Những Công Ty Giàu Nhất Thế Giới Theo Doanh Thu, Top 10 Tập Đoàn Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Với sự bùng nổ của AI (Artificial Intelligence – trí tuệ Nhân Tạo) đã xuất hiện thêm cuộc biện pháp mạng phệ trong thị trường thế giới. Và phải kể tới NVIDIA công ty đã có bước tăng trưởng không tưởng vệ tài chính và đã gia nhập những câu lạc bộ doanh nghiệp đạt 1000 tỷ USD với Apple, Microsoft,… nội dung bài viết dưới đây, Tin học Đại Việt sẽ nêu lên top 10 công ty có vốn hóa lớn số 1 trái đất.

Bạn đang xem: Những công ty giàu nhất thế giới


Đứng ở phần số thứ nhất không thể không kể tới đó đó là Apple. Apple Inc là 1 trong những công ty công nghệ, cải cách và phát triển và xuất kho các thành phầm phần cứng cùng phần mềm. Họ danh tiếng với dòng sản phẩm gồm laptop (như Mac
Books với i
Macs
), điện thoại thông minh (i
Phone
), máy tính bảng (i
Pad
), đồng hồ thời trang thông minh (Apple Watch) cùng thiết bị điện tử tiêu dùng (như Air
Pods
với Home
Pod
). Kế bên các sản phẩm phần cứng, táo cũng cách tân và phát triển các hệ điều hành và quản lý và ứng dụng ứng dụng. Họ cũng vận hành các cổng bán sản phẩm trực tuyến dành cho âm nhạc, phim hình ảnh và phần mềm. Tính mang đến tháng 6 năm 2023, Apple có vốn hóa thị trường là 2,957 nghìn tỷ USD. Điều này tạo cho Apple trở thành công ty có giá trị nhất ráng giới.


*
*

Nvidia Corporation là giữa những công ty cách tân và phát triển vi cách xử lý đồ họa với chipset lớn nhất cho vật dụng tính cá nhân và máy nghịch game. Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt tại Santa Clara, California. Sự bùng phát của Nvidia có thể có được dựa vào sự cách tân và phát triển đáng ngạc nhiên của technology AI ví dụ như Chat GPT, Google Bard,… ngoài ra cũng phải nói tới bước đi chính xác của Nvidia khi đầu tư chi tiêu mạnh tay vào Datacenter. Đến mon 6 năm 2023, NVIDIA có vốn hóa thị phần là 1.034 nghìn tỷ đồng đô la. Giá trị này đặt NVIDIA ở đoạn thứ 6 trong danh sách các công ty có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trên cố kỉnh giới.


Tesla, Inc. là 1 trong những công ty Mỹ chuyên cung ứng và bán ô tô điện, thuộc các hệ thống lưu trữ tích điện và khối hệ thống điện phương diện trời. Mục tiêu của người sử dụng là “thúc đẩy vượt trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững“. Tên của doanh nghiệp được rước theo thương hiệu nhà vật lý và nhà phân phát minh. Đến tháng 6 năm 2023, Tesla tất cả vốn hóa thị trường là 793,04 tỷ đô la. Quý giá này đặt Tesla ở đoạn thứ 7 trong danh sách các công ty có giá trị vốn hóa thị trường tối đa trên nuốm giới. Nikola Tesla.


Meta (Facebook) là một trong những phương tiện truyền thông media xã hội cùng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập và hoạt động vào năm 2004 của Mỹ thuộc sở hữu của Meta Platforms có trụ sở tại Menlo Park, California trong tháng 6 năm 2023, thì Meta Platforms (Facebook) tất cả vốn hóa thị phần là 735,63 tỷ đô la. Điều này đặt Meta Platforms (Facebook) tại vị trí thứ 8 trong danh sách những công ty có mức giá trị vốn hóa thị trường tối đa trên nắm giới


Berkshire Hathaway Inc.

Xem thêm: Cách đăng nhập facebook nhiều tài khoản cùng lúc, đăng nhập nhiều tài khoản facebook

là 1 trong công ty cổ phần Mỹ, là 1 trong công ty bà bầu sở hữu hơn 80 công ty với chuyển động trải lâu năm qua nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao hàm bảo hiểm và tái bảo hiểm, vận tải đường bộ hàng hóa bởi đường sắt, hỗ trợ năng lượng, thương mại & dịch vụ tài chính, sản xuất, và sắm sửa và phân phối lẻ. Nhà tịch của chúng ta là nhà đầu tư và tỷ phú Warren Buffett. Vào tháng 6 năm 2023, Berkshire Hathaway tất cả vốn hóa thị phần là 732,64 tỷ đô la. Điều này để Berkshire Hathaway ở địa chỉ thứ 9 trong danh sách các công ty có mức giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trên nạm giới


TSMC (Taiwan Semiconductor) là tập đoàn lớn chuyên về sản xuất chất chào bán dẫn lớn số 1 thế giới, cùng với trụ sở bao gồm và các vận động chính bên trong Khu công nghệ và Công nghiệp Tân Trúc tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan. kế bên các chất buôn bán dẫn, công ty cũng đã bước đầu đầu tư trong những ngành công nghiệp tương quan đến lĩnh vực thắp sáng và tích điện mặt trời. Vào tháng 6 năm 2023,  TSMC có vốn hóa thị trường là 529,42 tỷ đô la. Điều này để TSMC ở địa chỉ thứ 10 trong danh sách các công ty có giá trị vốn hóa thị trường tối đa trên quả đât .

Có lẽ chúng ta cũng không còn xa lạ với những chiếc tên tập đoàn lớn lớn với nổi bật bây giờ như: Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet,.... Mặc dù nhiên, liệu rằng bạn đã biết địa chỉ xếp hạng của các cái thương hiệu này chưa? Thị trường sale luôn ra mắt trong sự cạnh tranh vô thuộc khốc liệt, chính vì có thể chỉ một chút không cẩn thận cũng tạo nên mình bị bỏ lại xa phía sau đối thủ. Bởi vì vậy, bảng xếp hạng đứng top 10 tập đoàn lớn nhất quả đât hiện nay cũng luôn luôn có sự vắt đổi.

*


10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay

Bảng xếp hạng các tập đoàn béo nhất hiện giờ thường dựa vào vốn hóa thị trường. Quý hiếm này được tính bằng tổng thể cổ phiếu của bạn đó hiện nay đang lưu hành nhân cùng với giá thị trường hiện trên của một cổ phiếu. Cũng có thể hiểu một cách 1-1 giản, vốn hoá thị phần của một doanh nghiệp chính là tổng số tiền họ phải chi ra để thâu tóm về doanh nghiệp đó ngay tại thời điểm đó. Như vậy, bảng xếp hạng này sẽ bao hàm các tập đoàn sau:

1. Apple

- Doanh thu: 378,3 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 100,5 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,65 ngàn tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 37%

- Năm thành lập: 1976

Cho đến thời khắc hiện tại, apple đang nằm tại vị trí trước tiên trong đứng top 10 tập đoàn lớn lớn nhất nuốm giới. Apple là 1 tập đoàn công nghệ đa tổ quốc của Mỹ thâm nhập vào việc thiết kế sản xuất và tiếp thị một loạt những sản phẩm technology tiêu sử dụng như: điện thoại thông minh thông minh, máy vi tính cá nhân, máy vi tính bảng, đồng hồ thông minh,.... Trong đó, một vài sản phẩm khá nổi bật và phổ biến của chữ tín này đó đó là điện thoại i
Phone mà máy tính xách tay Macbook. Táo bị cắn cũng là hãng điện thoại cảm ứng nổi giờ nhất trái đất hiện nay.

Bên cạnh bán sản phẩm thì hiện táo khuyết cũng đã không ngừng mở rộng doanh số bán hàng từ việc cung ứng dịch vụ. Trong đó, tiêu biểu rất có thể kể đến như thương mại & dịch vụ điện toán đám mây, giao dịch thanh toán và cách đây không lâu nhất đang cho ra mắt Apple TV - một thương mại dịch vụ phát trực tuyến mang lại nội dung vui chơi theo yêu cầu. Cho tới nay, táo bị cắn đang hoạt động ở nhiều phân khúc thị trường địa lý trên toàn gắng giới, gồm những: châu Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật bản và châu Á - thái bình Dương.

*

2. Saudi Aramco

- Doanh thu: 364,5 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 88,1 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,33 ngàn tỷ đồng USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 25%

- Năm thành lập: 1933

Saudi Aramco hay có cách gọi khác là Saudi Arabia Oil, đây là một doanh nghiệp dầu mỏ cùng khí đốt tự nhiên và thoải mái tại Ả Rập Xê Út. Hiện tại nay, vốn hóa thị trường của Saudi Aramco lên tới mức 2,33 ngàn tỷ USD, trở thành doanh nghiệp giàu nhất cố kỉnh giới chỉ với sau Apple. Đồng thời, đây cũng là doanh nghiệp sở hữu lượng dầu thô và bao gồm sản lượng dầu thường nhật bự thứ hai núm giới.

Saudi Aramco hiện tại đang vận động ở cả nhì phân khúc. Vào đó, một phần khúc thâm nhập vào câu hỏi thăm dò và phân phối dầu thô, chất lỏng ngưng tụ và khí tự nhiên. Phân khúc còn lại đó là cấp dưỡng và trưng bày điện, thanh lọc hóa dầu. Lân cận đó, Saudi Aramco cũng thâm nhập vào cung cấp các sản phẩm khác như: hóa học thơm, olefin, cao su thiên nhiên tổng hợp,....

*

3. Microsoft

- Doanh thu: 184,9 tỷ USD

- thu nhập ròng: 71,2 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,10 nghìn tỷ đồng USD

- Tổng lợi nhuận sau một năm: 31,1%

- Năm thành lập: 1975

Microsoft là một trong tập đoàn đa tổ quốc của Hoa Kỳ chăm phát triển, sản xuất, tởm doanh bản quyền phần mềm. Đồng thời, tập đoàn cũng cung cấp trên diện rộng các thành phầm và dịch vụ liên quan mang đến máy tính. Microsoft lừng danh với phần mềm Windows, Office Suite cùng phần cứng game play XBox. Hiện tại, tập đoàn lớn đang có thị trường ngày càng mập về doanh thu và lợi nhuận mang lại từ những dịch vụ điện toán đám mây, trong số đó nền tảng đám mây chính là Azure.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng cài đặt và vận hành Linkedin - trang social phổ trở nên dành cho những người tìm việc. Đồng thời, đây cũng là một trong những công ty có môi trường xung quanh làm việc tốt nhất thế giới hiện tại nay.

*

4. Alphabet

- Doanh thu: 257,6 tỷ USD

- thu nhập ròng: 76,0 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 1,54 nghìn tỷ đồng USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 33,1%

- Năm thành lập: 1998

Alphabet là công ty mẹ của Google - một hình thức tìm kiếm kẻ thống trị thị trường trái đất của Mỹ và hiện đang là trong những tập đoàn lớn số 1 thế giới. Alphabet cung cấp một loạt technology và dịch vụ thương mại kỹ thuật số bao gồm: công chũm tìm kiếm, hệ điều hành và quản lý Android, trình chuyên chú Chrome, dịch vụ Gmail, nền tảng gốc rễ lưu trữ tệp trực tuyến Google Drive, Google Maps, Google Photos, siêu thị ứng dụng Google Play với Youtube. ở bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ dịch vụ đám mây thông qua Google Cloud giúp các nhà cách tân và phát triển tạo và tiến hành ứng dụng cũng tương tự nhiều dụng cụ khác. Quanh đó ra, lợi nhuận mà Alphabet đã có được còn thông sang 1 loạt các thành phầm khác bao gồm: điện thoại cảm ứng Pixel, Fitbit và Google Nest cũng như đầu tư vào công ty kinh doanh xe khá tự lái Waymo.

*

5. Amazon

- Doanh thu: 469,8 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 33,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 1,42 ngàn tỷ đồng USD

- Tổng lợi nhuận sau một năm: -2,5%

- Năm thành lập: 1994

Amazon.com là nhà kinh doanh nhỏ thương mại năng lượng điện tử hàng đầu tại Mỹ chuyên hỗ trợ nhiều loại thành phầm và thương mại dịch vụ trên toàn cầu. Đồng thời, đó cũng là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Vào đó, vận động kinh doanh của Amazon bao gồm những thành phầm mà doanh nghiệp mua lại từ các nhà cung cấp khác để phân phối và những mặt hàng từ bên thứ ba.

Bên cạnh đó, Amazon cũng cung cấp các dịch vụ thương mại đăng ký và thương mại dịch vụ web không giống như: năng lượng điện toán đám mây, kinh doanh giải trí trực tuyến. Không các vậy, doanh nghiệp hiện còn đang sản xuất và bán các thiết bị năng lượng điện tử như: trang bị đọc sách điện tử Kindle, máy tính bảng Fire, Fire TV, Echo và Alexa. Cuối cùng, một nguồn kinh doanh khác cũng đem lại doanh thu hỗ trợ cho Amazon trở thành trong những tập đoàn nhiều nhất nhân loại đó là từ việc bán hàng tạp hóa trải qua công ty bé Whole Foods Market.

*

6. Tesla

- Doanh thu: 53,8 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 5,5 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 910 tỷ USD

- Tổng roi sau một năm: 34,5%

- Năm thành lập: 2003

Tesla là một trong công ty của Mỹ siêng thiết kế, thêm vào và phân phối xe hơi điện cũng như linh kiện cho các phương luôn thể chạy bởi điện. Đồng thời, trên đây cũng là một trong trong các tập đoàn có mức giá trị lớn nhất thế giới. Hiện nay nay, các mẫu xe mà doanh nghiệp sản xuất và tung ra thị trường bao gồm: mã sản phẩm 3, mã sản phẩm Y, mã sản phẩm S, mã sản phẩm X. Không tạm dừng ở đó, những kế hoạch của khách hàng còn tìm hiểu phát triển và chế tạo xe năng lượng điện thương mại mang tên là Cybertruck cùng Tesla Semi. Kế bên ra, doanh nghiệp cũng sản xuất những tấm pin phương diện trời, hỗ trợ năng lượng khía cạnh trời và các sản phẩm lưu trữ năng lượng.

*

7. Berkshire Hathaway

- Doanh thu: 276,1 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 89,8 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 640 tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 31,2%

- Năm thành lập: 1893

Berkshire Hathaway bắt đầu từ sự hợp tuyệt nhất của hai công ty dệt may trong khu vực vào vậy kỷ 19. Lâu dài này, Berkshire Hathaway mới được nhà đầu tư chi tiêu huyền thoại Warren Buffett thâu tóm về và thay đổi thành doanh nghiệp cổ phần tập đoàn. Hiện nay nay, công ty này sở hữu một số lượng lớn các công ty nhỏ như: GEICO, Dairy Queen, BNSF Railway, Lubrizol, Helzberg Diamonds, Fruit of the Loom, Long & Foster, Flight
Safety International,....

Berkshire Hathaway đang góp phương diện trong nhiều vận động kinh doanh nhiều dạng, bao gồm: bảo hiểm, vận tải hàng hóa đường sắt, chào bán lẻ, phân phối và bày bán tiện ích, năng lượng. Đồng thời, công ty cũng điều hành các doanh nghiệp thêm vào tạo ra sản phẩm sử dụng vào công nghiệp, thi công và tiêu dùng.

*

8. NVIDIA

- Doanh thu: 26,9 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 9,8 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 457 tỷ USD

- Tổng lợi nhuận sau một năm: 84,5%

- Năm thành lập: 1993

NVIDIA là một trong những tập đoàn đa tổ quốc chuyên xây cất và trở nên tân tiến bộ xử lý hình ảnh và ứng dụng liên quan. Đây là công ty đón đầu trong việc cách tân và phát triển xử lý hình ảnh (GPU), mà các ứng dụng chính lúc đầu là hình ảnh PC và trò nghịch điện tử. Những năng lực mà GPU bao gồm hiện đang được tận dụng trong số ứng dụng AI. Doanh nghiệp còn cung ứng các thành phầm và nền tảng bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ,... để ship hàng thị trường chơi game. Sát bên đó, NVIDIA phân phát triển technology chipset cho những máy trạm, lắp thêm tính cá nhân và điện thoại cảm ứng thông minh di động.

*

9. Taiwan Semiconductor Manufacturing

- Doanh thu: 56,8 tỷ USD

- thu nhập ròng: 21,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 456 tỷ USD

- Tổng lợi nhuận sau một năm: -8,9%

- Năm thành lập: 1987

Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) chuyên tiếp tế chất phân phối dẫn gồm trụ trực thuộc Đài Loan cùng đồng thời cũng là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Công ty hiện đang phân phối nhiều nhiều loại chất bán dẫn bên trên tấm silicon dựa trên các xây dựng mạch tích hợp sản phẩm hiếm do người sử dụng cung cấp. Chất cung cấp dẫn có thể được sử dụng trong vô số loại sản phẩm điện tử khác nhau như: PC, các thành phầm ngoại vi, áp dụng thông tin, khối hệ thống truyền thông tất cả dây và không dây, sản phẩm công nghiệp, TV nghệ thuật số, máy nghịch game,....

*

10. Meta Platforms

- Doanh thu: 117,9 tỷ USD

- thu nhập ròng: 39,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 449 tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: -22,2%

- Năm thành lập: 2004

Meta Platforms là công ty mẹ của Facebook - một công ty truyền thông xã hội và công nghệ lớn nhất thế giới có trụ thường trực Menlo Park, California. Meta hỗ trợ sản phẩm và căn cơ kỹ thuật số có thể chấp nhận được các cá nhân, doanh nghiệp kết nối với gia đình, bạn bè thông qua sản phẩm di động, laptop cá nhân, tai nghe thực tiễn ảo (VR) và các thiết bị vào nhà.

Bên cạnh Facebook, Meta Platforms còn hỗ trợ ứng dụng Instagram để phân chia sẻ hình ảnh và Messenger, Whats
App để nhắn tin, trò chuyện. Công ty cũng vận hành Facebook Reality Labs, nơi cung cấp các sản phẩm thực tế ảo. Hiện nay nay, Meta Platforms cũng đang chi tiêu và thiết kế metaverse, đây là một nhân loại ảo mở rộng kết hợp các điều tỉ mỷ của truyền thông media xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), VR cùng điện tử.

*

Những tập đoàn nhất trái đất tính theo doanh thu

Bên cạnh câu hỏi xếp hạng các công ty lớn nhất theo vốn hóa thị phần thì chúng ta cũng có thể dựa trên tiêu chuẩn doanh thu. Khi đó, bảng xếp thứ hạng này sẽ sở hữu được sự thế đổi, rất có thể là do ảnh hưởng của thâm dụng vốn (hoạt cồn sản xuất đòi hỏi vốn chi tiêu cao) cùng tỷ suất lợi nhuận. Trong đó, 5 doanh nghiệp đứng đầu về mặt doanh thu bây giờ đó là:

- Walmart: 576 tỷ USD

- Amazon: 486 tỷ USD

- Petro
China: 433 tỷ USD

- Saudi Aramco: 394 tỷ USD

- Apple: 388 tỷ USD

Các tập đoàn lớn nhất nhân loại tính theo số lượng nhân viên

Nhân viên là trong số những nhân tố nội lực hàng đầu có tác động không hề nhỏ đến sự vận hành, cải tiến và phát triển và mở rộng thị trường của một công ty. Số đông các tập đoàn lớn lớn trên cầm cố giới đều phải sở hữu được lực lượng nhân sự hùng hậu, giàu ghê nghiệm. Trong đó, 5 công ty có con số nhân viên to nhất bây giờ đó là:

- Walmart: 2.300.000 nhân viên

- Amazon: 1.600.000 nhân viên

- Volkswagen: 645.500 nhân viên

- Accenture: 624.000 nhân viên

- United Parcel Service: 540.000 nhân viên

Công ty lớn nhất trên mỗi lục địa

Bên cạnh đa số công ty có chức năng phát triển gần như là toàn cầu thì trên từng lục địa cũng có thể có một công ty sở hữu được sự “thống trị” riêng. Cầm thể, các công ty lớn ở mỗi lục địa được tính theo vốn hóa thị phần đó là:

- Bắc Mỹ: táo khuyết (2,65 ngàn tỷ đồng USD)

- phái nam Mỹ: Petrobras (100 tỷ USD)

- Châu Âu: LVMH (354 tỷ USD)

- Châu Á: Saudi Aramco (2,33 ngàn tỷ đồng USD)

- Châu Phi: Naspers (47 tỷ USD)

- nước australia - BHP Group (138 tỷ USD)

*

Trên đây đã những share của nhóm ngũ chỉnh sửa viên Phương phái nam 24h về các công ty lớn nhất trên thị trường hiện nay. Một trong những công ty có giá trị vốn hóa lên đến mức hàng nghìn tỷ đồng USD và số lượng ấy hoàn toàn có thể còn lớn hơn toàn bộ nền kinh tế tài chính của một quốc gia. Trong đó, chắc rằng bạn cũng phân biệt rằng phần lớn các công ty này đều vận động và trở nên tân tiến chủ yếu đuối trong lĩnh vực công nghệ.

Nếu như trong thừa khứ, các công ty về đường sắt, xí nghiệp sản xuất thép và dịch vụ thương mại dẫn đầu thì điều ấy cũng đồng nghĩa tương quan với việc không có gì là chắc chắn là về ngôi vị thống trị của rất nhiều công ty này. Thời gian sẽ là dẫn chứng rõ độc nhất vô nhị để vấn đáp cho toàn bộ và không người nào biết được liệu rằng có ngành nào mới lộ diện để rình rập đe dọa những vị trí đứng vị trí số 1 này tuyệt không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x