Những Đứa Trẻ Chào Đời Được Bác Sĩ Cưu Mang, Những Đứa Trẻ Bị Bỏ Rơi Giữa Lòng Thành Phố

THỪA THIÊN HUẾ - nhỏ xíu trai hồ Khương sang và bé nhỏ gái hồ Thảo Hiền, cả 2 đều mồ côi lúc vừa new sinh ra. Trong những lúc mạng sống của những cháu như ngàn cân treo gai tóc thì được chị Lê Thị Hải, hồ nước Thị Thu Hồng cưu mang, chở đậy trong tình ngọt ngào vô hạn của một fan mẹ.

Bạn đang xem: Những đứa trẻ chào đời được bác sĩ cưu mang


con cháu Hồ Khương Sang ngập tràn niềm vui, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương thương, đùm bọc của chị em Hồng.

Tình fan giữa lằn rỡ ràng sinh - tử

Khi nói tới chị Lê Thị Hải (nhân viên thêm vào Trường mầm non Sơn Ca thuộc thị xã A Lưới, quá Thiên Huế), phần nhiều người dân trên địa phận huyện ai cũng biết đến vì chưng chị là một trong người thiếu phụ nghèo nhưng gồm trái tim nhân hậu.

Chị Hải kể, vào một buổi sáng ngày đông năm 2018, như hay lệ, chị dậy hơi sớm ra vườn làm cỏ trước khi tới trường có tác dụng việc. Dịp đó, cứ nghe văng vẳng mặt tai tiếng con nít khóc, càng tới bên hầm dọn dẹp vệ sinh thì tiếng khóc càng mập dần.

"Đi đến nơi tôi phát hiện ra một nhỏ xíu gái sẽ nằm dưới hầm vệ sinh, được quấn trên mình một miếng vải, thời gian đó con cháu vẫn không được cắt rốn và côn trùng nhỏ bò khắp người. Quá tá hỏa nhưng tôi vẫn bế con cháu lên rồi ôm cháu chạy về nhà, miệng cứ kêu thất thanh mọi người ơi mọi người ơi".

Câu chuyện tương tự là của chị ý Hồ Thị Thu Hồng - Đoàn viên Công đoàn đại lý Ban quản lý Công trình công cộng và dịch vụ thương mại công ích thị trấn A Lưới.

Chị Hồng lưu giữ lại: “Hôm đó là ngày 5.11.2012, sáng kia tôi được giao thu gom cùng quét rác rưởi tại quảng đường đi vào xã Quảng Nhâm, đang làm thì tôi nghe chị Kăn trọng tâm kêu lên tại chỗ này có một đứa trẻ. Thật sự dịp đó bạn dạng thân tôi cũng tò mò nên lại xem, ngoại trừ cũng có khá nhiều người chạy đến. Tôi lại ngay gần thùng rác rến thì thiệt sự quan trọng tin là tất cả một nhỏ bé trai bên trong đống rác láo độn, hôi thối.

Đưa cháu thoát khỏi thùng rác, công ty chúng tôi thấy con cháu bị sứt môi rất nghiêm trọng, quan sát vào không thấy mũi cháu luôn. Cơ hội đó tôi đang nhờ các anh chị em trong đội kéo dài phần câu hỏi của tôi, còn tôi thuộc chị Kăn trọng điểm mang cháu về công ty tắm, gội cầm cố quần áo.

Sau đó bọn chúng tôi bàn luận mang con cháu đi cho, 4 ngày liền công ty chúng tôi mang cháu đi mọi nơi nhưng chẳng có ai nhận con cháu cả. Ck tôi nói, chính là sinh linh vô tội, nó cũng muốn được sống, không một ai nhận thì để đó mái ấm gia đình mình nuôi”.

"Giờ cháu sẵn sàng lên lớp 2, vậy là từng nào vất vả, nặng nề khăn ngoài ra cũng qua hết. Chỉ là nhỏ không được đầy đủ đầy như chúng ta cùng trang lứa. Phía bên trên lợi của bé giờ vẫn còn đấy một lỗ lớn không được vá, mỗi lần ăn mì tôm xuất xắc bún là sẽ ảnh hưởng hóc nên con sợ hãi lắm. Vừa rồi cơ sở y tế Đại học tập Y Dược Huế hotline mang cháu về phẫu thuật nhằm vá miệng ếch lần 2, nhưng vì chưng không đủ cân buộc phải phải chờ”, chị Hồng khóc.

Cần lắm các tấm lòng thơm thảo

Được biết, sản phẩm tháng, cháu Khương Sang cùng Thảo Hiền số đông nhận được sự thân thiết của chính quyền địa phương, mỗi tháng những cháu đều nhận được tiền cơ chế mồ côi của những ban ngành đoàn thể.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban quản lý Công trình công cộng và thương mại & dịch vụ công ích share :“Nhiều năm nay, chị Hồng luôn luôn nằm trong danh sách đoàn tụ được hưởng các cơ chế hỗ trợ, món tiến thưởng dù phệ dù nhỏ bé vẫn xét mang đến chị để động viên và góp chị vượt qua cực nhọc khăn, phần nào cung cấp giúp chị chăm sóc và nuôi dạy con cháu bé”.

“Tấm lòng của các chị thật sự xứng đáng ngưỡng mộ, cảm phục. Hi vọng sau khi câu chuyện được lan toả sẽ có khá nhiều tấm lòng thơm thảo, những cấp trên quan lại tâm, cung cấp để các chị và các cháu đỡ vất vả hơn phần nào”, bà Vũ Ngọc yêu mến - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới, mong muốn muốn.

Trẻ bỏ rơi - những sự thật đau lòng - khám đa khoa Hùng Vương

Trẻ vứt rơi - những sự thật đau lòng - cơ sở y tế Hùng Vương

Trẻ quăng quật rơi - những sự thật đau lòng - khám đa khoa Hùng Vương
Trẻ quăng quật rơi - những thực sự đau lòng - khám đa khoa Hùng Vương
Trẻ vứt rơi - những sự thật đau lòng - cơ sở y tế Hùng vương
*

*

*

trình làng giới thiệu bệnh viện
Sứ mệnh - Tầm nhìn - cam kết - kế hoạch Hình thành - phát triển
Tổng quan dịch viện
Thành tựu nổi bật
Cơ cấu tổ chức
Khối Hành bao gồm văn phòng
Khối Lâm sàng
Khối Cận lâm sàng
Đoàn thể
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội chữ thập đỏ
Hội cựu chiến binh
Hội đồng tham mưu
Chỉ đạo con đường - Hội nghị
Huấn luyện - Đào tạo
Đấu thầu - tuyển dụng
Thông tin tuyển chọn dụng
Sự kiện khá nổi bật thông tin liên hệ
reviews ra mắt bệnh viện
Sứ mệnh - Tầm nhìn - cam kết - chiến lược Hình thành - phân phát triển
Tổng quan bệnh viện
Thành tựu nổi bật
Cơ cấu tổ chức
Khối Hành chủ yếu văn phòng
Khối Lâm sàng
Khối Cận lâm sàng
Đoàn thể
Hội đồng tham mưu
Chỉ đạo tuyến - Hội nghị
Huấn luyện - Đào tạo
Đấu thầu - tuyển chọn dụng
Thông tin tuyển dụng
Sự kiện nổi bật thông tin liên hệ
trình làng bệnh viện sứ mệnh - Tầm quan sát - cam đoan - kế hoạch hình thành - cải tiến và phát triển Tổng quan bệnh viện Thành tựu khá nổi bật tổ chức cơ cấu tổ chức Khối Hành thiết yếu văn chống Khối Lâm sàng Khối Cận lâm sàng Đoàn thể Công đoàn Đoàn bạn trẻ Hội chữ thập đỏ Hội cựu chiến binh Hội đồng tham vấn lãnh đạo tuyến - hội nghị huấn luyện và giảng dạy - Đào chế tạo Đấu thầu - tuyển dụng tin tức tuyển dụng Sự kiện rất nổi bật

Trẻ quăng quật rơi - những sự thật đau lòng


Sự thật đằng sau những đứa con trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Khi nghe hầu hết đứa trẻ con sơ sinh được thông báo “bị vứt rơi” trên những phương nhân thể thông tin, thoạt nghe người nào cũng nghĩ là việc thật. Nhưng thực tế trong đó có tương đối nhiều đứa trẻ không trở nên bỏ rơi mà bị chủ yếu mẹ bé nhỏ chào chào bán từ lúc còn làm việc trong bào thai.

Gần 1 tháng trời tiếp cận những người tiêu dùng trẻ sơ sinh trên TP Đà Nẵng, cửa hàng chúng tôi nhận thấy giao thương mua bán trẻ sơ sinh đã trở thành "một công nghệ".

Người bầy bà mua trẻ sơ sinh

Phải mất tương đối nhiều thời gian lân la, làm cho thân, nói chuyện với các chị em giang hồ ở các nơi, cửa hàng chúng tôi mới tìm thấy đầu mối tương quan đến vụ việc mua bán trẻ sơ sinh.

Giáp mặt

Người được các thiếu nữ giang hồ nói đến nhiều nhất trong số câu chuyện buôn bán con của họ, đó là người bọn bà thương hiệu Xê (ngụ ở Kim Liên, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Trong câu chuyện của họ, bà Xê là người chuyên mua tất cả những đứa trẻ con vừa sinh ra của các chị em này. Ngay khi họ vừa "có bụng", bà đã biết ngay cùng xuống lạm la, gạ cài cho bởi được. “Bà đó download nhanh, giao dịch gọn, với trẻ sơ sinh phong cách gì bả cũng mua, không lúc nào xét nghiệm xem bà bầu nó gồm bị bị bệnh gì không!”.

Từ những câu chuyện kể của họ, công ty chúng tôi đã tìm kiếm mọi phương pháp để người bọn bà khét tiếng chuyên sở hữu trẻ sơ sinh lộ diện. Xin được số điện thoại, công ty chúng tôi gọi đến. Người bầy bà giọng khàn, đặc thù người vùng ven biển Đà Nẵng, thì thầm với đầy sự e dè, nghi hoặc. Thuyết phục rằng bạn bè của công ty chúng tôi vừa buôn bán con mang lại bà, yêu cầu mới biết và tất cả số, bà vẫn để những thắc mắc nghi ngờ. Công ty chúng tôi phải nhận mình là cặp sinh viên rủi ro có bầu, lại thiếu tiền, về quê thì sợ, nên mong mỏi bán nhỏ và nói ra một chiếc tên quen biết nhưng bà ta từng sở hữu con, bà này mới đồng ý gặp mặt mặt. Cuộc chạm mặt diễn ra tại một cửa hàng nước ven đường, nằm trong địa phận Q.Liên Chiểu, sát Bến xe Trung tâm.

Bà Xê khá cấp tốc nhẹn, mặt xương, đen; bạn đeo đầy vòng vàng. Vừa bước vào, thấy cô gái mang cái bầu to, mắt bà vẫn sáng bừng lên. Bà chạy ngay đến bên tín đồ đóng vai tất cả bầu trong chúng tôi, bước đầu chị em ngọt ngào, nhập chuyện nói huyên thuyên từ trên đầu đến cuối.

Câu chuyện của bà Xê luân chuyển quanh vấn đề: phụ thân đứa nhỏ nhắn có biết chuyện buôn bán này? Nếu download đứa bé, thì coi như xong, sau này không dây dưa, không tìm kiếm kiếm, cắt đứt trả toàn. Tài lộc giao xong là coi như dứt việc, không có ai vướng mắc ai. Khi cửa hàng chúng tôi vờ đau xót gặng hỏi: “Vì không dám nuôi con nên mới bán ra cho dì, nên dì cho nhỏ hỏi, tất cả dám chắc bé của bé sẽ vào trong 1 nhà ung dung không?”, nghe chưa xong, bà ta vẫn vội gắt lên: “Răng mà lại không vô được bên tử tế? Mấy đứa cất cánh đúng dại, răng mà không biết pháp luật chi không còn (!?). Giải pháp quy xác định rõ rồi, chỉ những gia đình vô sinh, bao gồm điều kiện tài chính mới được trao con nuôi. Chỉ gia đình tốt thì trung tâm new giao bé cho mà nuôi chứ?”. Shop chúng tôi hỏi dồn: “Trung vai trung phong nào vậy dì?”, người đàn bà cấp xua tay, lắc đầu: “Nói tụi bây biết, tụi bây mang đến đòi nhỏ sao? ko được!”.

Xem thêm: Những hình ảnh môi trường bị ô nhiễm được thể hiện qua những hình ảnh

Bà ta ra giá 10 triệu đồng, nhưng vì chưng nghe mấy cô nàng giang hồ từng chào bán con nói trước, biết bà thường cài đặt trẻ với giá 15 triệu đồng, nên chúng tôi vờ kỳ kèo, nằn nì mang lại thêm, hoặc mượn một ít nhằm lo sinh nở. Khi người lũ bà này gần như đã đồng ý, thì cửa hàng chúng tôi sơ suất, nói cái thai mới chỉ được 7 tháng, trong những khi với những người tiêu dùng bán con trẻ sơ sinh này, bầu càng lớn, càng cận ngày sinh càng dễ mua. Do nếu càng gần sinh, thì vẫn không biến hóa quyết định chào bán con. Do vậy, bà kết thúc khoát: “Tao độc nhất vô nhị định không cho mượn tiền. Ai biết tụi bây là đứa nào, lỡ tụi bây loại bỏ đi thì tao gặm muối mà sống à? Thôi, không giao thương chi hết nữa!...” - người lũ bà này buông mấy câu tục tĩu, bỏ đi.

Ngã giá

“Nếu dục tình giữa người mẹ và tín đồ nhận có hỗ trợ nhau về mặt viện phí, con đường sữa, thuốc men... Là chuyện thông thường có thể chấp nhận; nhưng nếu tất cả thương lượng, hội đàm tiền bạc, nghĩa là liên quan đến việc mua - buôn bán trẻ sơ sinh; đó là điều cấm vào luật!”, ông Nguyễn Văn An, phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng.

Vài hôm sau đó, chờ cho vụ việc tạm lắng và thường xuyên lân la, tra cứu tòi mọi đường dây mới, shop chúng tôi quyết định liên hệ với bà Xê qua năng lượng điện thoại. Cũng vẫn với giọng dè dặt gần như lần, nhưng khi nghe tới đến hai chữ “sắp sinh” với “mua em bé”, bà Xê chuyển đổi thái độ ngay. Lần này, bà xưng “cô”. “Có cần con mang thai ở con đường P.N.X không?”, bà Xê ngọt ngào.

Biết bà dấn nhầm người, công ty chúng tôi chộp mang cơ hội: “Dạ, bác bỏ sĩ nói nhỏ sắp sinh rồi cô ơi, chỉ độ vài bố ngày nữa là sinh!”. “Con có ra nước hồng hồng chưa? tất cả đau không?”. “Dạ, chưng sĩ nói rứa! dự tính gần sinh”. “Rứa là sát sinh rồi đó, phải chuẩn chỉnh bị! Chừ tới buổi tối mà đau như cố thì cô đang xuống chở đi cơ sở y tế Đà Nẵng, không tồn tại đi đâu hết. Bác sĩ nói cố chớ kiểu nớ dễ sinh lắm! về tối cứ tới đi nghe. Con tất cả đồ sơ sinh bỏ ra chưa?”. “Dạ, chưa!”. “Con yên ổn tâm, nhằm cô lo hết cho. Về tối ni cô về nhà, xếp đồ vô giỏ đến con! mà lại nghe cô nói, đến lúc sôi bụng sinh, hotline điện mang đến cô liền. Cô cho người xuống cùng với con!”. “Dạ! thế cô mua con của con từng nào tiền?”. “Có ai ngồi cạnh bé không mà bé nói rứa? Thì sinh xong cô đưa mang lại 10 triệu!”. “Ủa, sao hôm trước cô nói 15 triệu mà?”. “Cô nói hả! Ừ, ờ, thì con lo đi rồi cô đưa 15 triệu! Trừ chi phí sinh ra, ví dụ như tiền sinh là một trong triệu thì bé còn mười tứ triệu, còn một triệu rưỡi thì nhỏ còn mười bố triệu năm trăm, biết chưa? ráng đi hỉ, có chi thì gọi điện đến cô! nhưng mà nhớ nè, nhỏ xuống là không được vô bệnh viện, mà đề xuất ngồi đằng trước chờ cô, biết chưa? Đi vô cơ sở y tế là không được nói gì hết. Chừ tới buổi tối mà đau nhức là điện cô liền. Cô nghe năng lượng điện của nhỏ cô sẽ với đồ khá đầy đủ xuống khám đa khoa liền. Con nên ngồi trước chờ cô, hóng cô xuống đi vô cùng như tín đồ nhà dẫn đi rứa, nhằm họ khỏi tiến công giá!”.

Cuộc truyện trò của công ty chúng tôi kết thúc, không lâu sau đó, chúng tôi nhận được thông tin, bà Xê đã cài đứa con trẻ sơ sinh, nhỏ của cô gái làng đùa ở đường
P.N.X.

Đường dây “cho” bé

Mua trẻ con hay giúp sức những cô bé trẻ sớm làm cho mẹ? lúc nghe công ty chúng tôi không bán tốt con, một cô nàng làng chơi khuyên: “Tìm tới khám đa khoa Teresa (nay là Trung trung ương Y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng - PV), sinh sống đó đi tìm kiếm cô đàn bà hộ sinh thương hiệu cô Ly, cô Vy... Gì đấy, chúng ta cho cũng được lắm”.

Chúng tôi sẽ thuyết phục một cô công nhân trẻ đang mang thai thuộc tham gia, cô này dấn lời giúp mặc nghe mục đích quá trình đang làm. Đến khám đa khoa Teresa, công ty chúng tôi được mang đến số điện thoại thông minh của một thiếu nữ tên My với khi liên lạc, chị này hẹn: “Chủ nhật cô My trực, gạnh xuống gặp gỡ cô My, rồi cô My tính cho”.

“Số chi phí đó rất nhiều đâu”

Chủ nhật, vừa ngồi xuống mặt hàng ghế ngóng trước khoa Sản, một thiếu phụ chừng 40 tuổi, fan đầy đặn, mặc phục trang trắng của bệnh dịch viện, chạy ra, hỏi: “Là người gọi điện đến cô My buộc phải không? Răng mà lại sáng cho tới chừ cô My hotline cả chục cuộc điện thoại cảm ứng mà lại tắt sản phẩm công nghệ rứa?”. Nói rồi, cô My kéo tay cô gái mang thai, bảo: “Vô trên đây với cô My”. Lúc khám, cô My trung tâm sự: “Cô My không cài con, cô My chỉ trợ giúp đẻ giùm. Cô My giới thiệu cho tất cả những người đến để nhận, họ hỗ trợ cho từng nào tiền kia thì hỗ trợ”. “Cô hỏi giùm được mấy tiền, nhằm tụi nhỏ biết”, “Theo cô My, số chi phí đó ít nhiều đâu”.

Sau kia cô My bắt shop chúng tôi đi khôn cùng âm, gồm giấy vô cùng âm, cô tức khắc móc smartphone ra gọi: “Chị Phúc à! Dạ, xuất sắc rồi, đứa nhỏ xíu 2,6 kg, chuẩn bị sinh. Chị tới ngay thức thì hỉ!”.

Khi công ty chúng tôi hỏi, vào sinh có cần phải mang theo giấy tờ gì không, thì cô My bảo: “Ai biểu khai thương hiệu thiệt, vô kia cứ nói đại tên gì đấy, đa số chuyện còn sót lại để cô My lo cho”.

Mang thắc mắc về việc tiếp nhận và nuôi dưỡng mọi đứa con trẻ sơ sinh mang đến Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn An, phó giám đốc Sở nhận định rằng về phương diện quản lý, chỉ có thể kiểm tra, tính toán chế độ chăm sóc trẻ. Khi để vấn đề, nếu đứa trẻ gồm mẹ, bạn mẹ mong muốn giao nhỏ cho một trung trung ương nuôi chăm sóc thì phải bao gồm những thủ tục gì? Ông An cho hay, đề nghị có cam kết giữa chị em bé, khai lai lịch rõ ràng rõ ràng, có mẹ và bởi vì sao bà mẹ không thể nuôi, đề nghị có tổ chức chính quyền địa phương hội chứng kiến. Ví dụ nếu theo tuần từ này thì bà Phúc đã làm sai hoàn toàn.

Một thời gian sau bà Phúc đến, cô My luống cuống, đuổi chúng tôi: “Ra, ra ngồi kế bên hàng ghế phía phòng khám mà thủ thỉ với cô Phúc cho bí mật đáo”. Bà Phúc vẫy cửa hàng chúng tôi vào phía chân ước thang, nơi ánh sáng tù mù. Trên cuộc gặp này, bà Phúc chỉ xoáy vào vấn đề cho đứa trẻ: “Cô Phúc, cô My đang lo liệu hết đa số việc”. “Dạ, núm cô mang đến tụi con từng nào tiền?”. “Cái kia cô phải về bàn với nhà tịch, họ new quyết định, cô làm gì có quyền. Số tiền cần hỏi quản trị mới biết được. Nhưng mà cô sẽ lo hết, sinh xong, cô cho những người đến nộp toàn cục tiền viện phí; vật em nhỏ nhắn cô sẽ với đến. Con thấy đau, thì đi xe taxi tới bệnh viện, cô trả tiền taxi luôn cho”.

Chúng tôi bẻ: “Nếu không ký giấy tờ gì hết, lỡ sinh xong, họ bồng con đi luôn thì răng cô?”. “Làm chi gồm chuyện bồng đi luôn con? Cô làm nhiều năm rồi, làm ăn uống phải tất cả uy tín chớ! Cô My không hỗ trợ răng nhưng mà cô bồng em bé đi được. Không đến nỗi đưa ra mà tiền cho ít đâu, công tác họ không nghiền ai hết. Nhiệm vụ của cô là tìm thấy đứa trẻ, còn phần việc khác là của người khác. Họ thanh toán tiền ăn, tiền viện phí, rồi họ cho tiền nữa”.

Bất thường tại chính giữa nuôi trẻ con sơ sinh bị quăng quật rơi

Hai hôm sau, liên lạc điện thoại thông minh với bà Phúc, bà tỏ vẻ vui mừng, hỏi: “Vẫn gồm ý cho nhỏ hả?”. Nghe bọn chúng tôi chạm chán khó khăn về khu vực ở, bà chỉ về ở tại trạm y tế phường trên đường Núi Thành. Bà cho vài cái tên nhân viên sinh hoạt đó nhằm liên lạc và dặn: “Cứ bảo cô Phúc gửi. Cứ xuống kia ở, chiều cô Phúc xuống nói chuyện”.

Dù sát 1 tháng nữa mới sinh, nhưng mà bà bảo cứ xuống ở, sinh chấm dứt ở thêm một tuần vẫn được, không hẳn tốn tiền. Bà Phúc liên tục gọi điện cho chúng tôi sau đó khi thấy chưa tới trạm y tế. Rước cớ về quê lấy tiền, công ty chúng tôi hẹn bà thời gian khác. Bà điện thoại tư vấn bằng smartphone di động lẫn smartphone bàn. Lần theo số smartphone bàn, thế ra là Trung trung ương Nuôi trẻ con sơ sinh bị vứt rơi của quận Hải Châu. Trung trọng tâm này lâu nay vẫn thường xuyên rao trên các phương tiện thông tin đại bọn chúng về hồ hết đứa trẻ con bị bỏ rơi trước cửa.

Ngày hôm sau, tìm tới Trung trung khu Nuôi trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi của quận Hải Châu, thì đó 1 căn nhà cao tầng luôn khóa cửa. Bà Phúc xuất hiện, vừa bước vào cổng đã khóa trái cửa ngay. Hỏi một vài người xung quanh, tỏ ý ước ao giúp chị gái dự tính sẽ gửi bé vào đây sau khoản thời gian sinh vì con đông quá, thì không ít người dân cản: “Ở đây bao gồm thấy nuôi dạy chi đâu, họ mang cho hết”.

Vấn đề là nguyên nhân một khu vực chỉ có tác dụng tiếp nhận, chăm lo những con trẻ sơ sinh bị vứt rơi lại nên “tìm” trẻ sơ sinh để “giúp đỡ” phần nhiều mặt, lại “hỗ trợ số tiền ko nhỏ” cho các bà bà mẹ bỏ rơi con?

Phải chăng khi thông báo trên phương tiện thông tin về một đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa khiến dư luận xót xa, trung tâm đã hoàn tất quy trình cuối thuộc của “quy trình cài đặt con” khép kín? vì theo phép tắc của pháp luật, sau 30 ngày nếu không có người đến nhận, trung trung ương sẽ lập hồ sơ hòa hợp thức hóa. Cùng đứa trẻ kia liệu có tìm được một mái ấm gia đình mới thật sự, sau khi mang lại một thu nhập không nhỏ dại cho một đội nhóm người?

Những người bà mẹ bán con

Trong suốt quy trình tìm hiểu, cửa hàng chúng tôi đã tiếp xúc với hết sức nhiều cô bé phải buôn bán con. Vào nỗi niềm đồng cảnh ngộ, T.N - một cô bé làm tiền đã qua thời xuân dung nhan - không ngần ngại kể cho công ty chúng tôi nghe về mẩu chuyện bán con của mình...

"Chẳng qua dòng phận..."

Chúng tôi tiếp cận T.N ngay lập tức tại khu vực Liên Chiểu, bí quyết Bến xe Trung trung khu Đà Nẵng chừng 1 km. T.N là 1 trong những phụ nữ gầy o, nhỏ gò, khuôn mặt có không ít vết trầy xước bởi cào cấu, thỉnh thoảng đang dở mẩu truyện thì ngồi thừ ra, ngẩn ngơ, đăm chiêu suy nghĩ.

Khi nghe cửa hàng chúng tôi kể chuyện đi bán con tuy nhiên không được bà Xê chấp thuận, T.N ngay lập tức chỉ bảo: "Hay là lên Trung tâm Y tế T. Lần trước, con nhỏ tuổi Th. Lên đó mà bán được 20 triệu vnd đó!", rồi thở hắt: "Phải bỏ ra tui còn nhớ cái bà mua nhỏ của tui, thì mấy cô sướng rồi! Bà ni nhoáng lắm, trước lúc tui sinh, bẫy cho tui tới công ty trọ làm việc với bẫy cả tháng, sinh xong, mồi nhử cho mang nhỏ về phòng trọ tại 1 tuần. Sau 1 tuần, bẫy hỏi lại, là răng, có cung cấp con không, còn nếu không bán thì trả lại toàn cục tiền viện phí, dung dịch men, đồ đạc trẻ sơ sinh cho bả; còn nếu chào bán thì mồi nhử cho 26 triệu đồng. Và tui ra quyết định bán!".

Khi cửa hàng chúng tôi hỏi, thấy phương diện con, ngơi nghỉ với con được 1 tuần cũng là gồm tình cảm, sao mà chào bán được, T.N cúi đầu, vò tay, đôi mắt rơm rớm: "Bộ tưởng tui không thương nó sao, dịp giao mang lại bả, nó đỏ hoe, trông tội lắm! Nhưng, giữ đem nó thì chi phí mô cơ mà trả cho bả, chi phí mô mà lại nuôi nó. Buôn bán nó đi, hoạ may nó được về chiếc nhà mô kia hạnh phúc, chớ theo mình, thì khổ băn khoăn khi mô mới hết được! dòng nghề ni, thay kiệt sức, cho đến khi sức tàn lực kiệt thì nó bỏ ra xó, sinh sống lay lắt nuốm thôi! có tiền thì có lẽ ai nỡ bán con, chẳng qua chiếc phận nó hẩm hiu...!".

Trao thay đổi với Báo Thanh Niên sau thời điểm báo khởi đăng loạt bài sự thật đằng sau hầu hết đứa trẻ sơ sinh bị quăng quật rơi, ông Nguyễn Bá Sơn, người có quyền lực cao Sở tư pháp TP Đà Nẵng cho hay, số trẻ em sơ sinh bây giờ cho làm con nuôi quốc tế không nhiều, năm 2009 có 79 trẻ với Đà Nẵng là TP tất cả số trẻ mang lại làm con nuôi người nước ngoài vào hàng ít nhất trong toàn quốc.

Đối với trẻ em sơ sinh cho nhỏ nuôi trong nước thì không thuộc thẩm quyền của Sở, Sở bốn pháp chỉ triển khai xác minh nhân thân của không ít trẻ bao gồm hồ sơ làm nhỏ nuôi fan nước ngoài. Đáng nói, là trong các những hồ sơ mừng đón trẻ gửi về Sở bốn pháp, thì bao gồm đến 50% trong số này qua xác minh của cán bộ tư pháp, thì xét thấy có nhiều nghi vấn, buộc phải chuyển lịch sự lực lượng Công an TP để điều tra xác minh lại. Có khá nhiều trường vừa lòng cán bộ tư pháp cần lặn lội tự Đà Nẵng đi Quảng Ngãi, Bình Định, Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh... Nhằm tìm tung tích người mẹ của trẻ, mà lại hầu hết địa chỉ cửa hàng và chúng ta tên bà mẹ đều không tồn tại thật.

B.N

Chị thiếu nữ đi cùng T.N chen vào thân câu chuyện: "Tui ở với nó lâu, tui biết, nó chào bán con chừng một năm thì có khoản đầu tư khấm khá, tính kiếm tìm để thâu tóm về con, rồi dắt díu nhau về vùng quê nào đó để sinh sống, cầm cố mà trời không thương nó, tra cứu miết không ra được cái nhà trọ, cả chiếc trung tâm lớn tưởng bả chỉ là nhỏ nó sẽ tiến hành đưa vào đó vui chơi giải trí học hành, ở phần biển Mỹ Khê. Cố gắng mà nó kiếm tìm quanh năm suốt tháng, cũng ko ra".

T.N ái ngại nhìn vào cái bụng bầu giả lớn lao mà công ty chúng tôi mang trong người để tiện thể tiếp cận đối tượng mua con trẻ sơ sinh, tặc lưỡi bảo: "Nếu không cạnh tranh quá thì chớ bán! nhưng nếu bán thì bán liền, đừng để trông thấy khía cạnh nó, day xong lắm, tới mức đời cũng không nguôi!"...

Bán bé mua được loại xe Wave!

Trong lúc chuyện trò, một trong các thiếu nữ làng đùa trong nhóm sực nhớ đến trường hợp của cô ý L. Vừa cung cấp con chừng 2 tháng: "Nghe nó vừa bán kết thúc mua ngay cái xe Wave mười mấy triệu! Ai hỏi nó cũng nói bé gửi về ngoại nuôi, mà lại ai ngần ngừ nó tứ rứa vô thân, sinh ngừng chỉ có nước đến chớ làm những gì có tiền nuôi. Với lại, con không hẳn của thằng bồ bây giờ sống cùng, đề nghị đố dám giữ. Nó phân phối con mua xe nhưng lại chối tiệt, hại họ biết, nhưng lại ở đây không có ai không rành!".

Phải len lỏi qua hàng chục con hẻm xóm mặt đường ray, vào sâu những tuyến đường tối u u của những dãy nhà trọ dày đặc, cửa hàng chúng tôi mới tìm ra L. Dựa vào một tay các bạn cũng tất cả máu khía cạnh gọi, L. Bắt đầu chịu ra thì thầm với bọn chúng tôi. L. Black thui, ốm gò cùng già dặn so với loại tuổi 24. Ánh đôi mắt sắc cùng láo liên, thỉnh phảng phất liếc vào bên trong phòng trọ, nơi gồm một người bầy ông đang coi tivi, vẻ như sợ người đó nghe chuyện. Bên trên tay L, dù che kỹ, cũng đầy các vết kim tiêm. Gương mặt nhợt nhạt của tín đồ sinh dậy chưa lại sức vẫn hiện thị rõ trên khuôn mặt.

Quả nhiên, L. Không sở hữu và nhận mình chào bán con, mà trả lời quanh co, lúc bảo vẫn gửi về ngoại, có lúc nói nhờ cất hộ trung trọng tâm từ thiện... Sau thấy chúng tôi năn nỉ với sự hù dọa của "tay anh chị" đi cùng, L. Bắt đầu cho công ty chúng tôi một add là một trung tâm y tế, tuy nhiên vẫn thòng một câu - "tùy đứa trẻ sơ sinh mà người ta có chịu download hay không...".

Một cô bé làng đùa khác mà công ty chúng tôi tiếp cận, nắm khá rõ những người cùng làm cho nghề với mình đã bán con, thản nhiên đếm: "Con Th. Nó buôn bán con được 20 triệu nè; nhỏ Tr., nhỏ L. Cung cấp đến 26 triệu. Có con Tr. Mới sinh vào năm 84 nhưng 3 lần cung cấp con rồi. Nó bị HIV, vậy mà bé nó fan ta vẫn mua. 2 đứa đầu nó buôn bán còn được giá, đứa sau nó nghiện, lần kia sinh hoàn thành mà "vã" quá bắt buộc đã xuất kho với giá rẻ hều, bao gồm 5 triệu à! Nó vậy mà new rồi vẫn bán dâm, móc túi, sau cuối bị bắt!". Lúc xin chào chúng tôi, cô bé bỗng sực nhớ: "Trong mon 9 ni, 2 con L. Cùng D. Cũng sinh con, tụi nó cũng đưa ra quyết định bán đó!". Chúng tôi ngỏ ý ý muốn tiếp cận, thì cô lắc đầu, bảo: "Tụi nó trốn không chịu tiếp khách đưa ra đâu. Xuất bán cho ai thì tụi nó cũng tương tác hết rồi, chỉ hóng đứa trẻ thành lập thôi...".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x