49 - BÍ ẨN PHƯƠNG ĐÔNG: NHỮNG CÕI GIỚI VÔ HÌNH (3)

Nhà triết học và thông thiên học nổi tiếng C. Janarajadasa đã từng có lần nói bao gồm về các cõi giới vô ngoài ra sau:
“Đối với nhân loại rộng to hơn và vô hình dung đang bảo phủ chúng ta, một vấn đề mà công ty chúng tôi đề cập đến chưa phải theo như lời tín đồ khác nói, mà 1 phần là theo những kinh nghiệm riêng và trực tiếp của bọn chúng tôi”.
Không biết là gồm cái gì đó đặc biệt quan trọng hay ko trong khối óc của chúng tôi. Cơ mà một sự kiện luôn luôn thường trực đối với ý thức của shop chúng tôi là gồm tồn trên một trái đất mà mắt thường không nhìn thấy (được call là vô hình) phủ bọc chúng ta ở đa số phía, đi xuyên qua, ngấm vào và bảo phủ mọi sự vật, một quả đât mà hết sức khó tả. Nhân loại này được trông thấy chưa phải bằng con mắt bình thường của mỗi người. Các con mắt kia (mắt đồ vật lý) mặc dù mở tuyệt nhắm lại đều không tồn tại vai trò quan trọng.

Bạn đang xem: 49


Hiện tượng nhìn thấy bởi mắt đồ lý và hiện tượng trông thấy một giải pháp nội trên là độc lập nhau tuy nhiên cả hai hiện tượng kỳ lạ đó hiện ra đồng thời.
Trong khi những con mắt đồ dùng lý của shop chúng tôi nhìn vào mảnh giấy mà công ty chúng tôi đang viết thì cùng lúc cũng có cái nào đấy trong bản thân (chúng tôi lần khần gọi như thế nào) lại quan sát thấy quả đât vô hình ở mặt trên, ở bên dưới và đi chiếu thẳng qua tờ giấy, qua cái bàn, qua gian phòng đang ở…
Thế giới vô hình rất sáng sủa và dường như mỗi điểm của trái đất đó bao gồm một tia nắng riêng của nó, cơ mà lại ko thuộc loại tia nắng vật lý.
Không gian của quả đât này cất đầy các chuyển động, nhưng mà lại là một chuyển động hiện ra một cách run rẩy với rất nặng nề tả, nhắc nhở cho bọn họ quan niệm về một chiều thứ tư nào đó. Với toàn bộ uy tín mà công ty chúng tôi có được, với lương tâm, ý thức và toàn bộ những phát âm biết của mình, cửa hàng chúng tôi khẳng định rằng nhân loại vô hình còn vĩnh cửu thực rộng cả quả đât vật lý.
Mỗi khi công ty chúng tôi nhìn thế giới đó rồi lại nhìn trái đất mà họ đang sống thì chúng tôi thấy nhân loại thứ nhì này trong khi chỉ là 1 trong những hiện tượng trọn vẹn hoang tưởng, một cái gì đấy vô minh cùng không còn có những phẩm chất được cho phép chúng tôi gán cho chiếc từ tất cả thực.
từng khi công ty chúng tôi so sánh quả đât của chúng ta với sự tồn tại trẻ khỏe của các cõi giới vô hình dung thì tưởng chừng thế giới họ ngỡ ngàng như 1 giấc mộng. Mặc dù nhiên, rất ví dụ là nhân loại vật lý của chúng ta đang thực sự tồn tại.
Và trong khi này, nó là tương đối thực đối với phiên bản thân tôi, ở chỗ tôi đang viết đông đảo dòng chữ này trên hàng núi Java, ngơi nghỉ chỗ có khá nhiều con muỗi vẫn đốt công ty chúng tôi và cũng ở trong phần mà shop chúng tôi đang tất cả một ý thức khó chịu về chiếc đốt đó.
Nhưng số đông kinh nghiệm tích lũy được tự lâu cho biết thêm rằng, quả đât vật lý của chúng ta chỉ là 1 trong mảnh của một quả đât thực sự rộng lớn hơn. Kế bên tầm của trái đất vật lý còn có nhiều thế giới vô hình nữa. Mỗi nhân loại như vậy đều phải có tính thứ chất, tất cả nghĩa đó không hẳn chỉ là 1 quan niệm lòng tin thuần tuý cơ mà là được tạo ra từ đồ chất. Mặc dù nhiên, vật chất của các thế giới vô hình về phẩm chất cũng tương tự về thực chất là sắc sảo hơn nhiều so với loại vật hóa học mà họ đã thân quen thuộc.
Ngay bây giờ, tất cả các nhân loại vô hình đều đang ở thông thường quanh chúng ta. Trong không gian, các trái đất đó không phân làn chúng ta. Nhưng làm cố nào nhưng trong các quanh vùng của bọn họ như gian nhà, khu vườn, mặt đường sá… lại có tương đối nhiều thế giới như thế?
Làm sao mà nhiều thế giới khác biệt như vậy lại hoàn toàn có thể cùng trường thọ trong cùng một không gian? tại sao là tại đoạn mỗi trái đất đều được tạo nên từ một thứ vật chất tinh tế không dừng lại ở đó giới nằm ở tầng dưới. Tỉ như cát, nước cùng khí hoàn toàn có thể ở trong cùng một chiếc bình vì chưng nước tinh tế và sắc sảo hơn cát, còn khí tinh tế hơn nước”.
*

(Trích trong cuốn sách “Tích thích hợp đa văn hóa truyền thống Đông Tây đến một kế hoạch giáo dục tương lai” – Nguyễn Hoàng Phương, bên xuất bạn dạng Giáo dục, thủ đô hà nội – 1996)
Chú giải: Trong Lục đạo Luân hồi của Đạo Phật thì chỉ tất cả cõi bạn và súc sinh là có khung người vật chất (hữu hình) còn những cõi không giống là vô hình.Tuy vậy những cõi vô hình dung khác xa nhau chừng về mức độ tiến hóa, chỉ riêng biệt cõi Trời đã tất cả mấy chục tầng trời rồi…
Trong truyền thống Phật giáo, cõi trời là nơi những người tích lũy nhiều phước báu từ khá nhiều kiếp được tái sinh. Chúng ta sống trong sự nhiều có, niềm hạnh phúc với cuộc sống thường ngày lâu dài. Mặc dù nhiên, những người dân ở cõi trời cũng già đi cùng chết.
Họ được xem tựa như những vị tiên có quyền năng, ban phước hoặc trừng phạt đa số chúng sinh ở các cõi thấp hơn. Điều này cũng tương tự như bọn chúng ta, con người dân có quyền hỗ trợ thức nạp năng lượng cho bé gà hoặc giết chết nó. Hiểu theo cách này, nhiều chúng sinh làm việc cõi người liên tục cúng bái và cầu xin gần như vị thần tiên này.
Do hưởng được không ít phước báu cùng vị thế cao thâm từ nhiều kiếp, một trong những họ đắm chìm vào cuộc sống thường ngày ở cõi trời, khiến cho họ dần dần quên đi những việc thiện mà họ đã làm cho trước đây, chúng ta không liên tiếp nuôi chăm sóc và trở nên tân tiến tâm tự bi và trí tuệ.
Những cám giỗ này rất có thể khiến chúng ta tái sinh vào các cảnh giới phải chăng hơn sau thời điểm hưởng hết phước báu và bắt buộc thoát ra khỏi vòng luân hồi phục tử. (chỉ các vị Thượng tiên là bất tử, còn từ bỏ trung tiên vẫn nên luân hồi).
A-tu-la là các sinh vật bạo gan mẽ, đầy khả năng và đôi lúc được miêu tả như là quân thù của cư dân trên cõi trời. A-tu-la biểu trưng cho việc phẫn nộ, thù hận và “ghen nạp năng lượng tức ở” phần nhiều người tài năng hơn mình.
Những người luôn luôn mong mong mỏi vượt trội hơn fan khác, không tồn tại sự kiên nhẫn, công bình đối với những người thấp nhát hơn, họ mê say được sùng bái như các vị thần. Tuy vậy phúc đức nhát hơn fan cõi trời buộc phải dẫn đến thù hận với ganh ghét, vấn đề đó đã khiến cho họ tái sinh trong cảnh giới A-tu-la.
Ngạ quỷ tốt những bé ma đói được tế bào tả giống như các sinh vật gồm bụng to, trống rỗng cơ mà họ gồm miệng với cổ nhỏ dại đến mức không thể nuốt được.
Ngạ quỷ tượng trưng cho người luôn ước mơ tìm kiếm đồ vật gi đó phía bên ngoài để thỏa mãn sự thèm muốn bên trong. Những người dân tham lam vô độ, thèm khát, vơ vét hầu hết thứ về cho bạn nhưng không khi nào cảm thấy thỏa mãn sẽ tái sinh vào cảnh giới ngạ quỷ.
Như thương hiệu gọi, âm phủ là nơi quyết liệt nhất trong sáu cảnh giới tái sinh. Cũng giống như nhiều tôn giáo khác, đó là nơi mà các người hung ác bị đày xuống để thử khám phá sự gian khổ mà họ làm ra ra.
Những tín đồ nhận thức được dòng nào tốt, dòng nào xấu tuy nhiên lại thiếu tín nhiệm vào nhân quả, làm vô số bài toán ác chỉ để thỏa mãn bạn dạng thân mình… sẽ ảnh hưởng nghiệp lực dẫn dắt tái sinh vào địa ngục. Không giống với một số tôn giáo khác, theo Phật giáo thì những người bị đày xuống địa ngục vẫn có thể tái sinh vào các cảnh giới cao hơn khi sẽ trả không còn nghiệp.
Địa ngục tù trong Phật giáo phân phân thành nhiều tầng khác nhau phụ thuộc vào nút độ cùng hành vi mà chúng sinh làm nên ra. Theo một vài văn bản ghi lại, những người bị đày xuống địa ngục phải trải trải qua nhiều mức độ đọa đày đau khổ, kế tiếp được “tịnh dưỡng” để sẵn sàng cho lần đọa đày tiếp theo.
Cõi súc sinh bao gồm các loài đụng vật, côn trùng hay vi sinh vật…được lưu lại bằng sự thiếu phát âm biết, thành kiến với tự mãn. Chúng ta sống theo phiên bản năng, không nhận thức được tốt-xấu, thiện-ác và chũm tránh ngoài sự khó chịu hoặc bất kể điều gì xa lạ thuộc.
Cõi bạn là cõi lý tưởng nhưng mà từ đó bọn chúng sinh rất có thể thoát ngoài lục đạo luân hồi. Cảnh giới này được xem là có nhiều điều dễ ợt để tu tập giải thoát, từ những việc có ý thức cho đến các thử thách và lợi lạc trong cuộc sống đời thường giúp nhỏ người nhận biết đâu là niềm hạnh phúc đích thực và cố gắng hết mình nhằm đạt giác ngộ.

Xem thêm: Cảnh đẹp mùa thu việt nam - mùa thu ở việt nam đẹp như thế nào


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình lưu ý này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Notify me via email if anyone answers my comment.Đường đạo
Chẳng nên thêm gì, chỉ cần bớt đi
Chẳng bắt buộc học gì, chỉ cần nhớ lại
Chẳng buộc phải đi đâu, chỉ cần trở về.

(toyotahungvuong.edu.vn) ngay bây giờ, toàn bộ cõi vô hình đều đã ở chung quanh họ nhưng vật chất cũng như về bản chất của nó tinh tế và sắc sảo hơn các so với loại vật hóa học mà chúng ta đã thân quen thuộc.
Đó là cõi giới mà lại ta không quan sát thấy bởi mắt thường, nhưng bao gồm thể bằng phương pháp này hay cách khác tiếp cận được với nó.
Khi chết, những giác quan lại thể xác đầy đủ không sử dụng được nữa, nhưng bạn chết vẫn theo dõi các sự dễ dãi nhờ các giác quan của thể vía. Không những thế họ còn biết rất rõ tư tưởng, tình cảm của những người xung quanh mặc dù họ không còn nghe thấy như bọn chúng ta. Nhờ hiểu được bốn tưởng, chúng ta vẫn đọc điều bọn họ muốn diễn tả.
Khi new từ trần, tín đồ chết luôn quanh quẩn mặt gia đình, bên những người thân; mà lại theo thời gian, lúc ý thức thực trạng mới, chúng ta sẽ tách bóc rời các ràng buộc mái ấm gia đình để sống hẳn nghỉ ngơi cõi giới của họ.
- không khí bán thông tin, tồn tại tất cả thời hạn. Bạn rèn luyện trên thông thường khi bị tiêu diệt sẽ về đây.
- không khí Trí huệ (Niết bàn) và không khí Trường tồn (Đại niết bàn). Đức Phật và những tiên thần bậc cao tồn tại ngơi nghỉ đây.
Nếu cân nhắc kỹ, ta đã thấy loài bạn sống hiện nay đang bị tác động rất nhiều bởi một quả đât vô hình nhưng mắt thường không chú ý thấy. Cuộc sống hiện thời xảy ra tương đối nhiều các hiện tượng lạ vềtâm linhmà theo quan niệm chung của con fan là thần túng thiếu và kỳ lạ. Công nghệ dù có phát triển đến đâu cũng khoanh tay trước những hiện tượng đi ngược lại với quy quy định vật lý thông thường.
Thực tế, nếu họ dùng ánh sáng Phật pháp soi rọi, đem trí thức Phật phân tích và lý giải thì không tồn tại gì là thần bí cả, vấn đề là họ đã hiểu cùng tin vào những tri thức Phật giáo như thế nào.
Nếu kiến thức Phật dễ dàng đón nhận được như những kiến thức khác thì bé người không cần phải ngồithiền, tụng kinh, tiến hành giới, định, huệ và vứt mấy chục năm nhằm học Phật. Các cư sĩ tại nhà cũng không nhất thiết phải đến miếu nghe giảng kinh.
Kinh điển Phật chưa phải là sách vở mà là kim khẩu của đức Phật. Phật Pháp khác công nghệ ở chỗ, người học phật nên đi theo như đúng theo tuyến đường ngài đã đi để hiểu tất cả những điều ngài nói và triệu chứng ngộ được đông đảo gì ngài đã chứng.

Vũ trụ sẽ tồn tại cõi hữu hình cùng cõi vô hình


Nhưng đông đảo kinh nghiệm thu thập được trường đoản cú lâu cho thấy rằng, nhân loại vật lý của bọn họ chỉ là 1 trong mảnh của một trái đất thực sự to lớn hơn. Quanh đó tầm của quả đât vật lý còn có khá nhiều thế giới vô hình dung nữa. Mỗi trái đất như vậy đều có tính trang bị chất, có nghĩa đó không phải chỉ là một trong quan niệm ý thức thuần tuý cơ mà là được tạo ra từ đồ chất.
Tuy nhiên, vật hóa học của các quả đât vô hình về phẩm chất cũng tương tự về thực chất là sắc sảo hơn nhiều so với nhiều loại vật chất mà họ đã thân quen thuộc.
Ngay bây giờ, tất cả các trái đất vô hình đa số đang ở phổ biến quanh chúng ta. Trong ko gian, các trái đất đó không ngăn cách chúng ta. Nhưng lại làm chũm nào mà trong các quanh vùng của chúng ta như gian nhà, khu vườn, con đường xá... Lại có rất nhiều thế giới như thế? làm sao mà nhiều thế giới khác biệt như vậy lại rất có thể cùng vĩnh cửu trong cùng một không gian? lý do là ở đoạn mỗi thế giới đều được tạo ra từ một vật dụng vật hóa học tinh tế hơn thế nữa giới nằm ngay tầng dưới.
Cõi hữu hìnhchính là không gian cõi trần cơ mà loài fan đang sống. Không khí cõi è là không gian 3 chiều (trục XYZ). Ở phía trên mỗi một đồ dùng thể (con người, cồn vật, thực vật, vật dụng vật, công ty cửa...) đông đảo chiếm 1 phần không gian, một khối tích nhất định.
Cõi vô hìnhlà không gian nhiều chiều. Tài giỏi liệu nói là không khí 4 chiều, 6 chiều hoặc hơn nữa. Đức Phật nói là không gian n chiều. Nói gọn thì cõi giới vô hình chính là cõi giới của không khí vi tế. Ở đây toàn bộ đều tồn tại dưới dạng sóng. Bạn âm cũng có dưới dạng sóng - sóng khí hình.
Con tín đồ ta tất yêu nhìn thấy không khí này bằng 2 mắt thông thường, mà bắt buộc nhìn bằng con mắt của thể vía, người đời thường hotline là con mắt thần. (Mắt thần là nhỏ mắt lắp thêm 3 nằm sâu thân trán mỗi người, người nào cũng có, gồm điều chế tạo hóa sinh ra để nó nằm đấy, không hoạt động cho tới lúc ta chết. Mong nó vận động thì cần công phu tu luyện nhằm khai mở nó).
Tỷ lệ tín đồ khai mở đôi mắt thần chỉ khoảng một hai phần vạn, và cũng ở các mức độ không giống nhau. Tiêu chí trước tiên để rất có thể khai mở đôi mắt thần là buộc phải sống thiện, thiện đủ đến mức có thể khai mở mắt thần. Rất có thể sống thiện sinh hoạt kiếp này hay đã từng sồng thiện ở những kiếp trước.
Người có công dụng nhìn thấy cõi vô hình chúng ta thường nói họ có chức năng thần thông. Để có tác dụng này trước hết tâm ta nên thiện. Thiện tức là biết quên bản thân vì bạn khác, vì phụng sự tiến bộ xã hội.
- Sau nữa là phải tất cả quyết trung tâm để tiếp cận cùng với cõi vô hình. Không có ý chí cao thì ko tiếp cận được.
- tập luyện công phu để sở hữu công gia thế cao nhưng khai mở nhãn thần và một trong những luân xa thể vía để hoàn toàn có thể nhìn, nghe, nói được cùng với “người âm” sống cõi vô hình. Tuy thế số người này còn có rất ít.
facebook twitter
Hùng Lâm
Vi-Chi
Tiet_06.png>

Bình luận


Niết bàn ko phải là một trong cõi, ko buộc phải 1 không khí mà là 1 cảnh giới. Alahan, người yêu Tát, Phật gồm trí tuệ như nhau, chỉ không giống nhau ở lượng công đức. 1 vị Phật cũng là 1 trong vị Alahan, giống như nói hình vuông thực chất là một trong những hình chữ nhật hoàn hảo. Thần tiên, các cấp thường trụ làm việc cõi tu la tới cõi trời vô sắc hay tầng xuất rung động ở tầng thứ 5 tới tầng thứ 3. Ko tất cả thần tiên bậc cao làm sao nhập được vào niết bàn khi chưa đắc được trái Alahan.
Tháng 7 âm tất cả 2 NGÀY VÀNG thờ Rằm mon 7, vừa được lộc Trời ban lại được tiên tổ độ, chúng sinh hoan hỉ!
Cõi âm theo ánh mắt đạo Phật gồm đáng sợ như bọn họ vẫn nghĩ?
Điều mà lại 12 cung hoàng đạo mãi mãi chẳng thể làm được trên cõi đời này là gì?
Vì sao có nhiều người nhìn được thấy ma?
Hình thức ướp xác tiến cho tới nhập cõi nát bàn của Phật giáo
Lá bài Judgment là gì? lý do khi bốc được lá này bọn họ lại hoang mang?
Vì sao chúng ta đầu bầu làm nhỏ của phụ huynh mình?
Chỉ cần hiểu được điều đó thôi họ sẽ không còn hận thù
Vì sao bọn họ phải khuyến mãi quà Giáng sinh mang đến nhau?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x