Công nghệ bê tông - phân tích những đặc trưng cơ bản của

Hiện ni trên thế giới phổ biến có 2 loại technology bê tông vơi đó là: bê tông khí bác áp (Autoclaved Aerated Concrete – AAC) cùng bê tông bọt bong bóng khí (Cellular Lightweight Concrete – CLC). Cả hai công nghệ này phần đông dựa trên nguyên tắc đưa bọt khí vào vữa nhằm mục tiêu làm bớt trọng lượng đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.Sự biệt lập giữa bê tông khí chưng áp và bê tông bong bóng khí phía trong phương thức tạo thành bọt khí.

Bạn đang xem: Công nghệ bê tông


*

Bê tông khí bác bỏ áp, cũng khá được biết mang lại bằng tên gọi tắt của chính nó – AAC được sáng tạo tại châu Âu vào trong thời hạn 1920 để ship hàng nhu cầu của ngành công nghiệp kết cấu đồn bốt chiến tranh. Một vật tư xây dựng nhẹ, đúc sẵn hoàn toàn có thể được phân phối trên quy mô khủng được chứng tỏ là chiến thuật lý tưởng trong thời gian này. Nguyên vật liệu sản xuất AAC thường bao gồm cát thạch anh (nghiền mịn), vôi, thạch cao, xi măng, nước với bột nhôm. Chất tạo khí nổi bật là bột nhôm được sử dụng khoảng tầm 0,39kg cho tỷ trọng 600kg/m3.
Sau khi trộn các nguyên vật liệu thô, một vài phản ứng hóa học diễn ra. Đầu tiên, bột nhôm bội nghịch ứng cùng với Ca(OH)2 với nước. Hiệu quả Phản ứng này là xuất hiện khí H2 nó đóng góp vai trò như hóa học tạo bong bóng khí hỗn hợp. Trên vùng phản ứng diễn ra, ngày càng nhiều khí được giải phóng, khiến cho hỗn hợp dần dần tăng thể tích lên. Cuối cùng, mẻ trộn hoàn toàn có thể làm tăng thể tích của nó lên đến mức 5 lần tùy trực thuộc vào lượng bột nhôm thêm vào. Tiến độ này của quy trình sản xuất xong với việc H2 được thay thế bởi khoảng chừng không y hệt như nó bay vào trong khí quyển.
Phản ứng thứ hai ra mắt muộn hơn vào trong quy trình này. Sau khi nguyên liệu đã được trộn với đạt thể tích cuối cùng nó trở phải cứng cùng được giảm thành những khối bằng cách sử dụng một lưỡi giảm dây. Tiếp đến nó được đặt trong một nồi hấp, địa điểm phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới ánh sáng và áp suất cao phía bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để ra đời hydrat silica canxi, chính là một kết cấu tinh thể cứng chế tạo ra cường độ cao. Quy trình này rất có thể mất cho 12 giờ, trong số ấy áp suất rất có thể đạt đến 12 bar, trong lúc nhiệt độ luôn đạt cho 1800 0C. Sau thời điểm này, vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.
Đặc điểm sản phẩm: thường có màu trắng, tỷ trọng tự 400-800kg/m3, độ mạnh nén 4-6 N/mm2, độ hút nước 30-35%, chi phí sản phẩm khoảng chừng 1,2- 1,3 triệu đồng/m3.
Đặc điểm dây chuyền sản xuất thiết bị: dây chuyền giỏi nhất hiện nay phải kể tới CHLB Đức, tuy thế ở Việt Nam hiện giờ dây chuyền AAC chủ yếu được nhập khẩn nghỉ ngơi Trung Quốc.
*

*

*

*

Bê tông mài – technology bê tông mài bóng

Bê tông mài bóng – technology Bê tông mài (Polished Concrete) là một quy trình làm việc bằng cách sử dụng sản phẩm mài tiến công bóng kết phù hợp với các đầu số đĩa mài mòn kim cương. Mài xuống bề mặt sàn bê tông đạt độ mạnh cứng cao cho tới lúc mặt phẳng sàn gồm độ nhẵn mịn và bóng bóng theo muốn muốn. Phối hợp hóa hóa học tăng cứng, chất hóa học đánh láng bảo vệ, hóa chất nhuộm màu và bàn tay của bé người. Để đưa về cho khía cạnh sàn bê tông một vẻ đẹp tốt nhất.

Đây là một phương thức sẽ rước lại hiệu quả lâu dài, một mặt phẳng Bê tông mài nhẵn bẩy, cuốn hút về màu sắc và được bảo vệ khỏi phần nhiều yếu tố rêu mốc, dính bụi.Các hóa chất áp dụng trong Bê tông mài bóng sẽ giữ cho bề mặt bê tông không biến thành vấy bẩn, trầy liền kề bởi những chất gây ô nhiễm. Bê tông mài tiến công bóng mau lẹ trở thành một chiến thuật sàn hiện đại, với là trong những vật liệu hoàn thành cuối cùng.

*

Lí do chúng ta phải lựa chọn bê tông mài

Bê tông mài là 1 trong sự lựa chọn thông dụng so với các vật liệu lấp sàn khác vị những lợi ích đáng chú ý: Tổng chi tiêu thi công tốt hơn, bảo trì sàn phải chăng hơn, Tính ngấm mỹ cao, độ bền và công năng sử dụng cao. Sàn bê tông mài đã tạo nên nó là 1 trong sự lựa chọn số 1 cho những công trình như cửa hàng dịch vụ, quầy bán hàng thời trang, nhà hàng, trung trọng tâm thương mại, văn phòng có tác dụng việc, nhà xường nhà máy…

(Gian hàng thời trang ADIDAS, Aeon Mall Hà Đông)

Báo giá kiến tạo sàn bê tông mài.

Sàn bê tông mài trong số công trình dân dụng sẽ cần phải có kế hoạch kiến tạo chỉn chu. Những biện pháp up load code nền đến bề mặt đều được thi công bởi những người thợ có kỹ năng tay nghề tốt, những thiết bị trang thiết bị yêu cầu tương đối đầy đủ và giỏi nhất. BM là 1-1 vị kiến thiết sàn bê tông mài đi đầu với các dự án công trình có tiêu chí thẩm mỹ và làm đẹp trong các năm qua. Liên hệ trực tiếp cùng với BM để được tư vấn kế hoạch xây đắp và có solo giá thi công giỏi nhất.

*

xây dựng sàn cho dự án Nocenco Coffee, Được chỉ định kiến thiết bởi Vo trong Nghia Architects
Đối với sàn công nghiệp như sàn hầm để xe, sàn đơn vị máy, sàn xưởng…Đơn giá thi công mài đánh giao động từ 50,000 đ/ m2 – 120,000 đ / m2 . Tùy thuộc theo vào diện tích s thi công, quality bê tông, cùng vị trí công trình.

Xem thêm:

*

Máy mài sàn từ bỏ hành văn minh BM thực hiện cho công tác xây đắp mài sàn

*

Tiện ích bê tông mài bóng

Khi bạn quyết định tạo một tòa bên mới, bạn luôn tìm cách tạo nên nó thay đổi địa điểm rất tốt có thể bạn có thể thực hiện. Trong số những lựa chọn “HOT” độc nhất vô nhị về mặt sàn cho văn phòng, trung tâm buôn bán và thậm chí các bạn ở, đó là bao gồm sàn bê tông mài bóng. Có khá nhiều lợi ích của sàn bê tông mài bóng khiến cho chúng trân quý từng đồng. Vậy tại sao chúng ta nên xem xét nên bao gồm sàn bê tông mài bóng mang đến riêng bạn.

Thanh lịch

Đó là sự việc thanh kế hoạch vượt thời hạn về mặt sàn. Không tồn tại gì là ấn tượng như tầm nhìn của bê tông mài bóng. Nó rất có thể được nhuộm với bất kỳ màu nhan sắc mà bạn muốn có trong tòa nhà của bạn. Làm cho các mảng sàn quánh sắc, sang trọng hơn, văn minh hơn.

Bảo trì thấp, tuổi lâu cao

Sàn bê tông được tấn công bóng cũng có thể có lịch bảo trì rất, siêu thấp. Bạn không cần phải dành tất cả thời gian và tiền bạc nếu như bạn có sàn bê tông. Chúng ta cũng không phải băn khoăn lo lắng về các vết xước xát hoặc vệt xước, vị bê tông tiến công bóng được tạo ra để chống trầy xước và chống trầy xước xước.

Bê tông có khả năng chịu tải, chịu đựng nén hết sức cao. Với những biện pháp thiết kế và technology xử lí bề mặt bởi các loại hóa chất và đồ vật móc vẫn càng tăng lên sự khỏe khoắn vô địch của sàn bê tông mài.

Bạn không lúc nào phải có tác dụng lại sàn bê tông được tiến công bóng unique cao. Phần đông các tùy chọn sàn khác sẽ khiến cho bạn phải thay thế sàn trong 1 thời gian. Điều này rất có thể khiến bạn mất rất nhiều đưa ra phí trong một khoảng thời gian dài, vì đó, bạn nên xem xét các tùy chọn không cần phải thay nuốm sớm.

Ứng dụng của bê tông mài bóng

Bề mặt Bê tông đánh bóng có khá nhiều cấp độ tự bóng cho bóng láng. Bê tông tô điểm BM là hãng sản xuất sản phẩm Bê tông đánh bóng bao gồm khả năng chống trơn chống trượt trượt, mài mòn và ảnh hưởng từ bên ngoài. Đồng thời bề mặt cũng kháng bụi, nước với dầu.

 

 

Ứng dụng ko độc hại, rất khó cháy, không mùi. Mặt phẳng Bê tông mài quan trọng thân thiện với môi trường và người sử dụng khi liên tiếp được vệ sinh sạch sẽ. Do ngân sách tương đối thấp, bê tông tiến công bóng đã cải tiến và phát triển thành trong những sản phẩm ái mộ và chọn lọc nhiều bản vẽ xây dựng sư và người sử dụng. Những khuôn khổ Bê tông mài bóng thường lộ diện như:

– bên máy thương mại dịch vụ và Kho Sàn nhà– chi phí sảnh hiên nhà và Văn phòng– siêu thị bán lẻ– phòng tập thể dục– cảnh quan bên ngoài– công ty ở, sân vườn– văn phòng và công sở thương mại– với các mặt phẳng bê tông khác .v.v.vTham khảo thêm những công trình Bê tông trang trí BM đang thi công.click xem tại đây

 

 

Một số chú ý đối cùng với bê tông mài bóng

Giống như những ứng dụng đánh đá bóng granite cùng marble thông thường. Bề mặt sàn bê tông được mài cùng đánh nhẵn theo độ mịn tăng dần. Vắt vì bao gồm một sàn hút ánh sáng, đấy là sàn bội nghịch chiếu ánh sáng. Không phải những hóa chất phủ mặt phẳng tạo độ làm phản chiếu mà tia nắng phản chiếu ngay lập tức trên chất liệu bê tông.

Với các loại sàn được phủ mặt phẳng (nhựa hoặc vữa), không có gian đoạn mài phẳng mà quá trình đánh láng được triển khai lên trên bề mặt hóa chất phủ bì tạo độ bóng. Đây là hóa chất tạo nên độ phản bội chiếu, không phải từ bê tông. Với phương pháp này, hóa chất tạo bóng phải được phủ định kỳ bắt buộc được tiến công bóng lại thường xuyên.

 

 

Tham khảo thêm những công trình Bê tông trang trí BM sẽ thi công.Tham khảo thêm những công trình Bê tông tô điểm BM đang thi công. Chi tiết về hóa hóa học đánh bóng sàn bê tông tại đây.Chi ngày tiết về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.