Lợi Ích Và Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Cây Cảnh Thiết Mộc Lan Trong Phong Thủy

*
*
*
*
*
*

Ngoài ra, những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão 1951) và Hỏa (Đinh Mão 1987) cũng rất thích hợp trồng loại cây này. Tính cách người tuổi Mão khá nhẹ nhàng, ôn hòa và thích những thứ đơn giản.

Họ sống an phận, ít kinh nghiệm và cũng rất thận trọng trong công việc kiếm tiền nên tài sản tích lũy được khá chậm, khó có thể phát tài. Lời khuyên chính là trồng cây Thiết mộc lam để xua tan những điềm rủi và có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc cùng như cuộc sống thuận lợi.


Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Thiết Mộc Lan ở bất kỳ một cửa hàng nào với giá phải chăng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trồng và chăm sóc nó thì hãy tham khảo những cách dưới đây:

Trồng bằng gốc: Sau khi cắt tỉa gọn và thân cây, bạn có thể trồng Thiết mộc lan bằng gốc. Đây là cách trồng dễ dàng, đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Trồng bằng cách này thì thời gian cây phát triển và thời gian sống được lâu hơn. Trồng trong nước: Nếu bạn muốn đưa Thiết mộc lan vào trong nhà thì hãy trồng nó trong nước. Với cách trồng này, cây sẽ nhỏ gọn và có thể trưng trên bàn làm việc một cách tiện dụng. Tuy nhiên, trồng cách này cây chỉ sống được 2 đến 3 tháng vì thiếu dưỡng chất. Trồng bằng thân: Cách trồng này càng đơn giản hơn khi chặt một đoạn thân để trồng. Thế nhưng thời gian phát triển của cây và chơi chỉ kéo dài 4-5 tháng. Nhưng nếu cây được chăm sóc tốt ở nơi thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng sẽ phát triển khỏe mạnh và to lớn.

3.2 Cách chăm sóc


Quy trình chăm sóc bất kì loại cây nào cũng sẽ là Tưới nước, bón phân và loại trừ sâu bệnh. Đối với cây cây thiết mộc lan trong phong thuỷ cũng không ngoại lệ.

Tưới nước: Loại cây này là loại cây lớn rất háo nước nên cần phải cung cấp nước đầy đủ để cây sinh sống và phát triển khỏe mạnh. Bạn nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều lúc trời không có năng. Nhưng không cần phải tưới hàng ngày, chỉ cần chú ý đến lượng nước và đất trồng luôn được tươi xốp là được. Bón phân: Phân là yếu tố vô cùng quan trọng khi chăm sóc loại cây này. Nên bón cho cây một lượng nhỏ NPK và cẩn thận với phân đạm. Chú ý sau khi bón lót thì hãy bón lượt tiếp theo từ 2- 3 tháng sau đó. Loại trừ sâu bệnh: Thiết mộc lan là loại cây rất ít hoặc hầu như không có sâu bệnh. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cây có thể bị sâu quấn chiếu tấn công gây khô vằn lá. Vì vậy cách phòng sâu tốt nhất là bắt bằng tay.

Trên đây là những đặc điểm, ý nghĩa của cây thiết mộc lan trong phong thuỷ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có hướng chăm sóc và lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết Mộc LanThiết Mộc Lan là một loại cây cảnh trong nhà được sử dụng phổ biến ở nhiều hộ gia đình và các khu văn phòng tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Cây cảnh thiết mộc lan

Thiết Mộc Lan có nhiều loại khác nhau, bạn có thể nhận diện chúng qua màu sắc của lá cây, như Massangeana lá có một sọc, Lindenii lá có ba sọc và Victoria lá có màu xanh hoàn toàn. Chủng loại mà chúng ta thường thấy nhất là Massangeana.

*

Thiết mộc lan lá

Thông tin chung

Xuất xứ: Châu Phi

Tên phổ biến: Thiết Mộc Lan

Chiều cao: 1m5 – 1m8, cây có thể cao hơn nếu được trồng và chăm sóc tốt.

Nếu bạn cần một chậu cây cảnh đẹp cho khu vực trung tâm hoặc cần tạo nên một tiêu điểm nào đó trong căn phòng, Thiết Mộc Lan chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Khi cây bắt đầu trưởng thành và phát triển chiều cao qua 1m5, nó sẽ là một chậu cây cảnh lý tưởng cho bất kỳ văn phòng hoặc khách sạn nào. Chúng sẽ tạo nên những điểm nhấn dịu mát và xóa mờ những chỗ cứng nhắc trong không gian.

Một ưu điểm tuyệt vời của loại cây cảnh này là chúng rất dễ trồng và chăm sóc, gần như không đòi hỏi bất kỳ sự chăm sóc tỉ mỉ nào.

Hình dạng

Cây Thiết Mộc Lan mọc lên từ một gốc chính hoặc từ nhiều đoạn thân cây (Thiết Mộc Lan ghép) với các tầng lá mọc thành hình hoa thị gần đỉnh chóp của cây. Những thân cây này có thể phát triển lên đến 1m5 đến 1m8 hoặc cao hơn nếu được trồng và chăm sóc tốt, bạn có thể kiểm soát chiều cao của cây bằng cách cắt bỏ phần ngọn cây khi nó đạt đến một độ cao thích hợp.

*

Thiết mộc lan ghép

Những giống cây được ưa chuộng nhất của cây Thiết Mộc Lan là giống cây với phiến lá có một sọc rộng, nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm (Massangeana) hoặc giống cây với phiến lá có sọc màu vàng, màu xanh nhạt ở mép lá và một sọc màu xanh đậm hơn ở trung tâm (Lindenni). Những tán lá dài rộng và bóng bẩy của chúng luôn tự mình cong lại và nằm gọn gàng với nhau.

Thiết mộc lan lá sọc vàng

Hoa

Cây Thiết Mộc Lan ra hoa trong môi trường tự nhiên, nó thường không nở hoa khi trồng ở trong nhà. Tán lá dài đẹp mới là sự hấp dẫn thực sự của loại cây này.

Xem thêm:

*

Hoa thiết mộc lan

Thanh lọc không khí

Cây Thiết Mộc Lan là một loại cây được sử dụng trong nghiên cứu về không khí trong lành của NASA, nghiên cứu này đã chứng minh rằng Thiết Mộc Lan có thể loại bỏ một số lượng đáng kể các chất độc từ không khí và môi trường.

*

Thiết mộc lan gốc cổ thụ

Dễ trồngCây Thiết Mộc Lan là một loại cây cảnh khá dễ trồng và phát triển kể cả trong những điều kiện môi trường ánh sáng thấp và thiếu nước.

Hướng dẫn cách chăm sóc cho cây

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ từ 15 °C - 24 °C là lý tưởng. Dưới 12°C sẽ gây tổn hại cho cây, bạn có thể nhận biết điều này khi lá cây bắt đầu nhăn lại. Hãy để cây tránh xa các khu vực có gió lạnh lùa vào vì điều này cũng sẽ gây hại cho cây.

2. Ánh sáng

Sự kết hợp giữa ánh sáng mặt trời và bóng râm là lý tưởng nhất cho cây, nhưng nên nhớ đừng để chúng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Cây phát triển nhanh hơn và tốt hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh, tuy nhiên, cây cũng vẫn sẽ tồn tại và phát triển được trong điều kiện ánh sáng thấp.

3. Tưới nước

Bạn nên giữ đất hơi ẩm ướt trong những ngày thường và hơi khô khi mùa đông đến.

4. Đất trồng

Hầu hết các loại hỗn hợp đất trồng đều có thể sử dụng cho giống cây này.

5. Độ ẩmĐộ ẩm bình thường trong phòng đã là phù hợp cho sự phát triển của cây.

*

Thiết mộc lan ghép

6. Cắt tỉa lá cây

Bạn sẽ thấy lá ở vị trí thấp hơn trên cây Thiết Mộc Lan chuyển sang màu vàng sau một khoảng thời gian, điều này là rất bình thường bởi những chiếc lá này chỉ sống được từ 2 – 3 năm. Hãy cắt bớt những chiếc lá này khi nó bắt đầu chuyển màu vàng. Bạn cũng có thể cắt đi phần ngọn của cây khi nó mọc đến chiều cao mà bạn mong muốn, và sử dụng phần ngọn này để trồng một thân cây mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.