4 Bí Kíp Tìm Việc Làm Ở Singapore, Dễ Hay Khó? ? Kinh Nghiệm Xin Việc Từ Xa

Một vài chia sẻ của tớ sau khi đã khá settle ở Singapore sau 5 tháng (đã pass probation haha) về môi trường/văn hoá làm việc, đồng nghiệp, etc và chi tiết hơn về quá trình apply của tớ cho mọi người tham khảo. Bài viết này sẽ thích hợp với các bạn entry-level (từ 0-1 năm kinh nghiệm)

Tại sao tớ lại chọn Singapore?

Nhắc tới Singapore, chắc nhiều người sẽ nghĩ tới mức lương cao, thuế thu nhập thấp và khá gần với Việt Nam. Còn với một đứa thậm chí khi nhận offer còn không biết net amount được nhận là bao nhiêu, cao hay thấp thì sau đây là những lý do mà tớ cảm thấy thích làm việc ở đây:

Cơ hội nghề nghiệp

Đặc biệt đối với các ngành liên quan tới Digital, Tech thì Singapore đúng là một mỏ vàng cơ hội. Hơn cả một công việc (job), tớ nhìn thấy cơ hội để định hướng và phát triển nghề nghiệp (career) ở đây. Cái này mọi người có thể tự tìm hiểu riêng cho mình nhé. Nhưng đây là lý do chính tớ đã chọn để apply ở Singapore đó ạ. ?

Linh hoạt trong công việc, Work-life balance

Môi trường làm việc ở Singapore rất coi trọng hiệu quả. Thay vì nghĩ là áp lực công việc sẽ rất cao, tớ prefer quan niệm rằng: Miễn mình làm được việc, những điều khác không là vấn đề.

Bạn đang xem: Tìm việc làm ở singapore, dễ hay khó?

Điểm tớ thích nhất là việc rất linh hoạt trong giờ giấc làm việc. Trong khi ở hợp đồng thì giờ làm việc là từ 9AM-6PM, lunch break từ 1PM-2PM thì tớ (bé nhất team) ngày nào cũng 9:30 mới lò dò mò tới công ty, bao giờ đói thì phi đi ăn, xong việc thì 6PM nhấc đít về, mặc kệ ông sếp lớn ngày nào cũng yên vị từ 8:45. (Đấy là tớ nghe kể chứ có bao giờ tới sớm đâu mà biết ??.) Đương nhiên điều này đồng nghĩa là nếu việc không xong thì phải ngồi tới hơn 7h tối, (và ông sếp tớ sẽ bất ngờ kiểu: Ê mày đang làm gì ở đây giờ này đấy ?) hay có khi phải mang việc về nhà làm.

Nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian và ưu tiên trong công việc, đây là một điểm cộng không hề nhỏ tại môi trường này.

Văn hoá Sharing và Feedback

Vì trong ngành của tớ hầu hết mọi người đều khá trẻ, thế nên việc chia sẻ công việc, kinh nghiệm trong công ty khá thoải mái. Tớ học được rất nhiều điều từ không chỉ leader của tớ mà còn từ những người tớ không làm việc trực tiếp cùng. Chỉ cần cho người khác thấy bạn muốn học hỏi và thành tâm với công việc (have a good heart). Tuy nhiên đừng như tớ vì quá thích học mà dù việc ngập đầu vẫn bảo với sếp là bandwidth của tao mới 75% thôi, cho tao support chị X đi để tao học thêm (FML!)

Đặc biệt hơn là văn hoá feedback không phải là một chiều. Tức là ngoài việc sếp tớ có thể góp ý những cái tớ cần cải thiện, tớ cũng hoàn toàn thẳng thắn với những điểm tớ không hài lòng ở sếp hoặc công việc và push back những request tớ không nhất thiết phải làm. Tuy nhiên, cái này cần phải rất cẩn trọng và chờ thời điểm thích hợp nhé ?.

Thế nên nếu ai ghét việc quá gò bó về thời gian và câu nệ thứ bậc, chịu được áp lực và nhịp độ nhanh Singapore là một thành phố tốt để bắt đầu.

Nếu những điểm trên nghe có vẻ hấp dẫn với bạn, nghe tớ chia sẻ về quá trình tìm việc của tớ nhé:

Tớ đã có EP ở Singapore như thế nào?

Đôi nét về Background của tớ:

Với cái bằng Master và Bachelor về Kinh tế nghe chả liên quan gì tới ngành tớ muốn theo (Ad-tech) và vỏn vọn 8 tháng kinh nghiệm trong ngành, Resume của tớ xếp vào hạng Entry Level, chỉ hơn các bạn Fresh Grad một chút là việc tớ biết CPM, CPC, DSP, SSP, DMP là gì và kể tên được một số bác trong ngành?. Tớ khá chắc là những điều sau đây có thể áp dụng được cho các bạn mới ra trường và dưới 1 năm kinh nghiệm:

Round 1: Resume/CV screening

Dù rằng là vòng gửi xe, tớ thấy đối với những bạn có background lỡ cỡ như tớ, đây là vòng quan trọng bậc nhất.

Biết mình biết ta

Rõ rồi, đối với Entry Level, điểm yếu nhất là kinh nghiệm, vậy thì phải chọn việc mà app thôi. Những job có phù hợp cho bạn sẽ chứa những keywords như là: Assistance, Associate, Executive. Hãy tự lượng sức mình và chọn những job upto 2 năm kinh nghiệm thôi nhé.

Đọc và hiểu Job Description.

Nếu bạn đang apply cho bất kỳ cái job nào bạn thấy có thể, tớ nghĩ bạn đã có một approach sai lầm. Suy nghĩ rải Resume càng nhiều thì càng mở rộng cơ hội thực sự là không hiệu quả. Theo tớ nếu đọc một Job Description nào mà bạn không thể hiểu, đừng nên app cho job đó bởi vì lỗ hổng kiến thức kiểu gì cũng sẽ bị lộ trong các vòng sau nếu bạn có qua được vòng này cho đi nữa.

Nói đi cũng phải nói lại, là một Fresh Grad, bạn không thể đủ kinh nghiệm, kiến thức để biết job này làm gì job kia làm chi, nhất là khi việc đặt tên Job Title của công ty này có thể khác xa với các công ty khác. Ví như là Account Executive của công ty A có thể chỉ là coordinator trong khi của công ty B là bao gồm Sales, onboarding và managing clients rồi. Thế nên, hãy đọc thật kỹ JD, tìm hiểu không chỉ mỗi vị trí bạn đang apply mà về cả công ty, thậm chí stalk luôn Linked
In của người có thể là leader của bạn nếu có thời gian.??

Trung thực một cách khéo léo

Một điều các bạn khi chú ý là Resume của bạn phải chứa càng nhiều Keyword từ Job Description càng tốt. Vì thế, tớ recommend việc tạo 1 Resume cho 1 nhóm Job nhất định hay thậm chí chỉ cho 1 Job thôi.

Đương nhiên là bạn không thể bịa những việc mà bạn không làm được, nhưng ví dụ vị trí gần nhất của tớ là Business Developement Executive và ứng tuyển cho Account Executive, thay vì nhấn mạnh về việc tớ source và chốt deal như nào, thì tớ sẽ key vào Resume về việc tớ đã Onboard khách hàng sau Sales và Coordinate trong team ra sao. Một tool tớ nghĩ có thể dùng tốt là Word
Cloudđể tìm những keywords có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong JD.

Cover Letter hay không Cover Letter?

Câu trả lời của tớ luôn luôn là có. Dại gì bỏ qua cơ hội show thêm kỹ năng writing của mình. Viết cover letter như thế nào: bỏ qua những khuôn mẫu loằng ngoằng ở trên mạng, nếu có thể hãy đi thẳng vào 3 điểm:

Tóm lược background: điều kiện cần
USP của bạn: điều kiện đủ để chọn bạn chứ không phải là thằng khác
Availability: có thể bắt đầu được vào thời gian nào

Tất cả những thứ khác thì đã có Resume lo rồi.

Job Portals:

Vì là apply online, việc đầu tiên phải làm là tìm job portal phù hợp. Tớ có nghía qua 3 kênh chính:

Linked
In
: Lợi thế là có thể tìm được các job từ các công ty có connection với mình và có thể contact HR/employee của công ty đó để được refer. Kênh này thích hợp với những bạn đã có kinh nghiệm 1 chút và có network tốt.

Tips:

– Nên hunt ở 1 cái niche portal về ngành mà bạn quan tâm, khả năng công việc sẽ relevant hơn– Nên tận dụng mọi mối quan hệ có thể, mặt phải dày– Optimize, Optimize và Optimize: Thời đại 4.0 (tớ rất ghét từ này lol) nên HR bây giờ rất lười lọc Resume và thường Resume sẽ chạm tới ATS (application tracking system) đầu tiên, thế nên là bạn phải thay đổi Resume dựa trên từng JD khác nhau để cơ hội Resume của bạn nằm trong tay HR cao. Không thể có 1 cái Resume nào dùng được cho tất cả Application, hãy nhớ customize tốt nhất có thể đối với mỗi job bạn apply. Các bước tớ thường làm là:

B1: Lọc ra các JD mà tớ thấy phù hợp

B2: Tìm keywords trong JD, sử dụng Word
Cloud

B3: Customize Resume dựa vào các keywords đó và check lại với jobscan để đảm bảo ít nhất 70% match

Khi đã qua vòng Screening và đến tới tay HR thì đây là lúc bạn có thể hiện khả năng của mình. Quá trình đến với job hiện tại của tớ có 3 vòng: 1 là Written Assignment, 2 là phỏng vấn với Supervisor tương lai, 3 là phỏng vấn với Director và HR. Theo như nhận định của tớ, vòng 1 và vòng 2 là tối quan trọng.

Round 2: Skills/knowledge Assessment

Vòng chuyên môn đầu tiên. Tớ không biết ở các chỗ khác như thế nào nhưng ở Singapore vòng này khá phổ biến. Tớ không hiểu và không thích lắm với việc test IQ EQ (chắc là vì tớ fail suốt.?) nên thấy may quá có đất dụng võ rồi. Đây là chỗ để bạn có thể thể hiện được hiểu biết về job, về ngành thông qua kinh nghiệm lẫn việc cập nhật thông tin – rất rất quan trọng với Entry level.

Theo tớ ở vòng này thì nên tham khảo càng nhiều càng tốt, tận dụng mọi input bạn có thể thu thập được: đồng nghiệp cũ, Google, và đương nhiên, không thể thiếu được POV của bạn. Nên nhớ POV phải là cái nên nhấn mạnh để tránh trở thành đẽo cày giữa đường nhé ;))

Round 3: Interview w/ potential Supervisor

Cực kỳ cực kỳ quan trọng, đây là vòng sống còn để quyết định bạn có offer hay không vì đây là người bạn sẽ làm việc dưới trướng trong tương lai.

Nên nhớ, job hunt không chỉ là employer chọn mình mà là một quá trình 2 chiều, bạn cũng phải đồng thời chọn employer và job.Đây chính là lúc để bạn tìm hiểu về job, về employer, colleagues tương lai của mình. Đừng để cuộc phỏng vấn trở thành 1 chiều từ Interviewer -> bạn mà phải biến thành một conversation. Hãy hỏi càng nhiều càng tốt. Nhưng hỏi phải có trọng điểm à nha?.

Nếu bạn và Supervisor clicked (như trong trường hợp của tớ, cuối buổi phỏng vấn thì chị Leader bảo luôn là tao thích mày rồi đấy, tao sẽ push cấp trên tuyển mày) thì đảm bảo 80% là bạn secure cái job này rồi, thật luôn.??

Round 4: Interview w/ HR/Director

Thực sự mà nói theo tớ đây là vòng chỉ mang tính thủ tục vì mọi quyết định hầu như đã nằm gọn sau phòng 2&3 rồi. Nói chung là tới đây rồi thì chỉ cần tập trung, thể hiện thái độ tốt và chuẩn bị một vài câu hỏi về chế độ, công việc nữa thôi rồi chờ ngày confirm.

Hậu các Round

Cái này tớ thấy nhiều người xem nhẹ nè. Nhưng theo tớ không nên bỏ qua việc follow up để cho thấy thái độ nghiêm túc của mình. Sau mỗi round phỏng vấn, nên có Thank you note, trong đó bày tỏ interest muốn đi tiếp của mình và hỏi dò thái độ của interviewer (tốt nhất trong vòng 24h sau phỏng vấn). Kể cả khi bị reject hoặc không nhận được hồi âm, hãy follow up để biết nguyên nhân và cải thiện cho những lần phỏng vấn tiếp theo.

Tips:

– Chuẩn bị mọi thứ kỹ càng, sẵn sàng cho việc đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi chứng tỏ việc bạn quan tâm tới employer/job như thế nào cũng như thái độ của bạn đối với buổi phỏng vấn ra sao.– Là chính mình: phỏng vấn hay viết lách cũng nên cần cá tính, employer cần một con người bằng xương bằng thịt chứ không phải chỉ là một “ứng cử viên”. Nếu bạn có một session phỏng vấn mà càng gần về cuối càng casual thì 90% là bạn thành công rồi

– Follow up, follow up và follow up: thank you note sau phỏng vấn, follow up nếu chưa nhận được câu trả lời sau thời gian dự tính, follow up để lấy feedback kể cả khi bị reject

Trên đây là những gì tớ nhớ ra để viết về lần job hunt này, còn thiếu gì mọi người nhắc tớ nhé. À tớ thực hiện tất cả các vòng từ lúc ở Nhật và thời gian từ lúc rải Resume tới chốt được offer là tầm 2 tháng nhé.

Tớ cũng nghĩ tớ là một trong những trường hợp khá may mắn khi apply online và được offer ?. Thế nên có thể những gì work đối với tớ lại không work đối với mọi người, nhưng có một câu mà từ thời internship hunt lúc bị reject mà tớ nghĩ sẽ có ích:

Keep knocking and the door will be opened

Sơ lược một chút về các loại Work pass:

Ở Singapore, có 2 loại work pass chính cho những người “làm thuê” và cấp bậc entry/junior như chúng mình :))).

Employment Pass hay còn gọi là EP: for Professionals

Dành cho người lao động nước ngoài có chuyên môn, hoặc nắm giữ chức vụ như managers, executive, thu nhập tối thiểu một tháng là 3,600 SGD.

S Pass: for Skilled & Semi-Skilled Workers

Dành cho mid-level staff, thu nhập một tháng ít nhất là 2,200$.

Xem thêm: Cách nạp thẻ cho người khác viettel cho thuê bao khác, cách nạp thẻ hộ viettel cho thuê bao khác

Tóm cái váy lại, EP sẽ có nhiều ưu đãi hơn so với S Pass (là gì thì tớ cũng chưa rõ =))))), và trong số lớn trường hợp là lương sẽ cao hơn. Có 2 yếu tố ảnh hưởng tới việc được approved EP hay S Pass: 1 là background của candidate (tức là của bạn), 2 là background của employer (tức là của công ty bạn apply vào). Theo ngu ý của tớ thì:

Các công ty thường prefer EP holder hơn, vì số lượng S Pass được apply phụ thuộc vào số lượng local của công ty, và ngoài ra S Pass đi kèm với một khoản mà công ty đó phải nộp cho chính phủ.Nếu muốn có EP nên tìm những công ty có nhiều foreigner đã có EP vì điều này chứng minh 1. họ có background tốt, 2. HR có kinh nghiệm đi xin EP =)))

Đây là một bài viết dài, vì câu trả lời không phải là dễ hay khó, mà chỉ là … KHÔNG ĐƠN GIẢN thôi.

Bạn nào thật sự tò mò thì nên đọc hết, vì hữu ích lắm nha! Đây là chia sẻ hết lòng hết dạ từ chuyên viên tư vấn du học của Cầu Xanh đó, chắc chắn các bạn sẽ rút được những kinh nghiệm quý báu từ chia sẻ của chúng mình. Rồi nếu muốn du học Singapore thì chọn Cầu Xanh chúng mình làm đồng hành nha!

Singapore là một đất nước công nghiệp, phát triển với tốc độ chóng mặt. Việc đó là không phải bàn rồi. Vấn đề chính là tính cạnh tranh cao của đất nước này.

*

(Ảnh mình, váy trắng hàng 2,chụp với các bạn cùng phòng trong ngày cuối cùng còn học cùng nhau).

Chi phí thuê nhà, mua nhà đắt đỏ.Người dân ở Sing thì phải trên 35 tuổi mới được mua nhà, trừ khi đã có gia đình trước đó. Chính vì dân số tăng cao, đất thì chật hẹp, nên mức sống bị quản lý chặt chẽ như vậy đấy.

Du học sinh, người nước ngoài, rồi đến người dân đều phải gật đầu, bảo, “Có tiền mới sống được ở đây”. Cái đó là đúng. Tuy nhiên, quan trọng là ở cách nhìn của mỗi người. Có người nhìn vào câu nói ấy một cách tiêu cực(Rất buồn là đại bộ phận dân số sinh sống, du học, làm việc ở đó đều nhìn theo cách này). Vì vậy mà cứ đi đâu, ngồi đâu, là nghe thấy than phiền, ngắm những gương mặt tối sầm vì áp lực công việc, áp lực xã hội. Mặt khác, có những người lạc quan hơn, nhìn vào đây như là một lối giải quyết (solution) thì họ sẽ có động lực phấn đấu hơn.

Có tiền không có nghĩa là làm nhiều. Có tiền có nghĩa là làm việc hiệu quả.Hiệu quả ở lựa chọn, mục đích, phương thức tìm việc, làm việc và cách tư duy ở chính bạn. Hãy nhìn vào chính đất nước Singapore mà học tập. Một đất nước trẻ, thành lập với tuổi đời vỏn vẹn có hơn 50 năm, nhắc đến con số này ai cũng ngỡ ngàng, thế mà từ một làng chài, trở thành Financial Hub (trung tâm tài chính) NÓNG của thế giới.

50 năm, số phận, tương lai của những người chài cá đã thay đổi với tốc độ chóng mặt. Giờ đây, người dân Singapore, ai ai cũng có học thức cao, có giáo dục quốc tế, có công ăn việc làm, có cơ hội tốt. Chính để không bị đào thải khỏi guồng quay tốc độ này, họ phải phấn đấu tốt lên hàng ngày. Để làm được điều này, chẳng lẽ có nhiều thời gian rảnh, ngồi than phiền, trách móc thôi sao? Phải có sự chủ động, hệ thống, tư duy thông minh, phương thức và công cụ hiệu quả thì đất nước này và con người ở đó mới tăng trưởng kinh khủng được như vậy.

Hồi còn du học ở Sing, trước khi ra trường, mình học trường tư (Kaplan Singapore), xin việc làm chật vật lắm, mặc dù đây là một trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm và lương cao trong số các trường tư thục. Với học sinh trường công và chỉ một số ít trường tư là được xin việc làm, dễ cấp giấy phép làm việc hơn thôi. Còn với đa phần trường tư thì học sinh sẽ khó kiếm việc hơn (công ty sẽ phải trả thuế cho các bạn).

*

(Du học Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh xuất sắc của Kaplan Singapore)

Năm đó là 2014-2015. Nếu là 5-10 năm trước, chính phủ Sing còn khuyến khích du học sinh đến học tập, định cư. Còn tại thời điểm của mình, dân Sing than phiền nhiều quá, bảo người nước ngoài (foreign talents) lấy hết jobs của họ. Nhưng thực tế đó là vì dân Sing, họ không hài lòng với mức lương dưới 3000 SGD. Nếu họ không muốn thì tại sao chúng ta không lấy nhỉ? Thế mà xong! Chính phủ ra Quota, một công ty thuê nhân sự 9 người, thì 8 người phải là người bản địa, 1 người mới là người nước ngoài (tớ đó). Khổ chưa. Một thời gian đen tối.

Tuy trong thời gian học mình cũng có 2 tháng đi thực tập R&D (nghiên cứu & phát triển thị trường) chui ở công ty khá là lớn của Nhật, tên là Hakuhodo (tập đoàn phụ trách buôn bán, xuất khẩu ô tô), xin việc vẫn khó đến mức chảy nước mắt, đi đi về về giữa Sing và Việt Nam trong mấy tháng liền.

Singapore là cùng Đông Nam Á với mình, cho nên không cần làm Visa gì cả, tuy nhiên cũng có các loại thẻ với giá trị tương đương, như là Work permit, S-Pass, EP-Pass (tương ứng với mức lương) để cấp cho người nước ngoài. Nếu chưa có cái đó thì mình chỉ được giấy tờ Du lịch cho phép ở lại max 30 ngày thôi (áp dụng cho người Việt), cũng có thể gia hạn nhưng mình cũng chỉ gia hạn ở lại được 2 tuần (có thể là 3 tuần nếu cung cấp được lí do chính đáng). Học xong cái là phải trả thẻ Student Pass (thẻ học sinh) và chỉ được ở lại 30 ngày như dân du lịch thôi. ICA (cơ quan nhập cảnh của Sing) khá là nghiêm túc và chặt chẽ trong vấn đề này. Mình đi đi lại lại 3 tháng liền, lần nào hải quan ở Sân bay cũng hỏi. Mình cũng chỉ nói thật là vừa mới tốt nghiệp ở Sing, muốn đi tìm việc làm và họ cho qua, không làm khó mình. Thiết nghĩ, phải có lí do thì mới bị chặn lại chứ hải quan không thể thích làm gì thì làm được.

Chạy nước rút!

Trong thời gian ngắn ngủi 30 ngày mỗi đợt (3 lần chạy đi chạy lại giữa Sing và Việt), mình liên hệ tứ tung bạn bè, cố vấn, giáo viên của trường, công ty môi giới việc làm, tham gia các hội người Việt, hội tìm việc làm ở Sing trên FB và câu lạc bộ của trường. Đến lúc nản, muốn từ bỏ thì cuối cùng cũng được 1 cuộc gọi phỏng vấn, vâng, đúng 1 cuộc gọi phỏng vấn (siêu lâu và siêu khó - người ta nhìn hồ sơ của người nước ngoài, điển hình là người Việt là họ quay mặt đi ngay). Và mình đã được phỏng vấn bởi Apple. Apple muốn mình apply vào bộ phận Chăm sóc khách hàng của họ (mình học ngành Quản lý mà). Họ cần người nói được tiếng Việt và tiếng Anh tốt, chăm sóc khách hàng Việt được. Coi như vòng 1 phỏng vấn qua điện thoại đã pass. Bây giờ còn vòng 2 là đến trụ sở của họ để phỏng vấn.

Chuẩn bị cho những việc... không ngờ tới!

Nếu nhớ không nhầm thì trụ sở Apple hồi đó là ở Ang Mo Kio (tóm lại là khu vực line đỏ). Trước phỏng vấn mấy hôm mình ôn luyện kĩ lắm. Mình tra hết các câu hỏi phỏng vấn của Apple trên mạng (hihii), cố gắng trả lời một cách ngắn gọn, chiến lược nhất, và đương nhiên có đứa bạn cùng nhà giả làm người phỏng vấn rồi. Cho đến hôm phỏng vấn, mình tự tin lắm, cơ hội là dành cho mình. Xong khi đến thì ngã ngửa, hóa ra phỏng vấn bằng TIẾNG VIỆT. Trời ơi, mấy ngày nay toàn luyện trả lời bằng tiếng Anh. Hồi đó 3 năm trời mình chả tiếp xúc mấy với người Việt bên đó, quên tiếng Việt nhiều, câu cú lủng củng. Thôi, mình tự nhủ phải giữ bình tĩnh, phải bình tĩnh và thoải mái thì mới có thể trả lời tốt được. Quả thật vậy, các câu hỏi của nhà tuyển dụng, đều là những câu mình đọc và chuẩn bị từ trên mạng.

Cho đến phần thi thử thách, nhận cuộc gọi để tư vấn cho khách hàng Việt, quảng cáo sản phẩm Apple Care, mình thấy thật tuyệt vời vì mình đã tìm hiểu dịch vụ này trước khi phỏng vấn, vì mình cũng có để ý Apple thời điểm đấy luôn tư vấn khách hàng đăng ký thêm dịch vụ này và cũng đã thử gọi cho bộ phận tư vấn của Apple, đặt tình huống để nghe xem họ trả lời thế nào. Trời ơi, cảm giác thật sung sướng, mặc dù tiếng Việt của mình không trôi chảy như mong muốn. Nhưng sự chuẩn bị kĩ quá mức cần thiết, óc quan sát của mình đã pay-off, Apple đã tuyển mình vào làm Chăm sóc khách hàng và mình đã làm ở đó được 1 năm trước khi về VN. Hồi đó nhân viên còn được mua Apple Watch giá ưu đãi nữa chứ (không nhớ là giảm 40 hay 60% nữa). Lại có cơ hội xin EP-Pass (những ai có thẻ này, sau 4-5 năm làm việc có thể xin nhập cư). Một khởi đầu đầy phấn khởi cho sinh viên mới tốt nghiệp!

Bài học ở đây đó là, nếu muốn đạt được cái gì, thì phải nỗ lực. Tuy nhiên chỉ nỗ lực không đủ. Phải nỗ lực một cách có kế hoạch, có tìm hiểu, có quan sát và có tư duy. Nhất là càng ở một môi trường càng cạnh tranh, càng nhiều khó khăn, nó lại đòi hỏi mình càng phải chủ động, năng động, biết lên kế hoạch, biết quản lý thời gian và phấn đấu ngày đêm, 200% một cách hiệu quả. Nếu bạn quyết tâm, thì môi trường cạnh tranh cao chính là nơi tôi luyện bạn và giúp bạn phát triển một cách tự hào nhất đấy. Than phiền khó thì để làm gì đâu. Hãy khiến mọi hoàn cảnh có lợi cho mình.

Tìm việc khó, là vì môi trường. Có kiếm được việc hay không, là ở bạn. Mỗi nước một chính sách. Tìm việc ở Singapore tuy căng thẳng như vậy, nhưng bạn nên nhớ rằng luôn luôn có chỗ cho nhân tài.

Singapore là một đất nước trẻ, đa văn hóa, phát triển nhanh, được rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư vào! Họ CẦN những nhân tài quốc tế! Bạn muốn họ tuyển dụng bạn, bạn phải chứng minh cho họ là bạn có tài. Mà nhân tài thì không tự dưng mà có. 99% là nỗ lực, 1% mới là may mắn. Đừng đòi hỏi gì khi bạn chưa có nỗ lực xứng đáng.

Du học là một cơ hội tuyệt vời. Du học sinh nhiều bạn nghĩ là sướng, nhưng thực ra là khổ đấy. Khổ vì nhiều gian nan thử thách. Nhưng là để các bạn chinh phục nó. Có chinh phục nó thì mới có thành công, phải không nào? Câu nói quen thuộc ở nước ngoài, "Ifthere is a will, there is a way." Có ý chí thì sẽ có luôn có cách thực hiện. Đây là câu chuyện của mình.

Với bạn nào quan tâm thì có thể hỏi han, nói chuyện với mình. Hiện giờ mình đã về nước và làm việc tại Du học Cầu Xanh. Mình sẽ lắng nghe và phân tích trường hợp của bạn, sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn nhé. Tuy đã là cựu du học sinh nhưng mình vẫn luôn đồng cảm với khó khăn của các bạn, và vui khi có thể cùng các bạn vượt qua nó.

*

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.