KHÁM PHÁ CÁCH TÌM CHÌA KHÓA BỊ MẤT, 8 MẸO GIÚP BẠN KHÔNG QUÊN, THẤT LẠC CHÌA KHOÁ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần làm mất hay để quên chìa khóa xe, chìa khóa nhà,… lúc đó bạn đã làm gì? Đa số chúng ta đều lựa chọn phương án phá ổ khóa và sau đó thay lại ổ khóa mới. Nhưng làm như vậy vừa tốn một số tiền thay khóa mới, đối với những ổ khóa có thiết kế gắn liền với cửa hay đồ vật, nếu phá khóa có thể gây hư hại những đồ vật đó.

Bạn đang xem: Cách tìm chìa khóa bị mất

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những phương án khi bạn làm mất hay để quên chìa khóa nhé.

*

1. Đối với những loại chìa khóa nhàCó rất nhiều loại ổ khóa và sau đây là thủ thuật dành cho một số loại thông dụng nhất hiện nay.

Các loại khóa lẫyLoại khóa được sử dụng phổ biến ở các gia đình là khóa lẫy. Để có thể mở được loại khóa này, chúng ta cần phải hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó.

Cấu tạo chính của khóa lẫy: Gồm có một trục khóa bên trong nó có các pin hay còn gọi là lẫy nhỏ với độ dài ngắn khác nhau tùy vào loại ổ khóa. Phía trước khóa có một nút bấm hoặc núm vặn để mở cửa. Khi xoay các núm vặn hoặc núm bấm này thì lẫy khóa sẽ bật ra hoặc thu lại. để mở cửa loại khóa này thì chúng ta cần làm là đẩy chiếc lẫy ra . Với một mẹo nhỏ là dùng một chiếc thẻ ATM hay một mảnh bìa cứng thì bạn đã có thể may mắn mở được cửa bị khóa.

Cách làm như sau: Đầu tiên bạn dùng chiếc thẻ ATM hoặc một miếng bìa cứng có sẵn nhẹ nhàng luồn vào khe cửa nơi chốt khóa của ổ khóa(tức là nơi có lẫy khóa). Sau đó bạn lại cẩn thận đẩy nhẹ vào hướng chốt khóa, tay hơi hích nhẹ vào phía trong.

Các loại khóa bấm đơn giảnCấu tạo: Trong ổ khóa loại bấm này có 1 phần lò xo và các lớp bi của ổ khóa. Độ dài của các khóa được làm với nhiều kích thước khác nhau. Chìa khóa của loại này có thể cấu tạo hình răng cưa, chìa khóa có rãnh ở giữa hoặc có khoan lỗ trên mặt chìa khóa. Để mở được các loại ổ khóa này thì chúng ta phải làm sao cho các bi của ổ khóa bị đẩy ra khỏi các rãnh trong ổ khóa. Bạn chỉ cần tìm một sợi dây kẽm, dây sắt nhỏ hoặc một vài chiếc kẹp ghim .

Cách làm như sau: Trước tiên bạn dùng một chiếc kẹp cho vào ổ khóa. Chiếc kẹp đầu tiên này thường nằm ở phần rộng nhất của phần cắm chìa khóa vào ổ. Sau đó bạn dùng thêm một chiếc kẹp luồn vào đẩy những chốt bị khóa , bạn làm tương tự với những cái chốt khóa bị kẹt khác. Khi bạn đã cảm thấy chiếc kẹp nằm đúng vị trí của các chốt bị thì bạn nhẹ nhàng xoay các kẹp này để mở ổ khóa nha.

2. Đối với những chìa khóa xe máyNếu bạn đang ở rất xa nhà và không có chìa khóa dự phòng thì cách tốt nhất là bạn nên đem ra tiệm sửa khóa. Yên tâm là bạn không phải tốn tiền thay cả ổ khóa xe. Thợ sửa sẽ làm cho bạn một chiếc chìa khóa mới, giá cả chắc chắn sẽ rất rẻ.

Nhưng nếu nơi bạn đang ở không có tiệm sửa xe, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một cách để xe nổ máy mà không cần chìa khóa, nhưng lưu ý khi xe nổ được máy thì bạn sẽ không thể bật đèn, bấm còi hay bật xi nhan được.

Cách làm đối với xe sốBạn mở mặt nạ xe ra, là phần đầu của chiếc xe. Sau đó tìm và tháo chỗ rắc cắm từ ổ khóa nối với acquy xe. Và bạn chỉ cần đạp máy khởi động xe là có thể chạy được rồi.

Cách làm đối với xe tay gaVới loại xe này thì phức tạp hơn. Bạn phải tìm thêm một đoạn dây đồng ngắn nữa nhé. Bạn vẫn mở mặt nạ xe ra để tìm dây rắc cắm của ổ khóa để rút ra nhé. Rắc cắm của xe tay ga chỉ có 2 cọng dây. Bạn nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đó lại. cuối cùng bạn cắm lại rắc như cũ. Và đề xe như bình thường nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể giải quyết được tình huống quên hoặc mất chìa khóa xe một cách đơn giản nhanh chóng. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên mở, sửa khóa theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với họ nếu như không tự mình mở khóa được nhé.

Contents

1. Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa tủ2. Hướng dẫn cách mở khóa tủ khi mất chìa

Khó tủ là một thiết bị dùng để bảo quản đồ vật, tài sản được để trong các loại tủ. Hiện nay, đa số các loại tủ đều được trang bị thêm khóa tủ để đảm bảo an toàn cho những đồ vật, giảm tình trạng bị mất cắp. Bởi vậy mà khi bị mất chìa khóa tủ, không ít người cảm thấy lo lắng và không biết phải làm sao. Nhằm giúp người dùng có thể xử lý tình trạng trên một cách nhanh chóng, hiệu quả, bài viết hôm nay Sửa Khóa Nhanh sẽ giới thiệu đến bạn những cách mở khóa tủ khi mất chìa đơn giản nhất ngay tại nhà.

Xem thêm: Máy tính bảng ipad mini 2 32gb, cũ đẹp, giá rẻ, ipad mini 2 wi fi 16gb

1. Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa tủ

Việc xác định được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa tủ sẽ giúp cho quá trình thực hiện cách mở khóa tủ khi mất chìa dễ dàng hơn. Vì thế bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

Cấu tạo của khóa tủ thông thường

*
*
Cấu tạo khóa tủ thông thường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ khác nhau: tủ quần áo, tủ bàn học, tủ văn phòng, tủ nhôm, tủ sắt,… Loại khóa được sử dụng phổ biến nhất cho những loại tủ này đó là khóa lẫy, có cấu tạo bởi một trục khóa và các lãy nhỏ có kích thước và độ dài khác nhau.

Ổ khóa lẫy được thiết kế gồm các bộ phận từ ngoài vào trong lần lượt là: Chìa khóa, trục xoay, chốt dưới, đường sinh, chốt trên và lò xo.

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa lẫy

– Khi khóa tủ đóng: Ổ khóa đóng khi đường sinh ở trạng thái không phải là đường thẳng. Bộ phận chốt trên và chốt dưới của ổ khóa có thiết kế ngẫu nhiên, không theo quy luật nào, vì thế nó khiến cho đường sinh của ổ khóa không thể thẳng hàng.

– Khi mở khóa tủ: Ổ khóa sẽ mở khi đường sinh tạo thành một đường thẳng và chìa khóa chính là bộ phận làm việc này. Chìa khóa được thiết kế với những răng cửa và rãnh khác nhau, chúng ta dùng chính những thiết kế đó để sắp xếp lại đường sinh. Mỗi bộ khóa chỉ có duy nhất 1 loại chìa để mở, bạn không thể sử dụng chìa khóa ổ khác để mở.

Như vậy, muốn mở được ổ khóa tủ chúng ta sẽ phải sử dụng chìa khóa, nhưng nếu mất chìa khóa, không tìm thấy chìa khóa thì phải làm sao? Liệu có cách mở khóa tủ không cần chìa không? Cùng Sửa Khóa Nhanh tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

2. Hướng dẫn cách mở khóa tủ khi mất chìa

Hiện nay có rất nhiều cách mở tủ khi mất chìa khóa, tuy nhiên tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, điều kiện và mức độ của sự việc mà bạn có thể chọn cho mình được một cách phù hợp nhất. Những cách mà Sửa Khóa Nhanh gợi ý dưới đây là những cách đơn giản nhất, sử dụng những dụng cụ sẵn có trong gia đình như: nhíp, kéo, cắt móng tay… Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách mở khóa tủ khi bị mất chìa.

Mở khóa tủ không cần chìa bằng nhíp

Để thực hiện cách mở khóa tủ khi mất chìa này dụng cụ bạn cần chuẩn bị là một chiếc nhíp với đuôi nhíp có hình mũi nhọn.

Các bước tiến hành như sau:

Bạn cho đuôi nhọn của nhíp vào trong ổ khóa.Sau đó lắc nhẹ trái – phải để gạt nhíp bi của ổ khóa xuống
Khi toàn bộ nhíp bi của ổ khóa được gạt cuống thì bạn có thể mở tủ một cách dễ dàng.

Cách mở khóa tủ khi mất chìa khóa bằng kéo

Kéo thì chắc hẳn trong gia đình nào cũng sẽ sở hữu ít nhất một cái phải không ạ. Khi thực hiện cách mở tủ không cần chìa khóa bằng kéo, bạn không cần lựa kéo sắc chỉ cần chiếc kéo có lưỡi mỏng và cứng là được. Chúng ta chỉ sử dụng 1 cạnh của kéo để mở.

Đầu tiên bạn cho đầu kéo vào ổ khóa, sau đó bạn lựa để đầu kéo tiến sâu vào trong ổ khóa (đây là quá trình đẩy nhíp bi ổ khóa). Sau khi lưỡi kéo đã vào được vị trí sâu nhất của ổ khóa thì bạn xoay kéo theo chiều mở khó là có thể mở được khóa tủ.

Cách mở tủ khi bị mất chìa khóa bằng kẹp tăm

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm 2 chiếc kẹp tăm

Tiến hành thực hiện: Bạn sử dụng chiếc kẹp tăm thứ nhất tra vào phần rộng nhất của ổ khóa, dùng kẹp tăm thứ 2 nâng đến một chiều cao thích hợp rồi đẩy các chốt bị khóa. Mỗi chốt được đẩy lên sẽ phát ra 1 tiếng tách, tiếp tục tới khi xử lý hết các chốt là bạn đã mở thành công chiếc khóa tủ chỉ với 2 chiếc kẹp tăm nhỏ bé.

Cách mở khóa tủ bằng đồ nghề chuyên dụng

3. Cách mở khóa tủ khi mất chìa đơn giản mà hiệu quả nhất

Nếu như bạn cảm thấy những cách trên mất thời gian và bạn sợ rằng mình sẽ gây mất thẩm mỹ của chiếc tủ, vậy bạn hãy liên hệ dịch vụ mở khóa tủ của toyotahungvuong.edu.vn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dụng cụ sửa khóa hiện đại, quy trình làm việc khoa học, chắc chắn Sửa Khóa Nhanh sẽ giúp cho chiếc khóa tủ nhà bạn được mở trong thời gian nhanh nhất, không gây trầy xước mất thẩm mỹ của tủ, đồng thời đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.

ĐỪNG BỎ LỠ những ưu đãi hấp dẫn khi sửa/mở khóa tủ tại Sửa Khóa Nhanh NGAY HÔM NAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.