10 LOẠI THUỐC TRỊ NẤM CHO CÁ C LOẠI THUỐC CHỮA BỆNH NẤM, THỐI VÂY, TÚM LẮC

Hiện nay, bên trên thị trường có nhiều loại thuốc quánh trị nấm dịch ở cá cảnh nước ngọt, thuỷ sinh… tuy nhiên, dưới đó là 10 bài thuốc trị nấm mang lại cá cảnh trên thị trường được không ít người tin cần sử dụng nhất, do chủ yếu Thegioiloaica.com tổng hòa hợp được. Mời anh em cùng quan sát và theo dõi nhé!

10 phương thuốc đặc trị bệnh nấm đến cá cảnh trên thị trường

1. Anti Bio

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, nguồn gốc: Thái Lan
Giá tham khảo: 100.000đ/ Lọ

Một vài tin tức khác:

Đối tượng: toàn bộ các con cá cảnh bị mắc bệnh: Nấm white liti, cá rửa mình vào đá lũa, mục đôi, đục mắt, bơi lội lờ đờ, xuất huyết dưới da…Liều dùng: Chỉ cần nhỏ dại 1 giọt/ 5 lít nước (hoặc 1ml/ 7 lít nước). Quăng quật trực tiếp vào bể cá, dùng liên tiếp trong 5 ngày. Giữ ý: tránh việc thay nước trong thời gian trị bệnh.

Bạn đang xem: Thuốc trị nấm cho cá

2. Tetra Nhật Bản

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, nguồn gốc: Nhật Bản
Thành phần chính: Sodium Nifurstyrenate
Giá tham khảo: 40.000đ/ Túi

 Một vài tin tức khác:

Đối tượng: trị trị các loại bịnh vì vi khuẩn gây nên như: Thối mang, sung huyết, đỏ da, đỏ vây, áp xe, lan truyền trùng vị xây xát lúc vận chuyển… Cá hấp thu cấp tốc chóng, nhằm mục đích rút ngắn thời hạn điều trị.Diệt vi khuẩn Aeromonas, Chondrococcu, Vibrio và nhiều loại khác.Thuốc tan trong nước, cần thường thực hiện để dìm tắm cá hoặc trộn vào thức ăn cho cá.Liều dùng khi rửa mặt cá: tổ hợp 5g – 10g thuốc với 100 lít nước, tiếp nối ngâm cá trong vòng 4 giờ hoặc hoà rã 1g – 2g thuốc với 100 lít nước, sau đó ngâm vào 24 giờ.

3. Thuốc Bensol

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: Thái Lan
Thành phần: Anti-External, Parasite, Anti-Fungal, Algicid
Giá tham khảo: 35.000đ/ Lọ

Một vài thông tin khác:

Đặc trị: những loại cam kết sinh trùng sống ký kết sinh trong có cá, trên da cá cùng vây cá khiến cách bệnh dịch như: bệnh dịch nấm da, nấm mèo miệng, bệnh dịch đốm trắng, trùng mỏ neo, rận nước… bên cạnh ra, dung dịch còn có tác dụng phòng bệnh cho cá trước lúc thả vào hồ, gần kề khuẩn cho cá mồi trước lúc cho cá rồng ăn. Liều dùng: nhỏ tuổi 2 giọt/ lít nước trong vào 30 phút.Đối tượng: phá hủy các loại nấm cam kết sinh trên bản thân cá rồng, chú cá chép Koi, các loại cá cảnh khác.Cách sử dụng: các bạn cần lắc đều trước lúc sử dụng, mang đến thuốc trực tiếp vào bể nhỏ dại 1 giọt/ 5 lít nước từng ngày một lần, liên tục 3 -5 ngày.Cách tắm mang lại cá: Chỉ cần nhỏ dại 2 – 3 giọt/ lít nước, dìm tắm vào 30 – 60 phút (mỗi ngày rửa mặt 1 lần vào 5 ngày).

4. Bronopol

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: Thái Lan
Giá tham khảo: 100.000 đồng/ Lọ

Một vài thông tin khác:

Đặc trị: Phòng cùng trị nấm trắng, nấm mèo thủy mi, trùng quả lê, nấm râu (cá rồng), bênh lủng đầu (nấm đầu).Dành đến cá cảnh: Cá 7 màu sắc guppy, cá koi, cá rồng, la hán, cá vàng, tai tượng với cá biển cả (cá mú, cá chim, cá nước mặn)Cách sử dụng: Chỉ cần bé dại 1ml/ 100-150 lít nước (lặp lại khám chữa sau 48h) hoặc nhỏ 2ml/ 100 lít nước, ngâm tắm trong 2h/ ngày (sau đó rứa nước hoặc gửi sang bể mới sau 2h), thực hiện liên tiếp 3 ngày.Lưu ý: không cần áp dụng sưởi, tránh việc cho cá ăn uống trong thời hạn này.

5. ABOCIN

Thương hiệu: OEMNguồn gốc, xuất xứ: Thái Lan
Giá tham khảo: 20.000đ/ Túi

Một vài tin tức khác:

Thuốc ABOCIN đặc trị các loại bệnh do vi khuẩn, cam kết sinh trùng gây bệnh cho cá như: căn bệnh đốm đỏ, lở lét, đốm trắng, xuất máu hậu môn, mộc nhĩ miệng, tuột nhớt, tuột vẩy…Cách sử dụng: chúng ta cho trực tiếp vào bể nuôi: 1gram/40lit nước. Mỗi 24 – 48 giờ, áp dụng 3 – 5 liều liên tục. Cụ 25% nước trước lúc lặp lại liều để tăng kết quả điều trị. Cắm sưởi với nhiệt độ độ khoảng tầm 30 độ C cho đa số các loại cá.

6. AQUADENE

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: trung hoa (Sản phẩm của Malaysia – vật liệu ĐỨC)Giá tham khảo: 60.000đ/ Chai

Một vài tin tức khác:

Cách trồng Hạt kiểu như thủy sinh: Rải đa số hạt kiểu như vào vị trí yêu cầu trồng. Phun nước giữ ẩm trong tuần.Công dụng: giúp điều trị các loại dịch nhiễm ký sinh trùng và nấm, rận, trùng mỏ neo sống ký sinh trên mang.Liều dùng: 5ml đến 30 lit nước

7. Thuốc trị mộc nhĩ Thái Lan

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: nhập vào từ Thái Lan
Giá tham khảo: 45.000đ/ Lọ

Một vài tin tức khác:

Thuốc vương quốc của nụ cười đặc trị các loại nấm nghỉ ngơi cá cảnh thuỷ sinh
Cách sử dụng: cầm 50 – 80% nước trong hồ nước (nước đã khử Clo và giải pháp xử lý p
H). Và tiếp tế ít muối hột theo xác suất 300g/ 100 lít nước. Đồng thời nhỏ dại thuốc xứ sở của những nụ cười thân thiện theo tỷ lệ 1 giọt/ 10 lít nước. Bắt buộc tăng ánh nắng mặt trời lên 30 – 32 độ C cá sẽ cấp tốc hết hơn.Lưu ý: hằng ngày thay 30% nước (xử lý Clo, p
H) và mang đến thuốc vào theo tỉ lệ thành phần như ngày đầu cho đến khi cá khỏe.

8. API PIMAFIX

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, nguồn gốc: Mỹ
Giá tham khảo: 170.000đ/ Lọ

Một vài tin tức khác:

API Pimafix sệt trị các bệnh lây truyền nấm trên thân, sở hữu cá cảnh nước ngọt và nước mặn. Chúng được phân tách suất từ những thành phần tự nhiên, nên không gây hại cho cá và hệ vi sinh.Hướng dẫn sử dụng: lắc đều trước khi dùng, loại trừ than hoạt tính thoát khỏi hồ. Bé dại 5ml cần sử dụng cho 38 lít nước (hàng ngày trong vòng 1 tuần).Lưu ý: Sau 7 ngày, các bạn nên ráng 25% nước và thường xuyên liều dùng nếu nên thiết.

9. BKC

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: tại việt nam (hàng Việt Nam quality cao)Thành phần: Benzalkonium chloride.Giá tham khảo: 85.000đ/ Lọ

Một vài thông tin khác:

Thuốc BKC trị những loại bệnh do nấm khiến ra. Hủy diệt vi khuẩn cùng virus gây căn bệnh nấm, thối vây, thối thân, đuôi…Cách sử dụng: bé dại 3ml dung dịch/ 1 khối nước (cách 2 ngày tấn công liều vật dụng 2, không đề xuất thay nước).Phòng bệnh: chúng ta chỉ nên chỏ 2ml dung dịch/ 1 khối nước, chu kỳ 10 ngày một lần. Chú ý: trộn loãng cùng với nước trước khi tạt xuống hồ, phương pháp sử dụng rất tốt vào buổi sáng sớm lúc trời nắng, không sử dụng khi trời mưa, âm u, buổi tối.Đặc biệt, không nên cho cá nạp năng lượng trong thời hạn điều trị

10. Copper CX247

Thương hiệu: No Brand
Nguồn gốc, xuất xứ: trên Việt Nam
Thành phần: Copper as elemental
Giá tham khảo: 94.000đ/ Lọ

Một vài thông tin khác:

Đặc trị: những bệnh ngứa ngáy mình, nổi gân máu: 1ml/1 khối nước, sau 24h thay 30% nước và đánh liều tiếp tục, tái diễn 2-3 lần. Diệt loại bỏ tảo nâu, rong rêu nhớt: 2 giọt/50 lít (1ml/khối).Hướng dẫn sử dụng: vệ sinh lọc và thay 30% nước trước khi đánh Copper.Note: hồ không được tất cả muối (Copper bội phản ứng với muối làm mất đi hiệu quả).

Trên đó là 10 bài thuốc trị nấm cho cá được các bằng hữu đồng ngư tin cần sử dụng lựa chọn các nhất. Hy vọng, nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn có được sản phẩm thuốc trị nấm mang lại cá tương xứng tốt nhất cho mình.

Các loại thuốc trị nấm mang lại cá cảnh nhưng mà bạn nên mua

Hiện nay bao gồm rất nhiều loại thuốc đặc trị nấm mang lại cá được bày chào bán trôi nổi bên trên thị trường, nhiều loại không tồn tại rõ nguồn gốc xuất xứ khiến lo lắng cho người nuôi. Thế giới cá cảnh sẽ chia sẻ mang lại bạn 10 loại thuốc trị bệnh nấm cho cá cảnh được sử dụng nhiều nhất:

- Thuốc Anto - Bio: Đây là loại thuốc bao gồm nguồn gốc từ Thái Lan, chuyên điều trị các bệnh nấm ở cá. Dường như Anto-Bio còn chăm trị những triệu chứng lờ đờ, mệt mỏi và thường xuyên cọ thân vào thành bể của cá. Một số bệnh khác gồm thể trị đó là cá bị sưng miệng, đục mắt, da xuất hiện lở loét và xuất huyết.

- Thuốc Bensol: Thuốc Bensol dùng cho các bệnh về nấm da, nấm miệng hay những bệnh đốm trắng và trùng mỏ neo. Triệu chứng của các bệnh này cũng tương đối đa dạng, gồm thể xuất hiện nấm đốm trắng bên trên vây, có và thân cá.

5 loại bệnh phổ biến với thuốc trị nấm cá rồng DỨT ĐIỂM

- Thuốc Abocin: Thuốc này dùng trị liệu cho các bệnh như đốm đỏ, lở loét, nấm đốm trắng, cá bị tuột nhớt, tuột vảy với bệnh nấm miệng - đây là những loại bệnh do các vi khuẩn nấm khiến ra.

- Thuốc Tetra Nhật Bản: Như thương hiệu gọi của thuốc thì Tetra có nguồn gốc ở Nhật Bản và sử dụng điều trị các bệnh của nấm như thối mang, thối da, đỏ vây, sung huyết, sùi miệng tốt cá bị nhiễm trùng bởi vì cọ xát.

*

Tetra Nhật Bản


- Thuốc Bronopol: Thuốc cần sử dụng chuyên trị cho bệnh lủng đầu, nấm ở phần đầu, nấm thủy mi cùng bệnh nấm râu ở cá rồng.

- Thuốc Aquadene gill fungus parasite 4: Thuốc trị bệnh nấm mang đến cá cảnh chăm trị những bệnh về ký sinh trùng, nấm, rận với trùng mỏ neo.

- Thuốc đặc trị nấm cho cá cảnh từ Thái Lan: Đây là loại thuốc hơi phổ biến nằm trong top các loại thuốc trị nấm mang đến cá cảnh được nhiều người sử dụng nhất.

Xem thêm: Xem tử vi 2017 quý sửu nam mạng, xem tử vi tuổi sửu năm 2017

- Thuốc Api Pimafix: bao gồm nguồn gốc từ Mỹ với được điều chế từ những thành phần tự nhiên, không tồn tại chất gây hại đến hệ vi sinh vật trong bể với kích ứng đến cá. Loại này sử dụng được mang đến cả cá cảnh nước mặn với cá nước ngọt.

*

Api - Melafix


- Thuốc BKC: Thuốc được điều chế với sản xuất tại Việt Nam, dùng để trị các bệnh nấm, vi khuẩn nấm đồng thời cũng diệt được một số vi khuẩn và bệnh nhưng nẫm có theo.

- Thuốc Copper CX247: Thêm một loại thuốc bao gồm nguồn gốc từ Việt Nam, thuốc Copper CX247 sẽ thiên về trị ngứa, trị mẩn đỏ,...

Cách sử dụng thuốc đặc trị nấm cho cá hiệu quả

Cách sử dụng thuốc trị bệnh nấm mang lại cá cảnh cũng rất quan tiền trọng và bị nhiều người chủ quan tất cả thể sử dụng sai phương thức tạo ra hậu quả vừa tốn tiền nhưng mà cá lại không khỏi nấm.

- Thuốc Anto - Bio: Bạn mang lại tỷ lệ nhỏ 1 giọt Anto - Bio tương đương với khoảng 5 lít nước bể cá cùng sử dụng liên tục trong vòng 5 ngày. Trong 5 ngày này, bạn gồm thể ráng nước hoặc không cố gắng nước cũng được.

- Thuốc Bensol: Tương tự như thuốc Anto - Bio thì Bensol cũng áp dụng tỷ lệ 1 - 5 như vậy tuy nhiên thì bạn chỉ nên bỏ cá vào dung dịch tầm 60 phút cùng lặp lại như vậy từ 3 đến 5 ngày. Không tính ra, bạn có thể sử dụng để giáp khuẩn đến cá mới download về, bây giờ chỉ bắt buộc ngâm cá trong độ 30 phút.

Trị nấm đen mang đến cá rồng DỨT ĐIỂM chưa bao giờ dễ đến thế

- Thuốc Abocin: Đây là thuốc dạng bột nên cách sử dụng sẽ khác so với các loại dung dịch. Với loại này thì bạn cho một gam thuốc tương ứng với 40 lít nước ở bể. Từ 24 đến 48 giờ thì bạn dùng 3 - 5 liều. Một lưu ý nhỏ là bạn cần để nhiệt độ trong bể là 30 độ C và bao gồm thể núm tầm 25% nước.

- Thuốc Tetra Nhật Bản: Bạn tổ hợp 5 - 10 gam thuốc Tetra Nhật với 100 lít nước cùng ngâm cá bệnh vào khoảng 4 giờ hoặc bạn tất cả thể hạ liều lượng xuống còn 1 - 2 gam thuốc cho 100 lít nước với tăng thời gian dìm cá lên 24 giờ.

- Thuốc Bronopol: Cứ khoảng 150 lít nước cá vào bể thì bạn sử dụng 1 ml dung dịch Bronopol cùng sử dụng tiếp tục sau độ 48 giờ. Dùng liên tục vào 3 ngày.

*

Trị nấm đến cá cảnh


- Thuốc Aquadene gill fungus parasite 4: Với 30 lít nước thì cần sử dụng 5ml thuốc, tương tự với tỷ lệ trên, bạn gồm thể giảm hoặc tăng tùy thuộc vào đồ sộ hồ, ao, bể.

- Thuốc đặc trị nấm mang lại cá từ Thái Lan: sử dụng thuốc theo tỷ lệ 1 giọt thuốc - 10 lít nước. Bên cạnh đó bảo trì nhiệt độ bể từ 30 - 32 độ C đồng thời trộn thêm muối hột vào vào bể với tỷ lệ 300g - 100 lít nước. Trước khi nuốm thuốc mỗi ngày thì phải cầm cố 30% nước trong bể.

*

Muối viên


- Thuốc Api Pimafix: Cứ 38 lít nước thì cần sử dụng 5ml dung dịch trong 7 ngày liên tục cùng phải nạm 25% nước.

- Thuốc BKC: pha 1 khối nước với 3 ml thuốc. Sau 2 ngày thì lại tiếp tục dùng, lưu ý nhỏ trong quá trình điều trị thì quán triệt cá ăn và không thay nước.

- Thuốc Copper CX247: Với dung dịch thuốc này yêu cầu bạn phải cố nước vào bể sạch sẽ trước khi sử dụng và pha 1 ml Copper CX247 cho 1 khối nước. Sau 24 giờ thì cần sử dụng liều tiếp theo đồng thời nạm 30% nước.

Thức ăn sẵn cho cá KOI

Có thể thấy các loại thuốc trị nấm mang đến cá cảnh rất đa dạng và giải pháp sử dụng cũng khác nhau. Thế giới cá cảnh hy vọng rằng bài bác viết bên trên đã góp độc giả nắm được những tin tức cần thiết để sử dụng thuốc đặc trị nấm đến cá. Hình như bạn gồm thể tróc nã cập vào trang web của cửa hàng chúng tôi để khám phá thêm những kiến thức về cá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.