Ý Nghĩa Hoa Thiên Điểu - Ý Nghĩa Và Cách Cắm Loài Hoa Đặc Biệt Này

Ý nghĩa của hoa thiên điểu bao gồm tự do, danh tính, quyến rũ, chung thủy, vui vẻ và thiên đường. Có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện là loài hoa phổ biến ở những nơi nhiệt đới trên thế giới, hoa thiên điểu được gắn với nhiều phẩm chất tích cực và một số ý nghĩa tâm linh. Trong bài đăng này, Điện hoa xanh cùng bạn sẽ tìm hiểu tất cả về biểu tượng, ý nghĩa của hoa thiên điểu và một số ý nghĩa văn hóa của nó.

Bạn đang xem: Ý nghĩa hoa thiên điểu


Mục lục cho bài viết

3 Ý nghĩa hoa thiên điểu- hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì?4 Các loại hoa thiên điểu

Nguồn gốc hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu có xuất xứ từ miền nam châu Phi, trước khi được người ngoài phát hiện, nó được người da đen địa phương coi là biểu tượng của “tự do, hạnh phúc và điềm lành”, tương tự như ý nghĩa hiện tại của nó. Năm 1973, loài hoa này du nhập vào Vương quốc Anh và được người dân địa phương vô cùng yêu thích, Nữ hoàng Anh thậm chí còn đặt tên cho nó là “Hoa thiên đường”. Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, hoa thiên điểu tượng trưng cho “may mắn” và “hạnh phúc”, đúng như ý nghĩa ban đầu của nó. Sau khi hoa thiên điểu du nhập vào nước ta, vì giống chim hạc nên người trồng hoa đã đặt tên là hoa thiên điểu và được đặt với ý nghĩa trường thọ.

*

Sự tích hoa thiên điểu

Câu chuyện kể về trải nghiệm của một chàng trai trẻ sống trong rừng và săn bắn để kiếm sống, nhưng anh ta tốt bụng và không bao giờ làm hại những con vật yếu ớt. Một hôm anh ta đi săn như thường lệ và trên đường đi gặp một con chim bị thương. Con chim rất đẹp với bộ lông đỏ rực. Loài chim này có một cái tên hấp dẫn – Bird of Paradise.

Chàng trai thấy cánh chim bị thương nên mang về băng bó vết thương. Nửa tháng sau, chim hồi phục, anh thanh niên quyết định thả về tự nhiên, chim đã hát cho anh nghe một bài hát trước khi bay đi.

Sau khi chim bay đi, anh thanh niên vẫn sống cuộc đời đi săn hàng ngày.

Sau đó, chàng trai yêu một cô gái xinh đẹp, nhưng cô gái đã ra điều kiện với anh ta. Nếu chàng trai có thể lấy được trái tim của con chim đó cho cô ấy ăn, cô ấy sẽ kết hôn với chàng trai. Chim quyết định hy sinh sau khi biết chuyện, chờ đợi chàng trai ở chốn cũ. Ngày hôm sau, chàng thanh niên đi ngang qua nơi chữa bệnh cho chim, cầm súng bắn. Chim rơi xuống đất, máu đỏ tươi từ khóe miệng chảy ra, lúc này chàng thanh niên liền hối hận. Anh ôm xác con chim và cẩn thận chôn xuống đất.

Sau này, nơi chôn cất loài chim đã nở ra một loài hoa màu đỏ rực, loài hoa ấy là giống hoa thiên điểu ngày nay.

*

Ý nghĩa hoa thiên điểu- hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì?

Những bông hoa thiên điểu đều có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy chúng đều ấn tượng, thu hút ngay cái nhìn đầu tiên bởi hình dáng độc đáo và màu sắc nổi trông như những con chim thiên điểu đang bay lượn trên bầu trời, nếu bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy chúng, nhưng chưa biết hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì, đọc tiếp bài viết dưới đây:

Hoa thiên điểu tượng trưng cho tự do

Hoa thiên điểu đôi khi được gọi là hoa hạc vì nó giống loài chim cổ dài thanh tao. Thân cây dài và những bông hoa sặc sỡ giống như một con chim với chiếc mỏ nhọn và chùm hoa sặc sỡ trên đầu. Những bông hoa kỳ diệu này mọc thành chùm giống như một đàn chim nhiệt đới sôi động đang sẵn sàng bay. Do đó, hoa thiên điểu là biểu tượng của tự do.

*
ý nghĩa hoa thiên điểu-hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì

Hoa thiên điểu tượng trưng cho tính duy nhất và bản sắc

Trong vườn hoa, hoa thiên điểu luôn là loài hoa nổi bật và nổi trội, chiều cao của chúng vượt xa những loại hoa khác, khác với những bông hoa khác thường của chúng, loài thiên điểu cũng tượng trưng cho sự độc đáo và nhận dạng cá nhân.

Loài hoa đặc biệt này thể hiện sự tự tin cần có để nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, chúng là những món quà tuyệt vời cho một người trong cuộc sống của bạn, người đang tìm thấy con đường độc nhất và bản sắc cá nhân của họ.

Hoa thiên điểu dường như nói lên rằng vẻ đẹp chân thực nhất chính là con người thật của bạn.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho sự hào nhoáng

Không có gì ngạc nhiên khi hoa thiên điểu là loài hoa của thành phố Los Angeles, California. Nếu những bãi biển đầy nắng, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và sự hào nhoáng của Hollywood có thể được tóm gọn trong một bông hoa, thì chắc chắn đó sẽ là loài thiên điểu đầy màu sắc.

Xem thêm:

Hoa thiên điểu tượng trưng cho trung thành

Hầu hết các loài chim trong giới động vật đều sống chung một vợ một chồng. Vì vậy, thật phù hợp khi một loài hoa được đặt tên cho một loài chim xinh đẹp là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu. Hơn nữa, hoa thiên điểu là món quà truyền thống dành cho các cặp đôi kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho niềm vui sướng

Màu sắc rực rỡ và môi trường sống tự nhiên dưới ánh nắng chói chang là lý do tại sao hoa thiên điểu cũng tượng trưng cho niềm vui. Đây là loài hoa dường như được tạo ra để phục vụ tinh thần của con người. Ngoài ra, là một loài hoa nhiệt đới, hoa thiên điểu nhắc nhở chúng ta nhớ tận hưởng một số niềm vui, nghỉ ngơi và thư giãn, giống như tham gia một kỳ nghỉ nhiệt đới.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho thiên đường

Như tên gọi của nó, loài hoa tinh tế này cũng tượng trưng cho thiên đường. Chúng truyền tải thông điệp rằng thiên đường là một trạng thái của tâm trí mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc sống của chính mình.

Ý nghĩa tâm linh của hoa thiên điểu

Ở cấp độ tâm linh, hoa thiên điểu đại diện cho khát vọng đến một trạng thái tâm linh cao hơn, hoặc thiên đàng hơn. Thân dài của hoa là đại diện cho sự thăng hoa tâm linh và đạt tới sự giác ngộ tâm linh.

Ngoài ra, hoa thiên điểu đại diện cho thiên đường trên Trái đất. Vì vậy, ở mức độ tâm linh, loài hoa này nhắc nhở chúng ta rằng trải nghiệm của chúng ta ở đây trên bình diện vật chất là quan trọng – những gì chúng ta làm trên trái đất mới quan trọng. Chúng ta không chỉ nên tôn vinh và quan tâm đến cuộc sống trên trái đất như một thiên đường, mà chúng ta cũng nên khao khát được sống ở một mức độ rung động cao hơn.

Các loại hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu nổi tiếng với sự kết hợp màu sắc tương phản, độc đáo. Tuy nhiên, hoa có ba màu chính chủ đạo: cam, vàng và trắng. Dưới đây là những ý nghĩa được áp dụng cho những màu đó:

Hoa thiên điểu màu cam là màu của lòng dũng cảm, sức sống và sự chữa lành. Luân xa thứ hai, hay luân xa xương cùng, được gọi là Svadhisthana trong tiếng Phạn, điều khiển sức khỏe và bản năng của bạn. Vì vậy, những bông hoa thiên điểu có màu cam là màu chủ đạo tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc và sự dạn dĩ.

*
hoa thiên điểu cam

Hoa thiên điểu màu vàng là màu của hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và may mắn. Vì vậy, hoa thiên điểu màu vàng là hiện thân của những phẩm chất tích cực này. Do đó, hoa thiên điểu màu vàng rất thích hợp để tạo ra một môi trường mà bạn muốn mang lại nhiều hạnh phúc và cơ hội hơn cho cuộc sống của mình.

*
hoa thiên điểu vàng

Hoa thiên điểu màu trắng hiếm hơn so với loài màu cam nhưng cũng gây ấn tượng không kém. Màu trắng biểu thị sự tinh khiết và giác ngộ tâm linh. Vì vậy, một bông hoa thiên điểu màu trắng là đại diện cho việc vươn tới những lý tưởng tâm linh cao hơn cũng như trung thành với đức tin tâm linh của bạn. Nó cũng tượng trưng cho loại thiên đường được mô tả là Thiên đường hoặc Niết bàn.

*
hoa thiên điểu trắng

Tặng hoa thiên điểu những dịp nào

Hoa thiên điểu tượng trưng cho sự mong đợi của người yêu dành cho nửa kia, dù nửa kia có đi đâu thì chúng ta vẫn không nguôi chờ đợi sự trở về của người ấy, đại diện cho tình yêu không bao giờ thay đổi. Chúng ta có thể dành tặng cho nửa kia để thể hiện sự vững vàng của mình đối với tình yêu này. Ngôn ngữ hoa của loài chim thiên điểu bắt nguồn từ một truyền thuyết đẹp, nhà Phật nói: 500 năm nhìn lại có thể đổi lấy kiếp này trôi qua, ta nguyện chờ cả đời để đổi lấy tình yêu của ngươi. Câu này phù hợp với ý nghĩa của loài chim thiên điểu, tượng trưng cho sự dâng hiến cho tình yêu.

Hoa thiên điểu dành cho người thân mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành, tặng người thân, bạn bè để thể hiện mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhau.

*
hộp hoa thiên điểu
*
hộp hoa thiên điểu- mẫu 2
*
hoa thiên điểu-mẫu 3

*

Hoa đã được sử dụng làm biểu tượng cho nhiều ý nghĩa khác nhau và giá trị của chúng là phi thường . Chúng không chỉ là những vật trang trí tuyệt đẹp, chúng còn có thể là rất nhiều câu chuyện thú vị mà chúng ta không bao giờ có thể nghĩ đến. Qua bài viết trên, Điện hoa xanh hy vọng rằng, bạn đã có những thông tin thú vị về loại hoa độc đáo này. Một ý tưởng tuyệt vời là chúng ta có thể kết nối loài hoa thiên điểu biến chúng thành những món quà ý nghĩa theo truyền tải những thông điệp mà Bạn muốn gửi gắm, để những món quà là bó hoa không chỉ đẹp mà còn đặc biệt theo cách của riêng bạn.

Nguồn gốc hoa thiên điểu – hay còn gọi là Chim thiên đường

Ý nghĩa hoa thiên điểu bao gồm: niềm vui, sự viên mãn và niềm hạnh phúc chốn thiên đường, vì nó là một trong những loài hoa độc đáo của vùng nhiệt đới. Bắt nguồn từ Nam Phi, nơi nó cũng có biệt danh là Crane Flower – tức Hoa hạc tiên. Hoa này đã được trồng tại vườn thực vật hoàng gia ở Kew, Nam Phi từ năm 1773. Tên khoa học của loài chim thiên đường là Strelitzia reginae, được đặt tên bởi Sir Joseph Banks, người là giám đốc của vườn hoàng gia.

Phong cách hoa cắm lẵng sang trọng, sáng bừng của Thiên điểu, với muôn vàn ý nghĩa

Hoa thiên điểu lấy tên từ thực tế là hoa của nó được tạo thành từ ba cánh hoa cam tươi sáng và ba cánh hoa màu xanh lá cây được kết hợp lại thành một chồi. Khi hoa nở,mỗi chi tiết của bông hoa tạo nên thành một tổng thể là một chú chim với màu sắc sặc sỡ và tươi sáng, tượng trưng cho những điều may mắn, kỳ diệu trong cuộc sống.


*
Lộng lẫy và rực rỡ với Bird of Paradise

+5 Ý nghĩa Hoa thiên điểu là gì ?

Ý nghĩa chính của loài Hoa thiên điểu chủ yếu xoay quanh: niềm vui, sự viên mãn – toại nguyện và niềm hạnh phúc chốn thiên đường, cũng như sự mong đợi và lạc quan trong cuộc sống.Bên cạnh đó, loài hoa xinh đẹp, độc đáo với dáng hình chim hạc này còn mang những thông điệp khác như:

Loài hoa tượng trưng cho loài chim chốn thiên đường là biểu tượng cho sự trung thành, tình yêu và sự chu đáo – làm cho nó trở thành món quà lãng mạn hoàn hảo trong tình yêu đôi lứa.Ở Hawaii, “chim thiên đường” phát triển hoang dã và là một phần quan trọng của nền văn hoá. Tên của nó còn có nghĩa là “Quả cầu nhỏ” và đại diện cho sự lộng lẫy, kiêu kỳ.Thiên điểu là kỷ niệm đặc biệt ấn tượng trong ngày kỷ niệm 9 năm ngày cưới của các đôi vợ chồng thời bấy giờ
Những “con chim thiên đường” cũngthể hiện một quan điểm sống phóng khoán, lạc quan, đầy phấn khởi và niềm tin vào tương lai tươi sáng

/*/ Cùng Shop hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu: Sự ra đời và ý nghĩa của Hoa hướng dương trong cuộc sống ngày nay !

/*/ 200+ mẫu Hoa sinh nhật đẹp nhất từ hoa thiên điểu !


*
Những dáng hoa đẹp của thiên điểu – loài hoa hạc tiên với những ý nghĩa về tôn giáo cũng như tâm linh huyền bí !

Ý nghĩa của Thiên điểu qua biểu tượng và màu sắc:

Vì là mang trong mình hình hài một chú chim tươi sáng với bộ lông mượt mà đầy rạng rỡ và trào dân sức sống lan tỏa, làm sáng bừng cả không gian với gam màu vàng, đôi khi có cả màu cam nỗi bậc. Hoa thien dieu là một trong những loài hoa Nhiệt đới dễ sinh sôi nãy nỡ, cùng họ với nhà Chuối nên dễ dàng nhân giống và chăm sóc.


*
Hoa thien dieu – loai hoa xuất thân từ vùng nhiệt đới

Chính vì lẽ đó mà “Chim hạc tiên” còn là một trong những loài hoa đại diện cho sự cầu tiến, phát triển và không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Nếu có cơ hội đến với những vùng đất màu mỡ ở các khu vực quen sông như quận 12, Thủ Đức, Hóc Môn của Thành phố Hồ Chí Minh các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy loài hoa độc đáo và xinh đẹp này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.