XEM TUỔI XÔNG NHÀ 2019, CHỌN TUỔI NÀO XÔNG NHÀ ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CẢ NĂM?

(Dân trí) - Tục xông đất mô tả tinh thần hướng đến những điều xuất sắc lành, như mong muốn và cầu mong 1 năm mới thuận lợi, hanh hao thông của bạn Việt. Năm 2019, theo các chuyên gia, đông đảo tuổi tất cả thiên can Canh, Kỷ với địa đưa ra Dần đặc biệt quan trọng tốt để xông đất.

Bạn đang xem: Xem tuổi xông nhà 2019


Tục xông đất đầu xuân năm mới là phong tục gồm từ lâu đời của bạn Việt. Theo quan niệm truyền thống, sau thời điểm giao thừa, bạn nào lao vào nhà trước tiên cùng cùng với lời chúc mừng năm mới thì kia là fan xông đất.

Chuyên gia tử vi Phạm Cương mang đến biết, tập tục xông đất là nét xin xắn trong văn hóa truyền thống cuội nguồn người Việt

Trao thay đổi với PV Dân trí, chuyên viên phong thủy Phạm Cương cho biết, ở phần lớn ở phần đông miền khu đất nước, phong tục xông khu đất đều tựa như như nhau. Tín đồ đi xông đất, ngoài các lời mong chúc xuất sắc đẹp giành cho gia chủ còn phải ăn mặc thật đẹpvà thường mang theo hầu như phong bao lì xì để mừng tuổi trẻ con con, fan già.

Sau đó chủ nhà cũng phấn chấn chúc lại vị khách xông công ty và chiêu đãi một vài món nạp năng lượng hay thức uống. Thông thường, người xông công ty chúc đầu năm chỉ giữ lại gia chủ trong tầm 10-15 phút rồi cáo từ. Tiếp đến sẽ là phần đông phút giây riêng rẽ tư, đoàn viên đầm ấm của các thành viên vào gia đình.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, tục xông đất biểu hiện tinh thần đào bới những điều giỏi lành, như ý và ước mong một năm mới thuận lợi, khô hanh thông của bạn Việt. Ở một tinh tướng nào đó, tập tục này còn mang ý nghĩa sâu sắc gắn chặt tình cảm giữa con bạn với nhau.

“Người Việt luôn ao ước có một năm đầy an khang, thịnh vượng và hạnh phúc khi trời khu đất vào mùa Xuân. Chính vì thế sự đặc biệt quan trọng của người thứ nhất đến thăm gia đình càng được nhân lên”, chuyên gia phong thủy Phạm cưng cửng nói.

Người xưa thường chọn tín đồ xông bên với các tiêu chí riêng. Ảnh minh họa

Người xưa hay chọn fan xông đơn vị với các tiêu chí riêng. Đầu tiên là về tuổi, tín đồ được chọn phải bao gồm tuổi hợp với chủ bên và bé vật thay mặt tránh tuổi “tứ hành xung”.

Cụ thể, từng năm đều phải có một số tuổi tốt cân xứng với thiên can, địa bỏ ra của năm. Bạn xưa ý niệm càng chọn được số đông tuổi vừa lòng thì vấn đề xông khu đất càng may mắn, 1 năm mới vẫn suôn sẻ với rất nhiều thành công. Không tính ra, đó cũng phải là người vui vẻ, rộng rãi, gia đình hòa thuận, làm nạp năng lượng khấm hơi thì gia nhà sẽ luôn luôn sung túc, may mắn.

Hiện nay có rất nhiều gia đình từ xông đất. Một thành viên trong nhà hợp tuổi đi ra ngoài tiếp nối bước vào trong nhà để xông đất. Chuyên viên Phạm Cương đến rằng, đó là cách làm không có nhiều ý nghĩa.

“Người xông đất đề nghị là khách, rất có thể là đồng đội người thân nhưng mà không ở cùng nhà thì mới mang được nguồn tích điện tươi new đến đến gia chủ”, chuyên gia Phạm cương cứng nhấn mạnh.

Năm nay là năm Kỷ Hợi, hầu như tuổi bao gồm thiên can Canh, Kỷ với địa bỏ ra Dần đặc trưng tốt nhằm xông đất. Có thể kể ra các tuổi Canh dần (1950), Canh Tý (1960), sát Dần (1974), Canh Tuất (1970), Canh Thìn (1940), Kỷ Mão (1999), Kỷ mùi hương (1979). Bên cạnh đó có thể search thêm một vài tuổi ở tầm mức khá: Ất mùi hương (1955), sát Thìn (1964), Ất Mão (1975), liền kề Tý (1984), Tân mùi (1991), ngay cạnh Tuất (1994).

Xem thêm: Đi tiêu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? 4 nguyên nhân thường gặp

Ngoài ra, theo chuyên viên Phạm cương khi chọn bạn xông đất, mở sản phẩm không hãy chọn người có tuổi trực xung với gia chủ. Các cặp tuổi trực xung là Tý – Ngọ, Mão – Dậu, dần dần – Thân, Tỵ - Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Về việc xuất hiện hàng, khai xuân làm việc cho doanh nghiệp cũng nên chọn lựa ngày xuất sắc để “đầu xuôi đuôi lọt” may mắn trong cả năm.

Trong 10 ngày đầu năm mới mới, những ngày rất tốt để mở hàng, khai xuân làm việc là ngày Mùng 4 hoặc ngày Mùng 10 mon Giêng. Ngày Mùng 1, Mùng 6, Mùng 8 không tốt bằng cơ mà nếu đk bất khả kháng không chọn được 2 ngày bên trên thì cũng hoàn toàn có thể mở hàng, khai xuân, đi du lịch… vào những ngày này.

Các ngày mùng Mùng 3, Mùng 5, Mùng 7, Mùng 9 được xem là ngày xấu nên làm đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa mong an. Tránh open hàng, khai trương, ký hợp đồng… nhằm tránh chạm mặt xui xẻo.

*
Theo chuyên viên phong thủy Nguyễn song Hà, năm 2019 là năm Kỷ Hợi phải gia chủ tránh việc nhờ bạn tuổi Hợi với tuổi Tỵ xông nhà.


Chuyên gia phong thủy song Hà cho biết, có nhiều phương pháp để chọn bạn xông nhà, xông khu đất phù hợp. 

1. Chọn tín đồ xông đất xông nhà dựa trên Thiên can và Địa chi

Từ năm sinh Âm lịch bọn họ xác định được bản thân là Thiên can như thế nào trong 10 Thiên can như sau:

Năm sinh Âm lịch có chữ số cuối là 0 – CANH

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là một trong – TÂN

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là 2 – NHÂM

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là 3 – QUÝ

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là 4 – GIÁP

Năm sinh Âm lịch gồm chữ số cuối là 5 – ẤT

Năm sinh Âm lịch bao gồm chữ số cuối là 6 – BÍNH

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là 7 – ĐINH

Năm sinh Âm lịch gồm chữ số cuối là 8 – MẬU

Năm sinh Âm lịch tất cả chữ số cuối là 9 – KỶ

Sau đó xem bảng tính sẵn dưới đây : Tuổi Giáp hợp với Kỷ với Ất mà kỵ cùng với Canh - Mậu. Canh phá cạnh bên - ngay cạnh phá Mậu.

Tuổi Ất hợp với Canh và tiếp giáp mà kỵ với Tân - Kỷ. Tân phá Ất - Ất phá Kỷ.

Tuổi Bính hợp với Tân và Đinh cơ mà kỵ với Nhâm - Canh. Nhâm phá Bính - Bính phá Canh. Tuổi Đinh hợp với Nhâm với Bính nhưng mà kỵ với Quý - Tân. Quý phá Đinh - Đinh phá Tân. Tuổi Mậu phù hợp với Quý cùng Kỷ cơ mà kỵ với gần kề - Nhâm. Sát phá Mậu - Mậu phá Nhâm. Tuổi Kỷ phù hợp với Giáp cùng Mậu cơ mà kỵ với Ất - Quý. Ất phá Kỷ - Kỷ phá Quý. Tuổi Canh hợp với Ất cùng Tân nhưng kỵ cùng với Bính - Giáp. Bính phá Canh - Canh phá Giáp. Tuổi Tân hợp với Bính cùng Canh nhưng kỵ với Đinh - Ất. Đinh phá Tân - Tân phá Ất. Tuổi Nhâm hợp với Đinh cùng Quý nhưng mà kỵ với Mậu - Bính. Mậu phá Nhâm - Nhâm phá Bính. Tuổi Quý phù hợp với Mậu và Nhâm mà kỵ cùng với Kỷ - Đinh. Kỷ phá Quý - Quý phá Đinh

Ảnh: Zing

2. Chọn tín đồ xông khu đất xông nhà nhờ vào Địa chi:

Có 6 cặp chủ yếu xung là: Tý - Ngọ; Sửu - Mùi; dần dần - Thân; Mão - Dậu; Thìn - Tuất; ganh - Hợi

3. Chọn fan xông khu đất xông nhà dựa vào sự phù hợp hóa của các cát Thần Tài Lộc, Thiên Mã, Quý Nhân:

Gia chủ ước về may mắn tài lộc sẽ chọn các tuổi đem lại Tài lộc gần cạnh lộc ở dần - Ất lộc ngơi nghỉ Mão - Bính lộc sinh sống Tỵ - Đinh lộc ngơi nghỉ Ngọ - Mậu lộc sinh hoạt Tỵ - Kỷ lộc sinh sống Ngọ - Canh lộc ở Thân - Tân lộc sống Dậu - Nhâm lộc làm việc Hợi - Quý lộc sinh sống Tý.

Ví dụ như người tuổi ngay cạnh Tý 1984 thì nên cần nhờ tuổi dần xông nhà.

Gia chủ mong quý nhân giúp đỡ sẽ chọn các tuổi đem về Quý nhân

Tuổi trạch chủ có thiên can Giáp, Mậu, Canh: Quý nhân tuổi Sửu, tuổi mùi hương Tuổi trạch chủ gồm thiên can Ất , Kỷ: Quý nhân tuổi Tý, tuổi Thân Tuổi trạch chủ gồm thiên can Bính, Đinh: Quý nhân tuổi Hợi, tuổi Dậu Tuổi trạch chủ tất cả thiên can Nhâm, Quý: Quý nhân tuổi Tỵ, tuổi Mão Tuổi trạch chủ gồm thiên can Tân: Quý nhân tuổi Ngọ, tuổi Dần

Gia chủ ước về việc đi xa, việc du học hoặc làm công việc có sự dịch chuyển nhiều vẫn chọn những tuổi đưa về Thiên mã

- Dần, Ngọ, Tuất: Mã ở Thân - Thân, Tí, Thìn: Mã ở Dần  - Hợi, Mão, Mùi: Mã ở Tỵ - Tị, Dậu, Sửu: Mã ở Hợi 

Gia công ty phải sẵn sàng gì mang đến tục lệ xông đất?

- Đặt song cây mía ngọt kế bên cửa để fan xông đất với vào

- chuẩn bị ít tốt nhất 5 phong bao thiên lí đưa cho những người xông khu đất để tín đồ này mừng tuổi cho các thành viên trong gia đình, để phong bao cùng két sắt với trên bàn thờ tổ tiên gia tiên.

- Phong bao mừng tuổi để cảm ơn tín đồ xông đất

Người xông khu đất cần:

- tín đồ sống tất cả đạo đức, nhân cách xuất sắc (có đức mang sức nhưng ăn)

- Có dạng hình chỉn chu, ăn diện sạch sẽ, sáng sủa sủa

- mang tên gọi như mong muốn (Phúc, Thọ, Lộc, Ngọc..)

- không tồn tại tang chế, bầu nghén

- không tồn tại vận năng lượng xấu đang làm nạp năng lượng thất bát, phá sản…


Không khí hào hứng ở làng hoa ven thành phố sài thành dịp cận Tết

Hàng trăm hộ nông dân trồng hoa ở vùng ven tp.hồ chí minh đang tất bật âu yếm cho hầu hết vườn hoa nhằm kịp đáp ứng cho thị phần Tết Kỷ Hợi 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x