MUA TẦM NHÌN THAY ĐỔI QUỐC GIA, TẦM NHÌN THAY ĐỔI QUỐC GIA

TTO - Tầm nhìn thay đổi quốc gia (biên dịch từ bỏ My Vision) của tác giả, đồng thời cũng là Quốc vương vãi Dubai - Mohammed bin Rashid Al Maktoum, được đưa ngữ bởi nhóm dịch trả Viện tài chính Việt Nam.


Jxvn
D.jpg" alt="*">
Tầm nhìn biến đổi quốc gia - hồi ký kết của Quốc vương Dubai do công ty First News phạt hành

Cuốn sách là một cái nhìn toàn diện về Dubai nói riêng cùng về các tiểu quốc gia Ả Rập nói chung, sẽ là một trong những kinh nghiệm, một tham chiếu quý giá cho nhiều quốc gia, trong các số đó có Việt Nam. 

Nói mang lại Dubai, không ít người vẫn ngộ dìm rằng, đất nước này giàu lên dựa vào dầu mỏ. Tuy nhiên một thực sự là, dầu mỏ chỉ chiếm 5% tổng các khoản thu nhập của Dubai. Ít ai biết rằng, 95% thu nhập cá nhân của đất nước này mang đến từ phượt và bất động đậy sản.

Bạn đang xem: Tầm nhìn thay đổi quốc gia

Có điều gì vi diệu ở Dubai? tiểu vương quốc nhỏ tuổi bé với dân số khoảng 2 triệu người trên diện tích 4.000 km2, làm sao để đổi thay một “thành phố toàn cầu”?

Chỉ trong vòng 20 năm, cùng với tầm quan sát vượt trội và sự quyết tâm mãnh liệt, Dubai đã cải cách và phát triển thần kỳ, trở thành một trung tâm tài chính của nhân loại với những trung chổ chính giữa tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động đậy sản, các công trình vật sộ bậc nhất thế giới: The Palm - quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới; Burj Khalifa - tòa nhà tối đa thế giới; Jebel Ali - cảng nước sâu nhân tạo lớn số 1 thế giới,…

Thành phố đại dương xinh đẹp mắt Dubai được đánh giá là trong những thành phố bình an nhất cố kỉnh giới, là “thành phố mua sắm của Trung Đông”.

Dubai còn được ca ngợi “vương quốc du lịch”, ham mê lượng khách du ngoạn đứng sản phẩm công nghệ 8 trên cố gắng giới. 

Và đấy là quốc gia lẻ tẻ đạt được phần trăm tội phạm là 0%.

Điều gì đã tạo ra sự điều kỳ diệu đó mang đến Dubai - một tiểu quốc cơ mà ở thời điểm sau núm chiến thứ nhất đã từng có tương đối nhiều người dân bắt buộc chết đói trong một nền tài chính sụp đổ, kiệt quệ?

Bí ẩn này được Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của tiểu quốc Dubai, Toàn quyền Dubai, với là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của các Tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhất (UAE), chỉ rõ tuyến phố tiến đến sự cách tân và phát triển thần kỳ của Dubai trong cuốn sách đặc biệt này.

Xuyên suốt thành tựu là sự khẳng định yếu tố chủ yếu để thi công một quốc gia hùng mạnh chính là tầm quan sát chiến lược.

Một đất nước đã từng sống dựa vào vào ngành công nghiệp ngọc trai nhưng không có ngẫu nhiên sự hậu thuẫn nào khác sẽ làm rứa nào nhằm tìm ra tầm nhìn chiến lược, lúc ngành công nghiệp ngọc trai thoái trào?

Tác trả lý giải: “Tầm chú ý là tuyến đường để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng dũng mãnh và đoạt được những điều ko thể. Đó là tin tưởng vào kỹ năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu ví dụ và thực hiện chúng với việc quyết tâm, kết quả và tốc độ, không khi nào dừng lại cho tới khi bé cái họ nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế tài chính thành công tuyệt nhất trên cầm cố giới”.

Đi với tầm nhìn, tuyệt kỹ để tạo cho sự xuất nhan sắc của một giang sơn còn bao gồm lòng quyết trọng điểm mãnh liệt, thẩm mỹ truyền cảm hứng và truyền tầm chú ý của lãnh đạo đến cùng với từng bạn dân, để tránh chứng trạng “lãnh đạo thì kêu gọi đầu tư mà người dân không sẵn sàng chuẩn bị đón khách”.

Theo tác giả, rất yêu cầu minh bạch và thương mến dân chúng: “Vì dân chúng là thước đo tham chiếu sau cùng của những nhà chỉ huy nên tất cả các quyết định và tầm chú ý phải ship hàng cho công dụng của họ. Khi 1 nhà chỉ đạo ưu tiên đặt quyền hạn của bạn dân lên không còn thảy, ông ta chắc hẳn rằng sẽ thành công”.

Xem thêm: No pain no gain là gì ? ý nghĩa và cách sử dụng no pain, no gain có

Có thể nói, với tầm nhìn thay đổi quốc gia, bằng kinh nghiệm cũng tương tự tấm lòng của một bạn lãnh đạo so với nhân dân và non sông mình, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về khoảng nhìn khác hoàn toàn để biến hóa quốc gia nhưng sự thay đổi của Ả Rập đó là minh chứng đảm bảo và sinh động nhất.

Cuốn sách “Tầm nhìn chuyển đổi quốc gia” của tác giả, đồng thời cũng là Quốc vương vãi Dubai – Mohammed bin Rashid Al Maktoum là cuốn sách được ví như hồi ký chân thật nhất lưu lại hành trình chuyển đổi diệu kỳ của vương quốc Dubai.

*

Câu vấn đáp từ fan trực tiếp đóng góp vào sự cải cách và phát triển của Dubai

Cuốn sách “Tầm nhìn đổi khác quốc gia” đem lại câu vấn đáp từ thiết yếu Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum (hay còn gọi là Sheikh Mohammed) về sự biến đổi “thần kỳ” của Dubai. Sinh vào năm 1949, quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed, từng có thời hạn học tâp tại UAE cùng Scotland và tốt nghiệp trường tháng Military Academy (hiện ni là ngôi trường The Royal Millitary Academy) tại Anh. Ông biến đổi Tổng tứ lệnh lực lượng cảnh sát Dubai vào thời điểm năm 1968 và bộ trưởng quốc chống UAE năm 1971. Năm 1995, ông đảm nhiệm vị trí thái tử Dubai và 7 năm sau, năm 2006, Sheikh Mohammed biến chuyển Phó Tổng Thống, thủ tướng mạo UAE với Quốc vương Dubai.

Chính Sheikh Mohammed là người trực tiếp góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của Dubai bằng phương pháp đề xướng các chương trình với cơ chế cách tân và phát triển Dubai với mục tiêu đạt được sự trở nên tân tiến vượt trội, nâng cấp chất lượng cai quản lý. Ông được biết thêm là bạn thành lập phần thưởng The Mohammed bin Rashid Al Maktoum giành cho các nhà thống trị Ả Rập và lời khuyên các chương trình khuyến khích những doanh nghiệp trẻ và tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ. Cạnh bên đó, Sheikh Mohammed còn là nhà gây dựng của 1 loạt những tập đoàn lớn thành công số 1 hiện nay làm việc Trung Đông, trong số đó phải kể đến: Emirates Airlines (Hãng sản phẩm không Emirates), Dubai Holding, Dubai World Ports, Emaar cùng Naklieel.

Tác rượu cồn của “tầm nhìn” cho sự đổi khác thần kỳ của một quốc gia

Đúng như cái tên gọi cuốn sách – “Tầm nhìn chuyển đổi quốc gia”, Sheikh Mohammed đã giải thích “tầm nhìn” can hệ Dubai xuất phát điểm từ 1 tiểu quốc tất cả nền kinh tế nghèo nàn vươn lên một cách thần kỳ ra sao. Chỉ trong 20 năm, thay bởi hình hình ảnh một tổ quốc có hàng vạn người bị tiêu diệt đói, fan ta nghe biết một Dubai danh tiếng với danh xưng “thành phố toàn cầu”, là trung chổ chính giữa kinh tế, tài chính, du lịch, công nghệ thông tin và cài đặt cảng biển cả cùng những công trình xây dựng đồ sộ số 1 thế giới, với số lượng dân sinh khoảng 2 triệu người trên diện tích 4,000 km2.

*

Một trong những câu nói tuyệt hảo của Sheikh Mohammed vào cuốn sách khiến cho những bậc trí sỹ ủ ấp khát vọng xây dựng quốc gia phải suy ngẫm: “Tầm quan sát là con phố để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng gan góc và chinh phục những điều ko thể. Đó là lòng tin vào kỹ năng đạt được mục tiêu, gồm mục tiêu ví dụ và triển khai chúng với việc quyết tâm, công dụng và tốc độ, không lúc nào dừng lại cho tới khi bé cái bọn họ nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế thành công nhất trên nạm giới”.

Với tấm lòng của một người lãnh đạo đối với nhân dân và đất nước, “Tầm nhìn biến đổi quốc gia” đó là cuốn hồi ký chân thực nhất, lưu lại những đổi thay của quốc gia Dubai từ 1 quốc gia nghèo đói trở nên tốt đẹp rộng từng ngày 1 cách xác xắn và sinh động hơn cả.

Với ý nghĩa sâu sắc thời đại về tầm nhìn cách tân và phát triển đất nước, “Tầm nhìn biến đổi quốc gia” là trong số những cuốn sách thuộc nghành nghề Chính trị học trong Tủ sách nền tảng gốc rễ đổi đời bởi vì Nhà sáng lập – chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cảnh giác tuyển chọn. Độc giả có thể tìm đọc với chọn thiết lập quyển sách “Tầm nhìn đổi khác quốc gia” trên các không khí Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee bên trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.