PHÂN BIỆT YÊU VÀ 'CẢM NẮNG', 4 CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT GIỮA YÊU VÀ SAY NẮNG

Có khi nào bạn tự hỏi mối quan hệ của mình là tình yêu hay chỉ là một cơn “ say nắng ” nhất thời ?
Trên đời có nhiều thứ tình cảm thứ na ná tình yêu mà khi nhắc đến người ta đều hàng loạt tin rằng, đó chính là tình yêu đích thực của mình.

Bạn đang xem: Phân biệt yêu và 'cảm nắng'

Một bông hoa vào dịp nghỉ lễ, một bữa ăn ngon tối cuối tuần là điều ai cũng hoàn toàn có thể làm được cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ là ” cơn say nắng ” nhất thời của người ta.

Thế nhưng, tình yêu đích thực lại khác, nó bộc lộ ở trong những thứ li ti của đời sống mà bạn phải rất tinh ý mới hoàn toàn có thể nhận ra.


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Tình yêu thực sự không chỉ là hấp dẫn nhau ở vẻ bề ngoài và những lời ngọt ngào


*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Với cơn “say nắng” thông thường, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những lời nói ngọt ngào, bởi vẻ bề ngoài vô cùng “cool ngầu” của người đó trong mắt bạn. Nhưng khi đã yêu ai đó thật lòng, những khoảnh khắc đời thường như lúc người đó chăm chú làm một việc gì, hay yêu cả ánh mắt lơ đãng, những cử chỉ bình dị nhất…

Tình yêu thật lòng là yêu cả những điều khác biệt của đối phương

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Ai cũng mong ước có một người ” tâm đầu ý hợp “, còn điều gì tuyệt vời hơn khi người bạn yêu có chung sở trường thích nghi, cùng chăm sóc đến một điều gì đó … Khác với ” cơn say nắng ” nhất thời, khi biết trân trọng cả những điểm độc lạ của đối phương thì bạn đã yêu thật lòng rồi đấy !

Yêu thật lòng là toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho một người

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Khi ” trúng ” một cơn ” say nắng ” qua đường, thường thì mức độ tình cảm mà bạn dành cho người ấy nhờ vào vào nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng như tâm trạng, thực trạng … Nhưng so với tình yêu thật lòng, dù trong thực trạng nào đi nữa, bạn cũng sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương người đó.

Yêu thật lòng là luôn mơ về tương lai có người đó bên cạnh

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Đây là điều dễ cảm nhận nhất trong sự độc lạ giữa tình yêu đúng nghĩa và cơn ” say nắng ” nhất thời. Đối với cơn ” say nắng “, bạn thường chẳng nghĩ xa xôi tới việc vun đắp cho tương lai, hay nói cách khác là ” được đến đâu hay đến đó “.

Nhưng tình yêu đúng nghĩa thì lại khác, bạn sẽ luôn kỳ vọng về một tương lai cùng người đó thiết kế xây dựng những tháng ngày niềm hạnh phúc.

Yêu thật lòng là luôn đem lại cho nhau cảm giác an toàn

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Nếu khi nghĩ đến người đó mà trong lòng bạn thỉnh thoảng tồn tại cảm giác băn khoăn, lo lắng thì bạn nên xem lại mối quan hệ giữa hai bạn đấy! Bởi nếu là tình yêu đúng nghĩa, nửa kia sẽ đem lại cho bạn cảm giác an toàn, luôn là bến đỗ bình yên để bạn dựa vào.Có thể “say nắng” nhiều người cùng một lúc nhưng yêu đúng nghĩa thì chỉ một mà thôi

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

” Cơn say nắng ” qua đường hoàn toàn có thể xảy đến với một người hay nhiều người cùng một lúc. Khoảnh khắc ” tim rung rinh ” vì trót crush một anh khoá trên nhưng tới buổi tối đi học thêm thì lại ” xao xuyến ” với ánh mắt của cậu bạn cùng lớp.

Điều này không có gì ” không bình thường ” bởi dù sao đó chỉ là ” cơn say nắng ” nhất thời. Nhưng khi đã yêu một ai đó thì trong lòng bạn sẽ chỉ có người ấy mà thôi !

Yêu thật lòng cần thời gian bồi đắp tình cảm

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Khoảnh khắc trót phải lòng một ai đấy làm bạn cảm thấy như bị ” sét đánh “, cứ ngỡ mình đã yêu rồi, nhưng thực ra những tình cảm đó thường chỉ là ” cơn say nắng ” qua được.

Bởi tình yêu đúng nghĩa dựa vào nền tảng của sự thiết kế xây dựng và vun đắp trong khoảng chừng thời hạn nhất định.

Say nắng nhất thời là mong muốn sở hữu, yêu thật lòng là sẵn sàng hy sinh!

*
Cảm nắng trong tình yêu là gì?

Tình yêu từng được tưởng tượng như thế này : Một người rất yêu một con chim bồ câu, bồ câu muốn bay, lòng anh ta rất buồn, nhưng vẫn chúc phúc cho bồ câu bay cao bay xa.

Vậy nên nếu trong ” cơn cảm nắng ” nhất thời thì luôn muốn người đó thuộc về mình, nhưng còn yêu thật lòng là nguyện quyết tử.

Đã bao giờ bạn thắc mắc thứ tình cảm bạn đang có với đối phương chỉ đơn giản là một cơn say nắng thoáng qua hay đã là một tình yêu đích thực? Dưới đây là những sự khác biệt dễ thấy nhất.

1. Thích là nhận lại, yêu là cho đi, thích là “muốn đến gần”, yêu vào là “không tách ra được”.

2. Nếu bạn đã từng yêu hơn một lần, bạn sẽ nhận ra rằng: “Thích là: hỏng thì đổi cái mới”, “Yêu là: hỏng thì sửa, mà sửa không được thì phải chịu”.

3. Thích là mong chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp, yêu là bằng lòng gánh vác những khó khăn cùng nhau.

Xem thêm: Xem tử vi 2017 quý sửu nam mạng, xem tử vi tuổi sửu năm 2017

4. Thích là ích kỉ, yêu là chăm sóc, giống như thích một bông hoa thì ngắt nó xuống, còn yêu một bông hoa thì tưới nước cho nó.

5. Thích là muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ, yêu là muốn gắn bó cả đời.


*

6. Thích thì chỉ muốn đối phương biết ưu điểm của mình, còn yêu là muốn đối phương biết được cả ưu điểm lẫn tính xấu của bản thân.

7. Thích là không hài lòng với khuyết điểm của đối phương, yêu là hiểu, thậm chí còn yêu luôn khuyết điểm của đối phương.

8. Thích một ai đó, chỉ nói với người đó những lời ngọt ngào, yêu một người thì sẽ chân thành góp ý, dù điều đó có khó nghe đến đâu.

9. Khi thích một người, bạn sẽ luôn có cảm giác vui vẻ, cười nhiều nhưng trong tình yêu thì nước mắt chắc chắn sẽ xuất hiện.


*

10. Khi gặp người mình thích thấy vui, gặp người mình yêu còn có cả cảm giác hồi hộp nữa.

11. Thích là “muốn chiếm hữu”, yêu là “nguyện hy sinh”.

12. Yêu khó hơn thích. Rất dễ để thích một người, nhưng yêu thì chỉ có một.


*


13. Thích có thể thay thế bất cứ lúc nào, nhưng yêu là học cách chấp nhận.

14. Ở bên nhau lúc bình yên là thích, kề cận nhau lúc sóng gió là yêu.

15. Thích là chỉ nói những lời ngọt ngào, yêu là chỉ nói thật.

16. Cảm xúc mà yêu mang lại bao giờ cũng mãnh liệt hơn là thích.


*

17. Thích là khi bạn sẵn sàng cởi áo của cô ấy, yêu là khi bạn sẵn sàng mặc váy cưới cho cô ấy.

18. Thích là khi người ấy khóc, bạn khóc cùng và an ủi người ấy. Còn yêu, là khi người ấy khóc, bạn sẽ nắm tay, yên lặng và thấu hiểu.

Đôi lúc bạn nghĩ rằng, mình đã thực sự trao tình cảm cho đối phương, nhưng liệu điều đó có thực sự xuất phát từ trái tim, từ sự yêu thương thật lòng? Ranh giới giữa thích và yêu thực sự mong manh, cho nên hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để chọn được nửa kia phù hợp để cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.