐT yêu cầu các Hội đồng xong xuôi chậm nhất vào ngày 14/9 cùng ngày 16/9 công bố kết quả thi.

Thứ trưởng bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đến biết, phương án trên được cỗ quyết định sau khi họp thống tốt nhất với những tỉnh/thành phố tất cả thí sinh dự thi đợt 2 cùng dựa trên lời khuyên của ubnd TP Đà Nẵng về việc chất nhận được Đà Nẵng tổ chức thi giỏi nghiệp thpt đợt 2 phổ biến với các tỉnh/thành khác.

Việc tổ chức triển khai thi, bộ GDĐT yêu cầu các Hội đồng thi phải bảo đảm 2 nguyên tắc: bình an sức khỏe cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, gia sư tham gia làm cho thi, phụ huynh học tập sinh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách hàng quan, đúng quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố dữ thế chủ động xây dựng phương pháp cho thí sinh thuộc đối tượng người sử dụng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

Trước đó, tại buổi họp trực đường về công tác làm việc phòng, kháng dịch COVID-19 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ ngày 24/8, sản phẩm trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trình diễn phương án tổ chức thi dịp 2 Kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2020.

Ngày 22/8, cỗ GDĐT tổ chức triển khai họp trực con đường với 27 tỉnh/thành phố chưa thể dự thi đợt 1 nhằm trao đổi, thống nhất những phương án, chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi dịp 2. Tại buổi họp này, những địa phương cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng những điều khiếu nại cho tổ chức triển khai thi lần 2.

Cũng trong thời gian ngày 22/8, TP Đà Nẵng đã tất cả văn phiên bản gửi bộ trưởng liên nghành Bộ GDĐT xin chủ ý về công tác sẵn sàng tổ chức kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đợt 2. Theo đó, ủy ban nhân dân thành phố ý kiến đề nghị Bộ GDĐT coi xét tổ chức thi giỏi nghiệp trung học phổ thông đợt 2 tại Đà Nẵng thông thường với những tỉnh, thành phố khác bao gồm thí sinh chưa tham gia thi dịp 1.