Kinh Nghiệm Chọn Đồ Câu Lăng Xê Là Gì, Kỹ Thuật Câu Lăng Xê

Nhắc đến sở trường “săn hàng” cá bự như trắm đen, trôi củ, chép cụ, cá mè… thì cần yếu không nói đến kỹ thuật câu lancer tốt câu lăng xê. Câu lăng xê là thuật ngữ chỉ thể một số loại câu ném mồi ra xa thân hồ tốt lòng sông, ko hạn cơ chế sâu và rộng của sông hồ cùng rất hữu dụng trong việc săn phần đông chú cá khủng, có suy xét nhất.

Bạn đang xem: Câu lăng xê là gì

Vậy chuyên môn câu lăng xê gồm gì quánh biệt? Làm bí quyết nào để thực hiện kỹ thuật này đúng chuẩn và công dụng nhất, bằng hữu hãy thuộc Maxping fishing khám phá trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu quảng bá là gì?

Câu quảng cáo (lancer) là 1 kỹ thuật câu cá khá quánh biệt. Bắt buộc thủ sẽ sử dụng những phần móc câu quan trọng đặc biệt để áp dụng mồi bẫy cá. Với những đề xuất câu chùm từ bỏ 4-5 móc câu 1-1 được xếp theo từng tầng không giống nhau. Chuyên môn câu cá lăng xê hỗ trợ cho cần thủ có thể câu cá ở ngẫu nhiên một tầng nước như thế nào như mình mong muốn.

Câu cá truyền bá là mỗi kỹ thuật câu cá khá thư thả nhã. Với trường đoản cú 4-5 lưỡi câu được xếp tầng hoặc buộc chùm, phần trăm cá cắn mồi hoàn toàn có thể cao rộng hẳn. Cùng rất đó đồng đội chỉ vấn đề thả phải và ngóng chuông rung lên là có thể bắt cá bỏ vào rọ. Dành phần nhiều thời gian canh phao cho việc chém gió cùng bằng hữu hay làm vài lon bia. Trong một buổi thứ giãn cuối tuần.

Ngoài ra, lưỡi lăng xê áp dụng lò xo để giữ mồi. Như vậy đồng đội khi tiến tới kỹ thuật câu cá lăng xê chưa hẳn tốn mồi mang đến từng móc câu vào chùm. Mà áp dụng một cân nặng mồi lớn. Cho hết vào một trong những vòng lò xo và nhử cá. Lúc mồi câu có tín hiệu bị cá dỉa hết chúng ta nên nhấc đề nghị lên sau tiếng chuông báo và nạm mồi.

Cần câu lăng xê

Theo tay nghề của Maxping fishing phải câu lăng xê nên dùng loại cần Trolling (kiểu Spinning) là xuất sắc nhất.

Lý do yêu cầu dùng cần Trolling là tại vày mồi câu lăng xê là một trong loại mồi tương kia nặng, nếu còn muốn ném mồi cho chính xác thì đề xuất tìm một số loại cần kha khá cứng như loại bắt buộc Trolling . Nếu nặng nề tìm loại phải này, bằng hữu có thể áp dụng loại đề xuất nào cũng rất được mà có cấu hình tương đương cùng với loại phải Trolling này.

Cấu hình của phải câu lăng xê nên chọn lựa loại cấu trong khi sau :

Dài từ: 1.7m-2.5m
Action: Fast
Power: M (Medium) hoặc MH (Medium/Heavy)

Action là như vậy nhưng thực chất thì bạn bè có thể chọn loại buộc phải câu mà rất có thể ném chính xác loại mồi nặng khoảng tầm 50g-100g và phù hợp với điểm câu của bằng hữu là được. Không nhất thiết phải có thông số kỹ thuật chính xác như nói trên, nhưng nếu như muốn có được sự chuyên nghiệp hơn thì loại đề nghị và thông số kỹ thuật của cần hãy lựa chọn thông số như vậy.

Máy câu lăng xê

Máy câu phù hợp với việc câu lăng xê độc nhất vô nhị là nhiều loại máy Spinning (Máy dọc) nhưng cũng có thể có rất ít nhiều người dùng các loại máy Trolling (Máy ngang) cái đó thì tùy theo thói quen thuộc của mỗi phải thủ.Theo Maxping fishing, máy câu quảng bá không nhất định đề nghị dùng một số loại máy làm sao chỉ cần phải biết là máy đó có thể kéo được cá kim chỉ nam của đồng đội là được xuất xắc còn nói theo một cách khác là câu cá to thì cần sử dụng máy to, câu cá nhỏ tuổi thì sử dụng máy nhỏ. Điều quan trọng đặc biệt trong việc chọn sản phẩm câu quảng cáo là phải tìm kiếm được máy rất có thể ném mồi được xa.

Bộ lưỡi câu lăng xê

Theo Maxping fishing tìm kiếm hiểu, bộ lưỡi câu lăng xê đã được phân thành 2 các loại là: bộ lưỡi câu hồ nước (câu hồ dịch vụ, hồ nước giải trí) và bộ lưỡi câu điểm tự nhiên và thoải mái (câu sông, câu thủy điện, điểm câu tự nhiên) 

Bộ lưỡi câu hồ

Bộ lưỡi lưỡi pr câu hồ nước là cỗ lưỡi không có gì quá quánh biệt. Điểm mạnh của cục lưỡi này là có rất nhiều lưỡi câu (3-5 lưỡi câu) nên khả năng dính cá đang cao hơn. Điểm yếu là tương đối khó câu ở những điểm câu có tương đối nhiều vật thể, cây cỏ… ở bên dưới nước vì có khá nhiều lưỡi nên kĩ năng mắc, vướng cũng tương đối cao.

Chính vì điểm sáng này, dân câu mới thường được sử dụng loại bộ lưỡi này trong bài toán câu kéo trong các hồ thương mại dịch vụ hơn sử dụng câu trong điểm câu tự nhiên vì điểm câu thoải mái và tự nhiên thường có khá nhiều vật thể khó núm bắt.

Bộ lưỡi câu điểm tự nhiên

Lý vì mà lò xo của cục lưỡi câu này còn có độ co giãn là để sút tỉ lệ mắc vướng. Nếu như lò xo bình thường khi mắc vướng ở dưới nước thì sẽ cạnh tranh kéo lên .

Bộ lưỡi này thường xuyên không thấy phân phối ở các tiệm vật dụng câu nhưng mà dân câu xuất xắc tự chế các hơn. Giải pháp làm lò xo này cũng không có gì khó, anh em chỉ đề xuất 1 mẫu kìm cùng 20cm dây thép. Dây thép rất có thể mua được ở cửa hàng bán vật tư xây dựng giá của nó khoảng chừng 3000đ/1 cuộn . 1 cuộn dây thép anh em có thể là được khoảng tầm 40-50 chiếc lò xo trong vong 30 phút.

Làm hoàn thành lò xo, bằng hữu sẽ gắn lưỡi vào lo xo. Phương pháp lắp lưỡi vào lò xo: chỉ việc chuẩn bị khoảng chừng 40cm dây dù vày dây cho dù khi xuống nước vẫn mềm và tạo cho lưỡi bơi tự nhiên hơn dùng dây cước.

Nếu đi câu sông hoặc điểm câu tự nhiên hay có khá nhiều vướng lắm như là vướng cây cỏ, vướng đá… vì chưng 90% cá nó yêu thích sống sinh hoạt nơi gồm nhiều cây xanh và đang nếu thiếu mọi yếu tố này thì ít khi bao gồm cá lắm, bởi vì vậy khi đi câu điểm tự nhiên các chưng nên sẵn sàng ít độc nhất vô nhị 10 cái cỗ lưỡi truyền bá này vì rất lôi cuốn mất lưỡi. 

*

Kỹ thuật câu lăng xê

Kỹ thuật câu chìm

Anh em yêu cầu thủ có thể lắp đường câu như ảnh trên. Sau khi chuẩn chỉnh bị xong xuôi con đường câu rồi thì có thể câu được rồi. Cơ hội ném mồi xuống nước thì cần để ý là đường có gạt má phanh nhé, thả ra nhằm lúc cá cắn câu sẽ kéo đường câu đi, với lúc đó thứ câu kêu lên và xổ dây ra thì mới biết là cá gắp mồi, chứ khóa lắp thêm câu lại là nó kéo cả đề xuất câu xuống nước là câu không được còn mất thêm nữa.

Ngoài ra để nhận ra cá gặm câu thì rất có thể nhận biết đằng cách kẹp mồi vào cước, vón 1 viên mồi nhỏ dại bằng đầu ngón tay rồi kẹp vào đầu dây cước ở ngay sát phần đọt phải cách đọt khoảng tầm 0.4-0.5m, để lúc nào cá cắm câu thì viên mồi vón đã rung lên.

Câu pr chìm hơi là sướng cùng ung dung, chỉ việc chuẩn bị một ít buộc phải câu để câu lăng xê, ra cho nơi là ném mồi xuống, đặt cần câu đó cùng đi quanh nhìn rừng núi, tuyệt làm bóc trà thưởng lãm thiên nhiên.

Xem thêm: Tìm Kiếm "Kamen Rider Decade Belt", Decade Henshin Belt Apk (Android App)

*

Kỹ thuật câu nổi

Đây là vẻ bên ngoài câu tương thích nhất để câu cá mè và các loài cá domain authority trơn tại các hồ câu dịch vụ. Cách câu này đã nhắm vào những loài cá ăn mồi ở khía cạnh nước là tốt nhất, khoảng từ 50-100cm tính từ phương diện nước.

Tuy nhiên, bạn bè đang dùng phao chạy, nên những khi câu thì cái phao ko đứng lặng 1 vị trí được. Từ bây giờ thì để giải quyết vấn đề đồng đội sẽ áp dụng một cục chì vòng để cố gắng cho cục chì bình thường. Dịp ném ra thì cục chì vòng sẽ chìm xuống dưới đáy của khu vực câu, với chì đã kéo mẫu phao đến nó đứng im một chỗ.

*

Mồi đến câu lăng xê

Hiện nay, câu truyền bá hướng các tới câu chép, cùng với chiều dài cần từ 1,8-3,6m và dây câu solo dài từ 1,5-2m. Dường như khi chuẩn bị mồi câu đến kỹ thuật câu cá lăng xê các bạn nên chăm chú đủ độ ẩm để nén thành mọi tảng lớn từ 0,5-1 kg, phải không thay đổi hương vị tự nhiên và thoải mái của những nguyên liệu. Mặc dù nhiên, không nên lạm dụng mồi, chúng có thể tan vào nước và gây ra những biểu đạt cho cá nhận biết và né ra khỏi khu vực bạn vừa thả câu.

Bài mồi số 1:

Nguyên liệu

Khoai lang
Gạo nếp
Táo
Dâu tây tươi
Mật ong nguyên chất
Mẻ chua

Cách làm

Cho nếp vào rang rồi giã mịn, càng bé dại càng tốt. Khoai lang luộc chín với lột vỏ. Táo apple và dâu tây cắt lát và sau cuối cho tất cả các vật liệu này vào xay nhuyễn. Mặc dù nhiên, gạo nếp sẽ cho vào cuối cùng, trộn mọi để mồi ko dính và tay chắc.

Bài mồi số 2:

Nguyên liệu

Mẻ chua 50ml500 g bột ngô
Bánh mì khô 500g
Khoai lang 300g

Cách làm

Hấp chín bột ngô cho đến khi thấy hương thơm ngô thơm phủ rộng là được
Khoai lang lấy luộc chín, buộc phải lựa lựa chọn khoai lang ruột xoàn là tốt nhất
Khoai và bánh mỳ khô thái thành từng lát mỏng
Cho bánh mì, khoai lang, bột ngô vào sản phẩm công nghệ xay, xay phần đa và mịn
Rồi nếm nếm thêm mẻ chua vào trộn đều, tính đến khi thấy lếu láo hợp không trở nên dính tay là hoàn toàn có thể sử dụng.

Bài mồi số 3:

Nguyên liệu

200g tôm tươi300g khoai lang luộc2 thìa coffe muối200g bột mì

Cách làm

Thái nhỏ dại tôm tươi thái rồi băm thiệt nhuyễn
Khoai lang nấu cho chín rồi quăng quật vỏ, đem nghiền nhuyễn
Trộn số đông 2 nguyên vật liệu này cùng nhau cùng một ít muối và bỏ thêm chút bột mì nhằm hỗn hợp chắc thêm và bớt dính hơn là cân xứng với chuyên môn câu cá quảng bá là được.

Hy vọng những chia sẻ của Maxping Fishing đang giúp bằng hữu cần thủ bao gồm thêm các hiểu biết, kinh nghiệm tay nghề trong bộ môn câu cá và phát triển thành những “tay to sát cá” nhé!

Maxping Fishing - Chuyên hỗ trợ các dịch vụ, lý lẽ câu cá bao gồm hãng, uy tín, chuyên nghiệp.

Ở nội dung bài viết này em Khánh Râu sẽ share kinh nghiệm chọn buộc phải và thiết bị câu cho các bác bắt đầu tập câu lancer. Các bác hãy bình luận đóng góp chủ kiến để em và các cần thủ khác tìm hiểu thêm nha.

*

Để chuẩn bị cho câu hỏi câu quảng cáo thì họ cần chuẩn bị các công cụ chính sau đây: buộc phải câu , sản phẩm công nghệ câu và cỗ lưỡi câu.

1. Bắt buộc câu

– cấu hình của nên câu lăng xê nên lựa chọn loại cấu dường như sau :

- nhiều năm từ: 1,7m -2,5m- Action: Fast- Power: M (Medium ) hoặc MH (Medium/Heavy )

- kích hoạt là như vậy nhưng thực ra thì mình rất có thể chọn loại đề nghị câu mà hoàn toàn có thể ném đúng chuẩn loại mồi nặng khoảng chừng 50g-100g và phù hợp với điểm câu của bản thân là được không nhất thiết phải có cấu hình chính xác như nói trên nhưng nếu còn muốn có được sự bài bản hơn thì loại đề xuất và cấu hình của rất cần được được đúng đắn như sẽ hướng dẫn ở vị trí trên.

Một số gợi nhắc chọn bắt buộc Lancer:

-Cần 2 Khúc ARC SABER TITANIUM cao cấp 2m1 - 2m4 - 2m7 - 3m

Thông số :

Độ dài: 2m1 - 2m4 - 2m7 - 3m

Số Khúc:2

Độ dài thu gọn: 1m05 - 1m2 - 1m5

Trọng lượng:221gr - 245gr - 282gr - 295gr

Đường kính ngọn: 2.5mm

Thích hợp: Câu đối kháng - Câu Lancer - Câu Đơn - Câu Biển

Chất liệu TITANIUM:Siêu dịu - rất Bền - Xoắn Toàn Thân- Cán Bần

Xuất sứ: Trung Quốc

*

- Giá chi tiết :

Cần 2 Khúc ARC SABER TITANIUM cao cấp 2m1 : 460.000 đ

Cần 2 Khúc ARC SABER TITANIUM cao cấp 2m4 : 490.000 đ

Cần 2 Khúc ARC SABER TITANIUM thời thượng 2m7 : 530.000 đ

Cần 2 Khúc ARC SABER TITANIUM thời thượng 3m : 570.000 đ

-Cần 2 Khúc Stronger - XT khôn cùng Bạo Lực

Thông số :

Độ dài: 2m4 - 2m7 - 3m

Số Khúc:2

Độ lâu năm thu gọn: 1m2 - 1m35 - 1m5

Trọng lượng:2m4 - 260gr; 2m7 - 285gr; 3m - 303gr

Đường kính ngọn: 3mm

Thích hợp: Câu Lancer - Câu hải dương - Pen cá Tra

Tải mồi :150g - 300gr

Chất liệu Carbon Xoắn X :Siêu dịu - khôn cùng Bền - Xoắn Toàn Thân- Cán mút

Khoen được làm bằng loại thép giỏi trống rỉ rất cao

Xuất sứ: Trung Quốc

- Giá chi tiết :

Cần 2 Khúc Stronger - XT Siêu đấm đá bạo lực 2m4 : 560.000 đ

Cần 2 Khúc Stronger - XT Siêu đấm đá bạo lực 2m7 : 600.000 đ

Cần 2 Khúc Stronger - XT Siêu bạo lực 3m : 640.000 đ

-Cần Lancer Daiwa Phantom Snapper Độ Cứng MH chủ yếu Hãng 2m4 - 2m7 - 3m

Thông số:

Độ dài:2m4 - 2m7 - 3m

Số Khúc:2 khúc

Pat:Daiwa

Chất Liệu:Carbon

Chất liệu cán cần:Cán mút

Khoen:Fuji to

Loại:Spinning ( sản phẩm công nghệ đứng)

Độ dài thu gọn: 1m2 - 1m35 - 1m5

Độ cứng: 802MH- 902MH - 1002MH

Trọng lượng: 210gr - 250g- 300gr

Tải mồi(chì):100gr

Kích thước dây:17-35Ib -20-40Ib -20-45Ib

Thích hợp: Câu Lancer - Câu Lure

Hãng Sản Xuất:Daiwa

Xuất sứ: Việt Nam

*

- Giá chi tiết :

Cần Lancer Daiwa Phantom Snapper Độ Cứng MH chủ yếu Hãng 2m4 : 1.000.000 đ

Cần Lancer Daiwa Phantom Snapper Độ Cứng MH thiết yếu Hãng 2m7 : 1.100.000 đ

Cần Lancer Daiwa Phantom Snapper Độ Cứng MH thiết yếu Hãng 3m : 1.200.000 đ

- cần 2 Khúc Daiwa Phantom Power bao gồm Hãng 802MH - 902MH - 1002MH

Thông số:

Độ dài: 2m7 - 3m

Số Khúc:2 khúc

Pat:Daiwa

Chất Liệu:Carbon cao cấp, cực kỳ nhẹ

Chất liệu cán cần:Cán mút

Khoen:Fuji Alconite K

Loại:Spinning ( máy đứng)

Độ nhiều năm thu gọn: 1m35 - 1m5

Độ cứng: MH

Trọng lượng: 240g- 290gr

Tải mồi(chì):100gr

Kích thước dây:20-40Ib -20-45Ib

Thích hợp: Câu Lancer - Câu Lure

Hãng Sản Xuất:Daiwa

Xuất sứ: Việt Nam

*

- Giá chi tiết :

Cần 2 Khúc Daiwa Phantom Power bao gồm Hãng 802MH : 1.200.000 đ

Cần 2 Khúc Daiwa Phantom Power chính Hãng 902MH : 1.300.000 đ

Cần 2 Khúc Daiwa Phantom Power chính Hãng 1002MH : 1.400.000 đ

-Cần 2 Khúc Stronger - XXT Khoen Pat Fuji Cao Cấp

Thông số:

Độ dài: 2m4 - 2m7 - 3m

Số Khúc:2

Độ dài thu gọn: 1m25 - 1m37 - 1m54

Trọng lượng:2m4 - 275gr; 2m7 - 300gr; 3m - 315gr

Đường kính ngọn: 2m4 - 3mm; 2m7 - 3.2mm; 3m - 3.4mm

Thích hợp: Câu Lancer - Câu biển lớn - Pen cá Tra

Tải mồi :155g - 605gr

Chất liệu Carbon Xoắn X :Siêu nhẹ - vô cùng Bền - Xoắn Toàn Thân- Cán mút

Khoen pat Fuji cao cấp

Xuất sứ: Trung Quốc

- Đảm bảo chất lượng bao giá bán thị trường

- hiệ tượng bao đẹp

*

- Giá chi tiết :

Cần 2 Khúc Stronger - XXT Khoen Pat Fuji thời thượng 2m4 : 1.240.000 đ

Cần 2 Khúc Stronger - XXT Khoen Pat Fuji cao cấp 2m7 : 1.320.000 đ

Cần 2 Khúc Stronger - XXT Khoen Pat Fuji thời thượng : 1.400.000 đ

2. Thứ câu

đồ vật câu phù hợp với việc câu lăng xê nhất chỉ tất cả loại vật dụng Spinning( sản phẩm dọc ) nhưng cũng có rất ít nhiều người dùng nhiều loại máy Trolling( sản phẩm công nghệ ngang ) loại đó thì tùy thuộc vào thói quen của mỗi nên thủ.Theo em trang bị câu lăng xê phải dùng đồ vật dọc cùng đủ khỏe để có thể ném mồi được xa.

Một số lưu ý chọn thiết bị Lancer:

-Máy Shimano FX 4000 FC Mới

Thông số:

Thông tin sản phẩm: đồ vật Shimano FX 4000 FC Mới

Vòng tua: 5.2:1

Bạc đạn: 2+1

Cối đựng cước:0.3/180m

Chất liệu:Cối - Bánh Răng - Tay xoay =>Kim Loại

Trọng Lượng: 320g

Thích hợp: Câu lục - câu lure - câu lance

Đời : 2019

Xuất sứ: Made in Malaysia

*

- Giá thành phầm : máy Shimano FX 4000 FC new : 350.000 đ

-Máy Daiwa SWEEPFIRE 3000 - 2B thiết yếu Hãng

Thông số:

Thông tin sản phẩm trang bị Daiwa SWEEPFIRE 3000 - 2B thiết yếu Hãng

Vòng tua: 5.3:1

Bạc đạn: 2

Cối cất cước: 0.30mm/185m 0.28mm/220m

Lực kéo Max: 4kg

Chất liệu:Cối - Bánh Răng - Tay cù => Kim Loại

Trọng Lượng:260g

Thích hợp: Câu lance - câu lure - câu đơn

Xuất sứ: Việt Nam.

*

- Giá thành phầm : đồ vật Daiwa SWEEPFIRE 3000 - 2B bao gồm Hãng : 450.000 đ

-Máy Shimano Sienna 4000 FG Mới

Thông số:

Thông tin sản phẩm: sản phẩm Shimano Sienna 4000 FG Mới

Vòng tua: 5.2:1

Bạc đạn: 3+1

Cối chứa cước:0.3/180m

Chất liệu:Cối - Bánh Răng - Tay con quay =>Kim Loại

Trọng Lượng: 320g

Thích hợp: Câu lục - câu lure - câu lance

Đời : 2019

Xuất sứ: Made in Malaysia

*

- Giá sản phẩm : máy Shimano Sienna 4000 FG mới : 500.000 đ

- máy Daiwa JOINUS 4000 chính Hãng

Thông số:

Thông tin sản phẩmMáy Daiwa JOINUS 4000 chủ yếu Hãng

Vòng tua: 5.3:1

Bạc đạn: 1

Cối chứa cước:0.4/150

Lực kéo Max: 8kg

Chất liệu:Cối - Bánh Răng - Tay quay => Kim Loại

Trọng Lượng: 375gr

Thích hợp: Câu lure - Câu solo - câu lục

Xuất sứ: Việt Nam.

*

- Giá thành phầm : thứ Daiwa JOINUS 4000 thiết yếu Hãng : 690.000 đ

-Máy Daiwa CROSSCAST 5000 bao gồm Hãng

Thông số:

Thông tin sản phẩm thứ Daiwa chủ yếu Hãng
CROSSCAST 5000

Vòng tua: 4.1:1

Bạc đạn: 3

Cối chứa cước:8- 200m; 10- 180m

Lực kéo Max: 15kg

Chất liệu:Cối - Bánh Răng - Tay xoay => Kim Loại

Trọng Lượng: 640gr

Thích hợp: Câu lục - Câu lance - Câu lure - Câu đơn

Xuất sứ: Việt Nam.

*

- Giá thành phầm : máy Daiwa CROSSCAST 5000 chủ yếu Hãng: 1.700.000đ

3. Bộ lưỡi câu lăng xê

bộ lưỡi lăng xê câu hồ nước là bộ lưỡi không tồn tại gì đặc biệt quan trọng nhiều. Điểm mạnh của cục lưỡi này là có nhiều lưỡi câu, gồm từ 3-6 lưỡi câu cũng chính vì có nhiều lưỡi nên tài năng dính cá vẫn cao hơn. Điểm yếu là rất khó câu với điểm câu có khá nhiều mắc vướng ở bên dưới nước vì có nhiều lưỡi nên kỹ năng mắc, vướng cũng rất cao .Chính vì điểm mạnh điểm yếu đó dân câu mới thường được sử dụng loại cỗ lưỡi này trong việc câu kéo trong số hồ dịch vụ thương mại hơn sử dụng câu vào điểm câu tự nhiên vì điểm câu trường đoản cú nhiên có không ít mắc vướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x