KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MƯỚP ĐẮNG ) TẠI NHÀ CHO NĂNG SUẤT CAO, HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG MƯỚP ĐẮNG SAI QUẢ TẠI NHÀ

Bạn hy vọng trồng cho bạn một giàn mướp đắng sai trĩu quả tại nhà. Tuy nhiên bạn chưa biết cách trồng mướp đắng làm sao cho hiệu quả, năng suất.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cây mướp đắng

Hãy tham khảo nội dung bài viết này vì chưng Nhà vườn cửa Organic sẽ chia sẻ cho các bạn trồng mướp đắng mang đến quả “SIÊU khổng lồ KHỔNG LỒ” ❤️ mà không phải người nào cũng biết.

Trồng mướp đắng tương đối là 1-1 giản, tuy nhiên để quả mướp đắng cho các quả to, thu hoạch được nhiều lần thì rất cần phải có những tuyệt kỹ riêng nhưng mà Nhà vườn cửa Organic sẽ bật mý dưới đây.


Trồng mướp đắng vào thời điểm tháng mấy?

Mướp đắng phù hợp hầu hết với mọi thời tiết. Vì đó chúng ta có thể trồng quả khổ qua quanh năm.

Tuy nhiên nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần trồng mướp đắng vào thời điểm tháng 3 – 4 (vụ xuân) và tháng 7 – 8 (vụ hè thu).

*

Nên trồng mướp đắng ở đâu?

Mướp đắng trồng vào chậu, thùng xốp xuất xắc sân vườn cửa đều phát triển rất tốt. Mặc dù nếu trồng trong chậu, thùng xốp thì phải bảo vệ kích thước chậu đủ lớn để đựng được lượng đất phù hợp.

Nên trồng mướp đắng ở vị trí khô ráo, nháng mát, có khá nhiều ánh sáng.


Cách trồng khổ qua tại nhà

Kỹ thuật trồng mướp đắng tương đối đơn giản, bạn phải thực hiện công việc sau đây.

Bước 1: sẵn sàng hạt như là mướp đắng

Hạt giống buôn bán trên thị phần rất nhiều, nên lựa chọn mua đối kháng vị cung cấp uy tín.Có thể áp dụng hạt vào quả quả mướp đắng già, chín để gia công hạt giống. Tỉ trọng nảy mầm siêu cao.
*
Hạt giống mướp đắng

Bước 2: Gieo phân tử giống

Để đến hạt giống mướp đắng nhanh nảy mầm hơn vậy thì nên ngâm hạt mướp đắng vào nước nóng (2 sôi + 3 lạnh) vào 4 tiếng, kế tiếp vớt ra mang đến hạt vào khăn độ ẩm ủ 24 tiếng.Gieo phân tử trực tiếp hoặc áp dụng bầu ươm, khay ươm hạt. ( Nên thực hiện bầu ươm vì chưng tiện cho bài toán theo dõi, chăm sóc trong quá trình nảy mầm)Tưới nước giữ độ ẩm cho khu đất hàng ngày.
*
Sử dụng vỏ hộp sữa làm thai ươm mướp đắng

Bước 3: Trồng cây con

Hạt mướp đắng sau một tuần lễ ươm phân tử thì sẽ cải cách và phát triển thành cây con có từ 3 – 4 lá.Tách đông đảo cây con ra trồng ở vị trí đã chuẩn bị sẵn (thùng xốp, sảnh vườn,..)Nên thực hiện thao tác này vào thời gian trời mát mẻ (sáng sớm, chiều tối).Tách cây con ra chậu mập để trồng


Kỹ thuật chăm sóc cây mướp đắng

Đây đó là yếu tố đặc biệt quan trọng nhất trong quá trình trồng mướp đắng. Những chia sẻ dưới đây mọi là tay nghề của bao gồm Nhà sân vườn Organic lúc trồng khổ qua tại nhà.

Làm giàn leo mang đến mướp đắng

Khi cây quả khổ qua đạt độ cao từ 20cm trở lên trên thì thực hiện làm giàn leo.Không bắt buộc làm giàn leo khá cao vì rất khó khăn chăm sóc.Có không ít kiểu có tác dụng giàn leo không giống nhau. Các bạn nên chọn cách làm đơn giản, ngày tiết kiệm.
*
Làm giàn leo nhằm trồng mướp đắng

Khoanh nơi bắt đầu mướp đắng

Chắc chắn nhiều các bạn sẽ không được cho là kỹ thuật này, tuy thế nó thực sự rất đặc trưng và cần thiết khi trồng khổ qua nói riêng cùng họ dây leo nói chung.

Mục đích của câu hỏi khoanh cội mướp đắng: Giúp bộ rễ của cây mướp đắng ra nhiều, hấp thụ được không ít chất dinh dưỡng. Giúp rễ và cội của quả mướp đắng khỏe mạnh, tạo đk cho cây mướp đắng sinh trưởng cách tân và phát triển tốt.

Cách khoanh cội mướp đắng: Khi cây mướp đắng đạt độ cao hơn 1 mét thì bạn tiến hành cắt quăng quật hết lá tự đoạn 80cm trở xuống cội cây. Sau đó khoanh thành hình tròn xung quanh nơi bắt đầu mướp đắng rồi tủ đất lên trên.

Xem thêm: Kích thước tập học sinh kích thước bao nhiêu? tập vở nhật đông

*
Khoanh gốc cho cây thân leo

Thụ phấn mang lại mướp đắng

Mướp đắng thụ phấn 1 phần là nhờ côn trùng nhỏ ong, bướm,..Bạn nên tự thụ phấn cho hoa để cây khổ qua đậu trái nhiều hơn.Cách thụ phấn: áp dụng nhụy hoa đực rửa nhẹ vào nhụy hoa chiếc (hoa dòng là hoa gồm quả sinh sống phía sau nó)
*
Thụ phấn đến hoa mướp đắng

Bón phân cùng tưới nước

Mướp đắng cần tương đối nhiều nước để hỗ trợ cho thân, lá, quả,..Mỗi ngày tưới 2 lần vào sáng sủa sớm và chiều tối.Bón phân hữu cơ 2 tuần / lần mang đến cây mướp đắng.Vào quá trình cây ra hoa, kết trái thì nên bổ sung cập nhật thêm những phân, tưới các nước đến mướp đắng.

Phòng trừ sâu bệnh

Sâu bệnh thường gặp gỡ nhất lúc trồng quả khổ qua đó chính là ruồi vàng chích thối quả.Khi thụ phấn xong xuôi bạn yêu cầu bọc trái lại để tránh ruồi đá quý chích
Sử dụng lọ mồi nhử ruồi kim cương treo lên giàn khổ qua cũng rất tác dụng trong việc phòng đề phòng ruồi vàng.

*

Thu hoạch mướp đắng

Mướp đắng sau khoảng 2 mon trồng là gồm thể ban đầu thu hoạch.Mướp đắng thu hoạch được không ít lần, khi thu hoạch bạn nên cắt bỏ những lá già nhằm cây tập trung nuôi cây nhé.Mướp đắng có mức giá trị bổ dưỡng rất cao, được xem là bài thuốc rất quý. 

*

Như vậy là đơn vị Vườn Organic đã share cho các bạn trồng mướp đắng mang đến quả “SIÊU to lớn KHỔNG LỒ” ❤️. Hy vọng các bạn sẽ trồng thành công giàn khổ qua sai trĩu đến gia đình của chính mình nhé.


*
Nhà sân vườn Organic

Với sứ mệnh cung cấp mọi bạn nuôi dưỡng và đạt mức độ khỏe tốt nhất. đơn vị Vườn Organic luôn luôn luôn nỗ lực từng ngày để tạo thành các sản phẩm quality tốt trọn vẹn từ thiên nhiên.

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là nhiều loại cây rất có thể sinh trưởng và cải tiến và phát triển ở mọi đk thời tiết. Với phương pháp trồng khổ qua đối chọi giản các bạn sẽ dễ dàng thực hiện và thu hoạch ngay tại nhà.

Khổ qua là một loại rau trái được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống tại Việt Nam. Để trồng khổ qua, bạn cần để ý đến việc chọn giống với đất trồng say mê hợp, cũng tương tự cách âu yếm và bảo đảm an toàn cây khỏi những loại bệnh và sâu bệnh. Trong nội dung bài viết này, mobi
Agri
sẽ cung cấp cho chính mình những loài kiến thức quan trọng về cách trồng khổ qua tác dụng tại nhà.


Nội dung bài viết


Cách trồng mướp đắng từ phân tử đúng kỹ thuật
Cách âu yếm khổ qua sau khoản thời gian trồng

Giới thiệu về cây khổ qua

Cây khổ qua hay nói một cách khác là cây mướp đắng là cây xanh của vùng nhiệt đới. Hiện nay, trên khắp cầm cố giới, nhất là các nước châu Á đa số trồng khổ qua. Ở Việt Nam, đây không chỉ là là hoa màu được sử dụng trong những bữa ăn uống ngày hè mà còn là một bài thuốc điều trị nhiều bệnh lý thời đại.

*
*

Sau khoảng 10 ngày, hạt giống như sẽ bắt đầu nảy mẩm. Từ bây giờ bạn nên tưới nước liên tiếp và bảo trì nhiệt độ ở mức ổn định để cây cách tân và phát triển tốt. Lúc cây được khoảng tầm 3 tuần, chúng đã cao khoảng 15cm và có khoảng 2 cặp lá. Bạn đợi tới khi cây mướp đắng liên tiếp cao khoảng 25cm và có khoảng 3 cặp lá, bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì rất có thể chuyển cây thanh lịch chậu to và triển khai làm giàn cho cây leo.

Cách âu yếm khổ qua sau khoản thời gian trồng

Sau lúc trồng, cây bé đã ban đầu leo giàn, bạn cần âu yếm để cây luôn luôn phát triển tốt nhất.

Tỉa cành

Khi cây leo mang lại đỉnh của giàn, bạn cần tiến hành cắt tỉa hoặc ngắt giảm những nhánh nhỏ, nhánh bé cọc hoặc đầy đủ lá bàng úa. Vấn đề tỉa cành góp cây tập trung dinh dưỡng nhằm nuôi những nhánh chính.

Ánh sáng

Cây quả khổ qua ưa ánh sáng, do đó bạn cần chú ý trồng cây ở khoanh vùng hứng được không ít ánh nắng, buổi tối thiểu khoảng 6 tiếng/ngày.

Bón phân

Khi new trồng cây chúng ta cần triển khai bón lót và kế tiếp là bón thúc vào quá trình cây ra hoa.

Cứ khoảng tầm 1 tuần, các bạn lại bón thúc mang lại cây bằng DAP với Ure. Tuy vậy trước thời điểm cây rộ hoa, chúng ta nên dừng xịt phân bón lá.

Phòng bệnh

Cây khổ qua khôn cùng ít sâu bệnh nhưng bạn nên đề phòng bọ trĩ, rầy xanh, loài ruồi đục quả… với mỗi nhiều loại bệnh, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc phù hợp để phun phủ lên cây.

Tóm lại, trồng quả khổ qua là hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, phù hợp với nhiều loại đất với thời tiết không giống nhau. Để dành được vụ thu hoạch đạt tác dụng cao, họ cần chăm chú đến phương pháp chăm sóc, tưới nước với phân bón đúng cách. Dồng thời bảo đảm kiểm thẩm tra sâu bệnh dịch hại để tránh thiệt hại đến cây trồng. Hi vọng thông tin trên để giúp đỡ bạn đạt được những khiếp nghiệm cần thiết để trồng và chăm lo cây khổ qua giỏi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.