KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020: LỊCH THI THPT 2020 CHÍNH THỨC, CÔNG BỐ LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Hôm nay 09/06. Bộ GD đã chính thức chào làng lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Kế hoạch thi THPT nước nhà 2020 ra mắt chính thức lúc nào?. Hay thời hạn tổ chức thi thpt giang sơn 2020 là ngày nào, thi đại học 2020 ngày nào? thì học viên và phụ huynh sinh năm 2002 - 2K2 khôn xiết quan tâm.

Bạn đang xem: Lịch thi thpt 2020 chính thức


*

 


Theo chính sách Bộ GD thì việc sắp xếp phòng thi và tổ chức đáp ứng tình hình dịch bênh Covid - 19 sẽ sắp xếp theo 4 nhóm: 

Nhóm 1: Đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách xuất sắc nghiệp theo quy định. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi đến các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.


Nhóm 2: Đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu vực cách ly hoặc quần thể vực phù hợp, lân cận quần thể cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Nhóm 3: Đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, cỗ GD-ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Nhóm 4: Trường hòa hợp còn lại: Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, cỗ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.


 

*

 

-----TỔNG HỢP)------


*
*
*
*
*
*
*
*

*
*

Cập nhật thông tin mới nhất của kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT nước nhà 2019 - Luyện thi thpt tổ quốc 2019 toán, văn, anh và các môn khác

Bộ GD-ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 mang lại 10/8 với 5 bài bác thi. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

> Đăng cam kết thi trung học phổ thông 2020: nên chọn bài thi tổng hợp nào?

> Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cđ 2020

Lịch thi giỏi nghiệp thpt 2020

*

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT đất nước 2020

Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 cả nước đang chuẩn bị cho kỳ thi này để lấy hiệu quả xét tốt nghiệp và xét tuyển chọn sinh đh 2020.

TS làm 4 bài xích thi trong thời gian 2 ngày 9-10/8 mà lại phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Ráng thể:

- Ngày 9/8, buổi sớm TS dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song song 2 bài xích thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài bác thi Khoa học tự nhiên sẽ ra mắt tuần trường đoản cú 3 môn thành phần bao gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học tập (mỗi môn 50 phút) và bài xích thi công nghệ xã hội tất cả Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

TS dự thi xuất sắc nghiệp thpt phải làm cha bài bắt buộc có Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ với một bài tự lựa chọn là Khoa học tự nhiên hoặc công nghệ xã hội. Năm nay, TS chỉ được đăng cam kết 1 bài xích thi tổ hợp, không được đk đồng thời hai bài xích thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT tổ quốc năm 2020 giảm 1 trong các buổi so cùng với thi THPT nước nhà năm ngoái.

TS tự do (đã giỏi nghiệp THPT) được dự thi những bài độc lập, bài bác thi tổng hợp hoặc các môn thi yếu tố của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển chọn vào những trường đại học, cao đẳng.

Nội dung thi bên trong chương trình THPT, hầu hết là công tác lớp 12 hiện tại hành. Đề thi được sử dụng chung cho học viên THPT và học viên GDTX.

Xem thêm: Mức hưởng thai sản 2019, nếu vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng

Các mốc thời gian đặc biệt TS bắt buộc lưu ý

Thời gian Sự kiện
15/6 - 30/6

TS đk dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đk xét tuyển lần 1 vào ĐH-CĐ. Sở GD-ĐT, các điểm thu nhấn hồ sơ sẽ mừng đón hồ sơ đăng ký tham gia dự thi của TS; nhập thông tin đăng ký dự thi, đk xét tuyển dịp 1 của TS vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD-ĐT.

Hướng dẫn: Cách đk thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đh 2020

Trước 20/7 TS nhờ cất hộ hồ sơ xét tuyển chọn thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT.
Trước 23/7 TS ko đủ đk dự thi sẽ được thông báo.
Trước 1/8 Các đơn vị in cùng trả giấy báo tham gia dự thi cho TS
Trước 20/8 Các trường tổ chức triển khai xét tuyển thẳng TS theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở tài liệu của Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT cùng gửi công dụng xét tuyển chọn thẳng cho những Sở GD-ĐT để thông báo cho TS.
27/8 Công bố công dụng kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt 2020
30/8 Các trường THPT xong xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ.
5/9 TS trúng tuyển thẳng nhờ cất hộ Hồ sơ và xác nhận nhập học tại những trường
7/9 Bộ GD-ĐT sẽ ra mắt ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng nguồn vào khối ngành đào tạo và giảng dạy giáo viên, khối ngành sức khỏe.
8/9 Các trường điều chỉnh, chào làng mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng tin tức tuyển sinh của cục GD-ĐT và trang tin tức điện tử của trường.
9/9 - 16/6 (17 giờ) TS điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với bề ngoài trực tuyến.
9/9 - 18/9 TS điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đk xét tuyển.
Trước 17 tiếng 20/9 TS kiểm tra tác dụng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề xuất điều chỉnh không nên sót nếu tất cả (chỉ áp dụng đối với TS kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu)
Trước 17 giờ đồng hồ 27/9 Các trường sẽ chào làng kết trái xét tuyển đợt 1.
Trước 17 giờ đồng hồ 3/10 TS xác thực nhập học dịp 1 sau khoản thời gian có thông tin trúng tuyển chọn của trường

Trong kỳ thi giỏi nghiệp thpt năm 2020, gồm hơn 900.000 TS. Theo đó, con số này đã tăng hơn 13.500 TS so với năm 2019. Gồm hơn 51.700 TS tự do (chiếm 5,74%). Con số thí sinh đăng ký tham gia dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hơn 296.100 (chiếm 32,9%) và kỹ thuật xã hội hơn 498.500 (chiếm 55,38%). So với năm 2019, xác suất thí sinh đk bài tổng hợp Khoa học xã hội tăng lên.

Năm nay, quy chế thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông có sự điều chỉnh, chỉ chất nhận được thí sinh được đăng ký 1 trong hai bài xích thi tổ hợp thay vì chưng được tham dự cuộc thi cả hai bài bác để xét xuất sắc nghiệp cùng tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đại diện Cục thống trị chất lượng cho thấy thêm sự kiểm soát và điều chỉnh này giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề ước muốn theo đuổi sau đây và đóng góp thêm phần hạn chế sự mở ra của những tổ hợp lạ trong xét tuyển chọn đại học, cao đẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.