Trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư upu lần thư 45, viết thư quốc tế upu lần thứ 45

Thứ trưởng cỗ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao quán quân quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần sản phẩm 45 mang đến em Nguyễn Thị Thu Trang

Hàng năm căn cứ vào các vận động nổi bật của phối hợp quốc mà lại Ban tổ chức triển khai cuộc thi viết thư thế giới UPU sẽ chọn lọc chủ đề phù hợp cho hội thi và muốn muốn mang về cho những em trẻ em trên toàn cố kỉnh giới thời cơ thể hiện bạn dạng thân với phần nhiều ước mơ, ước mơ trong tương lai. Đồng thời khuyến khích các em gồm có ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng đó một biện pháp thuyết phục nhất. Trong khi cuộc thi cũng giúp những em tăng tốc khả năng mô tả ngôn ngữ cùng hiểu thêm về phương châm của ngành Bưu bao gồm trong cuộc sống thường ngày và cách tân và phát triển xã hội.

Bạn đang xem: Trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư upu lần thư 45


*

Bài dự thi phải cho vô phong bì tất cả dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi, add nơi nhận kèm mã bưu chính 112815 và gửi từng thư thường qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: tham gia dự thi viết thư UPU 46 – 2017.

Nơi nhận bài thi là Báo thiếu thốn niên tiền phong, số 5 Hòa Mã, hà thành – 112815.


*

Em Nguyễn Thị Thu Trang đọc bức thư đạt giải Nhất hội thi viết thư nước ngoài UPU lần sản phẩm 45 tại Lễ phát động hội thi lần đồ vật 46


Thí sinh chiếm giải chủ yếu thức sẽ tiến hành công nhận học viên giỏi non sông môn Văn tương ứng. Những thí sinh giành giải Nhất, nhì được trung ương Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh tặng ngay Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Ban tổ chức hỗ trợ ngân sách đi lại, nạp năng lượng nghỉ cho những thí sinh chiếm giải Nhất, Nhì, tía và kèm hai người thân trong gia đình (Phụ huynh, bên trường) dự Lễ tổng kết với trao giải thưởng.

Giải duy nhất của cuộc thi là 5.000.000 đồng; 3 giải Nhì, từng giải: 3.000.000 đồng; 5 giải Ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng; 30 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng.

Các giải phụ: giải giành cho thí sinh là người dân tộc và giải dành cho học sinh là tín đồ khuyết tật: 1.000. 000 đồng. Hình như Ban tổ chức cũng trao giải Cây cây bút triển vọng cho các thí sinh sót lại có bài vào vòng thông thường khảo. Tất những các trường tất cả học sinh giành giải Nhất, Nhì, bố sẽ được trao giải tập thể, trị giá: 1.000.0000 đồng.


*

Thứ trưởng cỗ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao tặng Phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân TP. Yêu cầu Thơ Lê Văn Tâmbức tranh ghép tem chưng Hồ thao tác trong tủ Chủ tịch


Bức thư đạt giải Nhất vn sẽ được Ban tổ chức triển khai gửi nguyên văn kèm theo bản dịch giờ đồng hồ Anh với tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế. Nếu giành giải, vẫn được tặng thưởng: quán quân 30.000. 000 đồng, Giải Nhì: 20.000.000 đồng; giải Ba: 15.000.000 đồng với giải khuyến khích là 10.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi phạt động hội thi năm 2017, ông Nguyễn Minh Hồng - thứ trưởng Bộ tin tức và truyền thông media chia sẻ: hội thi mong muốn mang đến cho các em trẻ em trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện bản thân với số đông ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em bao gồm ý tưởng rất dị và biết cách trình bày các ý tưởng phát minh đó một bí quyết thuyết phục nhất. Đồng thời hội thi cũng giúp cho các em tăng cường khả năng biểu đạt ngôn ngữ, tập luyện chữ viết với hiểu thiêm vai trò của nghành bưu chính trong cuộc sống đời thường và cải cách và phát triển xã hội.


*

Ông
Nguyễn Quốc Vinh, t
hành viên HĐTV Tổng doanh nghiệp Bưu điện vn trao tặng ngay bức tranh ghép tem miếu Một Cộtcho Trường trung học cơ sở An Thới, Quận Bình Thủy, TP yêu cầu Thơ


Với bài viết hay độc nhất vô nhị trong cuộc thi UPU lần thiết bị 45 theo chủ thể viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi, em Nguyễn Thị Thu Trang, trường thcs Nam Sách, hải dương là phần lớn dòng vai trung phong sự, sự chia sẻ đầy cảm hứng đã làm cho lay hễ trái tim của toàn bộ Ban giám khảo. Bức thư của Trang đã được trao giải quán quân quốc gia, Nhất nước ngoài cuộc thi viết thư nước ngoài UPU lần đồ vật 45. Nguyễn Thị Thu Trang đã có được Văn Phòng quốc tế UPU mời sáng Thổ Nhĩ Kỳ dấn Huy chương vàng với phần thưởng tại phiên bếmạc Đại hội câu kết Bưu chính quả đât lần sản phẩm công nghệ 26 diễn ra vào ngày 7/10 vừa qua.


*

Ngoài ra, trên Việt Nam, Thu Trang còn được nhận bằng khen của Bộ thông tin và Truyền thông, bộ GD-ĐT, Ban túng thư Trung Ương Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh.

Đây là lần trang bị 2, học sinh Việt phái nam đoạt quán quân quốc tế. Vào 27 năm tham gia cuộc thi, nước ta đã12 lần giành giải quốc tế, trong số đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải cha và 6 lần giải Khuyến khích.

Xem thêm: (chọn lọc) 26 món quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bạn gái ghi điểm với đối


Các member Ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phươngvà cô trò Trường thcs An Thới

Bức thư của em Nguyễn Thị Thu Trang, học viên lớp 9B, trường thcs Nguyễn Trãi, nam Sách, hải dương (niên học tập 2015-2016) vẫn xuất dung nhan vượt qua hàng trăm bức thư của thí sinh các nước.


*
Bức thư của em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B, trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, phái mạnh Sách, hải dương (niên học tập 2015-2016) vẫn xuất nhan sắc vượt qua hàng nghìn bức thư của thí sinh những nước.

Theo thông báo từ kết liên Bưu chính trái đất tối 22/9, bức thư hóa trang thành cậu bé người Siri Aylan Kurdi đã băng hà trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ khi vượt biển khơi tị nạn cùng mái ấm gia đình của Thu Trang đã giành giải nhất cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần lắp thêm 45.

sản phẩm công nghệ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất cuộc thi Viết thư thế giới UPU 45 tại việt nam cho Thu Trang vào tháng 5/2016.

Trước đó, bức thư của Trang đã giành giải cao nhất tại vn và được cỗ TT&TT, Tổng doanh nghiệp Bưu điện nước ta dịch sang trọng tiếng Anh, giờ Pháp để gửi mang lại Liên minh Bưu chính quả đât dự tranh với sản phẩm chục giang sơn khác. Với chủ thể "Hãy viết một bức thư cho bản thân năm 45 tuổi", Thu Trang đã biểu thị một văn phong súc tích nhưng đầy xúc động, giàu trải nghiệm với suy tưởng về một rứa giới không thể bạo lực và phân minh đối xử. Bức thư sẽ gây tuyệt hảo mạnh và cảm nhận sự nhận xét rất cao trường đoản cú Ban giám khảo.

Ngay sau khi nhận được tin tức này, bộ TT&TT, Vietnam
Post cùng các cơ quan tương quan đang khẩn trương sẵn sàng các thủ tục quan trọng để gửi Nguyễn Thị Thu Trang lịch sự Thổ Nhĩ Kỳ nhận phần thưởng trong kích cỡ Đại hội hợp thể Bưu chính quả đât lần thiết bị 26, ra mắt tại Istanbul vào đầu tháng 10/2016. Trang cũng trở nên được trao bằng khen cùng phần thưởng tại Lễ phát động cuộc thi viết thư nước ngoài UPU lần sản phẩm công nghệ 46 tổ chức triển khai tại nên Thơ vào ngày 14/10 tới đây.


Đây là lần thứ hai vn vinh dự đạt giải thưởng tối đa trong hội thi viết thư quốc tế UPU. Trước Thu Trang, học viên Hồ nhu cầu Hiền (THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) cũng đã đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Viết thư thế giới UPU lần thiết bị 39.

Xin giữ hộ lời chào tới thằng bạn tương lai của tôi!

Vậy là đang gần bốn tháng tính từ lúc ngày tôi rời khỏi dương thế. Chắc rằng sự từ giã trần thế quá sớm khiến cho tôi trưởng thành và cứng cáp hơn để lúc này tôi viết bức thư này mang đến anh. Tôi – bé xíu Aylan Kurdi 3 tuổi fan Syria – được cả nhân loại biết cho với giấc ngủ vĩnh hằng trên bờ biển cả Bodrum Thổ Nhĩ Kỳ, viết mang đến anh – là tôi của tuổi 45 còn sống nơi trần thế.

Nghe có vẻ vô lý anh nhỉ? Tôi đã bị tiêu diệt thì làm cái gi có anh! Nhưng lý do lại chẳng thể khi đầy đủ thứ các trong một niềm mơ ước – cả tôi với anh. Rất nhiều thiên thần sẽ giúp tôi gởi bức thư này mang lại anh.

Anh đồng bọn yêu! giờ đây tôi đang ở trên thiên đàng – một nhân loại kì diệu xinh xinh biết mấy. Vị trí này chẳng gồm ngày hay đêm. Khía cạnh trời, vầng trăng và cả những vày sao lấp lánh lung linh cùng nhau lan sáng, không gian lúc nào cũng trong veo như pha lê. Bà bầu và anh trai tôi đang mỉm mỉm cười cùng phần đa linh hồn khác. Chúng tôi không tất cả quốc gia, không hẳn di cư, không biệt lập tôn giáo, không tồn tại khủng bố hay bạo lực… toàn bộ đều như nhau – phần đông linh hồn cất cánh nhẹ nhõm, thanh thản cùng bình yên.

Giờ đã là giao thừa. Từ trên đây, công ty chúng tôi có thể ngắm nhìn và thưởng thức cả trái đất. Ngắm nhìn và thưởng thức những chùm pháo hoa long lanh bung nở vào màn đêm với lắng nghe giờ chuông ngân vang. Dưới đó là phần lớn mảng color tương phản. Bao gồm nơi rực rỡ trong ánh sáng, lại có những mảng tối im lìm đâu đó. Tiếng chuông lẫn trong giờ súng, niềm hạnh phúc ở cùng với bất hạnh, thù hận kèm theo với tình yêu… Chao ôi, cuộc sống thường ngày nơi trằn thế! giờ thì toàn bộ đã thừa xa vời.

Anh chúng ta tuổi 45 ơi, anh còn nhớ chứ! bọn họ theo phụ huynh chạy trốn khỏi chiến tranh và bạo lực đẫm máu chỗ quê đơn vị Kobani với giấc mơ về “miền đất hứa” sinh sống trời Âu. Vậy mà, giấc mơ ấy hoàn thành chỉ đôi mươi phút sau thời điểm chiếc thuyền khởi hành. đại dương dậy sóng, thuyền lật úp, bàn tay bé nhỏ dại của tôi buông tránh tay mẹ. Tôi sẽ hét lên: “Bố ơi, xin chớ chết!”. Tôi sẽ vật lộn cùng với những nhỏ sóng, đã nỗ lực bấu víu mang sự sống ước ao manh, vẫn vẫy vùng trong tốt vọng. Tuy thế đứa bé xíu ba tuổi thì có thể làm gì được giữa biển khơi cả mênh mông trong buổi tối mịt mù? cùng rồi... Hải dương cả rộng lớn mở đón tôi vào lòng. Biển khơi cả cũng khá khoan dung khi thay vị nhấn chìm tôi đã gửi tôi vào bờ, nằm im trên nền cát. Hẳn anh còn lưu giữ hình hình ảnh của tôi khi ấy. Bé bỏng bỏng. Áo red color và quần xanh lam. Chân đi giày. Nhì tay xuôi theo chiều chân. Tôi nằm im trên bãi biển. Phương diện úp xuống bờ cat hiền hòa như vẫn say ngủ. Xung quanh, những nhỏ sóng vỗ về. Một giấc mộng dài. Vĩnh viễn.

Hình hình ảnh tôi được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông. Họ vẫn nói đa số gì? “Thảm họa nhân đạo mang ý nghĩa toàn cầu”, “Biểu tượng của nỗi nhức mà tín đồ dân Syria bắt buộc hứng chịu tương tự như nỗ lực vô vọng để thoát khỏi nỗi nhức ấy” rồi “khiến quả đât câm lặng” hay “thức tỉnh lương tri”.

Và tín đồ ta còn vẽ lên album tôi đôi cánh của thiên thần. Đây, dĩ nhiên không bắt buộc là cách tín đồ ta “cường điệu hóa” giỏi “thi vị hóa” một cái chết. Đây là sức lay hễ từ một chiếc chết cùng là cách bạn ta làm dịu lại nỗi đau. Cơ mà dù thay nào đi nữa thì một sự thật vẫn luôn hiện hữu. Một cuộc sống đã chấm dứt. Đứa trẻ mãi mãi tuổi lên ba. Tôi và mái ấm gia đình đã sinh tồn qua mưa bom bão đạn ở Syria bất ổn, tuy thế lại bỏ mạng khi đang trê tuyến phố tìm một nơi bình yên khác nhằm sống. Chết choc quá sức gian khổ và quá sức vô lý.

Chao ôi, 3 năm – một cuộc đời! Giá không tồn tại chiến tranh cùng bạo lực; giá chỉ tôi được đi trên chiếc thuyền chắc chắn rằng hơn; giá tía mua được mang lại tôi loại áo phao; giá các nước châu Âu mở rộng đường biên giới; giá như... Thì có lẽ rằng tôi đã không phải chết!

Giờ thì thân xác tôi đã được trở về vị trí quê nhà. Một hành trình dài trở về đất chị em gian truân, nhọc nhằn. Cơ mà là trở về sau khi đã chết. Trở về cái nơi tôi đã tháo dỡ chạy. Trở về chỉ đề nằm bên dưới lòng đất. Đúng là 1 trong kiếp bạn dạt trôi, một phận bạn bèo bọt!

Nhưng anh ạ, mặc dù sao thì tôi cũng rất được nhiều fan biết đến, được an ủi. Còn mặt hàng nghìn, thậm chí còn hàng triệu cái chết khác thì sao? hàng ngàn người di trú đã chầu trời khi quá Địa Trung Hải, hàng nghìn đứa trẻ đã chết vì đói, vày rét, vì dịch tật, hàng nghìn người đã chết vì mập bố. Có những người dân biết là sẽ chết khi buộc phải vượt biển lớn di cư nhưng lại không có tác dụng khác được. Một fan đồng hương Syria của mình đã viết gắng này trước lúc chết chìm anh ạ “Cảm ơn biển cả cả đã chào đón chúng tôi nhưng không đòi hỏi visa... Mà không hỏi tôn giáo của tớ là gì...”. Cụ đấy, có các chiếc chết được bạn ta xoa dịu. Có các chiếc chết được bạn ta tưởng nhớ. Nhưng cũng đều có cái bị tiêu diệt bị quăng quật rơi, quên lãng. Chao ôi, chỉ bao gồm chết new hết bất công sao? xuất xắc đến bị tiêu diệt cũng chưa hết bất công?

Và từ chỗ đây, từ trong nhức đớn, tột bậc của một đứa trẻ đang chết, từ bỏ trong lặng bình, vơi nhõm nơi thiên đàng, tôi viết thư đến anh – là tôi, 45 tuổi còn sống địa điểm trần thế. Anh vẫn hỏi sao chưa hẳn một giới hạn tuổi nào khác? Anh bạn, tôi chọn anh – tuổi 45 – là bởi lúc ấy ta đã xác định được bạn dạng thân trong cuộc đời. Lúc tôi 45 tuổi, còn sống – là anh – ta sẽ nuốm nào nhỉ? Một ông bố? Một công chức bình dân? hay một nhân vật tất cả khả năng thay đổi thế giới?

Anh biết đấy, Steve Jobs của táo khuyết cũng là bé một người di cư. Và ta đang sống sinh hoạt đâu? Trở về quê nhà Syria tốt ở miền đất hứa trời Âu? quả đât khi ấy sẽ ra sao? gồm như thiên đàng tôi đang sinh sống không? Tuổi 45 ngỡ sẽ đến như một lẽ tự nhiên và thoải mái ư? Không! bao gồm tuổi 45 mãi mãi chỉ là cầu mơ ko thành hiện tại thực. Ai sẽ mang đến tôi và phần nhiều đứa trẻ em như tôi tuổi 45? Ai sẽ cho chúng tôi cuộc đời? làm thế nào để toàn bộ mọi người đều phải sở hữu tuổi 45, tuổi 55 và không dừng lại ở đó nữa? câu hỏi ấy ai sẽ vấn đáp cho tôi – thưa anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x