Bàn ăn 4 người kích thước - kích thước bộ bàn ghế ăn tiêu chuẩn cho gia đình

Kích thước bàn ăn 4 người chuẩn bao nhiêu đang là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nhất là các không gian nhà phố, căn hộ chung cư nhỏ đang cần bộ bàn ghế ăn nhỏ đẹp phù hợp.

Bạn đang xem: Bàn ăn 4 người kích thước

Bộ bàn ăn 4 ghế với thiết kế nhỏ nhắn phù hợp cho những gia đình từ 3 – 4 thành viên. Tùy theo sở thích và mong muốn của khách hàng để lựa chọn bộ bàn ăn hình vuông, tròn, bầu dục, chữ nhật. Và các chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, mặt đá, kính. Trong bài viết 25+ bộ bàn ăn 4 ghế đẹp giá rẻ đã tư vấn khá chi tiết về dòng sản phẩm này. Quý vị đang quan tâm có thể click xem trực tiếp trong bài viết đó.


*

Ảnh kích thước bàn ăn 4 người chuẩn 2020 bằng hình ảnh minh họa.


Còn nội dung tư vấn hôm nay, Furnibuy sẽ đi trả lời cho khách hàng câu hỏi: Kích thước bàn ăn 4 người bao nhiêu? cụ thể chi tiết + hình ảnh minh họa thực tế.

Tại sao việc chọn kích thước bàn ăn 4 người chuẩn lại quan trọng?

Trước khi vào phần kích thước bàn ghế ăn 4 chỗ. Thì việc chọn kích thước bàn ăn khá là quan trọng.

Chọn được kích thước bàn ăn chuẩn sẽ giúp mọi người ngồi ăn cơm thoải mái, không bí bách, chật chội, khó chịu.Kích thước bàn ăn 4 ghế nhỏ gọn phù hợp với không gian kê. Hơn nữa, nếu kích thước đó vừa khít với không gian bếp nó còn giúp tiết kiệm tối đa cho không gian. Tạo nhiều khoảng trống rộng rãi cho bạn ngồi ăn cơm cùng gia đình, lại có thêm chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ.Bộ bàn ăn 4 ghế dành cho 3 – 4 người ngồi không thừa cũng không thiếu. Đáp ứng đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình khi dùng bữa.Bàn ăn nhỏ xinh, kiểu dáng đẹp giúp tô điểm cho không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi hơn.Khi chọn kích thước bộ bàn ăn 4 người chuẩn, bạn cũng không cần lo bị kích chật với các món đồ nội thất trong bếp như: tủ lạnh, bếp, chỗ rửa chén đĩa,…Giúp cho bạn sắp xếp chúng được gọn gàng hơn cho căn bếp của gia đình mình.
*

Bộ bàn ăn 4 ghế kích thước dài 120, rộng 80 cm chụp thực tế tại cửa hàng Furnibuy.


Furnibuy cũng gặp nhiều trường hợp, gia đình có 4 người nhưng chọn bộ bàn ghế ăn to gây cản trở đường đi lối lại trong phòng bếp. Vậy thì, việc nắm bắt kích thước bàn ăn là quan trọng khi chúng ta xây bếp, làm bếp, mua chung cư,…Để tính toán diện tích phòng ăn sao cho hợp lý với bộ bàn ăn này.

Ngay bây giờ sẽ là phần tư vấn chi tiết về kích thước bàn ăn 4 người cho khách hàng sau đây.

Tư vấn chọn kích thước bàn ăn 4 ghế chuẩn mới nhất năm nay.

1/ Kích thước chung về “bàn ăn” và “ghế ăn”

+ Bàn ăn:

Chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn ăn khoảng: 75 cm. Để cho việc ngồi ăn dễ dàng không bị vướng.Chiều cao chân bàn từ mặt đất đến cạnh đáy bàn ăn khoảng 60 cm. Để khi chúng ta ngồi ăn cơm, để chân vào trong thoảng mái không kích.Khoảng cách ngồi ghế đến bàn ăn tối thiểu 68 – 75 cm.

+ Ghế ăn:

Kích thước ghế ăn chuẩn: chiều cao tính từ mặt đất chân ghế đến đỉnh là 85 – 90 cm.Chiều rộng lòng ngồi: 45 – 50 cm để ngồi được rộng rãi, thoải mái.Chiều sâu từ 42 – 45 cm vừa mông và êm ái.Phần lưng ghế ngả từ 10 – 15 độ. Nếu có gác tay thì chiều cao từ chân ghế đến tay vịn khoảng 18 – 24 cm.

Tiếp theo đây, sẽ là kích thước cụ thể từng dòng bàn ăn 4 người.

2/ Kích thước riêng về bàn ăn 4 ghế phổ biến theo hình dáng.

++ Kích thước bàn ăn 4 ghế vuông


*

Kích thước bàn ăn hình vuông 4 ghế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích.


Đường kính bàn ăn hình vuông từ 70×70 cm, 80×80 cm, 90×90 cm, 100×100 cm.Chiều cao bàn ăn khoảng 76 cm.Ghế ăn cao khoảng 85 – 90 cm cả tựa.Chân ghế khoảng 45 cm
Rộng lòng ghế ngồi ăn cơm khoảng 45 cm.

++ Kích thước bàn ăn 4 ghế tròn


*

Bộ bàn ăn tròn 4 ghế kích thước đường kính chuẩn giúp tiết kiệm diện tích cho không gian bếp.


Đường kính bàn ăn hình tròn khoảng 80 – 100 cm.Chiều cao bàn ăn khoảng 76 cm.Ghế ăn cao khoảng 85 – 90 cm cả tựa.Chân ghế khoảng 45 cm
Rộng lòng ghế ngồi ăn cơm khoảng 45 cm.

++ Kích thước bàn ăn 4 người chữ nhật


*

Mẫu bàn ghế ăn Mango đẹp giá rẻ được ưa chuộng hình chữ nhật kích thước nhỏ gọn. Ảnh thực tế tại cửa hàng nội thất Furnibuy.


Kích thước bàn ăn 4 ghế chữ nhật: dài khoảng 120 – 140 cm, rộng 70 – 80 cm.Chiều cao bàn ăn tầm 75 cm.Ghế ăn cao khoảng 85 – 88 cm cả tựa.Chân ghế khoảng 45 cm
Rộng lòng ghế ngồi ăn cơm khoảng 45 cm.

++ Kích thước bàn ăn 4 chỗ bầu dục


*

Mẫu bàn ghế ăn hình bầu dục 4 ghế hiện đại cho phòng bếp chung cư, nhà phố kích thước nhỏ gọn.

Xem thêm: 12 Cách Dạy Con Của Người Do Thái Mà Các Bậc Phụ Huynh, Dạy Con Kiểu Do Thái


Đường kính bàn ăn bầu dục: Rộng 85cm, dài 135 cm
Chiều cao bàn ăn tầm 75 cm.Ghế ăn cao khoảng 85 – 89 cm cả tựa.Chân ghế khoảng 45 cm
Rộng lòng ghế ngồi ăn cơm khoảng 45 cm.

Tổng kết:


*

Bộ bàn ghế ăn 4 chỗ Cabin cho chung cư kích thước chuẩn.


Về cơ bản, kích thước bàn ăn 4 ghế có điểm giống và điểm khác so với các mẫu bàn ăn thông dụng trên thị trường.

Điểm khác chúng ta có thể thấy đó chính là kích thước bàn ăn dài, rộng tùy theo hình dạng tròn, vuông, chữ nhật hay bầu dục. Còn điểm chung đó chính là kích thước của ghế ăn và chiều cao bàn ăn. Cho nên, khi đi mua bàn ăn 4 ghế chúng ta chỉ cần quan tâm đến kích thước dài rộng của mặt bàn ăn. Đồng thời, các yếu tố khác liên quan đến diện tích căn bếp, vị trí kê sao cho hợp phong thủy,…

3/ Đặt làm kích thước bàn ăn theo yêu cầu riêng tại Furnibuy

Nếu các kích thước bàn ăn 4 người ở trên không làm quý khách hàng thỏa mãn. Vậy bạn có thể chọn phương án là đóng theo yêu cầu riêng tại Furnibuy.

Chúng tôi không chỉ bán sẵn các mẫu bàn ghế ăn cơm đẹp. Mà dịch vụ đóng bàn ăn theo yêu cầu cũng khá linh động. Khách hàng có thể thay đổi về chiều dài, rộng, cao của bàn ăn. Thay đổi màu sắc, kiểu dáng,…sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Ví dụ:

Bạn muốn đóng bộ bàn ăn Mango 4 ghế hình chữ nhật kích thước ban đầu là 120 x 80 x 75 cm. Muốn làm bàn ăn kích thước 140 cm x 85 cm x 75 cm chúng tôi hoàn toàn đáp ứng. Màu của bàn ăn từ vân gỗ sồi có thể chuyển sang màu sơn óc chó. Mặt bằng gỗ thêm kính hoặc mặt đá tùy theo.


*

Xưởng gỗ Furnibuy đóng bàn ghế ăn theo kích thước yêu cầu*

Bộ bàn ghế ăn Cabin 4 chỗ đẹp cho gia đình giá rẻ BA020


Ngoài bán bàn ăn 4 ghế, khách có thể chọn thêm bộ bàn ghế ăn đẹp từ 2, 6, 8, 10 chỗ cho thoải mái hơn.

Bạn đã biết kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn ăn 4 người chưa? Một chiếc bàn quá lớn thì tốn diện tích mà quá nhỏ thì chỗ ngồi chật chội không thoải mái. Vì vậy chọn một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp là rất quan trọng. Hãy cùng Nội thất CNC tìm hiểu về kích thước bàn ăn 4 người và các mẫu bàn ăn đẹp mắt cho gia đình bạn nhé.

*
Ngồi thoải mái sẽ giúp gia đình có một bữa ăn ngon miệng hơn

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn cho 4 người ngồi

Một mẫu bàn ăn đúng kích thước không chỉ để các thành viên có chỗ ngồi thoải mái nhất mà còn mang lại không gian khoa học gọn gàng hơn. Những kích thước tiêu chuẩn dưới đây được chứng minh là phù hợp với người Việt Nam.

*
Với đa dạng mẫu mã và thiết kế nhưng kích thước bàn ăn 4 người đều có một tiêu chuẩn chung
*
Kích thước bàn ăn 4 người tiêu chuẩn (đơn vị: mm)

Về kích thước chung của bàn và ghế như sau:

Chiều cao từ sàn đến mặt bàn là 75-80cm (từ sàn đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60cm để tránh bị đụng gối khi ngồi).Bề rộng thao tác của một người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68-75cm để tránh chạm tay vào nhau khi ăn.Một chiếc ghế để người ngồi cảm thấy thoải mái sẽ có bề rộng từ 45-50cm, tiêu chuẩn chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi là 45cm, chiều cao lưng ghế là 80-90cm.Nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay từ 18-24cm.

Kích thước về mặt bàn phụ thuộc vào kiểu bàn chữ nhật, hình vuông hay hình tròn nên bạn có thể tiếp tục theo dõi dưới đây.

Bàn ăn hình vuông

Bàn ăn hình vuông thường được sử dụng vì chia đều không gian ngồi cho 4 người và mang lại cảm giác đối xứng cho căn phòng. Kích thước bàn ăn 4 người hình vuông nên có các cạnh khoảng 80-100cm là một người có thể ngồi thoải mái và không gian không bị chiếm quá nhiều. Mẫu bàn hình vuông nhỏ gọn thường được sử dụng trong phòng ăn nhỏ như ở chung cư.

*
Mẫu bàn ăn vuông có phần chân nhỏ tạo cảm giác thanh thoát cho không gian, màu trắng cũng làm cho căn phòng rộng hơn

Bàn ăn hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn 4 người hình chữ nhật có chiều dài tiêu chuẩn là 120-140cm, chiều rộng 80cm với khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 190cm. Với một không gian có phần rộng rãi hơn thì mẫu bàn ăn hình chữ nhật này khá phù hợp. Ngoài ra mẫu này có thể chứa thêm chỗ ngồi ở hai đầu nữa nên khá tiện lợi.

*
Mẫu bàn chữ nhật khá rộng nên bạn có thể thêm 2 chỗ ngồi ở hai đầu nếu có khách

Bàn ăn hình tròn

Sử dụng bàn tròn tạo cảm giác quây quần thoải mái mang đến bữa ăn ấm cúng và vui vẻ. Với đường kính mặt bàn khoảng 80-100cm và phần không gian tiêu chuẩn cho bàn và ghế tối thiểu là 2m là gia đình bạn đã có một mẫu bàn ăn tròn ấn tượng rồi.

*
Bàn ăn tròn có kích thước tiêu chuẩn trên
*
Kích thước bàn ăn 4 người vừa đủ để cả nhà có thể ngồi thoải mái trong không khí quây quần ấm cúng

Một loại bàn ăn có hình khá lạ mắt và thu hút nhiều người đó là mẫu bàn ăn 4 người hình oval. Hình oval không hoàn hảo như hình tròn nhưng cũng không cứng nhắc như hình chữ nhật. Các đường nét mềm mại mang đến một không gian ăn mới lạ và hiện đại. Kích thước bàn ăn 4 người hình oval rộng khoảng 80-90cm và dài khoảng 120-140cm là phù hợp.

*
Bàn ăn hình oval mang đến không gian lạ mắt ấn tượng kết hợp với chất liệu gỗ màu tối mang hơi hướng cổ điển sang trọng

Chất liệu phù hợp để làm bàn ăn

Chất liệu kim loại hiện đại

Kim loại khá dễ uốn nên có thể làm thành nhiều mẫu bàn ghế khác nhau. Tùy vào hoa văn mà bộ bàn ăn sẽ mang vẻ hiện đại hay cổ điển. Thiết kế thanh mảnh cũng làm cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Chất liệu kim loại khá bền, đa số được sơn tĩnh điện nên phần nào hạn chế được hiện tượng gỉ sét. Thông thường các mẫu bàn ăn chỉ có phần chân bằng chất liệu kim loại khi kết hợp với gỗ hoặc đệm sẽ làm không gian trở nên ấm cúng mềm mại hơn.

*
Ghế kim loại mảnh ánh vàng được uốn thành hình dáng lạ mắt tạo nên phòng ăn không bị bức bối mà còn rất bắt mắt
*
Phần chân sắt thanh mảnh gọn nhẹ kết hợp với bề mặt gỗ cùng tông màu tối mang đến không gian mang hơi hướng xưa cũ

Bàn ăn gỗ ấm cúng

Chất liệu gỗ đã quá nổi tiếng trong thiết kế đồ nội thất. Không chỉ bền đẹp mà còn mang đến một không gian thanh lịch đầy tính thẩm mỹ. Gỗ mang đến cảm giác mộc mạc ấm áp rất hợp với không khí một bữa ăn gia đình.

Gỗ tự nhiên rất chắc chắn và bền nên được khá nhiều người lựa chọn để làm đồ nội thất. Các vân gỗ tự nhiên càng dùng càng bóng đẹp mang lại vẻ sang trọng cho phòng ăn của bạn. Các loại gỗ tự nhiên thường dùng để làm bàn có thể kế đến như: gỗ thông, gỗ dầu, gỗ sồi, gỗ óc chó,…

Các loại gỗ trên khá phổ biến, đều có tính cứng, chắc chắn cùng màu sắc sáng hài hòa phù hợp với không gian phòng ăn. Giá của các loại gỗ tự nhiên này cũng mềm hơn so với mặt bằng chung.

*
Màu gỗ tự nhiên nổi bật trên căn phòng màu trắng mang lại vẻ ấm áp với thiết kế ghế ấn tượng nhưng vẫn đúng kích thước bàn ăn 4 người tiêu chuẩn

Tuy giá cả có phần mềm hơn nhưng gỗ tự nhiên lại ít mẫu mã để lựa chọn vì vậy mọi người chuyển sang sử dụng gỗ công nghiệp. Với công nghệ hiện đại nên gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm và chống mối mọt tốt, hơn nữa còn có rất nhiều bề mặt cho bạn lựa chọn. Từ bề mặt Melamine chống xước hay những ai yêu thích vân gỗ tự nhiên có thể chọn bề mặt Veneer,… Vẫn giữ được nét tinh tế mộc mạc mà gỗ mang lại mà giá cả lại rất hợp lý.

*
Bàn ăn 4 người cho phòng mang phong cách tân cổ điển

Chọn đơn vị làm bàn ăn uy tín

Nội thất CNC là đơn vị thiết kế thi công nội thất với hơn 10 năm kinh nghiệm được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi sử dụng loại gỗ tự nhiên có xuất sứ rõ ràng và loại gỗ công nghiệp An Cường nổi tiếng trên thị trường về chất lượng để làm ra mẫu bàn ăn của bạn.

*
Bàn ăn bằng gỗ công nghiệp màu tối kết hợp với phần đệm bọc ghế màu tương phản mang đến không gian ấn tượng

Các mẫu bàn ăn cho 4 người ngồi đẹp và nổi bật

Mẫu bàn ăn 4 người kết hợp nhiều vật liệu sẽ mang đến không gian rất cuốn hút. Như mặt bàn kính mang đến không gian sáng và thoáng hơn, mặt bàn đá mang lại vẻ chắc chắn, mát mẻ và mới lạ. Hoặc bạn có thể chọn một mẫu thiết kế lạ mắt có điểm nhấn để mang lại một không gian ăn uống độc đáo.

*
Mặt bàn kính mang đến không gian sang trọng hiện đại nhưng nếu nhà có trẻ em thì bạn nên bọc các góc lại vì khá nguy hiểm
*
Mặt bàn đá, chân kim loại lạ mắt kết hợp với phần ghế đệm cùng với thiết kế đường cong tạo nên một mẫu bàn ăn hiện đại và ấn tượng
*
Sự kết hợp giữa bàn gỗ và ghế đỏ bắt mắt chân kim loại mang đến không gian ăn độc đáo mà vẫn đúng tiêu chuẩn của kích thước bàn ăn 4 người
*
Phần chân bàn thiết kế lạ mắt tạo điểm nhấn cho không gian
*
Kích thước bàn ăn 4 người bằng gỗ đúng tiêu chuẩn với một bên ghế dài không tựa
*
Phần bàn gỗ được gắn trên chiếc bàn đảo của phòng bếp sẽ rất tiện lợi cho việc bày đồ ăn, phần ghế nhỏ gọn có thể cất vào gầm bàn khi không dùng đến để không gian rộng hơn
*
Kích thước bàn ăn 4 người có thể lớn hơn kích thước tiêu chuẩn nếu có không gian rộng hơn tuy nhiên không nên quá lớn gây cảm giác nặng nề vướng víu
*
Kích thước bàn ăn 4 người kê sát tường cũng cần đúng tiêu chuẩn để gia đình bạn có thể ngồi ăn thoải mái nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.