(Chi Tiết) Hộp Số Bánh Răng Hành Tinh Là Gì? Cơ Cấu Và Nguyên Lý Hoạt Động

Hộp giảm tốc hành tinhlà một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đặc biệt trong các thiết bị vật dụng móc, hộp động cơ của dây chuyền sản xuất sản xuất,... Chúng giúp cho động cơ hoạt động nhanh chậm theo ý thích của người sử dụng. Đồng thời, đóng góp thêm phần vào sự phong phú, phong phú của các hệ thống bánh răng bớt tốc đang được sử dụng trong không ít loại hộp số hiện nay.

Bạn đang xem: Hộp số bánh răng hành tinh


Nội dung

2. Cấu trúc từng phần tử và nguyên lý hoạt động6. Các loại hộp tụt giảm bánh răng hành tinh bán chạy nhất

1. định nghĩa hộp giảm tốc hành tinh

*

Hộp tụt giảm hành tinh là một thành phần giữ vai trò công ty đạo, giúp điều khiển việc giảm tốc, hòn đảo chiều, đấu nối trực tiếp và tăng download trọng cho 1 thiết bị máy móc. Vỏ hộp số tụt giảm bánh răng địa cầu thường bao hàm các bánh răng hành tinh, những ly hợp và phần phanh.

Nhờ vào sự kết nối của 2 bộ truyền bánh răng địa cầu ở trước và sau cùng với các ly hợp, hệ thống phanh giúp cho thiết bị dễ dãi ngắt đoạn năng suất và triển khai tăng giảm tốc độ một cách dễ dàng và an toàn.

Hộp giảm tốc hành tinh giữ lại vai trò chủ yếu trong điều khiển giảm tốc

2. Cấu trúc từng phần tử và nguyên lý hoạt động

a) kết cấu hộp tụt giảm bánh răng hành tinh

Hộp số tụt giảm bánh răng hành tinh bao gồm cấu tạo bao gồm 4 phần tử chính, kia là:

Bánh răng hành tinh
Cần dẫn
Bánh răng khía cạnh trời
Bánh răng bao

Với bất kỳ một hộp số tụt giảm bánh răng địa cầu nào, khi bạn nhìn vào phía bên trong thì có thể thấy được sự sắp xếp phù hợp trong thành từng phần so với từng ko gian. Những thứ tự đó lần lượt là bộ truyền hễ bánh răng hành tinh, 1 cỗ phanh đai, 1 bộ bao gồm 3 mảnh ly thích hợp ướt thường thao tác làm việc trong dầu, 1 hệ thống thuỷ lực, cùng 1 cỗ bơm bánh răng lớn.

Video kết cấu tháo gắn hộp giảm tốc bánh răng hành tinh


b) Nguyên lý buổi giao lưu của hộp số hành tinh

Trong kết cấu của hộp số giảm tốc bánh răng trái đất thì phần tử truyền động bánh răng đóng góp 1 vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng góp thêm phần tạo ra được những bánh răng với các tỷ số truyền động ăn nhập với nhau và tạo cho hộp số vận động được hoàn hảo.

Nguyên lý hoạt động của hộp số tụt giảm bánh răng toàn cầu được biết đến là hết sức phức tạp. Nó được biểu đạt cụ thể như sau: Đầu tiên là trục sơ cấp sẽ có nhiệm vụ quay bánh răng bao của cục truyền hễ hành tinh trước theo chiều kim đồng hộ dựa vào tụ năng lượng điện C1. Sau thời điểm bánh răng của cục truyền cồn hành tinh phía đằng trước quay và thực hiện vận động xung quanh làm cho bánh răng khía cạnh trời rất có thể quay theo hướng ngược với kim đồng hồ.

Tại bánh răng sau và đề xuất dẫn lúc này đã bao gồm F2 thắt chặt và cố định nên vỏ hộp số bánh răng phương diện trời làm cho thành bánh răng bao của bộ truyền toàn cầu phía sau cũng rất được quay theo chiều kim đồng hồ đeo tay bằng bánh răng của cục truyền rượu cồn hành tinh sau.

Được biết là những các bánh răng của hộp giảm tốc hành tinh mọi phối phù hợp với nhau thống độc nhất trong bộ truyền động bánh răng hành tinh.Mặt khác, nguyên lý buổi giao lưu của hộp số tụt giảm bánh răng hành tinh cũng bị thay thế, hòn đảo vị trí theo từng chức năng, nhiệm vụ, chẳng hạn như:

1. Nguyên lý khi triển khai các trách nhiệm giảm tốc

Ở trách nhiệm này, thành phần bánh răng khía cạnh trời sẽ được lắp vậy định, trong những lúc đó, bánh răng thế giới lại được quay bao phủ chiếc bánh răng phương diện trời. Nhờ vào vận động quay này mà lại phần trục đầu ra (còn điện thoại tư vấn là cần dẫn) chỉ rất có thể giảm tốc độ so cùng với phần trục đầu vào (còn điện thoại tư vấn là bánh răng bao) bằng hoạt động quay của loại bánh răng hành tinh.

Trong đó, độ dài về mũi tên thường chỉ tốc độ quay tương tự như chiều rộng của mũi tên thường để chỉ mô men. Giả dụ mũi thương hiệu càng nhiều năm thì tức là tốc độ con quay càng lớn, đồng thời, mũi tên càng rộng thì tức là mô men càng lớn

Ở trách nhiệm này, phần tử bánh răng mặt trời sẽ được lắp thay định

2. Nguyên lý hoạt động khi triển khai đảo chiều

Khi tiến hành nhiệm vụ hòn đảo chiều thì cần dẫn của hộp tụt giảm sẽ được thắt chặt và cố định ở 1 địa chỉ và bây giờ bánh răng khía cạnh trời đang quay, bánh răng bao thì sẽ được quay bên trên trục với phía quay chính được hòn đảo chiều.

Lúc này, độ dài của mũi tên sẽ dùng để làm chỉ tốc độ quay và chiều rộng về mũi tên đó là mô men. Nếu khách hàng dùng mũi tên càng dài thì tốc độ quay của động cơ càng lớn, và nếu mũi tên càng rộng thì tức là mô men càng lớn.

3. Nguyên lý chuyển động khi tiến hành nối trực tiếp

Bánh răng bao và bánh răng mặt trời khi nhận nhiệm vụ sẽ quay thuộc nhau với cùng một tốc độ. Đồng thời, yêu cầu dẫn giảm tốc cũng xoay với cùng 1 vận tốc đó.

Độ dài về mũi tên từ bây giờ sẽ chỉ tốc độ quay với chiều rộng của mũi tên thì chỉ tế bào men. Mũi thương hiệu càng nhiều năm sẽ biểu thị tốc độ xoay càng lớn, còn mũi tên càng rộng thì bộc lộ mô men càng lớn.

4. Nguyên lý vận động khi tăng tốc

Khi bánh răng hành tinh có sự vận động quay bao quanh bánh răng phương diện trời theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì buộc phải dẫn cũng trở nên tiến hành quay theo như đúng chiều kim đồng hồ.

Dựa bên trên cơ sở số lượng răng bên trên bánh răng bao cùng với bánh răng mặt trời mà các bạn biết được bánh răng bao hoàn toàn có thể tăng tốc nhanh được ở tầm mức độ nào.

Độ dài về mũi tên thường vẫn chỉ vận tốc quay, với đó, chiều rộng về mũi tên dùng làm chỉ tế bào men. Vày đó, mũi thương hiệu càng nhiều năm thì tốc độ quay của động cơ càng lớn, nếu mũi tên càng rộng thì đồng nghĩa tương quan với mô men càng lớn.

Video tổ chức cơ cấu bánh răng địa cầu trong hộp số từ bỏ động

3. Ứng dụng hộp tụt giảm bánh răng hành tinh

*

Hộp giảm tốc 2 cung cấp bánh răng hành tinh được sản xuất đặc biệt với độ rơ nhỏ, siêng sử dụng để triển khai tăng mô men xoắn chocác loại động cơ servo,động cơ bướctừ size 57 130. Trong những lúc đó, chúng vẫn giữ lại được độ đúng đắn về địa chỉ cao đó là điều rất cần thiết đối với nghành nghề điều khiển.

Hộp số tụt giảm bánh răng hành tinh bây giờ đang được sử dụng tương đối nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất cũng tương tự vận hành máy, ví dụ điển hình như:

Dùng nhằm truyền cồn làm giảm tốc với phần trăm truyền cực lớn.Dùng để truyền cài đặt điện năng cao với cấu trúc bé dại vô thuộc gọn đề nghị rất tương thích sử dụng trong các máy bay.Dùng để nhận thấy sự tổng hợp những loại gửi động: tương thích sử dụng thoáng rộng trong so với công cụ máy móc, cơ chế của máy tính cũng tương tự các thứ bù với điều chỉnh.Dùng để phân hủy những chuyển động: thường được thực hiện trong bộ điều khiển và tinh chỉnh của ô tô.

4. Bạn dạng vẽ hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

Trong hộp số giảm tốc bánh răng hành tinh, đầu vào của nó là bánh răng bao, đầu ra chính là cần dẫn cùng các bộ phận cố định đó là chiếc bánh răng khía cạnh trời.

Bánh răng mặt trời thường xuyên được nỗ lực định, chỉ tất cả bánh răng toàn cầu là có thể quay bao quanh chiếc bánh răng mặt trời. Bởi vì đó, bên trên trục áp sạc ra sẽ chỉ giảm tốc độ so với phần trục nguồn vào bằng 1 chuyển động quay của chiếc bánh răng hành tinh.

Khi đó, tốc độ đầu ra của hộp số sẽ bé dại hơn là vận tốc đầu vào. Bạn có thể tham khảo kỹ rộng trong cách tính tỷ số truyền động bằng bánh răng hành tinh.

Bản vẽ hộp giảm tốc bánh răng hành tinh form size 86

Ngược lại, thuộc với cơ chế giảm tốc, cơ cấu tổ chức bánh răng tụt giảm hành tinh ở cơ chế tăng tốc thì lúc đó, các thành phần đầu vào cùng đầu ra cũng khá được đảo ngược lại. Đầu vào đó là cần dẫn, còn cổng đầu ra lại đó là bánh răng bao và cả bánh răng phương diện trời sẽ tiến hành cố định. Như vậy, tốc độ đầu ra đã phải lớn hơn tốc độ đầu vào của nó.

5. Ưu điểm của hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

Hộp số hành tinh là loại hộp số tất cả trục đầu cùng trục đầu ra output được xếp thẳng hàng. Một hộp số giảm tốc hành tinh thường được sử dụng để gửi mô men xoắn lớn số 1 trở thành dạng nhỏ gọn nhất.

Xem thêm:

Đặc trưng:

Tỷ lệ công suất/ trọng lượng cao,Thiết kế bảo vệ nhỏ gọn,Có sẵn, chẳng hạn như là một trong cụm bánh răng được đặt hòa bình hoặc 1 khối hệ thống truyền hễ được tích hợp.Hoạt hễ êm ái, ít tiếng ồn do tốc độ lăn cùng tốc độ trượt đầy đủ thấp ở chỗ thân răng.Truyền mô men xoắn cao, đem về độ tin cậy tối đa.Hiệu quả cao, lên tới 99%

Tóm lại, điểm mạnh lớn nhất của hộp số thế giới đó là ngân sách rẻ và độ bền cao, được ứng dụng nhiều trong nhiều loại máy cấp cho phôi tự động, máy khắc CNC, máy sản xuất và đóng góp gói, máy cắt CNC, lắp thêm khắc tia laser,...

Ưu điểm lớn nhất của vỏ hộp số thế giới đó là chi tiêu rẻ và độ bền cao

Bánh răng vệ tinh chuyển động thế nào?

6. Những loại hộp giảm tốc bánh răng hành tinh bán chạy nhất

a) Hộp giảm tốc motor servo, mã PF60

Mặt vuông trục ra: 60mm x 60mm
Đường kính trục ra: 14mm, Cavet: 5mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng phương pháp giữa 2 tâm lỗ chéo: 70mm
Đường kính lỗ mặt vít xung quanh trục ra: 4mm
Tổng chiều lâu năm hộp số: 112.5mm
Tổng chiều dài trục: 30.5mm

*

b) Hộp tụt giảm motor servo, mã PL60

Mặt tròn trục ra: 60mm
Đường kính trục ra: 14mm, Cavet: 5mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng biện pháp giữa 2 trung ương lỗ chéo: 52mm
Đường kính lỗ phương diện vít trên mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 112.5mm
Tổng chiều nhiều năm trục: 30.5mm

*

c) Hộp giảm tốc motor servo, mã PF80

Mặt vuông trục ra: 90mm x 90mm
Đường kính trục ra: 20mm, Cavet: 6mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng cách giữa 2 trung khu lỗ chéo: 100mm
Đường kính lỗ phương diện vít xung quanh trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 143.5mm
Tổng chiều lâu năm trục: 28mm

*

d) Hộp giảm tốc motor servo, mã PL80

Mặt tròn trục ra: 80mm
Đường kính trục ra: 20mm, Cavet: 6mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng bí quyết giữa 2 trọng tâm lỗ chéo: 70mm
Đường kính lỗ phương diện vít trên mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều lâu năm hộp số: 143.5mm
Tổng chiều dài trục: 28mm

*

e) Hộp tụt giảm motor servo, mã PL120

Đường kính trục ra: 25mm, Cavet: 8mm
Đường kính trục vào: 22mm
Khoảng phương pháp giữa 2 chổ chính giữa lỗ chéo: 100mm
Đường kính lỗ khía cạnh vít cùng bề mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 201mm
Tổng chiều dài trục: 50mm

*

f) Hộp tụt giảm motor servo, mã PF130

Mặt vuông trục ra: 120mm x 120mm
Đường kính trục ra: 25mm, Cavet: 8mm
Đường kính trục vào: 22mm
Khoảng phương pháp giữa 2 trung khu lỗ chéo: 130mm
Đường kính lỗ khía cạnh vít xung quanh trục ra: 4mm
Tổng chiều lâu năm hộp số: 201mm
Tổng chiều dài trục: 50mm

*

g) Hộp giảm tốc motor servo, mã PF142

Mặt vuông trục ra: 142mm x 142mm
Đường kính trục ra: 40mm, Cavet: 12mm
Đường kính trục vào: 35mm
Khoảng biện pháp giữa 2 trọng tâm lỗ chéo: 165mm
Đường kính lỗ mặt vít trên mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều nhiều năm hộp số: 292.5mm
Tổng chiều dài trục: 80mm

*

h) Hộp tụt giảm motor servo, mã PLF60

Mặt vuông trục ra: 60mm x 60mm
Đường kính trục ra: 14mm, Cavet: 5mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng cách giữa 2 trung ương lỗ chéo: 70mm
Đường kính lỗ phương diện vít trên mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 116.5mm
Tổng chiều dài trục: 31mm

*

i) Hộp giảm tốc motor servo, mã PLE60

Mặt tròn trục ra: 60mm
Đường kính trục ra: 14mm, Cavet: 5mm
Đường kính trục vào: 14mm
Khoảng phương pháp giữa 2 trọng điểm lỗ chéo: 50mm
Đường kính lỗ mặt vít cùng bề mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 116.5mm
Tổng chiều nhiều năm trục: 31mm

*

j) Hộp tụt giảm motor servo, mã PLF90

Mặt vuông trục ra: 90mm x 90mm
Đường kính trục ra: 20mm, Cavet: 6mm
Đường kính trục vào: 19mm
Khoảng cách giữa 2 trọng điểm lỗ chéo: 100mm
Đường kính lỗ khía cạnh vít xung quanh trục ra: 4mm
Tổng chiều dài hộp số: 143mm
Tổng chiều lâu năm trục: 36.5mm

*

K) Hộp tụt giảm motor servo, mã PLE90

Mặt tròn trục ra: 90mm
Đường kính trục ra: 20mm, Cavet: 6mm
Đường kính trục vào: 19mm
Khoảng cách giữa 2 chổ chính giữa lỗ chéo: 70mm
Đường kính lỗ phương diện vít trên mặt trục ra: 4mm
Tổng chiều nhiều năm hộp số: 143mm
Tổng chiều lâu năm trục: 36.5mm

*

Hộp số banh răng hành tinh là một trong những bộ phận quan tiền tọng trong các thiết bị đồ vật móc, dây chuyền sản xuất,... Chúng giúp động cơ hoạt động theo ý muốn của người sử dụng cũng như góp phần vào sự phong phú và đa dạng các hệ thống bánh răng được sử dụng trong số loại hộp số.

I. Hộp số bánh răng trái đất là gì?

*

Hộp số bánh răng hành tinh là một bộ phận giữ mục đích điều khiển việc giảm tốc, đảo chiều, nối trực tiếp và tăng tốc mang lại một thiết bị sản phẩm công nghệ móc.

Hộp số bánh răng toàn cầu bao gồm những bánh răng hành tinh, những li hợp với phanh. Nhờ sự kết nối của hai bộ truyền bánh răng trái đất trước và sau cuối với những li hợp, phanh giúp thiết bị dễ dàng ngắt công suất với thực hiện tăng giảm tốc một phương pháp dễ dàng, an toàn.


II. Cấu tạo của hộp số bánh răng trái đất ​

Hộp số bánh răng hành tinh bao gồm cấu tạo gồm 4 bộ phận thiết yếu là:

Bánh răng mặt trời
Bánh răng bao
Bánh răng hành tinh
Cần dẫn

Với bất kỳ một hộp số bánh răng địa cầu nào khi nhìn vào phía bên trong thì tất cả thể thấy sự sắp xếp hợp lý thành từng phần ở từng ko gian. Những thứ tự đó lần lượt là bộ truyền bánh răng hành tinh, một bộ phanh đai, một bộ gồm cha mảnh ly hợp ướt làm việc trong dầu, một hệ thống thuỷ lực, và một bộ bơm bánh răng lớn.

Microbit là gì? các loại phổ biến nhất thị trường
Top 10 nút nhấn được đánh giá bán chất lượng tốt tại Việt Nam
Top 10 loại máy rửa mặt tốt nhất 2021

III. Nguyên lý hoạt động của hộp số bánh răng hành tinh

*

Trong cấu tạo của hộp số bánh răng địa cầu thì bộ phận bộ truyền bánh răng đóng vai trò hoạt động quan liêu trọng. Chúng góp phần chế tạo ra những bánh răng có những tỷ số ăn khớp với nhau và tạo cho chúng hoạt động một phương pháp hoàn hảo.

Nhìn chung nguyên lý hoạt động của hộp số bánh răng hành tinh hết sức phức tạp. Nó được miêu tả như sau: Đầu tiên là trục sơ cấp làm cho quay bánh răng bao của bộ truyền hành tinh trước theo chiều kim đồng hộ nhờ C1. Sau thời điểm bánh răng của bộ truyền địa cầu trước quay và chuyển động xung quanh tạo cho bánh răng mặt trời con quay ngược chiều kim đồng hồ. Tại bánh răng sau với cần dẫn đã gồm F2 cố định bắt buộc bánh răng mặt trời làm bánh răng bao của bộ truyền toàn cầu sau xoay theo chiều kim đồng hồ thông qua bánh răng của bộ truyền trái đất sau.


Được biết những các bánh răng trái đất đều phối hợp với nhau trong bộ truyền bánh răng hành tinh.

Mặt khác nguyên tắc hoạt động của hộp số bánh răng địa cầu cũng bị nắm thế theo từng chức năng, nhiệm vụ như:

Nguyên lý khi thực hiện nhiệm vụ giảm tốc

Ở nhiệm vụ này thì bánh răng mặt trời sẽ được cố định trong những lúc bánh răng trái đất quay xung quanh bánh răng mặt trời. Nhờ hoạt động tảo này cơ mà trục đầu ra (Cần Dẫn) chỉ giảm tốc độ so với trục đầu vào (bánh răng bao) bằng chuyển động quay của bánh răng hành tinh.

Trong đó độ nhiều năm của mũi thương hiệu chỉ tốc độ quay với chiều rộng của mũi tên chỉ mômen.

Nếu mũi tên càng nhiều năm thì tốc độ con quay càng lớn cùng mũi thương hiệu càng rộng thì mô men càng lớn.

Nguyên lý hoạt động lúc thực hiện nhiệm vụ đảo chiều

Khi thực hiện chức năng đảo chiều thi cần dẫn sẽ được cố định ở vị trí và bánh răng mặt trời quay, bánh răng bao thì tảo trên trục với hướng cù được đảo chiều.

Lúc này độ dài của mũi thương hiệu chỉ tốc độ quay và chiều rộng của mũi thương hiệu chỉ mômen.

Nếu mũi thương hiệu càng nhiều năm thì tốc độ quay càng lớn, và mũi thương hiệu càng rộng thì mômen càng lớn.

Nguyên lý hoạt động khi thực hiện nhiệm vụ Nối trực tiếp

Bánh răng bao, bánh răng mặt trời nhận nhiệm vụ quay cùng mọi người trong nhà với cùng một tốc độ. Đồng thời cần dẫn cũng cù với cùng tốc độ đó.

Tiếp tục độ lâu năm của mũi thương hiệu chỉ tốc độ quay cùng chiều rộng của mũi thương hiệu chỉ mômen.

Mũi thương hiệu càng dài thì tốc độ quay càng lớn, và mũi thương hiệu càng rộng thì mômen càng lớn.

Nguyên lý hoạt động lúc thực hiện nhiệm vụ tăng tốc

Khi bánh răng trái đất chuyển động bao phủ bánh răng mặt trời theo kim đồng hồ thì cần dẫn cũng con quay theo chiều kim đồng hồ.

Dựa trên cơ sở số răng trên bánh răng bao với trên bánh răng mặt trời mà bánh răng bao tăng tốc nhanh ở mức độ nào.

Độ nhiều năm của mũi thương hiệu chỉ tốc độ quay và chiều rộng của mũi tên chỉ mômen.

Mũi tên càng nhiều năm thì tốc độ con quay càng lớn, và mũi tên càng rộng thì mômen càng lớn.

IV. Ứng dụng hộp số bánh răng hành tinh

*

Hộp số bánh răng toàn cầu hiện ni được sử dụng rất nhiều trong nghề công nghiệp sản xuất cũng như vận hành như:

Dùng để truyền giảm tốc với tỷ lệ truyền lớn
Dùng để truyền tải điện cao với cấu trúc nhỏ gọn: thích hợp sử dụng đến máy bay.Dùng để nhận ra sự tổng hợp chuyển động: thích hợp hợp được sử dụng rộng rãi trong các công cụ đồ vật móc, cơ chế máy tính xách tay và các thiết bị bù cùng điều chỉnh.Dùng để phân hủy chuyển động: Sử dụng vào điều khiển ô tô

Trên đây là những thông tin cần thiết về hộp số bánh răng hành tinh. Hy vọng rằng với những gợi ý về nguyên lý, cấu tạo và ứng dụng kể trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận hộp số bánh răng tự động.

Hộp số trục bánh vít là gì?

Hộp số Harmonic là gì?
Dây Chuyền Sản Xuất Nước Muối Sinh Lý

Chúc chúng ta thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.