NÊN DÙNG SIM 4G CỦA NHÀ MẠNG 3G NÀO MẠNH NHẤT HIỆN NAY? NHÀ MẠNG NÀO CÓ TỐC ĐỘ 3G TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tốc độ mạng 4G nào mạnh nhất? Nên dùng sim của nhà mạng nào? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Vậy để biết tốc độ 4G mạng nào nhanh nhất, hãy cùng Sim Bến Thành tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


Sim 4G có tác dụng gì?

4G là thế hệ thứ 4 của mạng viễn thông di động không dây. Sim 4G có tác dụng gọi điện video HD, truyền dữ liệu trực tuyến, xem phim, chơi game online nhờ tốc độ download và upload nhanh chóng. Từ phía người dùng, sim 4G cung cấp kết nối Internet với tốc độ đường truyền cao trên các thiết bị điện tử thông thường như máy tính bảng, điện thoại thông minh…

*

Sim 4G mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Tốc độ mạng 4G nào mạnh nhất?

Để trả lời cho câu hỏi “Mạng 4G nào mạnh nhất?”, hãy cùng điểm qua phần nội dung sau đây sẽ được giải đáp cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Mạng 3g nào mạnh nhất

Mạng Viettel

Sim 4G Viettel có tốc độ thực tế: 40 – 80Mb/s, cao hơn gấp 7 lần so với tốc độ trung bình 3G.

Tốc độ lý tưởng: 230Mb/s, gần với tốc độ lý thuyết đặt ra tại một số thời điểm.

Khi dùng mạng 4G của Viettel, bạn có thể nhận thấy tốc độ vượt trội gấp nhiều lần. Các thuê bao có thể truy cập Internet nhanh gấp 10 lần mạng 3G, điều này sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian chờ đợi quá nhiều. Tuy nhiên, việc mua sim 4G Viettel và đăng ký dịch vụ mất khá nhiều công đoạn làm cho người dùng cảm thấy khó khăn và bất tiện.

Mạng Vinaphone

Tốc độ thực tế: 40 – 80Mb/s, cao hơn 7 – 10 lần so với tốc độ trung bình 3G thông thường, thời điểm cao nhất lên tới 3000 Mbps. Độ trễ của sim 4G giảm 3 lần so với 3G trước đây.

Tốc độ lý tưởng: 300Mb/s, upload là 150Mb/s. So với tốc độ mạng cáp quang và 3G thì tốc độ này lớn hơn gấp nhiều lần.

Nếu muốn sử dụng những gói cước 4G của nhà mạng Vinaphone trên thiết bị di động thì việc đổi sim là bắt buộc.

Mạng Mobifone

Tốc độ thường: 256 Kbps/256 Kbps (download/upload). Tốc độ thường này áp dụng đối với gói cước HD90 Mobifone.

Tốc độ cao: 150 Mbps/50 Mbps (download/upload). Để đạt được tốc độ này, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện của Mobifone là đang dùng sim 4G, thiết bị hỗ trợ mạng 4G, hoạt động trong vùng có sóng Mobifone và máy có dung lượng data.

Khi dùng sim 4G của Mobifone, bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như xem video với độ nét tối đa lên tới 4K, full HD, truyền tải hình ảnh qua công nghệ thực tế ảo rất chân thực...

Mạng Vietnamobile

Do số lượng trạm thu phát sóng còn nhiều hạn chế nên việc dùng mạng 4G của Vietnamobile sẽ không ổn định ở một số khu vực. Tại những khu vực có trạm thu phát sóng thì tốc độ 4G cao, bạn có thể lướt web, livestream, chơi game không hề bị giật, lag. Vietnamobile cũng có nhiều gói ưu đãi data siêu khủng để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Như vậy, mạng 4G nào mạnh nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và Viettel đang được đánh giá là có tốc độ nhanh nhất hiện nay, bạn có thể lựa chọn sử dụng.

*

Tốc độ 4G của sim Viettel rất mạnh

Vậy sim 4G mạng nào rẻ nhất?

Để biết được mạng nào mạnh nhất, sim 4G rẻ nhất hiện nay thì bạn có thể nhìn vào gói cước đăng ký mạng nhận data của mỗi nhà mạng xem, ví dụ như cùng với 70.000 VNĐ/tháng thì với Viettel bạn sẽ nhận được dung lượng 3GB, Mobifone 3,8GB và Vinaphone được 2GB. Như vậy, có thể thấy nhà mạng Mobifone có dung lượng data lớn nhất nên sim Mobifone 4G có giá rẻ nhất.

Còn nếu như bạn đăng ký dùng 4G theo giờ thì sim 4G của nhà mạng Vinaphone sẽ rẻ hơn.

Bên cạnh đó, Vietnamobile hay Gmobile cũng đang thực hiện nhiều ưu đãi lớn cho mạng 4G, tuy nhiên theo kiểm chứng tốc độ 4G của nhà mạng này chỉ bằng ½ hay ⅓ so với 3 nhà mạng lớn.

Xem thêm: Quảng Cáo Trên Youtube Là Gì, 7 Định Dạng, Hình Thức Cần Biết 2022

Một số gói cước 3G/4G không nên bỏ qua

Dưới đây là một số gói cước 3G/4G của 3 nhà mạng lớn, bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Nhà mạng Viettel

Gô Gô (soạn cú pháp G70 gửi 191): Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận ngay 2GB/tháng, miễn phí 10 phút gọi nội mạng/tháng, 200 tin nhắn nội mạng/tháng. Phí gia hạn 50.000 VNĐ cho tháng đầu và 70.000 VNĐ cho các tháng tiếp theo.

D70 (soạn cú pháp D70 gửi 191): Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có 7GB/tháng, hết dung lượng hạ băng thông và dùng miễn phí. Sim không nghe gọi được nên không thể áp dụng số phút gọi, nhắn tin miễn phí. Phí gia hạn 70.000 VNĐ/tháng.

Nhà mạng Mobifone

BIG (soạn DK BIG gửi 789): Đăng ký thành công, bạn sẽ nhận ngay 1GB/tháng, hết lưu lượng hạ băng thông được dùng miễn phí, miễn phí gọi nội mạng 1000 phút/tháng, miễn phí gọi ngoại mạng 30 phút/tháng. Phí gia hạn của gói cước này là 50.000 VNĐ/tháng.

Nhà mạng Vinaphone

Sim 4G Vinaphone với gói cước 4G Vina Bùm Data: Đăng ký thành công, bạn sẽ nhận ngay 2,5 GB/tháng, miễn phí gọi nội mạng 36 phút/năm, miễn phí 36 tin nhắn nội mạng/năm. Giá sim 250.000 VNĐ, phí gia hạn một lần 10.000 VNĐ duy nhất.

Gói cước 4G Vina Bùm 50: Đăng ký thành công, bạn sẽ nhận ngay 1,5 GB/tháng, miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút, từ tháng thứ 2 trở đi có thêm 30 phút ngoại mạng. Sim bán kèm điện thoại, phí gia hạn 50.000 VNĐ từ tháng thứ 2, để kích hoạt bạn phải nạp 25.000 VNĐ.

Gói cước 4G Vina Bùm: Có 1,2 GB/tháng, miễn phí gọi nội mạng 360 phút/ năm, ngoại mạng 36 phút, tương tự miễn phí 360 tin nhắn nội mạng/năm và 36 tin nhắn ngoại mạng/năm. Bạn cần nạp tối thiểu 10.000 VNĐ để kích hoạt và phí gia hạn là 150.000 VNĐ.

*

Một số gói cước 3G/4G của các nhà mạng

Nên mua sim 4G mạng nào giá rẻ, tốc độ ổn định?

Để đánh giá việc dùng sim mạng 4G của nhà mạng nào có tốc độ ổn định và nên mua sim 4G mạng nào thì chúng ta cần dựa vào 2 yếu tố: gói cước và cước truy cập thông thường.

Xét về gói cước 4G thì Mobifone có nhiều gói cước data hơn hẳn các nhà mạng khác. Đồng thời, dung lượng của nhà mạng này cũng cao hơn với cùng mức cước phí tháng. Ví dụ: Đối với cước phí tháng 70.000 VNĐ thì tương ứng với từng nhà mạng sẽ có dung lượng data như sau Viettel - 3GB, Vinaphone - 2GB, Mobifone - 3,8 GB. Như vậy, nhà mạng Mobifone có cước data 4G rẻ nhất.Xét theo cước phí truy cập mạng 4G thông thường thì Vinaphone lại có mức giá thấp nhất so với Viettel và Mobifone.

Ngoài ra, nhà mạng nhỏ như Vietnamobile lại có những gói cước data siêu khủng với mức giá cực rẻ, chỉ bằng ⅓ - ½ nhà mạng lớn. Nếu bạn nằm trong vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

*

Hãy lựa chọn sim 4G phù hợp với nhu cầu của bản thân

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về mạng 4G nào mạnh nhất. Hãy lựa chọn sim 4G phù hợp với nhu cầu của bản thân để có thể sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ với Sim Bến Thành ngay hôm nay nhé!

Mặc dù có giá rẻ và diện phủ sóng rộng rãi, nhưng mạng 3G Viettel lại khiến nhiều người dùng không hài lòng, trong khi đó, Vinaphone và Mobifone lại được đánh giá cao về chất lượng truy cập internet


Sự phát triển của công nghệ khiến các dòng smartphone dần thay thế các dòng máy tính để bàn hoặc laptop trong việc truy cập internet, đọc báo, lướt web, facebook hay thậm chí là xem phim…

Đi kèm với sự phổ biến của các dòng smartphone, thì các dịch vụ 3G của các nhà mạng cũng trở thành một trong những thông tin được nhiều người dùng tìm hiểu. Bởi lẽ không phải ở đâu cũng có wifi, nên việc sử dụng dịch vụ 3G trở thành thiết yếu đối với người sử dụng smartphone.

Một câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi sử dụng mạng 3G đó là sử dụng 3G mạng nào tốt nhất? Về tốc độ mạng, về giá cước truy cập,….?

Để trả lời cho câu hỏi này, cùng toyotahungvuong.edu.vn tìm hiểu về dịch vụ 3G các nhà mạng và cho mình những thông tin hữu ích.

*

Shop gia dụng giá tốt 88 - Đơn vị kinh doanh đồ gia dụng chất lượng giá rẻ

*

HT Sài Gòn - Chuyên sỉ hàng từ thiện cho các mạnh thường quân, bếp chay

*

Tư vấn mở cửa hàng mẹ bé và đơn vị cung cấp nguồn hàng từ A-Z

*

HT Sài Gòn – Tư vấn mở shop tạp hóa, cung cấp đầy đủ nguồn hàng tốt nhất

*

Thể thao Khởi Nguyên – Địa chỉ mua dụng cụ thể thao uy tín tại Hà Nội

*

Điện máy Minh Phương giảm sốc: Tivi, tủ lạnh giảm tới 8,6 triệu đồng

*

Điện tử Nam Phú – Điểm đến kết nối đam mê!


*

Những m&#x
E1;y t&#x
ED;nh để b&#x
E0;n tốt nhất năm 2014

*

Top 10 m&#x
E1;y t&#x
ED;nh để b&#x
E0;n tốt nhất hiện nay

*

Những mẫu m&#x
E1;y t&#x
ED;nh để b&#x
E0;n trọn bộ đ&#x
E1;ng quan t&#x
E2;m nhất hiện nay

*

Kanto.vn - Địa chỉ mua sắm m&#x
E1;y rửa b&#x
E1;t để b&#x
E0;n Nhật uy t&#x
ED;n tại Việt Nam

*

Độc đ&#x
E1;o với b&#x
E0;n sạc pin kh&#x
F4;ng d&#x
E2;y tương th&#x
ED;ch với tất cả smartphone

*

Tổng hợp 4 b&#x
E0;n ph&#x
ED;m rời tốt nhất cho i
Pad hiện nay


*

Mẹo thưởng thức World Cup 2014 qua... Google

*

Điểm danh những b&#x
E0;n l&#x
E0;m việc văn ph&#x
F2;ng tốt nhất

*

Top b&#x
E0;n ph&#x
ED;m tốt nhất cho i
Pad

*

CES 2015 khởi đầu cho sự s&#x
E1;ng tạo

*

Review B&#x
E0;n Chải Điện Halio Sonic: B&#x
E0;n chải điện hot nhất 2021

*

Khuyến m&#x
E3;i smartphone, m&#x
E1;y t&#x
ED;nh bảng HOT nhất nh&#x
E2;n dịp sinh nhật Lazada


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.