7 Trường Sinh Linh Giá Trong Harry Potter, Voldermort Và Hành Trình Trường Sinh Linh Giá

Định nghĩa Trường sinh mạng Giá

Trường sinh Linh giá được định nghĩa là “vật dụng mà một Phù thủy Hắc ám rất có thể giấu một mảnh vong hồn của hắn, nhằm mục đích mục đích đã đạt được sự bất tử”. Phù thủy đó sẽ gần như bất tử miễn là Trường bào thai Giá này còn nguyên vẹn; bởi vì thế nó hay được giấu ở 1 vị trí an toàn. Nếu cơ thể của Phù thủy kia bị diệt hoại, miếng linh hồn đó sẽ được bảo quản bên trong Trường sinh linh Giá. Mặc dù nhiên, việc hủy diệt cơ thể của bạn tạo ra Trường Sinh Linh giá sẽ tạo nên Phù thủy kia sống một cuộc sống thường ngày “tệ hơn cả một nhỏ ma đúng nghĩa”.

Bạn đang xem: 7 trường sinh linh giá trong harry potter

Chúa tể Voldemort nên sống trong tình trạng tệ hại đó khi hắn nạm dùng Lời nguyền chết người để thịt Harry và bị làm phản nguyền. Việc tạo ra một Trường Sinh Linh giá bán được tiến hành bằng một loại phép màu đặc biệt, là đỉnh điểm của nghệ thuật Hắc ám. Trong suốt định kỳ sử, Voldemort là bạn duy nhất tạo ra được cho bảy Trường sinh linh Giá.

Bất kì vật dụng như thế nào cũng rất có thể được dùng để triển khai Trường bào thai Giá, kể cả khung hình sống. Việc tiêu diệt một Trường sinh mạng Giá đồng nghĩa cùng với việc tiêu diệt mảnh linh hồn vẫn đựng vào nó, nếu một phù thủy tạo ra nhiều Trường bào thai Giá, sẽ không có cách nào tiêu diệt hoàn toàn người đó cho đến khi tất cả các Trường Sinh Linh giá bán bị tiêu hủy. Một khi điều đó xảy ra, Phù thủy đó sẽ chết như một tín đồ bình thường.

Mảnh vong hồn nằm trong Trường Sinh Linh giá bán cũng có khả năng chiếm giữ lại linh hồn fan khác, ví như như tín đồ đó trở yêu cầu quá gần gũi về mặt cảm xúc với Trường Sinh Linh giá chỉ đó. Sau thời điểm bị ám, linh đó có thể điều khiển hoàn toàn hành vi của người này mà họ trọn vẹn không tốt biết về điều đó. Cơ hội đó, người chủ của Trường Sinh Linh giá bán đó rất có thể chiếm giữ lại cả khung người người bị ám bằng phương pháp hút cạn sinh lực của họ. Rất nhiều mảnh linh hồn bên trong Trường Sinh Linh giá bán cũng hoàn toàn có thể cảm nhấn được nguy nan để tự đảm bảo chính nó.

Việc sinh sản ra Trường hình hài Giá

*


Việc tạo ra Trường bào thai Giá đòi hỏi người đó phải giết một tín đồ khác một cách tàn nhẫn, dựa vào vậy hắn ta mới rất có thể “xẻ linh hồn mình ra thành những phần nhỏ dại hơn”. Cùng một lời nguyền khác để triển khai mảnh vong linh đó dính chắc vào sản phẩm được chọn. Theo như lời gs Horace Slughorn, “việc xẻ nhỏ linh hồn của mình ra là một hành động đi ngược lại với từ bỏ nhiên”. Chắc hẳn rằng vì nỗ lực mà Voldemort trở yêu cầu ít nhân tính hơn hẳn, sau khi hắn tạo thành mỗi một Trường sinh linh Giá.

Như sẽ nói sống trên, bất kỳ đồ vật nào cũng có thể trở thành Trường sinh mạng Giá. Tuy nhiên, Voldemort lại thích tuyển lựa những mặt hàng tính lịch sử và lịch sử một thời để làm Trường bào thai Giá mang lại mình. Trường Sinh Linh giá chỉ rất cạnh tranh hủy diệt. Rất nhiều cách thông thường không tiêu hủy được nó. Lúc một Trường Sinh Linh giá chỉ bị tiêu diệt hoàn toàn, miếng linh chứa đựng bên trong nó cũng trở nên tiêu diệt theo.

Danh sách 7 Trường hình hài Giá

Cuốn Nhật ký kết của Tom Riddle

Nơi giấuNạn nhânNơi liền kề hạiNgày tạo
Ban đầu, cuốn Nhật ký được Lucius Malfoy lưu lại giữ, sau đây được đưa đến Ginny Weasley (cô ấy hoàn toàn không biết kín đáo khủng kinh về cuốn Nhật ký kết này). Sau đó, trường sinh Linh giá này được Harry Potter tìm thấy sinh hoạt nhà dọn dẹp vệ sinh nữ.Myrtle Warren, bị Mãng xà Slytherin giết chếtNhà dọn dẹp và sắp xếp nữ sinh hoạt tầng một trong những Hogwarts13 tháng 6, 1943
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Harry PotterBị đâm do răng nanh của Mãng xà BasiliskPhòng chứa túng thiếu mật29 mon 5, 1993

Nhẫn của Marvolo Gaunt

Nơi giấuNạn nhânNơi ngay cạnh hạiNgày tạo
Trong nhà của lãoTom Riddle Senior (cha của Voldemort), bị giết bằng đũa phép của Morfin GauntNhà RiddleTháng 8, 1943
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Albus DumbledoreĐâm vì chưng thanh gươm GryffindorVăn phòng Hiệu trưởng, trường HogwartsTháng 7, 1996

Mề đay của Salazar Slytherin

Nơi giấuNạn nhânNơi tiếp giáp hạiNgày tạo
Ở hang đụng Crystal Cave, tiếp nối được gửi tới căn nhà số 12 Grimmauld Place, bị Mundungus Fletcher trộm với đưa cho Dolores Umbridge.Một fan Muggle tội nghiệpChưa rõKhoảng từ năm 1946 cho tới năm 1979
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Ron WeasleyĐâm vị thanh gươm GryffindorRừng Dean, Gloucestershire28 mon 12, 1997

Chiếc quắp của Hufflepuff

Nơi giấuNạn nhânNơi cạnh bên hạiNgày tạo
Hầm Gringotts của mái ấm gia đình LestrangeHepzibah SmithNhà của Hepzibah SmithKhoảng năm 1946
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Hermione GrangerBị đâm với răng nanh của Mãng xà BasiliskPhòng chứa bí mậtTrận chiến tại Hogwarts, ngày 2 tháng 5, 1998

Vòng Nguyệt quế của Ravenclaw

Nơi giấuNạn nhânNơi sát hạiNgày tạo
Trong phòng Yêu mong tại ngôi trường HogwartsMột bạn nông dânAlbaniaKhoảng sau năm 1946
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Bị ngọn lửa Fiendfyre của Vincent Crabbe thiêu cháyBùa FiendfyrePhòng yêu cầuTrận chiến tại Hogwarts, ngày 2 mon 5, 1998
Nagini
Nơi giấuNạn nhânNơi cạnh bên hạiNgày tạo
Luôn kề cận ở kề bên VoldemortBertha JorkinsAlbaniaMùa hè năm 1994
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Neville LongbottomBị chặt đầu bởi vì thanh gươm GryffindorTrước cổng trường HogwartsTrận chiến tại Hogwarts, ngày 2 mon 5, 1998

Quirinus Quirrell

Nơi giấuNạn nhânNơi gần kề hạiNgày tạo
Trường HogwartsBị Voldemort chiếm hữu thân thể và trọng điểm tríN/A1990-1991
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
Harry PotterBị thiêu cháy lúc Harry chạm phải ngườiHầm ngục bí mật dưới toà thành tháp Hogwarts4 tháng 6, 1992

Harry Potter

Nơi giấuNạn nhânNơi gần kề hạiNgày tạo
Harry PotterSau khi bị phản bội phé Lời nguyền chết chóc, Voldemort đã vô tình trói buộc 1 phần linh hồn của mình vào thân xác cậu nhỏ nhắn – trở thành Harry biến chuyển một Trường sinh linh giáThung lũng Godric’s Hollow31 mon 11, 1981
Người phá huỷPhương thức phá huỷNơi phá huỷNgày phá huỷ
VoldemortGiết bằng Lời nguyền chết chóc, bằng phương pháp sử dụng cây Đũa phép cơm trắng NguộiRừng CấmTrận chiến trên Hogwarts, ngày 2 mon 5, 1998

Giáo Dục .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu

Định nghĩa về Trường hình hài giá

Trường sinh linh giá bán được khái niệm là “nghịch lý trong số đó một phù thủy hắc ám có thể che giấu một phần linh hồn của mình để đã có được sự bất tử”. Chừng làm sao Trường sinh linh giá chỉ còn toàn thể thì phù thủy phần nhiều trở buộc phải bất tử; cho nên nó thường được giấu tại một nơi an toàn. Nếu khung người của phù thủy bị tiêu diệt, mảnh vong hồn được bảo quản bên trong Trường hình hài Giá. Tuy nhiên, bài toán phá hủy khung người của người tạo ra Trường bào thai giá sẽ buộc phù thủy phải sống một cuộc sống đời thường “tồi tệ hơn hết một nhỏ quỷ thực sự”.

Xem thêm:

Bạn sẽ xem: 7 trường sinh Linh giá trong Harry Potter

Chúa tể Voldemort đã cần sống qua tình trạng khủng khiếp đó khi hắn gắng dùng Lời nguyền Tử thần để giết Harry. Việc tạo nên Trường sinh linh giá bán được triển khai thông sang một loại phép thuật đặc biệt, đỉnh điểm của thẩm mỹ Hắc ám. Trong định kỳ sử, Voldemort là fan duy nhất tạo ra 7 Trường bào thai Giá.

Bất kỳ đồ dùng thể nào cũng có thể được sử dụng để tạo ra Trường bào thai giá, tất cả xác sống. Hủy diệt một trường sinh linh giá là phá hủy một trong những phần linh hồn, nếu như một phù thủy tạo ra nhiều trường thọ linh giá chỉ thì không tồn tại cách làm sao tiêu diệt trọn vẹn người đó cho tới khi toàn bộ các trường sinh linh giá bị tiêu diệt. Một khi điều ấy xảy ra, mụ phù thủy sẽ chết như một bạn bình thường.

Một mảnh linh hồn trong Trường hình hài giá có công dụng chiếm đem linh hồn của tín đồ khác nếu bạn đó sống quá ngay sát Trường hình hài giá. Sau khi bị chỉ chiếm hữu, linh hồn có thể kiểm soát hoàn toàn hành động của người này mà họ không hề hay biết. Vào thời khắc đó, người chủ của trường sinh linh giá đó có thể chiếm lấy khắp cơ thể của fan bị chỉ chiếm hữu bằng phương pháp rút cạn sức lực của họ. Hồ hết mảnh linh hồn phía bên trong Trường sinh linh giá bán cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được nguy hại để tự bảo vệ mình.


*

Việc tạo thành Trường sinh linh giá chỉ đòi hỏi cá nhân phải làm thịt một người khác một biện pháp dã man nhằm anh ta có thể “chia linh hồn của chính mình thành những mảnh nhỏ”. Cùng một lời nguyền khác nhằm ràng buộc một mảnh linh hồn với một tòa tháp đã chọn. Theo lời của giáo sư Horace Slughorn, “Chia rẽ trung ương hồn của một fan là một hành động chống lại từ nhiên”. Có lẽ đó là vì sao tại sao Voldemort trở cần ít con bạn hơn không hề ít sau khi tạo nên mỗi Trường hình hài giá.

Như vẫn đề cập ở trên, ngẫu nhiên đồ đồ dùng nào cũng có thể là Trường sinh linh giá. Tuy nhiên, Voldemort lại thích chọn những dụng cụ mang tính lịch sử vẻ vang và huyền thoại để triển khai Trường Sinh Linh giá bán của mình. Trường sinh linh giá rất cạnh tranh bị phá hủy. Phương tiện thường thì sẽ không hủy diệt nó. Khi 1 Trường Sinh Linh giá bán bị hủy diệt hoàn toàn, phần linh hồn bên trong nó cũng vậy.

Danh sách 7 Trường sinh mạng Giá

Nhật cam kết của Tom Riddle

Một địa điểm ẩnnạn nhânNơi giết mổ ngườiNgày tạo
Ban đầu, cuốn nhật ký được giữ vày Lucius Malfoy, sau đó được đưa mang đến Ginny Weasley (cô trọn vẹn không biết về kín khủng kinh của cuốn nhật cam kết này). Trường sinh linh giá bán này tiếp nối được Harry Potter tra cứu thấy vào phòng vệ sinh nữ.Myrtle Warren, Slytherin bị rắn cắm chếtPhòng chờ của các cô gái ở tầng 1 của HogwartsNgày 13 mon 6 năm 1943
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột khu vực hủy diệtngày hủy diệt
Harry PotterMột bé húng quế bị nanh rắn đâm xuyênphòng thảo luậnNgày 29 mon 5 năm 1993

Nhẫn của Gaunt trong Marvo

Một nơi ẩnnạn nhânNơi giết ngườiNgày tạo
Trong công ty ông giàTom Riddle Sr. (cha của Voldemort), bị giết vày cây đũa phép của Morfin Gauntnhà của câu đốtháng 8 năm 1943
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột vị trí hủy diệtngày hủy diệt
Albus DumbledoreGryffindor bị đâmVăn phòng Hiệu trưởng, trường Hogwartstháng 7 năm 1996

Huy chương của Salazar Slytherin

Một nơi ẩnnạn nhânNơi thịt ngườiNgày tạo
Trong Crystal Cave, kế tiếp được chuyển mang đến 12 Grimmauld Place, bị Mundungus Fletcher ăn cắp và đưa cho Dolores Umbridge.Một Muggle tội nghiệpkhông biếtGiữa năm 1946 cùng 1979
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột địa điểm hủy diệtngày diệt diệt
Ron WeasleyGryffindor bị đâmRừng Dean, GloucestershireNgày 28 mon 12 năm 1997

cúp của Hufflepuff

Một nơi ẩnnạn nhânNơi thịt ngườiNgày tạo
Hầm rượu Gringotts của mái ấm gia đình LestrangeHepzibah SmithNhà Hepzibah SmithKhoảng năm 1946
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột vị trí hủy diệtngày hủy diệt
Hermione GrangerBasilisk bị nanh rắn đâmphòng thảo luậnTrận chiến Hogwarts, ngày 2 tháng 5 năm 1998

Vòng nguyệt quế của Ravenclaw

Một khu vực ẩnnạn nhânNơi làm thịt ngườiNgày tạo
Trong phòng Yêu ước tại Hogwartsmột fan nông dânanbaniSau khoảng tầm năm 1946
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột địa điểm hủy diệtngày bỏ diệt
Ngọn lửa search thấy của Vincent Crabbe bị ngọn lửa thiêu rụiBùa tìm lửaphòng yêu cầuTrận chiến Hogwarts, ngày 2 tháng 5 năm 1998
Nagini
Một nơi ẩnnạn nhânNơi thịt ngườiNgày tạo
Luôn đứng về phía VoldermortBertha JorkinsanbaniMùa hè 1994
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột vị trí hủy diệtngày bỏ diệt
Neville LongbottomGryffindor đã trở nên chém vày thanh kiếmtrước HogwartsTrận chiến Hogwarts, ngày 2 tháng 5 năm 1998

Quirinus Quirrell

Một địa điểm ẩnnạn nhânNơi giết thịt ngườiNgày tạo
trường HogwartsVoldemort có một khung hình và một trung tâm tríkhông áp dụng1990-1991
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột nơi hủy diệtngày bỏ diệt
Harry PotterHarry phỏng khi va vào ai đóHầm ngục bí mật dưới Lâu đài HogwartsNgày 4 mon 6 năm 1992

Harry Potter

Một địa điểm ẩnnạn nhânNơi giết mổ ngườiNgày tạo
Harry PotterSau lúc bị lừa bởi Lời nguyền bị tiêu diệt chóc, Voldemort đang vô tình gắn một phần linh hồn của chính bản thân mình vào khung hình cậu bé xíu – đổi mới Harry thành Trường hình hài giá.Rỗng GodricNgày 31 mon 11 năm 1981
Kẻ huỷ diệtphương pháp tiêu hủyMột nơi hủy diệtngày bỏ diệt
VoldermortSử dụng Cây Đũa phép cơm trắng nguội, phá hủy bằng Lời nguyền Tử thầnrừng cấmTrận chiến Hogwarts, ngày 2 tháng 5 năm 1998

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.