CÁCH CHĂM SÓC CÂY KHÔNG KHÍ, CÁCH TRỒNG CÂY KHÔNG KHÍ CHO CĂN PHÒNG TƯƠI XINH

(Dân trí) - thời hạn gần đây, cây không gian trở nên rất được yêu thích tại Việt Nam. Như thể cây này còn có một điểm nhấn là hoàn toàn có thể trồng mà không bắt buộc đất.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cây không khí


Nguồn cội xuất xứ

Cây không khí mang tên gọi công nghệ là Tillandsia. Loại cây này có xuất phát xuất xứ, phân bố đa số ở các vùng núi phía Trung với Nam Mỹ.

Cây bầu không khí là cây thọ năm, có khả năng hấp thu những chất độc đồng thời thải ra khí ôxy làm cho môi trường trong không bẩn hơn.


Khoảng 1 năm trở lại đây, cây không khí trở nên được ưa chuộng tại Việt Nam. Tương đương cây này còn có một điểm vượt trội là có thể trồng nhưng không đề nghị đất. Chính điểm lưu ý này hỗ trợ cho cây ko khí hối hả “soán ngôi” của các loại cây xanh trang trí nội thất khác. Không chỉ nhiều chủng loại về hình dáng, chủng loại..., cây bầu không khí còn được ưu tiên vì kĩ năng lọc không khí, có tác dụng sạch ko gian. Dưới đây là những gợi ý bước đầu giúp cho bạn trồng cây không khí cho phòng thao tác hoặc để trang trí vào nhà.
Cây không khí siêu đa dạng, gồm loại cây hệt như cây dứa, gồm loại xoè tròn như cỏ linh chi, gồm loại rủ dài như rong biển… Tuỳ trực thuộc vào sở trường hoặc mục tiêu trang trí chúng ta có thể chọn cho doanh nghiệp một loại vừa ý tốt nhất hoặc trồng kết hợp nhiều một số loại với nhau.
Dễ trồng độc nhất vô nhị là cây ko khí với tên Hồng Hạnh hay nói một cách khác là Thông Trắng. Đây là nhiều loại cây chịu khô hạn tốt, lá dài, greed color trắng và mảnh như lá cỏ. Cây Hồng Hạnh tuỳ kích thước sẽ có giá khoảng trường đoản cú 70.000 đồng.


Ngoài ra, các loại bình thuỷ tinh hoặc bình gỗ để bàn cũng tương đối được ưa chuộng. Đối cùng với bình thuỷ tinh, buộc phải thêm vài phụ kiện như sỏi màu, mèo màu, san hô khô giỏi vài thứ dụng trang trí xứng đáng yêu.
Một cách dễ dàng và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất là bạn dùng dây câu cá buộc cây không gian vào, còn đầu tê buộc lên trần nhà. Giải pháp này rất dễ triển khai mà lại khá gây bất ngờ.
Cây ko khí có thể trồng trong đơn vị hay bên cạnh trời rất nhiều được. Lúc cây sắp nở hoa, ở một số loài, lá sẽ chuyển sang red color rất đẹp. Sản phẩm tháng bạn có thể phun phân bón mang lại cây để cây cách tân và phát triển nhanh và chóng ra hoa.
Loài cây này không nhất thiết phải tưới nước vượt nhiều, tuỳ theo từng loại, hoàn toàn có thể tưới cách ngày hoặc tuần tưới 2 – 3 lần. Đối cùng với cây không gian được trồng gần đầm nước hoặc hồ nước cá, cây có chức năng hấp thụ hơi nước nên bạn sẽ không bắt buộc tưới cây nữa.
Đặc biệt, đối với cây cô bé Hoàng, lượng nước chúng ta tưới sẽ ảnh hưởng đến độ xoăn của lá. Nếu như khách hàng ít tưới, lá cây vẫn xoăn lại, trường hợp tưới các nước hoặc ở khu vực có độ ẩm cao, lá cây sẽ thoải mái và tự nhiên thẳng ra.
Đối với mỗi lần tưới, chúng ta nên dùng chai xịt nhẹ nhàng lên lá hoặc nhúng cây vào nước rồi lấy ra ngay, tránh việc để cây bị úng nước. Sau khi tưới, ví như là các cây bao gồm lá mọng nước như Kim Yến, Thạch Thảo, bạn có thể dùng giấy nạp năng lượng thấm vơi quanh gốc để tránh bị úng.
Cây bầu không khí cũng không cần có quá những ánh nắng. Chúng có thể sống xuất sắc khi được thắp sáng vừa phải, trong cả với tia nắng từ đèn. Nếu như bạn phơi nắng và nóng quá lâu nhưng không chuyên sóc, cây ko khí sẽ rất dễ chết.
Cây ko khí hiện nay rất nhiều mẫu mã về chủng loại, lại rất dễ dàng trồng. Sở hữu một cây không khí trên bàn thao tác sẽ khiến cho tâm hồn bạn vui tươi thoải mái và dễ chịu hơn mặt khác lại rất hữu ích cho mức độ khoẻ do chúng tất cả khá năng hấp thu những chất ô nhiễm và trả lại khí oxy đã có được lọc sạch.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh trang thông tin điện tử tổng phù hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT vì Sở thông tin và Truyền thông tp hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.