Hoa Lan Nữ Hoàng Bóng Đêm - Cách Trồng Lan Brassavola Nữ Hoàng Bóng Đêm

Loài lan quan trọng đặc biệt chỉ tỏa mùi hương vào ban đêm và đã từng có lần là cô gái thơ của biết bao nghệ nhân nghịch lan ko gì khác đó chính là phong lan Brassavola. Lan có hương cam, quýt dễ chịu và thoải mái và rất dễ dàng trồng. Nếu là fan đam mê hoa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua mất loài hoa này.

Bạn đang xem: Hoa lan nữ hoàng bóng đêm

Hoa phong lan Brassavola

Loài lan này có bắt đầu từ vùng Trung Mỹ với vùng nhiệt đới gió mùa Nam Mỹ. Bọn chúng sống phụ sinh mọc trên các cây khác, cơ mà không áp dụng chúng như 1 nguồn dinh dưỡng hay nước, nắm vào đó hấp thu chất bổ dưỡng của bọn chúng từ không khí. Đây là 1 loại lan thân mộc, tất cả thân rễ, thuộc dạng bò leo. Phần đông giả hành khá eo hẹp hình trụ, và trên đỉnh gồm một lá. Vòi của hoa được phạt lộ từ phần rễ của cội hoặc tự đỉnh của phần mang hành. Cách trồng hoa lan không thực sự phức tạp.

Chúng tỏa hương vào ban đêm nên được ca tụng là đàn bà hoàng bóng tối hoặc gọi thông thường là phong lan Brass. Hiện nay có khoảng tầm 20 loài. Những loại lá của đài và cánh hoa hơi phẳng với cũng kha khá giống nhau. Còn phần môi hoa thì không phân thùy y như một số nhiều loại hoa lan khác nhưng có xu hướng sẽ lại ở gốc và phần đầu thẳng.


Mỗi một nụ hoa lan thiếu phụ hoàng bóng đêm hoặc từng chùm hoa đã thường kèm theo với mẫu lá mọng nước, vào vai trò chính là chứa nước và đầy đủ chất bồi bổ cho cây.

Màu sắc của hoa khá nhiều dạng, có thể là xanh trắng, trắng, tiến thưởng hoặc nâu. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, hoa vẫn tỏa ra hương thơm ngào ngạt với vô cùng gợi cảm (giống như mùi thơm của trái cam, quýt). Cũng bởi vì lẽ đó mà lan Brassavola nói một cách khác với cái thương hiệu là “Giai nhân nhẵn đêm”, hay “Nữ hoàng bóng đêm”.

Những cây hoa lan cô gái hoàng bóng đêm thường hay mọc trên các thân cây nên những người dân trồng cũng thường xuyên ghép chúng nó vào trong 1 thân cây hoặc trồng trong số những chiếc giỏ chứa chất trồng là hầu như mảnh gỗ tựa như như trồng lan biểu sinh.


Yêu cầu đặc biệt quan trọng nhất lúc trồng lan đàn bà hoàng bóng đêm đó đó là ánh sáng táo bạo và ánh sáng vừa phải. Cho tới khi cây cứng cáp thì họ cần cần tưới cho cây nhiều nước cơ mà cũng cần bảo đảm sao cho khoảng cách một trong những lần tưới bao gồm độ khô tốt nhất định.

Những các loại hoa lan Brassavola đẹp nhất

Brassavola acaulis

Hoa lan này thuộc loài với loài hoa Brassavola lineata Hooker, điểm lưu ý là mang hành hay mọc thành cụm với chiều cao khoảng 15cm, phần lá hoàn toàn có thể dài đến 60cm, buông thõng và nhiều thịt. Vòi vĩnh hoa thì lộ diện ngay từ phần thân của rễ, gồm từ 1-5 bông hoa, form size mỗi bông tương đối lớn 8cm. Hoa trông giống như sáp và mùi hương thơm của hoa kha khá nồng, lá hoa dài, cánh hoa thường có blue color lục hoặc trắng trộn xanh, môi của hoa màu sắc trắng. Hoa ở biểu sinh trên những vùng đồi núi ẩm ướt, với số lượng nước mưa cao.

Brassavola cucullata


Brassavola cucullata là loài hoa cùng loài với như thể hoa Brassavola appendiculata với đặc điểm điển hình là đưa hành tương đối mảnh mai, dài khoảng 12cm, lá nhiều năm 25cm.

*

Vòi hoa bắt đầu xuất phát từ phần cội của lá, dài khoảng tầm 20cm, hoa white color kem và kha khá hương thơm, phần đầu của hoa khá xanh. Các chiếc lá dài cùng với cánh hoa rũ xuống thường có chiều nhiều năm là 7cm, rộng 7mm. Môi làm nên phễu tại vị trí gốc, có nhiều khi xuất hiện đều dấu đỏ.

Brassavola nodosa

Loại lan này thì có phần mang hành tương đối là thanh mảnh, với chiều nhiều năm 15cm, còn lá lâu năm 30cm, với rộng 2 mang đến 3cm, có khá nhiều thịt, khá cong. Vòi vĩnh hoa dài khoảng tầm 20cm, bao gồm từ 3- 5 bông hoa, to chừng 8cm, màu sắc hoa là greed color nhạt hoặc white kem, với một cái môi hoa trắng hình trái tim rất đẹp, đêm hôm hoa tỏa mùi hương nồng, và cây ra hoa quanh năm. Lan biểu sinh hoặc thạch lan cùng sống nhiều nhất tại quanh vùng có không nhiều mưa, trên độ dài từ 0- 500m, trên những khu vực Trung Mỹ hoặc Tây quần đảo Indies.


Brassavola subulifolia

Các trả hành dài khoảng 15cm, thân cây có hình trụ, lá nhiều năm từ 12- 15cm, với hướng lên trên hoặc uốn cong. Đối cùng với phần vòi vĩnh hoa thì rất có thể cho ra nhiều hoa, hoa lớn từ 4 mang đến 5cm, đêm tối hoa tỏa ra mừi hương mùi hương thơm vani, sở hữu đến cảm hứng sảng khoái cho không khí xung quanh. Hoa màu sắc lục hoặc là trắng kem, môi hoa màu sắc trắng, và thời gian ra hoa vào mùa hè.

Lan sống biểu sinh, cùng mọc nhiều trên phần lớn thân cây lớn trong vườn tại những quần đảo Indies cùng Brazil.

Brassavola tuberculata

Đặc điểm thông thường của thân cây là chú ý trông hơi mảnh, có chiều dài 15cm, với lá terete, và tất cả khe rãnh tại khía cạnh trên, cùng với chiều dài 25cm. Vòi vĩnh hoa tương đối ngắn, chỉ bao gồm từ 3- 6 hoa, tuy thế hoa có kích cỡ tương đối mập 7cm, vào ban đêm thì hoa lan ra một mùi hương thơm ngát và dễ chịu. Những chiếc lá đài cùng cánh hoa tương đối phẳng, hoa tất cả mùa đá quý kem hoặc vàng chanh, và nhiều khi còn hoàn toàn có thể xuất hiện những chấm đỏ, môi hoa hình ê líp, bao gồm màu trắng, họng xanh. Loài hoa lan này sống biểu sinh hoặc thạch và xuất hiện thêm trong các khu rừng nghỉ ngơi Brazil.

*

Cách trồng hoa lan bạn nữ hoàng nhẵn đêm

Đặc điểm đặc trưng nhất của hoa lan bạn nữ hoàng bóng tối đó đó là chúng sống biểu sinh trong môi trường xung quanh tự nhiên, lủng lẳng trên phần lớn thân cây cao. Vày đó, khi chúng ta đưa bọn chúng về trồng tại vườn cửa thì đề xuất ghép lan lên trên những thân cây cao, hoặc trồng trong giá được bày trí vỏ cây hoặc các miếng gỗ nhỏ.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Sơ Mi Khoác Ngoài Nữ Chuẩn Fashionista &Ndash; Natoli

Đối cùng với lan cô bé hoàng bóng đêm thì cây phát triển và trở nên tân tiến tương đối tốt, hoa nở đẹp, nhằm hoa nở đúng thời thời điểm thì bạn đọc có thể để ý một số nguyên tố sau đây:

Ánh sáng: Brassavolas cần nhiều ánh sáng tương tự các một số loại cát lan. Phần đa cây khỏe mong muốn ánh sáng khá mạnh, tia nắng rực rỡ, ngay cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nhiệt độ: Brassavola ưa nhiệt độ ấm. Cây thường xuyên ra hoa nhiều hơn nữa vào mùa hè. Lan có thể chịu được nhiệt độ độ lên đến 37,8 độ C cùng với ánh nắng mặt trời dưới 4,4 độ C.

Tưới nước: nên tưới các nước, nhưng mà cần bảo đảm an toàn khô nhanh, nên lựa chọn các giá chỉ thể gỗ, hoặc dớn cục, vỏ thông đến cây là thích hợp hợp. Cây nên ít nước sau thời điểm hoa, lá cây hình ống nên hoàn toàn có thể tích nước, chịu đựng được hạn giỏi hơn những loại lan khác.

Độ ẩm: Hoa lan phái nữ hoàng bóng đêm ưa ẩm, vì vậy mà fan trồng đề nghị phải để ý tưới đến cây các nước. Đồng thời bón phân nhiều, độc nhất vô nhị là trong số những giai đoạn cây đã sinh trưởng bạo phổi mẽ. Ví như như cây bước đầu ngừng sinh trưởng để bước qua quy trình nghỉ để chuẩn bị cho sự ra hoa thì độc giả nên xong xuôi việc tưới phân lại mang đến cây.

Thay chậu: ngày xuân là thời điểm phù hợp nhất để bọn họ thay chậu và giảm tỉa cành cho phần đông chậu hoa lan người vợ hoàng láng đêm.

*

Trong từ bỏ nhiên, lan Brassavola có khoảng 20 loài, chủ yếu phân ba ở các khu rừng ẩm ướt, tất cả lượng mưa cao của vùng Trung Mỹ, nam giới Mỹ với quần đảo Indies. Chúng sống phụ sinh trên đầy đủ thân cây ở chiều cao 1000 - 1300m, dẫu vậy không hút dinh dưỡng từ phần nhiều cây này và lại lấy bồi bổ từ môi trường thiên nhiên không khí. Thân cây mảnh, lâu năm 15cm; giả hành hẹp, hình trụ, mọc thành cụm, cao 15cm; lá hẹp, nhọn, những thịt, buông thõng, nhiều năm 60cm.Về điểm sáng hoa, có khá nhiều điều nhằm nói. Theo đó, vòi vĩnh hoa phân phát lộ trường đoản cú phần rễ ở nơi bắt đầu hoặc tự đỉnh của trả hành, vòi vĩnh hoa ngắn, có...
Tình trạng:Hết hàng
Mã sản phẩm: lannuhoangbongdem
Hãng sản xuất: nông trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Trong trường đoản cú nhiên, lan Brassavola có tầm khoảng 20 loài, chủ yếu phân ba ở các khu rừng độ ẩm ướt, tất cả lượng mưa cao của vùng Trung Mỹ, phái nam Mỹ với quần đảo Indies. Bọn chúng sống phụ sinh trên mọi thân cây ở chiều cao 1000 - 1300m, nhưng không hút bổ dưỡng từ các cây này mà lại lấy dinh dưỡng từ môi trường thiên nhiên không khí. Thân cây mảnh, dài 15cm; đưa hành hẹp, hình trụ, mọc thành cụm, cao 15cm; lá hẹp, nhọn, nhiều thịt, buông thõng, nhiều năm 60cm.

*

Về điểm lưu ý hoa, có rất nhiều điều để nói. Theo đó, vòi hoa phạt lộ trường đoản cú phần rễ ở gốc hoặc tự đỉnh của đưa hành, vòi vĩnh hoa ngắn, có từ 3 - 6 hoa, từng hoa to lớn từ 7 - 8cm. Con số hoa rất ít nhưng size hoa lớn đề xuất thu hút được ánh nhìn. Các lá đài cùng cánh hoa phẳng, gần giống nhau, trực tiếp hoặc gồm hình mũi mác hẹp, màu đá quý kem hoặc quà chanh, nhiều khi có chấm đỏ. Môi hoa hình e-lip, không phân thùy, tuy vậy cuộn lại sinh hoạt gốc, phần đầu phẳng, màu sắc trắng, họng xanh.

*

Mỗi một nụ hoa giỏi chùm hoa sẽ kèm theo với những cái lá mọng nước, có chức năng chứa nước và hóa học dinh dưỡng. Color hoa nhiều dạng, từ xanh trắng, trắng, vàng đến nâu. Đặc biệt, vào ban đêm, hoa tỏa hương thơm ngào ngạt và quyến rũ (giống hương thơm của cam, quýt). Chính vì lẽ này, lan Brassavola bắt đầu được call là “Giai nhân bóng đêm”, “Nữ hoàng bóng đêm”.

*

Do vào tự nhiên, lan Brassavola mọc lủng lẳng bên trên thân cây cao nên những lúc trồng trong đk vườn trồng, bạn ta thường xuyên ghép lan trên phần đa thân cây hoặc trồng vào chậu với giá thể là vỏ cây hay các miếng mộc nhỏ. Để lan cải cách và phát triển và cho hoa đẹp, cần đảm bảo an toàn chế độ quan tâm như sau:

Ánh sáng nhiều, tương tự như như lan Cattleya. Một trong những cây khỏe khoắn còn yêu cầu tia nắng mặt trời trực tiếp.Nhiệt độ cao, khoảng tầm 37,8°C, tuy vậy cũng hoàn toàn có thể chịu được rét với nhiệt độ chỉ 4,4° C.Ưa ẩm và đề xuất tưới các nước, bón các phân lúc cây đã mọc mạnh. Mặc dù nhiên, khi cây xong xuôi tăng trưởng, bước vào mùa nghỉ ngơi để chuẩn bị ra hoa thì nên dứt tưới. Thời gian ra hoa gồm thể bất kỳ lúc làm sao trong năm, nhưng lại thường là mùa hạ.Vào mùa xuân, nên thực hiện thay chậu và giảm nhánh.Sau 2 - 3 năm trồng và siêng sóc, cây sẽ nhanh chóng phát triển thành một khóm lớn.

--

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.