CÁCH CHỈNH SÁNG ẢNH TRONG PHOTOSHOP SIÊU ĐƠN GIẢN, CHỈNH SÁNG CHO ẢNH BẰNG PHOTOSHOP ĐƠN GIẢN NHẤT

Một tấm hình ảnh bị về tối sẽ làm mất đi vẻ đẹp mắt vốn có của nó, tốt nhất là so với những các bạn làm nhiếp ảnh. Bao gồm nhiều phương pháp để chỉnh sáng sủa ảnh, tuy thế để chỉnh sáng ảnh vừa đẹp mắt vừa đường nét vừa “thật trân” thì biện pháp duy nhất đó là cần sử dụng photoshop. Trong bài viết này chúng mình đã hướng dẫn bạn 4 phương pháp để chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop nhé. Công việc làm rất đơn giản ai ai cũng có thể tiến hành được, bao gồm cả những bạn không biết gì về Photoshop. Hãy theo dõi chi tiết cách làm cho trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sáng ảnh trong photoshop

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên viên Thiết kế


Mục lục


Chi ngày tiết 4 giải pháp chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop

Chỉnh sáng sủa trong photoshop bằng Brightness/Contrast

Bước 1: Đầu tiên ao ước chỉnh ảnh thì các bạn phải đưa hình ảnh thiếu sáng sủa vào phtoshop. Bạn chỉ việc nhất tổ hợp phím Ctrl+O là xong. Hoặc chúng ta có thể chọn file trên thanh lao lý và lựa chọn Open.

*
Mở ảnh mới trước khi chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 2: bên trên thanh khí cụ nằm ngang, lựa chọn Image => Adjustments => Brightness/Contrast

*
Chọn tác dụng Brightness/Contrast nhằm chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 3: hành lang cửa số Brightness/Contrast hiện ra, bạn dịch chuyển 2 thanh trượt sang bắt buộc để tăng cường mức độ sáng của hình ảnh theo ý ước ao của bạn.

*
Di đưa thanh trượt để tăng cường mức độ sáng

Sau khi dịch chuyển 2 thanh trượt là chúng ta đã hoàn thành bước chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop bởi Brightness/Contrast rồi đó. Thuộc xem thành quả của bản thân mình nhé.

Trước khi chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Hình hình ảnh trước khi chỉnh sáng bằng Brightness/Contrast

Sau khi chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Sau lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Brightness/Contrast

Việc chỉnh ảnh sáng trong photoshop bằng Brightness/Contrast rất đơn giản phải không. Chức năng này cân xứng để chỉnh sáng tổng thể bức ảnh. Do vậy khi ý muốn chỉnh sáng sủa toàn tập hình ảnh bạn hãy sử dụng Brightness/Contrast nhé.

Ngoài ra, vào Adjustments còn có chức năng Exposure, đây cũng là chức năng cho phép bạn tăng cường mức độ sáng của ảnh. Để call lệnh Exposure, bạn triển khai như sau:

Chọn Image => Adjustments => Exposue

*
Chọn chức năng Exposure nhằm chỉnh sáng ảnh

Cửa sổ Exposure hiện nay ra, bạn dịch rời các thanh trượt sang trọng trái phải cho đến khi ánh nắng của bức ảnh phù phù hợp với mong muốn của bạn, rồi chọn OK để hoàn tất.

*
Di gửi thanh trượt để tăng cường độ sáng

Và đó là thành quả của chính mình sau khi chỉnh ảnh bằng Exposure.

*
Hình hình ảnh đã được chỉnh sáng bởi Exposure

Chỉnh sáng trong photoshop bằng Shadows/Hightlights

Bước 1: chúng ta đưa hình ảnh vào Photoshop hệt như thao tác cách 1 ở trên

*
Đưa ảnh muốn chỉnh sáng sủa vào photoshop

Bước 2: lựa chọn Image => Adjustments => Shadows/Highlights

*
Chọn công dụng Shadow/Hightlights để chỉnh sáng ảnh

Bước 3: lúc này cửa sổ Shadows/Hightlights hiện tại ra, trong cửa ngõ sổ này còn có 2 thanh trượt, vào đó:

Shadows: cho phép làm sáng những phần buổi tối nhất của ảnh
Hightlights: được cho phép làm tối những phần sáng độc nhất vô nhị của ảnh

Nhiệm vụ của bạn hôm nay là kéo thanh Shadows về bên phải với kéo thanh Hightlights về bên cạnh trái (nếu bắt buộc thiết). Sau cuối nhấn OK nhằm kết thúc

*
Di gửi thanh trượt để tăng cường độ sáng

Cùng xem kết quả của bọn chúng mình sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights nhé

Trước lúc chỉnh ảnh:

*
Trước khi chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights

Sau lúc chỉnh ảnh:

*
Sau lúc chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights

Chỉnh sáng trong photoshop bằng Levels

Bước 1: thực hiện thêm hình ảnh vào Photoshop như cách 1 của những cách trên.

Bước 2: Mở Levels bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl+L (trên Windows) Cmd+L (trên Mac). Hoặc chúng ta cũng có thể chọn Image => Adjustments => Levels

*
Chọn tính năng Levels nhằm chỉnh sáng ảnh

Bước 3: cửa sổ Levels hiện ra. Ở đây chúng ta thấy bao gồm 3 thanh trượt nằm bên dưới biểu trang bị ánh sáng, bọn họ chỉ cần đon đả thanh trượt nằm trong lòng vì đây bắt đầu là thanh trượt giúp tăng cường độ sáng cho hình ảnh của bạn. Bạn nhấp chuột trái vào thanh trượt sinh hoạt giữa tiếp nối nhấn giữ cùng kéo sang trọng trái. Sau cùng chọn OK để kết thúc.

*
Di chuyển thanh trượt để tăng cường mức độ sáng

Cùng xem kết quả của bọn chúng mình sau thời điểm chỉnh sáng ảnh bằng Levels nhé.

Trước lúc chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Trước khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels

Sau lúc chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Levels

Chỉnh sáng trong photoshop bởi Curves

Bước 1: thực hiện thêm ảnh vào photoshop giống như những cách ở trên

Bước 2: dìm Ctrl+M (trên Windows), Cmd+M (trên Mac). Hoặc chọn Image => Adjustments => Curves

*
Chọn chức năng Curves nhằm chỉnh sáng sủa ảnh

Hộp thoại Curves hiện ra, tại đây các bạn sẽ thấy 1 biểu đồ với cùng một đường chéo. Hôm nay bạn nhấp chuột trái vào điểm bất kỳ trên đường chéo đó, bạn sẽ thấy lốt chấm xuất hiện thêm ngay tại chỗ mà chúng ta click. Bạn nhấn với kéo lên trên nhằm tăng sáng hoặc kéo xuống bên dưới để sút sáng rồi dìm OK nhằm hoàn tất.

*
Kéo thả đường chéo cánh để chỉnh sáng sủa ảnh

Cùng xem tác dụng trước và sau khi chỉnh hình ảnh bằng Curves của bọn chúng mình nhé

*
Trước khi chỉnh sáng ảnh bằng Curves
*
Sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Curves

Kết luận

Trên đó là 4 bí quyết chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop mong muốn sẽ hữu dụng với bạn. Chúng ta thấy đó việc chỉnh sáng sủa trong photoshop không còn phức tạp như chúng ta thường nghĩ đúng không. Chỉ việc làm quen cùng hiểu về nguyên lý photoshop thì câu hỏi chỉnh sửa hình ảnh sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Nếu bạn có nhu cầu hiểu cùng thành thuần thục photoshop hãy đăng ký ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt Đỉnh Photoshop của bọn chúng mình nhé. Khóa đào tạo và huấn luyện không đầy đủ hướng dẫn chúng ta thành thạo mức sử dụng mà còn giúp bạn vững bốn duy nhằm tự tin trí tuệ sáng tạo ra gần như ấn phẩm bắt mắt nữa đó.

Chỉnh sáng sủa trong photoshop dù là thủ thuật khá đơn giản dễ dàng nhưng đôi khi cung ứng cực đắc lực, giúp bức hình ảnh của các bạn trông nâng tầm chất lượng hơn xứng đáng kể. 

Chỉnh sáng trong photoshop vốn là mẩu truyện vô cùng dễ dàng và đơn giản với số đông design, bạn chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp cơ mà lại là tương đối khó khăn của tương đối nhiều người bắt đầu học hoặc bắt đầu làm Photoshop. Thực tế, có khá nhiều cách để bạn triển khai chỉnh sáng này. Trường đoản cú đó, giúp bức hình ảnh trở buộc phải thu hút hơn, có điểm nhấn hơn với trông bắt mắt hơn. Dưới đây là những thông tin share cách thực hiện thao tác làm việc chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop, giúp cho bạn từng bước biến hóa một designer siêng nghiệp, hãy thuộc điểm qua nhé!


Danh mục

Chi tiết cách chỉnh sáng sủa trong photoshop
Dùng qui định Brightness – Contrast – Exposure
Chỉnh khả năng chiếu sáng trong Photoshop với cách thức Exposure

Khi nào bắt buộc chỉnh sáng sủa cho ảnh trong Photoshop?

Thực tế, nhu cầu chỉnh sáng hình ảnh nói phổ biến hay chỉnh sáng từng vùng trong photoshop nói riêng sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nói đúng mực hơn là cách bạn cảm nhấn hình ảnh có sẽ thiếu sáng không hoặc bao gồm đang đáp ứng cho mục đích sử dụng giỏi chưa.

*
Phương thức chỉnh sáng sủa trong Photoshop giúp bức hình ảnh đẹp cùng có điểm nổi bật hơn

Với việc xác định ảnh có thiếu sáng không, bắt buộc lưu ý, bạn nên hiệu chỉnh màn hình hiển thị và xác định được màn hình đang hiển thị color đúng chuẩn. Một số trường hợp, hình ảnh hiển thị với đến cảm hứng quá tối, thiếu sáng chỉ vì screen kém chất lượng, hiệu chuẩn chỉnh kém.

Xem thêm:

Chi tiết giải pháp chỉnh sáng sủa trong photoshop

Khi đã khẳng định được bức hình ảnh đang trong tình trạng thiếu sáng, bắt buộc can thiệp chỉnh sáng ảnh trong photoshop, chúng ta có thể tham khảo những phương thức sau:

Dùng điều khoản Brightness – Contrast – Exposure

Có thể nói Brightness/ Contrast được xem như là công rứa chỉnh sáng sủa cơ bản, đáp ứng tính nhanh, đơn giản và dễ dàng hàng đầu. Tuy nhiên, tác dụng chỉnh sáng là phương pháp này đem lại chắc chắc cũng biến thành khiến chúng ta thật sự hài lòng, tự khắc phục tình trạng bức ảnh quá tối.

Brightness được ứng dụng hầu hết trong việc chỉnh sửa tone màu trung bình mang lại bức ảnh. Đồng thời, thực hiện sa thải các điểm màu về tối nhất tuy thế không làm ảnh hưởng đến tổng thể bố cục, kết cấu của bức hình ảnh ấy.

Cách thực hiện

Cách thức chỉnh sáng sủa với Brightness/ Contrast thực hiện tương ứng như sau:

Bước 1: Click vào Open, nhấn lựa chọn File chứa ảnh cần triển khai chỉnh sáng.

*
Trước hết đề xuất mở file hy vọng chỉnh sáng

Bước 2: Click lựa chọn Image, chọn Adjustments, dấn tại mục Brightness / Contrast.

*
Truy cập đến Brightness / Contrast

Bước 3: Tại hộp thoại Brightness / Contrast hiện tại ra, nhấn lựa chọn tại Preview giúp thấy sự thay đổi tương ứng khi thực hiện chỉnh sửa thông số.

*
Thực hiện tại chỉnh sáng tương đối nhanh chóng

Bước 4: Click chọn tự động hóa – giúp phần mềm tự động hóa điều chỉnh độ sáng. Xung quanh ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng theo hy vọng muốn trải qua việc chỉnh 2 thanh trượt Brightness cùng Contrast.

*
Tiến hành kiểm soát và điều chỉnh độ sáng linh hoạt với nguyên tắc Brightness/ ContrastLưu ý

Trong đó, phải lưu ý:

Brightness: thực hiện chỉnh độ sáng tối cho số đông điểm color trung tính. Các bạn sẽ thực hiện tại trượt thanh thanh lịch phía mặt trái để gia công tối hoặc trượt sang phải kê tăng sáng.

Contrast: triển khai chỉnh độ tương phản đến các cụ thể ảnh. Tương ứng, bạn cần trượt đề nghị nếu muốn tăng độ tương phản và trượt lịch sự trái để giảm.

Chỉnh khả năng chiếu sáng trong Photoshop với điều khoản Exposure

Tương tự với Brightness / Contrast, chúng ta cũng có thể thực hiện nay chỉnh sáng cấp tốc và đơn giản và dễ dàng với hình thức Exposure. Điểm khác hoàn toàn điển hình của Exposure chính là chúng cung cấp tăng sáng tối cho toàn diện bức hình ảnh ảnh chứ mà không hẳn chỉ tác động đến tone màu sắc trung tính. Đó cũng là lý do bạn nên chú trọng, tránh việc tăng các thông số kỹ thuật quá cao, từ bỏ đó làm mất đi đi những cụ thể trên form ảnh.

Cách thực hiện

Cách thức triển khai chỉnh sáng da trong photoshop thích hợp hay chỉnh sáng nói chung với Exposure như sau:

Bước 1: trên phần mềm, nhấn chọn Image, chọn Adjustments cùng click tại Exposure.

Bước 2: triển khai điều chỉnh những thanh trượt tương ưng trong hộp thoại hiển thị và thừa nhận OK nhằm hoàn tất.

*
Chỉnh sáng cấp tốc cùng giải pháp Exposure trong PhotoshopLưu ý:

Trong đó, với biện pháp chỉnh sáng này, khuyên nhủ dùng cho chính mình gồm:

Exposure: +0.66Offset: +0.0296Gamma Correction: 1.00

Cần để ý về các thông số kỹ thuật sẽ gồm:

Exposure: triển khai chỉnh độ rực sáng đến bức ảnh. Theo đó, khi thực hiện chỉnh thông số quá cao, ảnh sẽ bị cháy sáng.Offset: Nếu thông số kỹ thuật này lớn hơn 0 thì ảnh tương ứng sẽ ảnh hưởng phủ 1 lớp white mờ. Trường thích hợp nếu thông số nhỏ dại hơn 0 thì color gom lại cùng mang cảm giác đậm hơn.Gamma Correction: Khi thông số này to hơn 1 thì màu có khả năng sẽ bị tối đậm. Ngôi trường hợp thông số này bé dại hơn 1 thì bị đậy trắng.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết về biện pháp chỉnh sáng sủa trong photoshop nói chung cũng như thực hiện tại chỉnh sáng từng vùng trong photoshop nói riêng. Chúng ta cũng có thể tham khảo, áp dụng và tiến hành chỉnh sửa hình ảnh cho chủ yếu mình hoặc từng bước một trau dồi, giúp cải thiện kỹ năng thiết kế hình ảnh của chính bạn. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau, chúng ta cũng có thể cân đối, triển khai chỉnh sửa bức hình ảnh tương ứng, góp hình hình ảnh trông bài bản và đam mê hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x