Cách Xoay Tầng 3 Rubik - Công Thức Xoay Rubik Tầng 3 Cơ Bản Và Nâng Cao

» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, mà lại nó sẽgây ấn tượng mạnh với mọi người vì chúng ta cũng có thể giải quyết một trong những thử thách xuất xắc vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách xoay tầng 3 rubik

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với mức độ nặng nề khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi bạn đều công nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tác dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo nên dấu thập kim cương trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Họ thường call sai trò nghịch này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 mặt như chúng ta đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông với được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí ngơi nghỉ mỗi mặt, tức là các màu sẽ xen kẹt nhau. Bạn chỉ xong nó khi nhưng mà mỗi phương diện đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc đề nghị đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn cũng có thể lưu lại ảnh sau để học mang đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, triển khai xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm lốt thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện dấu thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - đưa góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, hoàn thành cục Rubik.

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo thành dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước trước tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, kia là chế tạo ra dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu làm sao để bước đầu cũng được, tuy nhiên trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không yêu cầu đọc hướng dẫn mặt dưới. Tại sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho các bước sau. Bước này không thật khó vì bạn chưa cần lưu ý quá các các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo nên một dấu thập trắng ở mặt trên với phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung vai trung phong cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh sẽ giải quyết chấm dứt nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ có được một lốt thập trắng mà các màu còn lại của dấu cộng đó trùng cùng với màu chổ chính giữa xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là sự việc gì quá lớn tát. Cũng như trong cách trước, ghép những viên góc trắng rất có thể dễ dàng được xong xuôi bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn làm quen. Cách thứ hai này chưa yêu ước học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí là không phải phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại toàn bộ viên góc chứa màutrắng để xong tầng một.

Để gắn được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến khi giải được góc.

*

Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc white để hoàn thành tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng sai vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc nội dung bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà lại không cần ngẫu nhiên công thức nào. Nhưng mà trong bước 3 này, bạn buộc phải học nhị công thứcđể gửi viên cạnh ngơi nghỉ tầng 3 xuống tầng 2 nhưng mà không làm cho hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho bí quyết giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung khu -> tạo thành thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay mặt phải, từ đó vận dụng công thức.Trong trường phù hợp cạnh buộc phải tìm nằm ở tầng 2 nhưng lại bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - gửi viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo nên dấu thập kim cương trên đỉnh

Cho cho bây giờ, họ đã giải quyết ngừng hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của khuyên bảo này, chúng ta sẽ ao ước tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu các viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> có mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

*

Trong trường hòa hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải thực hiện công thức trên tía lần. Khi có hình "chữ L" vậy nên hai lần cùng "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn không thì học tập một phương pháp ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

Xem thêm: Kỹ năng tư duy là gì ? người thành công tư duy như thế nào? phương pháp rèn luyện hiệu quả

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - chế tác dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần triết lý lại các viên cạnh đựng màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp cùng với màu của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này về tối đa hai lần là các bạn đã trả thiện kết thúc bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Phương pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - định hướng viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là kiếm tìm một viên góc đã ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể giành được một viên.

=> công thức hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - hoạn góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới". Các bước sẽ là hoàn thành các góc màu xoàn và cách này chắc hẳn rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, đầy niềm tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện ở vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện tại công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho tới khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông giống như bạn làm cho rối tung tổng thể khối Rubik lên cơ mà đừng lo lắng.

*

Khi đã xong xuôi được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi thế là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một vài bạn làm rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong cách cuối vì nguyên nhân là các bạn đã bỏ qua bài toán xoayDngay khi thấy được viên góc đã có hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình bí quyết giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe mang lại mọi tín đồ "thành tựu" mình giành được trong 45 phút cuộc sống và tự thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để bài viết liên quan các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui mắt để lại bình luận hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.

Chơi Rubik là một trong cách giải trí được khá nhiều người lựa chọn. Thậm chí, còn có rất nhiều giải đấu phệ được tổ chức trên toàn trái đất dành cho tất cả những người đam mê Rubik. Lúc chơi Rubik, bài toán giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến khá nhiều người chơi gặp mặt khó khăn. Vì chưng vậy, trong bài viết này shop chúng tôi sẽ gợi ý bạn giải pháp giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản tới nâng cao từng cách một. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

*
Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Ra mắt về Rubik 3×3 và phương pháp giải, quy ước, cam kết hiệu

1.1. Hình dạng, color sắc

Rubik 3×3 là một khối lập phương bao gồm 6 phương diện được tạo ra thành từ rất nhiều mảnh ghép. Mỗi khía cạnh của Rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ với kích thước bằng nhau. Mỗi khía cạnh được sơn bao phủ một color khác nhau. Thường là những màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương với Xanh Lá Cây. Cũng có thể có một số loại khối Rubik bao phủ các color khác, lấy một ví dụ mặt màu trắng sẽ được thay bởi màu Đen.

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối diện Vàng, Cam đối diện Đỏ, Xanh Lục đối diện Xanh Lam.

1.2. Những mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng cộng 26 mảnh/viên Rubik kích cỡ bằng nhau ghép lại. Vào đó:

Viên trung tâm: Có tổng số 6 viên với có có một mặt màu. Viên trung tâm gồm màu gì thì cả mặt đó đều có màu sắc đóViên cạnh: Tổng cộng 12 viên, mỗi viên 2 phương diện màu nằm tại giữa các cạnh khối RubikViên góc: Tổng cộng 8 viên, từng viên bao gồm 3 mặt màu với nằm tại các góc khối Rubik

1.3. Quy ước ký kết hiệu những mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có 6 phương diện và tương ứng mỗi mặt sẽ được ký hiệu theo tên viết tắt trong tiếng Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Mặc dù nhiên, yêu cầu lưu ý, tùy thuộc vào bí quyết quay của người sử dụng mà xác minh mặt như thế nào là mặt R, L hay U.

*
Quy ước những mặt khối Rubik

1.4. Quy ước ký hiệu về kiểu cách xoay những mặt Rubik 3×3

Các phương diện được viết in hoa như R L U D F B: Bạn nên xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang (xoay ¼ vòng)Các mặt được viết in hoa, tất cả kèm theo vệt (‘), lấy ví dụ R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), lấy một ví dụ Ri Li Ui Fi Bi: Xoay các mặt tương ứng 90 độ nhưng mà ngược với chiều kim đồng hồKhi đi kèm với những chữ in hoa là số 2, ví dụ R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay những mặt khớp ứng ngược hay cùng chiều kim đồng hồ thời trang một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ bạn dạng

Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ sở hữu 7 bước triển khai tất cả. Vào đó, 4 bước cuối tiếp sau đây là bí quyết giải tầng 3 rubik 3×3 sớm nhất mà chúng ta nên chú ý.

*

Chúng ta đã quy mong tầng 3 Rubik là phương diện màu Vàng và cách triển khai giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo nên hình chữ thập trên tầng 3

Trong cách này bạn phải tạo được một hình chữ thập màu vàng và không cần phải đúng màu với những mặt cạnh. Sau khi tạo xong bọn họ sẽ có tác dụng như hình dưới đây. Các mảng màu sắc xám thì chúng ta không buộc phải quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ để giải cho cả 3 ngôi trường hợp có 1 Dot, 3 Dot hình chữ L và 3 Dot con đường thẳng. Vào đó:

Trường vừa lòng 1 Dot: Áp dụng cách làm 3 lần
Trường hòa hợp 3 Dot hình chữ L: Áp dụng công thức 2 lần
Trường đúng theo 3 Dot hình đường thẳng nằm ngang: Áp dụng phương pháp 1 lần

*

Cách 2: Bạn có thể áp dụng phương pháp F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của khách hàng đang bao gồm dạng chữ L. Biện pháp này chỉ cần thực hiện tại 1 lần công thức là rất có thể chuyển khía cạnh màu đá quý Rubik sang hình chữ thập.

*

*

Bước 2: Hoán vị các viên cạnh màu Vàng

Sang cách 2, các bạn sẽ xoay có tác dụng sao để đưa các khía cạnh của hình chữ thập về đúng với color tâm các mặt cạnh.

*

Cách thực hiện:

Hóa đổi địa điểm của cạnh vàng mặt F cùng với cạnh tiến thưởng mặt L bằng phương pháp áp dụng phương pháp (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

*

Trong bước 2 của cách giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta phải xét tới 2 ngôi trường hợp:

Một là: địa chỉ của 2 viên bắt buộc hoán vị đang nằm tại mặt Trước cùng mặt Trái. Hôm nay sẽ phải áp dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần

*

Hai là: vị trí 2 viên bắt buộc hoán vị nằm đối diện nhau sẽ tiến hành 2 lần công thức R U R’ U R U2 R’ U. Sau từng một lần áp dụng công thức xong các bạn sẽ phải điều chỉnh lại giải pháp cầm Rubik bằng phép xoay cả 2 khối y2.

*

Bước 3: Đưa những viên góc xoàn về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc không nên hướng

Ở bước thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất có thể bạn sẽ yêu cầu đưa những viên góc vàng về đúng vị trí, tức là 3 màu của viên góc là 3 màu sắc của 3 mặt xung quanh vị trí của nó, rất có thể không bắt buộc khớp nhau và không phải quan trung tâm tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các bạn cũng có thể nhận thấy rằng, khối Rubik bây giờ sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hoặc 4 viên góc nằm đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không tất cả viên góc như thế nào nằm đúng vị trí: Áp dụng phương pháp U R U’ L’ U R’ U’ L 2 lần và áp dụng cho bất kỳ góc nào phần lớn được
Chỉ có một viên ở góc ở đúng vị trí: nỗ lực khối Rubik 3×3 theo địa điểm FRU và vận dụng 1 lần cách làm U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

Cả 4 viên góc rất nhiều nằm đúng vị trí: đưa ngay thanh lịch bước

Bước 4: xong xuôi khối Rubik

Hoàn thành bước 3 các bạn đã chiếm được khối Rubik 3×3 có mặt tầng 3 hình chữ thập xoàn với những góc quà đúng vị trí. Cụ nhưng, nếu như so với các mặt cạnh thì rất có thể các góc này đang bị sai và trách nhiệm của bước này đó là sửa lại mọi lỗi không nên này để xong khối Rubik.

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước ở đầu cuối này không quá phức tạp. Trước hết chúng ta phải rứa khối Rubik theo phía FRU. Tiếp theo sau xoay khối Rubik theo công thức R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik sẽ xoay theo phía kim đồng hồ đeo tay và khi thấy mặt tiến thưởng đã về đúng địa điểm thì ngừng lại.

Khi xoay những tầng 1, 2 rất có thể bị xáo trộn. Mặc dù vậy bạn cũng ko cần băn khoăn lo lắng vì tiếp đến chúng cũng biến thành về đúng địa chỉ khi những góc sai đã có giải, điều hướng chính xác.

*

*

Tiếp theo, để dịch chuyển 1 viên góc cần định hướng khác cho tới FRU hãy sử dụng công thức U/ U’ và vận dụng công thức bên trên để hoàn thành các góc của khối Rubik.

Các góc đang định hướng sai lặp lại những bước trên để kim chỉ nan lại đến đúng.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, các viên khác còn sót lại muốn dịch chuyển các góc tới địa chỉ FRU chúng ta chỉ vận dụng U với U’.

Lấy ví dụ nắm thể, đối với trường hòa hợp giải triết lý góc tầng 3 ta tất cả 4 ngôi trường hợp:

Trường thích hợp 1: yêu cầu thực hiện kim chỉ nan 2 góc nằm tức khắc nhau

*

*

Trường thích hợp 2: Cần định hướng 3 góc

*

*

Trường phù hợp 3: Cần định hướng 2 góc đối diện nhau

*

Trường hợp 4: Cần lý thuyết 4 góc

*

*

3. Giải pháp giải Rubik 3×3 nâng cao tầng 3

Đối với trường hòa hợp giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao bạn sẽ thực hiện tại số bước ít hơn và thời hạn giải Rubik cũng cấp tốc hơn. Đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần học nhiều công thức hơn để có thể áp dụng nhanh cho từng ngôi trường hợp.

*

Để giải Rubik các bạn nên khám phá về phương thức Fridrich. Sau khoản thời gian đã thực hiện bước 2 cách thức Fridrich thì các bạn đã giải được Rubik 3×3 tầng trệt và tầng 2. Còn cách 3 và cách 3 sẽ được triển khai để giải tầng 3. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Định phía lớp sau cuối – Orienting the last layer ( OLL)

Để tiến hành cách giải Rubik 3×3 nâng cấp tầng 3 tại bước này bạn sẽ phải ghi nhớ tới 57 thuật toán khớp ứng cho 57 ngôi trường hợp nhưng mặt Vàng hoàn toàn có thể xuất hiện. Sau thời điểm thực hiện bước này thì mặt tiến thưởng của tầng 3 sẽ được hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu tuyệt không các bạn sẽ không cần thân thiện tới.

Bước 2: hoạn lớp sau cuối – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã chiếm lĩnh được mặt Vàng hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện nay đưa những mặt cạnh đáy về đúng với địa chỉ của nó. Để triển khai bước này bạn sẽ phải ghi nhớ 21 thuật toán nhằm áp dụng cho mỗi trường hòa hợp khác nhau.

Trên thực tế, có không ít người nhận định rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không buộc phải công thức. Tuy nhiên, đây chơi Rubik là 1 trong trò chơi của trí tuệ. Nếu khách hàng không áp dụng công thức sẽ khá khó và mất không ít thời gian nhằm giải. Thậm chí còn là không giải được khối Rubik. Nhất là lúc càng lên tầng cao thì càng khó khăn hơn.

Trên đó là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản đến nâng cấp mà cửa hàng chúng tôi muốn share với bạn. Các bạn có thể xem thêm bài viết phương pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp các bạn thành công chinh phục độ khó bắt đầu của trò nghịch này. Chơi Rubik là 1 cách vừa hoàn toàn có thể giải bít tất tay nhưng đôi khi cũng rất có thể vừa rèn luyện trí não và tư duy hết sức tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x