Top 15 người thong minh nhat the gioi, top 10 người sở hữu chỉ số iq cao nhất thế giới

Dưới đây là 10 người sở hữu IQ cao đến ngỡ ngàng, nhưng họ lại có số phận khác nhau, người thành công rực rỡ, người lại chọn sống cuộc đời bình thường.


Người "khởi xướng" ra khái niệm IQ là ai?

Khái niệm IQ lần đầu xuất hiện là được nhà khoa học người Anh - ông Francis Galton đưa ra trong cuốn sách Hereditary Genius xuất bản vào cuối thế kỷ XIX. Sau đó, cuốn sách được học trò của ông là J.Cattell và nhà tâm lý học người Pháp Alfred Binet phát triển bằng việc soạn thảo ra những bài trắc nghiệm để kiểm tra năng lực trí tuệ của trẻ khi đi học.

Bạn đang xem: Người thong minh nhat the gioi

Nhà tâm lý học Binet đã đưa ra bảng chỉ số IQ của người bình thường dao động trong khoảng 85 - 115.

Đồng thời ông cũng cho biết, chỉ số IQ có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Nói một cách đơn giản, nếu chỉ số IQ của cha mẹ không cao, thì chỉ số trí tuệ của con cái cũng chỉ ở mức trung bình.

Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá tương đối. Bởi ngoài yếu tố di truyền thì trong quá trình lớn lên, chỉ số IQ của một người cũng có thể tăng lên dựa trên khả năng tiếp thu, môi trường sinh sống, học tập,…

Sau khi Binet đề xuất khái niệm "IQ", nhiều nhà tâm lý đã tiến hành nghiên cứu sâu về nó. Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ, Giáo sư Lewis Terman (Giảng viên trường đại học Stanford) đã dựa trên cơ sở của Binet, phân chia bảng đo lường IQ một cách có hệ thống hơn.

Ông đưa ra bài đánh giá để sử dụng cho người trưởng thành và đặt tên là bài trắc nghiệm chỉ số thông minh Stanford - Binet. Bài trắc nghiệm nhanh chóng trở nên thông dụng trên khắp nước Mỹ, và thịnh hành trên toàn thế giới sau này.

Điều đáng nói là vào năm 2006, các nhà khoa học đã xếp hạng chỉ số IQ trung bình của người dân ở nhiều khu vực. Kết quả cho thấy sự khác nhau về IQ của từng vùng. Trong số đó, người Do Thái có chỉ số IQ cao nhất, trung bình là 125.

Xếp sau là chỉ số IQ trung bình của người dân ở châu Âu và Đông Á là khoảng 105. Và thấp nhất trong bảng khảo sát là chỉ số IQ của những người sống trong rừng rậm ở cao nguyên sa mạc Nam Phi và người Pygmies sống ở rừng nhiệt đới Congo (châu Phi).Hiện nay, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu chi tiết về chỉ số IQ:

- Từ dưới 85: người có chỉ số IQ rất thấp.

- Từ 85 - 115: người có chỉ số IQ bình thường.

- Từ 115 - 130: người có chỉ số IQ xếp loại thông minh.

- Từ 130 - 145: người có chỉ số IQ xếp loại rất thông minh.

- Từ 145 trở đi: người có chỉ số IQ thuộc hạng thiên tài hoặc cận thiên tài.

Top 10 người có IQ cao nhất hành tinh

Trên thế giới có nhiều người sở hữu trí tuệ siêu phàm, họ xuất thân từ hoàn cảnh khác nhau, làm những công việc không giống nhau. Nhưng tất cả những con người ấy đều có chung một điểm giống nhau, đó chính là sở hữu chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Vị trí 1: William Alfred Quinnington

William Alfred Quinnington sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Do Thái. Theo nhiều thông tin, chỉ số IQ của ông lên tới 350.

Ông có thể đọc báo từ khi mới 18 tháng. Và vào năm 11 tuổi William Alfred Quinnington bắt đầu theo học tại Đại học Harvard (nước Mỹ).

Ông từng viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học. Bên cạnh đó ông cũng thông thạo 8 thứ tiếng là: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni và Vendergood (ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra).

Sau khi tốt nghiệp Havard, William trở thành giáo sư toán tại Đại học Rice nhưng vì bị sinh viên giễu cợt là "giáo sư trẻ con" nên ông đã từ bỏ sự nghiệp dạy học.

Dù sau này cuộc đời ông dính vào những rắc rối pháp lý khi tham gia các phong trào xã hội chủ nghĩa và qua đời ở tuổi 46. Nhưng với chỉ số thông minh đạt 250 - 350, William vẫn thường được nhắc đến là người thông minh nhất trong lịch sử thế giới.

Vị trí 2: William James Sides

Ông là một thiên tài nhưng cuộc đời lại đầy rẫy những bi kịch.

William James Sides sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Do Thái có học vấn cao. Cha ông là tiến sĩ và mẹ là bác sĩ Y khoa tài ba. Cái tên William của ông cũng được đặt theo tên của người cha đỡ đầu là nhà triết học Mỹ nổi tiếng William James.

William James Sides được mệnh danh là American Mystic (người Mỹ huyền bí), có chỉ số IQ khoảng 250 - 300. Ông được cha dạy đánh vần ngay từ nhỏ và khi lên 8 tuổi ông đã nói được 8 loại ngoại ngữ bao gồm: tiếng Latin, Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia.

Ông từng theo học tại Đại học Harvard, chuyên ngành tâm lý học và triết học. Từ nhỏ đến lớn, ông luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Tuy nhiên sau khi trưởng thành, vì tham gia một cuộc diễu hành, ủng hộ hòa bình và phản đối các dự thảo liên quan đến Thế chiến thứ nhất và bị bắt.

Dù không phải ngồi tù nhưng dưới sự quản thúc nghiêm ngặt từ gia đình, áp lực dư luận khiến ông bị trầm cảm và qua đời ở độ tuổi 40.Vị trí 3: Da Vinci

Đây là người mà chúng ta tương đối quen thuộc, ông được mệnh danh là "kẻ du hành vũ trụ" với nhiều suy nghĩ khác biệt, đi trước thời đại.

Tuy nhiên, Da Vinci vẫn là một thiên tài nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Năm 1509, ông đưa ra những nhận định đầu tiên về lý do tại sao bầu trời lại có màu xanh. Và ông có ý tưởng phát minh về những cỗ máy vượt tầm suy nghĩ của con người lúc bấy giờ như: xe tăng, người kim loại, máy tính, máy bay,…

Dù không tự tay làm nên những thiết bị này, nhưng chúng ta có thể thấy những suy nghĩ thiên tài đi trước thời đại của ông. Da Vinci là người duy nhất có thành tích rực rỡ trong top ba người có chỉ số IQ cao nhất hành tinh.Vị trí 4: Terence Tao

Terence Tao là nhà toán học xuất sắc nhất đương thời. Ông mang quốc tịch Úc - Mỹ gốc Trung Quốc và sở hữu chỉ số IQ dao động trong khoảng 220 - 230.

Năm 24 tuổi, ông trở thành giáo sư toán tại Đại học California (Los Angeles, nước Mỹ) và trở thành người trẻ nhất được công nhận là giáo sư tại đây. Đồng thời ông cũng tham gia nghiên cứu khoa học, và có đóng góp lớn về giải tích liên quan đến giả thuyết Kakeya và ánh xạ sáng.

Năm 2005 Terence Tao cùng với Allen Knutson đã giành được giải thưởng Levi L. Conant của Hội Toán học Mỹ. Tiếp đến năm 2006 tại Đại hội Toán học quốc tế lần thứ 25 ở Madrid, ông là một trong những người trẻ nhất, là giáo sư đầu tiên của Đại học California giành Huy chương Fields (giải thưởng đóng góp cho Toán học của các nhà toán học trẻ).

Vị trí 5: Marilyn vos Savant

Marilyn vos Savant từng được Guinness công nhận là người có IQ cao nhất hành tinh 228 và là người phụ nữ duy nhất trong danh sách này. Một số người cho rằng thứ hạng IQ của bà phải cao hơn Terence Tao, đây còn là điều vẫn gây tranh cãi. Bà sinh năm 1946 ở Missouri (Mỹ), có bố mẹ là người gốc Đức và Italy.

Marilyn vos Savant từng được các nhà khoa học để ý và ngỏ lời muốn bà tham gia vào các chương trình nghiên cứu, tuy nhiên bà đã từ chối. Bà theo học tại Đại học Washington nhưng bỏ dở sau 2 năm và không tốt nghiệp.

Marilyn theo đuổi ngành chứng khoán và bất động sản nhưng không thành công và chuyển hướng sang viết lách. Sau khi kết hôn với bác sĩ Robert K. Jarvik - một trong những người phát minh ra tim nhân tạo ứng dụng trong phẫu thuật y tế thì cuộc sống của bà kín tiếng hơn.

Có thể nói so với những nhân vật có chỉ IQ cao bậc nhất thế giới, cuộc đời của Marilyn hoàn toàn không có những thành tích lẫy lừng như mọi người vẫn thường hình dung.

Vị trí 6: Christopher Hirata

Christopher Hirata là một nhà vũ trụ học và vật lý thiên văn người Mỹ, sở hữu chỉ số IQ là 225. Khi mới 13 tuổi, Christopher Hirata từng xác lập kỷ lục trở thành người nhỏ tuổi nhất đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý thế giới.

Xem thêm: Trang thông tin tổng công ty phát điện 1, tổng công ty phát điện 1

Năm 16 tuổi ông vào làm việc cho NASA tại Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu về sự di cư của Sao Hỏa. Đồng thời ông cũng là giáo sư tại Viện Công nghệ California, giáo sư tại Trung tâm Vật lý Vũ trụ học và Hạt vũ trụ (CCAPP) của OSU. Ông có sự nghiệp vẻ vang, được nhiều người biết tới.Vị trí 7: Kim Ung Yong

Ông là một thần đồng thiên tài người Hàn Quốc sở hữu chỉ số IQ lên tới 210.

Kim Ung Yong (SN 1962) tại Seoul, Hàn Quốc có bố và mẹ đều là giáo sư đại học. Ngay từ nhỏ, Kim Ung Yong đã bộc lộ bản chất thiên tài, 2 tuổi nói được 4 thứ tiếng: Nhật, Hàn, Đức và Anh. Khi 3 tuổi ông đã thành thạo Vật lý và ghi nhớ hơn 2.000 từ vựng tiếng Anh, tiếng Đức.

Kim Ung Yong từng khiến giới khoa học kinh ngạc với khả năng làm toán "thần sầu" của mình. Bên cạnh đó, ông còn biết làm thơ bằng tiếng Hàn và tiếng Trung.

Năm 7 tuổi, Kim Ung Yong đã kết thúc khóa học 4 năm tại Đại học Hanyang và được Tổ chức hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mời đến nước Mỹ làm việc.

Vị trí 8: Einstein

Bạn có ngạc nhiên khi Einstein chỉ đứng thứ 8 trong top 10 người có IQ cao nhất thế giới không?

Einstein là một thiên tài với nhiều phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới. Nhiều người sẽ nghĩ ông là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, nhưng không phải. Chỉ số IQ của Einstein nằm trong khoảng 165 -200.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc ông trở thành một trong ba "người khổng lồ của nền khoa học" trong lịch sử nhân loại. Ông cũng là "cha đẻ" của nền tảng phát triển năng lượng nguyên tử, một trong những cơ sở khoa học để xây dựng rất nhiều ngành nghề hiện nay.Vị trí 9: Garry Kasparov

Garry Kasparov là một huyền thoại thống trị giới cờ vua thế giới với chỉ số IQ khoảng 190. Ông nắm giữ kỷ lục về số lần vô địch giải chuyên nghiệp và Oscar cờ vua.

Bên cạnh đó Garry Kasparov cũng thông thạo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời ông là một nhà văn, nhà hoạt động chính trị và nhà bình luận có tư duy cá nhân rất nhạy bén.

Vị trí 10: Stephen Hawking

Đứng cuối cùng trong bản xếp hạng top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới chính là "ông hoàng" vật lý Hawking với IQ khoảng 160.

Mặc dù mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên phải ngồi xe lăn, nhưng trong suốt cuộc đời, ông đã để lại những đóng góp to lớn cho nhân loại. Ông trở thành trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

*

Trên thế giới có nhiều người sở hữu trí tuệ siêu phàm, họ xuất thân từ hoàn cảnh khác nhau, làm những công việc khác nhau. Nhưng tất cả con người ấy đều có chung một điểm giống nhau, đó chính sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới. Trong đó lĩnh vực cờ vua vinh dự đóng góp 2 người, đó cũng là 2 kỳ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Garry Kasparov và Judit Polgar.
William James Sidis (sinh năm 1898 tại New York, Mỹ) bắt đầu đọc báo lúc 18 tháng tuổi. Ông đã viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học, thành thạo 8 ngoại ngữ: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni và Vendergood (ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra) khi chưa tròn 8 tuổi. 9 tuổi, William tham gia hội nghị chuyên đề của Havard về không gian 4 chiều.
2 năm sau, ông được nhận vào Havard và tốt nghiệp năm 16 tuổi. William trở thành giáo sư toán tại ĐH Rice nhưng do bị sinh viên chê là “giáo sư trẻ con” nên ông đã từ bỏ sự nghiệp dạy học. Với chỉ số thông minh đạt 250-300, William thường được nhắc đến là người thông minh nhất trong lịch sử thế giới.
Anh hiện là giáo sư toán tại Đại học California, Los Angeles và trở thành người trẻ nhất được công nhận là giáo sư tại đây năm 24 tuổi. Anh là người đồng nhận Huy chương Fields vào tháng 8 năm 2006 Fields Medal, tháng 9 năm 2006 được trao học bổng Mac
Arthur và Giải thưởng Đột phá về Toán học năm 2014. Tháng 8 năm 2006, anh được trao giải cho những đóng góp về Toán học.
Tao bộc lộ khả năng toán học phi thường từ khi còn rất nhỏ, theo học tại các lớp toán trình độ đại học từ lúc mới chỉ 9 tuổi. Anh là một trong số hai đứa trẻ duy nhất (cùng với Lenhard Ng) trong lịch sử chương trình nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt trên 700 điểm trong kì thi toán SAT khi mới 8 tuổi (anh được 760 điểm).<3> Các năm 1986, 1987, và 1988, Tao là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại thời điểm đó tham dự kì thi Olympic Toán quốc tế và giành lần lượt huy chương đồng, bạc và vàng.
Christopher Hirata là một thần đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13.
Christopher Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệ California ở tuổi 14 và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay.
Kim Ung-Yong sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi vừa tròn 3 tuổi.
Sau khi tài năng thiên bẩm của ông được công bố công khai, ông đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, sau đó vì thất vọng với cuộc sống tại NASA, ông đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm một giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay.
Kim Ung-Yong là người được đánh giá là khá thú vị vì những thứ không tưởng ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được.
Garry Kasparov có chỉ số IQ 194, là một đại kiện tướng cờ vua người Nga và được ví là kì thủ mạnh nhất trong lịch sử. Kasparov từng là nhà vô địch cờ vua thế giới không ai có thể đánh bại trong khoảng thời gian 1985-1993. Tháng 5/1997, huyền thoại cờ vua này đã đánh bại siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu bước di chuyển mỗi giây. Năm 1999, ông từng chơi cờ vua đối đầu với hơn 50.000 đại biểu từ khoảng 75 quốc gia.
Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và chỉ bắt đầu nổi tiếng vào tuổi trung niên khi được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người có “chỉ số IQ cao nhất” vào năm 1980. Vào thời điểm đó, điểm số IQ 190 mà cô đạt được là điểm số cao nhất từng đo được.
Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận câu trả lời từ cô.
Cũng giống như Albert Einstein, các chuyên gia đo lường chỉ số IQ cũng không thể đưa ra một con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông. Tuy nhiên, các chuyên gia đã căn cứ vào các tài liệu cũ cũng như tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể trong khoảng 180-190. Rõ ràng với tất cả những di sản đồ sộ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp hạng cao nhất thế giới.
Leonardo da Vinci có thể được xem là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên của thế giới (một chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là hình ảnh thu nhỏ rõ nét nhất của khái niệm “Renaissance Man” (con người thời kỳ Phục hưng). Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, đo đạc bản đồ, văn học.
Thành công của nữ kỳ thủ mạnh nhất mọi thời đại, người từng đánh bại 11 nhà vô địch cờ vua thế giới, là sự tổ hợp từ trí tuệ thiên tài, nền giáo dục từ nhỏ cùng lòng kiên trì.
Judit Polgar là một trong những nữ đại kiện tướng đầu tiên của làng cờ vua thế giới. Cô được mệnh danh nữ kỳ thù mạnh nhất mọi thời đại. Judit cũng nổi tiếng nhờ chỉ số IQ cao – 170.
Albert Einstein sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 mất ngày 18 tháng 4 năm 1955. Ông là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (trụ cột kia là cơ học lượng tử).
Mặc dù được biết đến nhiều nhất qua phương trình về sự tương đương khối lượng-năng lượng E = mc2 (được xem là “phương trình nổi tiếng nhất thế giới”) ông lại được trao Giải Nobel Vật lý năm 1921 “cho những cống hiến của ông đối với vật lý lý thuyết, và đặc biệt cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện”. Công trình về hiệu ứng quang điện của ông có tính chất bước ngoặt khai sinh ra lý thuyết lượng tử.
Stephen Hawking là tác giả của cuốn sách khoa học “A Brief History of Time”, tác phẩm đứng trong danh sách bán chạy nhất thể giới với thời gian kỷ lục 237 tuần. Điều làm bạn ngạc nhiên nhất đó là ông bị mắc chứng bệnh thần kinh vận động khiến liệt toàn thân, phải di chuyển bằng một thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Hawking kết hôn hai lần và có ba người con.
*Cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trọng tâm là cải cách thể chế, cắt giảm thủ tục hành chính. ...

Trung tâm Hành chính công là đầu mối tập trung thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành trực thuộc ...
Hành chính nhân sự là một trong những bộ phận rất quan trọng, giúp công ty hoạt động bài bản, chuyên nghiệp và ổn định. Hiện nay, nhu cầu học thêm về hành chính nhân sự là rất lớn, thu hút cả những ...
1. Thông tin Họ tên: Vương Tinh Việt Ngày sinh: 5 tháng 3 năm 2002 Quê quán: Nhạc Dương, Hồ Nam, Trung Quốc người Trung Quốc Nghề nghiệp: diễn viên Học vấn: Trung tâm Sân ...
Văn Phòng Chi Nhánh Đà Nẵng: 432 Nguyễn Tri Phương, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Hà Nội: Tầng 8, 18 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Hệ thống văn phòng giao dịch Quận Tân Bình: 264 Âu Cơ, Phường 9, Tân Bình, TP.HCM Quận Bình Thạnh: 395 Nơ Trang Long, Phường 13, Bình Thạnh, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.