Các dạng bài tập toán lớp 8 hình học, bài tập tổng hợp hình học lớp 8

Đề cương cứng ôn Tập Hình học lớp 8

Ôn tập Hình học tập lớp 8 là tư liệu được Vn
Doc tổng hợp những bài tập Toán lớp 8 trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao, giúp chúng ta học sinh nỗ lực chắc kiến thức, tự củng cầm và hệ thống chương trình học tập lớp 8 được chắc hẳn chắn, làm cho nền tảng giỏi khi học tập lên lịch trình lớp 9. Mời những em học tập sinh, thầy cô với phụ huynh tham khảo.

Bạn đang xem: Bài tập toán lớp 8 hình học

I. Tổng vừa lòng 1:

Bài 1: mang đến tứ giác ABCD biết số đo của những góc A; B; C; D tỉ trọng thuận cùng với 5; 8; 13 và 10.

a/ Tính số đo các góc của tứ giác ABCD

b/ kéo dài hai cạnh AB với DC cắt nhau sinh sống E, kéo dài hai cạnh AD cùng BC giảm nhau sinh hoạt F. Nhì tia phân giác của những góc AED với góc AFB cắt nhau ở O. Phân giác của góc AFB cắt các cạnh CD cùng AB trên M với N. Chứng minh O là trung điểm của đoạn MN.

Bài 2: mang đến hình thang ABCD (AB//CD).

a/ chứng minh rằng nếu như hai tia phân giác của nhì góc A và D cùng trải qua trung điểm F của ở bên cạnh BC thì cạnh bên AD bởi tổng nhì đáy.

b/ chứng minh rằng giả dụ AD = AB + CD thì nhị tia phân giác của nhị góc A với D cắt nhau trên trung điểm của sát bên BC.

Bài 3: đến hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH vuông góc BD. Trung điểm của DH là I. Nối AI. Kẻ đường thẳng vuông góc cùng với AI tại I giảm cạnh BC nghỉ ngơi K. Chứng tỏ K là trung điểm cạnh BC.

Bài 4: mang lại hình bình hành ABCD, hai đường chéo cánh cắt nhau làm việc O. Hai tuyến phố thẳng d1 và d2 cùng trải qua O với vuông góc cùng với nhau. Đường trực tiếp d1 cắt các cạnh AB và CD ở M và p Đường trực tiếp d2 cắt các cạnh BC và AD làm việc N và Q.

a/ chứng tỏ tứ giác MNPQ là hình thoi.

b/ nếu như ABCD là hình vuông thì tứ giác MNPQ là hình gì? chứng minh.

Bài 5: đến tứ giác ABCD có AD = BC và AB

1/ cho hình chữ nhật ABCD gồm AB = 4cm, BC = 3cm. Trên DC đem điểm M sao cho MC = 2cm, điểm N ở trong cạnh AB. Tính diện tích s tam giác CMN.

2/ đến hình chữ nhật ABCD với điểm M thuộc cạnh AB. Tra cứu tỉ số SMCD / SABCD

Bài 2: đến tam giác ABC. Những đường trung tuyến BE cùng CF giảm nhau trên G. So sánh diện tích tam giác GEC cùng tam giác ABC.

Bài 3: đến hình thang ABCD, BC//AD. Các đường chéo cắt nhau trên O. Chứng minh rằng SOAB = SOCD cùng từ kia suy ra OA.OB = OC.OD.

Bài 4:

a/ minh chứng rằng những đường trung tuyến của tam giác phân tách tam giác thành 6 phần có diện tích bằng nhau.

b/ gọi G là trọng tâm của tam giác ABC thì SGAB = SGAC = SGBC.

Bài 5: đến tam giác vuông ABC vuông tại A. Trên cạnh AB, AC, BC cùng ở phía xung quanh của tam giác dựng các hình vuông vắn ABED, ACPQ cùng BCMN. Đường cao AH trực thuộc cạnh huyền của tam giác vuông ABC cắt MN tại F. Triệu chứng minh:

a/ SBHFN = SABED, từ kia suy ra

b/ SHCMF = SACPQ, từ đó suy ra

IV. Diện tích hình thang - Hình bình hành - Hình thoi

Bài 1:

1/ đến hình chữ nhật ABCD tất cả AB = 48cm, BC = 24cm, điểm E là trung điểm của DC. Tìm điểm F trên AB làm sao để cho diện tích tứ giác FBCE bằng diện tích 1/3 hình chữ nhật ABCD.

2/ Đường chéo của hình thoi bằng 18 cm; 24cm. Tính chu vi hình thoi và khoảng cách giữa những cạnh tuy vậy song.

Bài 2: diện tích s của một hình thoi là 540

. Giữa những đường chéo của nó bởi 4,5dm. Tính khoảng cách giao điểm của những đường chéo đến các cạnh.

Bài 3:

a/ Tính diện tích hình thang cân có đường cao h và những đường chéo vuông góc với nhau.

Để luôn tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về huấn luyện và học tập tập những môn học tập lớp 8, Vn
Doc mời các thầy cô giáo, những bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy vấn nhóm riêng dành riêng cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 8 . Rất ý muốn nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

gia sư

Với giải thuật Toán 8 sách mới kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều tuyệt nhất, chi tiết bám sát sgk Toán 8 Tập 1 và Tập 2 đầy đủ Đại số & Hình học tập giúp học sinh lớp 8 dễ dàng làm bài tập Toán 8.